10 อันดับ แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
10 แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ปัญหาเส้นผม อย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจก็คือ ปัญหาผมขาวหรือผมหงอก ผมขาวหรือผมงอกโดยปกติแล้วจะพบในช่วงที่เรามีอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากเมื่อเราอายุมากขึ้นการสร้างเม็ดสีก็จะเสื่อมลงตามวัย จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาวในช่วงอายุที่มากขึ้น อย่างไรก็ตามเราก็ยังสามารถที่จะมีผมหงอกก่อนวัยได้แม้จะอายุ ยังไม่ถึง 40 ปี สาเหตุก็เกิดขึ้นได้หลากหลายมากๆ เช่น มาจากกรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อมมลภาวะ ขาดสารอาหารบำรุงเส้นผม การใช้สารเคมีกับเส้นผมทำให้ผมเสีย เป็นต้น

เมื่อเกิดผมขาวหรือผมงอก วิธีที่จะจัดการปัญหาผมหงอกได้อย่างรวดเร็วก็คือการย้อมสีผมเพื่อปกปิดผมขาวซึ่งจะช่วยทำให้เส้นผมของคุณกลับมาดกดำเหมือนเดิม การย้อมสีผมนั้นมีทั้งการย้อมผมที่เป็นเนื้อครีมที่จะต้องใช้อุปกรณ์ในย้อมและจะต้องมีความชำนาญเพื่อจะได้สีผมที่สม่ำเสมอกัน และใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนสีผมเพื่อปกปิดผมขาวอย่างรวดเร็ว เราแนะนำให้ใช้ แชมพูปิดผมขาว ซึ่งจะต่างจากแชมพูทั่วไป แชมพูปิดผมขาวจะมีเม็ดสีที่ออกแบบมาเพื่อปิดผมขาวโดยเฉพาะ ช่วยให้ปกปิดผมขาวได้สนิท ใช้งานง่ายเพียงแค่สระผมแล้วล้างออกสีผมของคุณก็จะเปลี่ยนเป็นสีธรรมชาติปราศจากผมหงอก ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมแชมพูปิดผมขาว 10 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้กัน

ผมขาวหรือผมหงอก เกิดจาก

ปัญหาผมหงอกทำให้หนุ่มๆสาวๆขาดความมั่นใจ หลายคนอาจคิดว่าปัญหาผมหงอกนั้นเกิดจากอายุที่มากขึ้นเพียงอย่างเดียว ที่จริงแล้ว สาเหตุของการเกิดผมหงอกนอกจากอายุก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ด้วย ดังนี้

 1. ขาดสารอาหารหรือวิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผม
  เส้นผมของเราก็ต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆของร่างกาย สารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม เช่น วิตามินบี6 วิตามินบี12 ไบโอติน วิตามินดี วิตามินอี สารอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงลดผมหงอกก่อนวัย และช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วง ลดผมแตกปลายได้อีกด้วย
 2. กรรมพันธุ์
  กรรมพันธุ์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยได้ หากเรามีพ่อแม่ ที่มีผมหงอกก่อนวัย ก็อาจทำให้เรามีผมหงอกก่อนวัยได้เช่นกัน โดยคนผิวขาวอย่างชาวเอเชียอาจพบผมขาวเมื่ออายุประมาณ25-30ปีได้
 3. ความเครียด
  ความเครียดทำให้ร่างกายขาดสมดุลส่งผลต่อฮอร์โมนและระบบการทำงานต่างๆของร่างกายจะทำงานไม่เป็นปกติ ทำให้เกิดผมขาวได้
 4. การใช้สารเคมีกับเส้นผม
  ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีอย่างน้ำยาย้อมผม หรือแม้แต่แชมพูสระผม บางยี่ห้อก็มีส่วนผสมของสารเคมีซึ่งอาจทำให้ผมเสียและลดการสร้างเมลานินที่เป็นสาเหตุของการเกิดผมหงอก ทำให้ผมดำเปลี่ยนเป็นผมขาวได้
 5. การสูบบุหรี่
  การสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อร่างกายทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพก่อนวัย ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น และเป็นสาเหตุที่ทำผมหงอกเร็วกว่าปกติ

วิธีเลือก แชมพูปิดผมขาว

1. เลือกแชมพูปิดผมขาวที่มีเฉดสีที่เป็นธรรมชาติ

แชมพูปิดผมขาวส่วนมาก จะมีเฉดสีให้เลือกไม่มากเหมือนกับแชมพูเปลี่ยนสีผม หรือยาย้อมผมอื่นๆ จะเน้นโทนสีที่เป็นธรรมชาติมากกว่า อย่างเช่น โทนสีน้ำตาลอย่าง น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง สีช็อคโกแลต เป็นต้น นอกจากสีน้ำตาลบางคนก็อาจที่จะชอบใช้สีดำ ซึ่งโทนสีเข้มจะช่วยปกปิดผมขาวได้สนิทได้ดีและยังติดทนได้นานกว่าสีอ่อน การเลือกโทนสีผมสำหรับปิดผมขาวก็แนะนำให้เลือกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็จะสวยงามน่ามองมากกว่า

2. เลือกแชมพูปิดผมขาวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติและมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผม

อีกหนึ่งการเลือกซื้อที่เราอยากให้ทุกคนพิจารณาก็คือ การเลือกซื้อแชมพูปิดผมขาวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่นส่วนผสมของแอมโมเนียซึ่งจะมีกลิ่นที่ฉุน เมื่อสูดดมเข้าไปก็อาจทำให้เกิดอันตราย นอกจากนี้แชมพูปิดผมขาวควรมีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อไม่ให้ผมดูแห้งเสีย

10 อันดับ แชมพูปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. Schwarzkopf Natural & Easy Hair Color Shampoo Forever Black

แชมพูปิดผมขาว Schwarzkopf Natural & Easy Hair Color Shampoo Forever Black
 • ปริมาณ : 37 มล.
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาล และสีเทาash
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ คอลลาเจน เคราติน

Schwarzkopf Natural & Easy Hair Color Shampoo Forever Black แชมพูปิดผมขาวยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่ง โทนสียอดฮิตอย่างสีดำธรรมชาติ นอกจากนี้ก็ยังมีสีน้ำตาล และสีเทาash ปกปิดผมขาวอย่างแนบสนิท

มีส่วนผสมของสารบำรุงผมจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกขณะทำสีผมและหลังทำสี และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนและเคราตินที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยไม่แห้งกร้าน ผมสีสวยเป็นธรรมชาติ เปล่งประกาย ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียไม่มีกลิ่นฉุน มีทรีทเม้นท์มาให้ใช้หลังการทำสีผม ปกปิดผมขาวยาวนานแม้ผ่านการสระผมกว่า 72 ครั้ง หรืออยู่ได้นานประมาณ 18 สัปดาห์

2. แชมพูปิดผมขาว SRICHAND

แชมพูปิดผมขาว SRICHAND
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : สารสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันกุหลาบ น้ำมันเมล็ดองุ่น และ น้ำมันมะกอก

แชมพูปิดผมขาว SRICHAND แชมพูปิดผมขาวที่ใช้งานง่ายเพียงแค่สระ ก็สามารถเปลี่ยนสีผมของคุณได้ภายใน 10 นาที ปกปิดผมขาวได้สนิท ให้สีผมสวยชัด ติดทนนาน แม้ผ่านการสระกว่า40 ครั้ง

แชมพูใช้ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดจากธรรมชาติ100% ปราศจากแอมโมเนีย พาราเบน แอลกอฮอล์และซิลิโคน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากกลิ่นกุหลาบธรรมชาติ ส่วนผสมของน้ำมันกุหลาบ น้ำมันมะกอก และน้ำมันเมล็ดองุ่นช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เงางาม หลังการสระผม มีให้เลือก 3 สี คือสีดำ สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ และ สีน้ำตาลอ่อน

3. แชมพูปิดผมขาว แคร์บิว

แชมพูปิดผมขาว แคร์บิว
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลโค้ก สีน้ำตาลประกายแดง สีน้ำตาลคาราเมล
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : อัญชัน น้ำมันมะพร้าว และเคราติน

แชมพูปิดผมขาว แคร์บิว แชมพูปิดผมขาวที่ช่วยเปลี่ยนผมของคุณได้อย่างรวดเร็ว ปกปิดผมขาวใน 5 นาที มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างดอกอัญชันที่ช่วยปกปิดผมขาว และมีสารแอนโนไซยานินที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงรากผมให้แข็งแรง ให้สีผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุนไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย

กลิ่นหอมอ่อนๆ และยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ป้องกันผมขาดร่วง และเคราตินช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางาม มีแถมทรีทเม้นท์สูตรน้ำมันมะพร้าวมาให้บำรุงหลังการสระผม นอกจากสีดำแล้วยังมีสีอื่นๆให้เลือกอีก เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลโค้ก สีน้ำตาลประกายแดง และสีน้ำตาลคาราเมล

4. แชมพูปิดผมขาว Dipso

แชมพูปิดผมขาว Dipso
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีน้ำตาลเข้ม และ สีดำ
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : สารสกัดอัญชันและข้าวสีนิล

แชมพูปิดผมขาว Dipso แชมพูปิดผมขาวสูตรอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เปลี่ยนสีผมได้ในขั้นตอนเดียว ให้สีผมเข้มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยไม่ทำให้เส้นผมของคุณแห้งเสีย มีส่วนผสมของสารสกัดอัญชันและข้าวสีนิล ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้เส้นผมเปล่งประกายหลังการทำสี มีให้เลือกไม่มากนัก เน้นสีเข้มธรรมชาติอย่าง 2 สีคือ สีดำและสีน้ำตาลเข้ม

5. แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ

แชมพูปิดผมขาว หอมเกศ
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาลเข้ม และ สีน้ำตาลอ่อน
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : ส่วนผสมจากผลไม้และสมุนไพร10ชนิด

แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ แชมพูสระปิดผมขาวที่ใช้ภูมิปัญญาไทยในการคิดค้นได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนในปี2021 โดดเด่นด้วยการใช้ส่วนผสมจากผลไม้และสมุนไพรไทยกว่า 10 ชนิด

เช่น สัปปะรด ลิ้นจี่ มังคุด ว่านหางจระเข้ ลูกยอ มะกรูด สาหร่ายสีน้ำตาล อัญชัน น้ำมันรำข้าว ม้ำมันมะพร้าว งาดำสกัด เคราตินและวิตามินอี แชมพูช่วยสระเพื่อปกปิดผมขาวพร้อมบำรุงเส้นผมหลังการย้อมสีให้เส้นผมเงางาม ไม่แห้งเสีย สีติดผมไม่ติดหนังศีรษะ ไม่แสบคัน กลิ่นหอม ปราศจากส่วนผสมของสารเคมี มีให้เลือก 3 สี คือสีดำ สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อน

6. แชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code

แชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีน้ำตาลเข้ม
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ข้าวสีนิล ข้าวโพด น้ำผึ้งป่า

แชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยม ใช้งานง่าย ปกปิดผมขาวได้แนบสนิท สีเข้มสวยติดทนนานกว่า 42 สระ ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน

อุดมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ100% อย่างเช่น ข้าวหอมนิลช่วยให้สีผมดำสวยเป็นธรรมชาติ น้ำผึ้งป่า บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดเปราะง่าย และสารสกัดจากข้าวโพด ช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวยไม่ชี้ฟู และยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากถึง 12 เฉดสี

7. แชมพูปิดผมขาว Catherine Ezi

แชมพูปิดผมขาว Catherine Ezi
 • ปริมาณ : 25 มล.
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีโค้ก
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : สาหร่ายทะเลน้ำลึก สารสกัดจากแตงกวา วิตามินซี วิตามินอี และลาโนลิน

แชมพูปิดผมขาว Catherine Ezi แชมพูปิดผมขาวสูตรอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน ช่วยปกปิดปมขาวได้เนียนสนิมอย่างเป็นธรรมชาติ

อุดมด้วยส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก สารสกัดจากแตงกวา วิตามินซี วิตามินอี และลาโนลิน ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางาม หลังการสระ ผมสุขภาพดีไม่แห้งเสีย ไม่ขาดหลุดร่วง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ มีทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมมาให้บำรุงหลังการสระผม

8. แชมพูปิดผมขาว Rojukiss

แชมพูปิดผมขาว Rojukiss
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีน้ำตาลเข้ม
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : 5X Peptide Serum และเซราไมด์

แชมพูปิดผมขาว Rojukiss เซรั่มแชมพูเปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ ให้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงให้ผิวหน้าดูสว่าง ปกปิดผมขาวได้สนิท ติดง่าย ติดทนนาน ปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นหอมไม่ฉุน

เปลี่ยนสีผมได้ง่ายๆเพียงสระผม เปลี่ยนสีผมโดยที่ผมไม่แห้งเสีย โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ5X Peptide ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดี ไม่ขาดร่วงง่าย ผมนุ่มเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ สีผมติดทนนาน 30 สระ

9. แชมพูสระปิดผมขาว Pacare Bessie

แชมพูปิดผมขาว Pacare Bessie
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลทอง
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : สารสกัดจากโปรตีนข้าวสาลีและเคราติน

แชมพูสระปิดผมขาว Pacare Bessie มีให้เลือก 3 เฉดสีคือ สีดำธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลทอง สระครั้งเดียว ปกปิดผมหงอกได้แนบสนิท

ปราศจากแอมโมเนียกลิ่นไม่ฉุน สีไม่ติดหนังศีรษะ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นอย่าง สารสกัดจากโปรตีนข้าวสาลี ผสานเคราติน ทำให้เส้นผมของคุณนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก หลังการสระผม

10. แชมพูปิดผมขาว OK Herbal

แชมพูปิดผมขาว OK Herbal
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • เฉดสี : สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลประกายทอง สีน้ำตาลประกายแดง
 • ส่วนผสมบำรุงเส้นผม : อัญชัน โสม และ Coconut Oil

แชมพูปิดผมขาว OK Herbal แชมพูปิดผมขาวที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนสีผมได้เองที่บ้าน เพียงแค่สระครั้งเดียวก็ได้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดผมขาวได้สนิม ติดทนนาน

ปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นหอมไม่ฉุน ปกปิดผมขาวพร้อมบำรุงเส้นผม ด้วยสารสกัดจากอัญชัน โสม และ สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว เส้นผมสีสวยเป็นธรรมชาติ ผมนุ่มลื่น ไม่แห้งเสีย

สรุป

ปัญหาผมขาว หรือ ผมหงอกก่อนวัยนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ไม่ต้องกังวลเพราะเราสามารถที่จะจัดการได้ด้วยการใช้แชมพูปิดผมขาว แชมพูปิดผมขาวนั้นใช้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ทำได้ด้วยตนเอง เพียงเลือกอย่างถูกวิธี เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนประกอบของแอมโมเนียที่มีกลิ่นฉุน

เลือกเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับสีผิว เลือกยี่ห้อที่ระบุว่าติดทนนานจะได้ไม่ต้องใช้บ่อยๆ และเมื่อใช้แชมพูปิดผมขาวแล้วอย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดหรือทรีทเมนท์เพื่อบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางามทุกครั้ง

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ