10 อันดับ สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
10 สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ในปัจจุบันเราสามารถเปลี่ยนสีผมได้ ตามแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงไปหรือเปลี่ยนให้เข้ากับสีผิวของเราเพื่อความสวยงาม โทนสีผมมีให้เลือกหลายโทนสี หากชอบโทนสีที่เป็นธรรมชาติแนะนำเป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือ สีน้ำตาลเข้มและสีดำ สีผมแฟชั่นจะช่วยเพิ่มความทันสมัยไม่ว่าจะเป็นโทนสีที่เป็นหระกาย และ โทนสีสะท้องแสงสำหรับงานปาร์ตี้ หรือตามเทรนด์เทศกาลต่างๆ สีผมจะส่งผลต่อบุคลิกภาพ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้

เช่น การปกปิดผมขาวด้วยสีผมแบบธรรมชาติ จะช่วยส่งเสริมความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า การเลือกสีย้อมผมที่มีคุณภาพจะช่วยถนอมเส้นผมไม่แห้งเสีย หยาบกร้านดูไม่สวยงาม สีย้อมผม หรือ ยาย้อมผม ส่วนมากมีส่วนประกอบของสารเคมีที่อาจทำให้ผมเสียและสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้เลือก สีย้อมผม ที่เป็นส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ สีย้อมผม ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อในบทความนี้ เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อ เทคนิคการย้อมสีผม รวมถึงแนะนำสีย้อมผม 10 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม

วิธีการย้อมผมอย่างถูกวิธี

การย้อมผมด้วย ยาย้อมผมแบบครีม ให้เริ่มจากการแบ่งผมเป็นช่อจากทางด้านหลง การย้อมให้เริ่มจากบริเวณที่มีสีเข้มที่สุดก่อน แล้วจึงย้อมส่วนที่ผมสีอ่อนหรือบริเวณผมไม่แข็งแรงทีหลัง ย้อมไล่ไปเรื่อยๆจนทั่ว ย้อมโคนผมทีหลัง ทิ้งผมไว้เป็นระยะเวลาตามที่ระบุที่ฉลาก หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและใช้ทรีทเมนท์บำรุงเส้นผมหลังการย้อมผมเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมป้องกันผมแห้งเสียแตกปลาย หลังการทำสีผมควรใช้แชมพูสระผมสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะไม่ใช้น้ำร้อนในการสระผม เพื่อให้สีผมติดทนนาน

วิธีเลือก สีย้อมผม

1. เลือกยาย้อมผมแบบสระหรือแบบครีม

ยาย้อมผมแบบสระและแบบครีมมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน

 • ยาย้อมแบบสระ : ยาย้อมผมแบบสระเหมาะสำหรับมือใหม่หัดย้อมผมเนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต้องใช้ความชำนาญมาก ย้อมผมเสร็จรวดเร็ว ราคาไม่แพง ยาย้อมผมแบบสระมีเนื้อแบบโฟม วิธีการสระก็เพียงใส่ถุงมือเทน้ำยาใส่ผมแล้วใช้มือนวดน้ำยาให้ทั่วศีรษะเหมือนกันสระผมก็เสร็จเรียบร้อย ข้อเสียก็คือต้องตีเนื้อโฟมให้แน่น ใช้ในปริมาณที่เหมาะกับความยาวของเส้นผม เพื่อให้ได้สีผมตรงตามความต้องการ อย่างไรก็ตามควรอ่านฉลากวิธีใช้ให้ครบถ้วน
 • ยาย้อมผมแบบครีม : สีย้อมผมแบบครีมมีเนื้อสัมผัสทั้งแบบครีมน้ำนมและแบบครีมเข้มข้น ยาย้อมผมแบบครีมจะสามารถยึดเกาะเส้นผมได้ดี น้ำยาไม่ไหลสีชัด แต่ต้องมีความชำนาญในการย้อมผมต้องมีการแบ่งช่อผมและย้อมลงบนเส้นผมทีละน้อย ยาย้อมแบบครีมข้นเป็นที่นิยมเนื่องจากมีหลายเฉดสีให้เลือก ควบคุมระดับความเข้มได้ สีผมเป็นประกายชัด ยาย้อมผมแบบครีมน้ำนมจะเกลี่ยได้ง่ายกว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีหนาหรือผมยาว

2. เลือกยาย้อมเฉดสีที่เข้ากับสีผิวเพื่อความเป็นธรรมชาติ

การเลือกเฉดสีผมที่เหมาะกับสีผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยดูจากระดับความสว่างที่ต้องการและเลือกสีที่เข้ากับตนเอง การเลือกเฉดสีผมควรวิเคราะห์จากสีผมเดิม เช่น หากเดิมมีผมสีเข้มควรเลือกเฉดสีประกายทองแดงและส้ม และผู้ที่มีสีผิวเข้มให้เลือกสีสว่างกว่าผิว1-2ระดับเพื่อขับผิวให้ดูสว่างขึ้น และผู้ที่มีผิวขาวเหลือไม่ควรเลือกโทนสีติดเหลืองเพราะจะให้ดูผิวเหลืองซีด

3. เลือกยาย้อมผม ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผม เพื่อป้องกันผมแห้งเสีย

ยาย้อมผม มักมีส่วนผสมของสารเคมี เพื่อป้องกันผมแห้งเสียโดยเฉพาะผู้ที่ทำสีผมบ่อยๆควรเลือกซื้อยาย้อมผมที่มีส่วนผสมของทรีทเมนท์ที่ช่วยบำรุงและถนอมเส้นผม เลือกทรีทเมนท์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้สุขภาพดี ไม่แห้งเสียและทำให้สีผมสวยเปล่งประกายติดทนนาน ส่วนผสมของทรีทเมนท์ที่ได้รับความนิยม เช่น เคราติน เซราไมด์ โปรวิตามินบี5 โจโจบาออยล์ หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ ควรใช้ทรีทเมนท์หลังการย้อมสีผมทุกครั้ง

4. เลือก ยาย้อมผม สำหรับปิดผมขาวโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่ต้องการปกปิดผมขาว โดยเฉพาะแนะนำให้เลือกยาย้อมผมสำหรับปกปิดผมขาว ซึ่งจะสามารถปกปิดได้ดีกว่าสีผมชัดติดทนนานไม่ต้องย้อมบ่อยๆ เฉดสีที่ได้รับความนิยมจะเป็นสีธรรมชาติอย่างสีดำ สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อน น้ำยาย้อมสำหรับปิดผมขาวก็มีทั้งแบบครีม แบบสระ และยังมีแบบมาสคาร่าสำหรับปิดผมขาวแบบชั่วคราวอีกด้วย

5. ยาย้อมผมสูตรออร์แกนิกสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หนังศีรษะระคายเคืองง่าย สภาพเส้นผมมีความแห้งเสียอยู่แล้ว เราแนะนำให้เลือกใช้ยาย้อมผมแบบออร์แกนิก ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น โจโจ้บา ออยล์ ,อาร์แกน ออยล์,น้ำมันมะกอก มีส่วนผสมของสารเคมีในปริมาณเล็กน้อย หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างพาราเบน หรือ แอมโมเนีย ยาย้อมผมแบบออร์แกนิกถึงแม้สีจะไม่ติดทนนานมากนักแต่ก็มีความปลอดภัยต่อหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งเหมาะกับผิวแพ้ง่าย

10 อันดับ สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. L’oreal Excellence Creme Triple Care Color

สีย้อมผม L'oreal Excellence Creme Triple Care Color
 • ปริมาณ : 72 มล.
 • สารบำรุง : โปร-เคราติน เซราไมด์ และไอโอนีน
 • เฉดสี : FROSTED BROWN

L’oreal Excellence Creme Triple Care Color ครีมเปลี่ยนสีผม พร้อมบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ให้สีผมเข้มสวยสมบูรณ์แบบ เปลี่ยนสีผมได้เนียนสนิม เทคโนโลยีผสาน 2 องค์ประกอบเพื่อการปกป้องเส้นผมอย่างล้ำลึก

และไฮ-คัพเวอร์ริ่ง พิกเม้นท์ ผสานสารบำรุงเส้นผมจากโปร-เคราติน เซราไมด์ และไอโอนีน ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมทำสีให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสียแตกปลาย เฉดสีสวยเป็นประกายเข้ากับสีผิวของสาวเอเชีย สามารถปกปิดผมขาวได้100% ใช้ได้ทุกสภาพเส้นผม กลิ่นไม่ฉุน

2. Schwarzkopf Freshlight Milky Volume Up Mirror Ash

สีย้อมผม Schwarzkopf Freshlight Milky Volume Up Mirror Ash
 • ปริมาณ : 80 มล.
 • สารบำรุง : น้ำมันเมล็ดองุ่น
 • เฉดสี : Mirror Ash

Schwarzkopf Freshlight Milky Volume Up Mirror Ash ครีมเปลี่ยนสีผมที่ได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่น คัดสรรเทรนด์สีผมที่ได้รับความนิยมจากฮาราจูกุ 8 เฉดสี ซึ่งเป็นเฉดสีที่เหมาะกับผิวของสาวเอเชียได้ดี

มีส่วนผสมของสารบำรุงผมจากน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นนุ่มลื่นให้เส้นผมและกรดอะมิโน 8 ชนิด ให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม กลิ่นหอมละมุนอ่อนโยน ใช้งานง่าย มีฝาที่เป็นหวีและถุงมือมาให้ ย้อมง่าย สีสวยสม่ำเสมอ กลิ่นหอมสดชื่นจากแอปเปิ้ลเขียวและเบอร์รี่ เฉดสีสวยสีเทาสว่าง สีสวย ติดทน ไม่แสบหนังศีรษะ

3. Liese Bubble Dark Navy

สีย้อมผม Liese Bubble Dark Navy
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • สารบำรุง : Hydrolyzed Silk, Lanolin Acid
 • เฉดสี : Dark Navy

Liese Bubble Dark Navy สีน้ำเงินเข้ม โฟมเปลี่ยนสีผมยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น เทคโนโลยีโฟมหนาแน่นกว่าสูตรเดิม 4 เท่า ให้สีผมสวยเงางามสม่ำเสมอ คิดค้นเพื่อสีผมให้เข้ากับชาวเอเชียโดยเฉพาะ มาพร้อมทรีทเมนท์สำหรับบำรุงหลังทำสี

ใช้งานง่ายสีผมสวยทั่วทั้งศีรษะ วิธีการย้อมง่ายเพียงชโชมโฟมให้ทั่ว แล้วนวดจนโฟมมีความหนานุ่มเป็นฟองครีมเนื้อโฟมจะแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมทั่วถึง มีส่วนผสมของสารบำรุงของHydrolyzed Silk, Lanolin Acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย

4. Schwarzkopf Natural & Easy

สีย้อมผม Schwarzkopf Natural & Easy
 • ปริมาณ : 55 กรัม
 • สารบำรุง : สารสกัดธรรมชาติ 8 ชนิด
 • เฉดสี : Chocolate Brown

Schwarzkopf Natural & Easy ครีมเปลี่ยนสีผม สีChocolate Brown สีย้อมผมสูตรอ่อนโยนปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยปกปิดผมขาวได้ 100%

มีส่วนผสมของสารบำรุงจากธรรมชาติ จากสารสกัดลิ้นจี่ โกจิเบอร์รี่ รากไม้โชวูและชาเขียว บำรุงเส้นผมให้นุ่มเงางาม ลิ้นจี่และรากไม้โชวูจะช่วยรักษาสีผมให้เงางามผมแข็งแรง โสมตังกุย แปะก๊วย คนทีสอ สนหางสิงห์ และดอกโบตั๋น จะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างลึกให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี

5. ครีมเปลี่ยนสีผม NATURALITE

สีย้อมผม NATURALITE
 • ปริมาณ : 110 มล.
 • สารบำรุง : เมล็ดอาร์แกน น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ น้ำมันโจโจ้บา ว่านหางจระเข้ วีทโปรตีน กรดซิตริค
 • เฉดสี : 14 เฉดสี

NATURALITE ครีมเปลี่ยนสีผมออร์แกนิก ปลอดสารพิษมีให้เลือก 14 เฉดสี ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย และพาราเบน ไม่มีกลิ่นฉุน

ส่วนผสมออร์แกนิกจากน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ อย่าง เมล็ดอาร์แกน น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ น้ำมันโจโจ้บา ว่านหางจระเข้ วีทโปรตีน กรดซิตริค ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผม ให้เส้นผมเงางาม สีผมสวย

6. ครีมเปลี่ยนสีผม Garnier Color Naturals

สีย้อมผม Garnier Color Naturals 6 pc
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • สารบำรุง : น้ำมันธรรมชาติ
 • เฉดสี : 6 เฉดสี

Garnier Color Naturals ครีมเปลี่ยนสีผม แบบบรรจุ 6 ซอง มีให้เลือก 6 เฉดสี เช่น เฉดสีน้ำตาลคาราเมล สีดำ สีน้ำตาลแดง สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น สีผมสวยเป็นธรรมชาติ

สีสวยตรงปกแม้ผมสีเข้ม ปิดผมขาวสนิท 100 % ช่วยล็อคสีผมให้สีสวยติดทนนาน 10 สัปดาห์ ป้องกันสีผมซีดจาง ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ไม่ผสมแอมโมเนีย มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม นุ่มสลวย กลิ่นหอม เนื้อครีมเข้มข้นเกาะติดเส้นผมได้ดี

7. แชมพูปิดผมขาว LYO HAIR COLOR SHAMPOO

สีย้อมผม LYO HAIR COLOR SHAMPOO
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • สารบำรุง : ว่านหางจระเข้ อัญชัน และน้ำมันมะพร้าว
 • เฉดสี : 3 เฉดสี

LYO HAIR COLOR SHAMPOO แชมพูปิดผมขาว ที่สามารถปิดผมขาวได้สนิท สีผมสวยเป็นธรรมชาติ ย้อมผมได้อย่ารวดเร็วใน 10 นาที เทคโนโลยีCHROMAPOL COLORPOP จากประเทศสหรัฐอเมริกา

ช่วยล็อคสีผมให้ติดทนาน สีผมสวยไม่หลุดออกง่าย แม้สระผมบ่อย อุดมด้วยส่วนผสมของว่านหางจระเข้ อัญชัน และน้ำมันมะพร้าว มีให้เลือก 3 เฉดสี สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลประกายทอง

8. ยาย้อมผม Revlon Color Silk Beautiful Color

สีย้อมผม Revlon ColorSilk Beautiful Color
 • ปริมาณ : 130 มล.
 • สารบำรุง : เคราติน
 • เฉดสี : 11 เฉดสี

Revlon Color Silk Beautiful Color ยาย้อมผมเทคโนโลยี 3D Color Gel สูตรอ่อนโยนปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน สีผมสวยเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน ปกปิดผมขาว100%

มีส่วนผสมของคอนดิชันเนอร์และโพลิเมอร์ไว้ด้วยกัน สีผมดูเป็นธรรมชาติ และส่วนผสมของเคราติน ผมนุ่มสวย ไม่แห้งกร้าน มี 2 เฉดสีคือสีน้ำตาลเหลือบหม่น และสีน้ำตาลกลาง

9. สีย้อมผมออร์แกรนิค KOTA

สีย้อมผม KOTA สีย้อมผมออแกรนิค
 • ปริมาณ : 200 มล.
 • สารบำรุง : โสมเกาหลี
 • เฉดสี : 9 เฉดสี

สีย้อมผมออร์แกรนิค KOTA มีให้เลือก 9 เฉดสี อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างโสมเกาหลี ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เงางาม กลิ่นหอม ไม่ฉุน ย้อมง่าย เม็ดสีชัด ไม่ทำให้ผมแห้งเสียหลังการทำสี สีสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผม สีผมสวยสม่ำเสมอ สีชัดติดทนนาน

10. แชมพูเปลี่ยนสีผม Carebeau Hair Color Shampoo

สีย้อมผม Carebeau Hair Color Shampoo 30ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • สารบำรุง : สารสกัดดอกอัญชัน น้ำมันมะพร้าวและเคราติน
 • เฉดสี : 6 เฉดสี

Carebeau Hair Color Shampoo แชมพูเปลี่ยนสีผม สูตรปราศจากแอมโมเนีย มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกอัญชัน ช่วยปกปิดผมขาวได้สนิทใช้งานง่าย

และมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว และเคราติน ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้นุ่มสลวยเงางาม บำรุงเส้นผมล้ำลึกให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี กลิ่นหอม  ใช้งานง่ายเพียงสระแล้วล้างออก

สรุป

การย้อมสีผม เป็นการส่งเสริมบุคลิกภาพของเรา การเลือกสีผมที่เข้ากับสีผิวจะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยงามมีมิติ หรือหากคุณเป็นสายแฟชั่นและอยากเพิ่มสีสันให้กับชีวิตก็สามารถที่จะเปลี่ยนสีผมให้กับยุคสมัย ตามเทรนด์แฟชั่นยอดฮิตก็ไม่ผิดอะไร สิ่งสำคัญคือการเลือกสีย้อมที่มีคุณภาพ ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย

และส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังศีรษะและทำให้ผมเสียตามมา การบำรุงเส้นผมหลังการทำสีผมด้วยทรีทเมนท์เป็นสิ่งที่ควรทำทุกครั้งเพื่อเป็นการถนอมเส้นผม ทำให้เส้นผมชุ่มชื่นเปล่งประกาย เงางาม และการเลือกแชมพูสำหรับผมทำสีก็สามารถที่จะช่วยให้สีผมของคุณติดทนนานมากยิ่งขึ้น

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ