10 อันดับ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี

ปัญหาผมร่วง ผมบางเป็นปัญหาเส้นผมที่ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ โดยปกติเส้นผมของเราจะร่วงประมาณ50-100เส้นต่อวัน เส้นผมจะร่วงเป็นปกติและจะมีเส้นผมใหม่งอกขึ้นมาทดแทนแต่ก็อาจมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เส้นผมของเรานั้นหลุดร่วงมากกว่าปกติ ร่วงมาจนน่าตกใจโดยเฉพาะสาวๆ เส้นผมของเราจะร่วงเยอะมากจนทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลได้ การแก้ปัญหาผมร่วงอย่างง่ายที่สุดคือการใช้แชมพูลดผมร่วงร่วมกับการดูแลเส้นผม

หรือหากผมร่วงจนผิดปกติจนทำให้ผมบาง หัวล้านจนเห็นได้ชัดควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการศัลยกรรมปลูกผมซึ่งต้องใช้เงินค่อนข้างสูงทีเดียว อย่างไรก็ตามเราสามารถที่จะดูแลสุขภาพเส้นผมของเราได้เบื้องต้นก่อนที่ปัญหาเส้นผมร่วงจะลุกลามจนหนังศีรษะล้าน ด้วยการใช้ แชมพูลดผมขาดร่วง ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบำรุงรากผมแข็งแรงขึ้น ลดผมขาดหลุดร่วง มีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมที่เป็นอาหารผมทำให้ผมแข็งแรงลดการขาดร่วงได้ดี ซึ่งในบทความเราได้แนะนำแชมพูลดผมร่วง วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำสาเหตุและวิธีการป้องกันผมขาดร่วง ให้ทุกท่านได้เป็นแนวทางต่อไป

สาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วง

 1. กรรมพันธุ์
  กรรมพันธุ์ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วง หนังศีรษะล้านได้ เราจะสังเกตได้ว่าหากมีคนในครอบครัว ศีรษะล้าน เราก็อาจมีหนังศีรษะล้านได้ ซึ่งเกิดจากการกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนDihydroteseosterone ที่มากเกินไป ทำให้เส้นผมและรากผมเล็กลงจนหายไปและเส้นผมตรงจุดนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีก มักเกิดขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อยในเพศชายมากกว่าเพศหญิง นอกจากกรรมพันธุ์แล้วอายุที่มากขึ้นก็ทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมช้าลง รูขุมขนหยุดการเจริญเติบโตทำให้เส้นผมบางสีผมเริ่มไปหรือเกิดผมหงอก
 2. การใช้ความร้อนสูงกับเส้นผม
  สำหรับ ผู้ที่ใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นประจำอย่างเช่น การดัดลอนผม การหนีบผม การไดร์ผม ความร้อนที่สูงทำให้เส้นผมแห้งเสีย ผมขาดง่าย ไม่มีน้ำหนัก ทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื่น ความร้อนเข้าไปทำลายน้ำมันในรูขุมขนทำให้รากผมขาดน้ำมัน ผมจึงร่วง นอกจากการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนแล้วความร้อนจากน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนก็ส่งผลทำให้ผมร่วงได้เช่นกัน
 3. การใช้สารเคมีกับเส้นผม
  การยืดผม ดัดผม ย้อมผม เป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทำให้เส้นผมไม่แข็งแรง ผมที่โดนสารเคมีบ่อยเกินไป ส่งผลทำให้รากผมไม่แข็งแรง ทำให้ผมร่วงได้ง่าย
 4. การสระผมบ่อยเกินไป
  การสระผมบ่อยๆทำให้หนังศีรษะแห้งขาดความชุ่มชื่น เมื่อหนังศีรษะแห้งก็จะผลิตน้ำมันออกมาจำนวนมากขึ้น ทำให้คนที่สระผมบ่อยมีหนังศีรษะที่มันง่าย เกิดรังแคและทำให้ผมร่วงได้ และสิ่งที่หลายคนมักทำบ่อยๆก็คือการหวีผมในระหว่างที่เส้นผมเปียกหลังสระทำให้ผมร่วงก่อนเวลาเรื่องจากช่วงที่ผมเปียกนั้นรากผมอ่อนแอหากเราหวีผมช่วงนั้นผมก็จะหลุดร่วงลงมาได้ง่าย
 5. ร่างกายขาดสารอาหารบำรุงเส้นผม
  เส้นผมต้องการได้รับสารอาการเหมือนกับอวัยวะอื่นๆในร่างกายเพื่อการเจริญเติบโต หากเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงได้ สารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี และโปรตีน สารอาหารเหล่านี้มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บ ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง

การป้องกันผมร่วงที่ต้นเหตุ

 1. เลือกใช้แชมพูลดผมร่วง
  เราต้องสระผมเป็นประจำเพื่อทำความสะอาดเส้นผม หากคุณมีปัญหาผมร่วง แนะนำให้เลือกใช้แชมพูที่ระบุว่าเป็นสูตรที่ช่วยลดผมร่วง เนื่องจากแชมพูลดผมร่วงจะมีส่วนผสมจากวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง มีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติที่ช่วยลดผมร่วงได้ดีกว่าแชมพูสูตรปกติ
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากภายใน สารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อย่างโปรตีนที่ได้จาก ถั่ว ธัญพืช นม ปลาแซลมอน ผักใบเขียว หรือไขมันดีอย่างอะโวคาโด จะช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง ลดผมร่วงได้ดี
 3. หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับเส้นผม
  สำหรับสาวๆที่ทำสีผมบ่อยๆ และมีปัญหาผมร่วง สารเคมีจากน้ำยาน้อมผม น้ำยาดัดผม น้ำยายืดผม สารเคมีเหล่านี้จะทำลายโครงสร้างของส้นผมทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดร่วงได้ง่าย ควรเว้นระยะห่างในการใช้สารเคมีกับเส้นผมอย่างน้อย6 เดือนเพื่อให้เส้นผมได้ฟื้นฟู
 4. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม
  การใช้ความร้อนกับเส้นผมไม่ว่าจะเป็นการใช้ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม รวมถึงการใช้น้ำอุ่นสระผม จะเป็นการทำให้หนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่น เมื่อหนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่นผมก็จะขาดหลุดร่วงได้ง่าย และความร้อนจากไดร์เป่า เครื่องหนีบผมก็ยังทำลายสารเคลือบเส้นผมตามธรรมชาติ ทำให้เส้นผมแห้งเสีย เปราะขาด หลุดร่วงได้ง่าย หากต้องใช้ความร้อนกับเส้นผมควรใช้เซรั่มบำรุงเส้นผม

วิธีเลือกซื้อ แชมพูลดผมร่วง

1. เลือกแชมพูลดผมร่วงที่มีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผม

แชมพูลดผมร่วง ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผมร่วง เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมและรากผม ส่วนผสมของสารบำรุงที่อยู่ในแชมพูลดผมร่วงที่ได้รับความนิยม เช่น

 • ไบโอติน(VitaminB7) ไบโอตินเป็นวิตามินที่ได้รับความนิยมนำใช้ในแชมพู เนื่องจากไบโอตินมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมช่วยให้เส้นผมแน่น ผมแข็งแรงลดการแตกหัก
 • วิตามินบี3 วิตามินบี3 หรือไนอะซิน จะช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ของเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ
 • กรดอะมิโน กรดอะมิโนHistidine ทำหน้าที่ป้องกันเส้นผมจากรังสีUV และยังช่วยเสริมสร้างโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม
 • น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติมีน้ำมันที่ช่วยเคลือบเส้นผมทำให้เส้นผมแข็งแรงลดการแตกหักของเส้นผม

2. เลือกแชมพูลดผมร่วงตามสภาพหนังศีรษะ

ปัญหาเส้นผมที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงเช่น หนังศีรษะแห้งเป็นรังแค หนังศีรษะมัน และหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย การเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงที่ตรงกับสภาพหนังศีรษะจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

 • หนังศีรษะแห้ง : หนังศีรษะแห้ง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่เป็นส่วนประกอบของโปรตีนเส้นผมที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ นอกจากนี้หากคุณมีหนังศีรษะแห้งควรเลือกแชมพูที่เป็นสูตรอ่อนโยน มีฟองน้อย มีส่วนผสมน้อย
 • หนังศีรษะมัน : หนังศีรษะมันเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมที่ช่วยชะล้างความมันออกจากเส้นผม เช่นส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง มะนาว มะกรูด สารสกัดจากโสม หรือโคลน จะช่วยชะล้างความมันออกจากเส้นผมได้ดีโดยที่ไม่รุนแรงจนเกินไปจนทำให้ผมเสีย
 • หนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย : หากคุณเป็นผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกแชมพูลดผมร่วงสูตรออร์แกนิก เลือกแชมพูสมุนไพรจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น มะนาว มะกรูด ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ดอกอัญชัน หลีกเลี่ยงส่วนผสมจากสารเคมีที่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคือง

3. หลีกเลี่ยงแชมพูลดผมร่วงที่มีส่วนผสมของสารเคมี

แชมพูลดผมร่วง ที่มีส่วนผสมของสารเคมีจะก่อให้เกิดการระคายเคืองเส้นผมและหนังศีรษะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอ นอกจากจะไม่ช่วยแก้อาการผมร่วงแล้วยังทำให้เส้นผมร่วงมากขึ้น สารเคมีที่นิยมนำมาใช้ในแชมพู เช่น พาราเบนหรือสารกันเสีย ซัลเฟตหรือสารทำให้เกิดฟองจะทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไปและระคายเคืองได้

และ น้ำหอม น้ำหอมเป็นส่วนผสมที่ช่วยทำให้แชมพูมีกลิ่นหอม ส่วนผสมของน้ำหอมในปริมาณที่ไม่มากจะไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมแต่หากคุณมีเส้นผมและหนังศีรษะที่แพ้ง่ายแนะนำให้หลีกเลี่ยง เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ แนะนำให้ใช้กลิ่นหอมที่ได้จากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติทดแทน

10 อันดับ แชมพูลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. แชมพูลดผมร่วง Daeng Gi Meo Ri JINGI Shampoo

แชมพูลดผมร่วง Daeng Gi Meo Ri JINGI Shampoo
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : โสมเกาหลี ดอกเบญจมาศ รูบาร์บ ใบทูจา จิงชูชัย เปลือกมัลเบอร์รี่
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับผมธรรมดา – สำหรับหนังศีรษะมัน

Daeng Gi Meo Ri JINGI Shampoo แชมพูสมุนไพรกลิ่นหอมสมุนไพร จากโสมแบบอ่อนๆ ฟองนุ่ม เป็นแบรนด์แชมพูจากเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยม เหมาะสำหรับผมธรรมดาถึงผมมัน บำรุงรากผมและหนังศีรษะ อุดมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากโสมเกาหลีเข้มข้น 20 เท่า

กระตุ้นการหมุนเวียนเลือดที่หนังศีรษะ และสมุนไพรเกาหลี 6 ชนิด โสมเกาหลี ดอกเบญจมาศ รูบาร์บ ใบทูจา จิงชูชัย เปลือกมัลเบอร์รี่ สมุนไพรเกาหลีจากเกาะเชจู บำรุงผมให้หนานุ่มสลวย ลดผมร่วง ปรับสมดุลหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม กลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย ให้ผมนุ่มลื่นทันทีหลังสระ แชมพูสูตรอ่อนโยนไม่แต่งสี ผ่านการทดสอบ ไม่ระคายเคืองผิว

2. แชมพูลดผมร่วง CLEAR

แชมพูลดผมร่วง CLEAR
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : วิตามินA,C,E ไบโอติน
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม

CLEAR SCALPCEUTICALS HAR RESIST แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อดังที่เราคุ้นเคย ปรับสูตรใหม่เพื่อแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง ผมลีบแบน ด้วยเทคโนโลยีFolliock ผสานด้วยวิตามินA,C,E ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยปกป้องผมขาดร่วง ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก

พร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและสีสังเคราะห์ แนะนำให้ใช้คู่กับคอนดิชันเนอร์ จะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกถึงแกนนผม มีไบโอตินช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เส้นผมแข็งแรง และปิดท้ายด้วยการบำรุงด้วยเซรั่ม เพื่อเพิ่มการยึดเกาะของผม ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผมดูหนามีวอลลุ่มขึ้น 3 ขั้นตอนการบำรุงให้ผมสวย

3. แชมพูลดผมร่วง Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo

แชมพูลดผมร่วง Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากAgave fructans และ White Lupin Extract
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับผมธรรมดา – สำหรับหนังศีรษะมัน

Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo แชมพูสูตรอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ94% ช่วยลดผมร่วงบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

สารสกัดจากAgave fructans และ White Lupin Extract ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในหนังศีรษะ รากผมแข็งแรง ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม เส้นผมงอกใหม่แข็งแรงสุขภาพดี กลิ่นหอมสะอาดสดชื่นผมนุ่มลื่นเงางาม ปราศจากซิลิโคนและซัลเฟต

4. แชมพูลดผมร่วง แชมพูลดผมร่วง Kaff & Co.

แชมพูลดผมร่วง Kaff & Co.
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับหนังศีรษะมัน

แชมพูลดผมร่วง Kaff & Co. แชมพูสมุนไพรแบรนด์คนไทยที่ออกแบบแพคเกจให้ดูหรูหราน่าใช้มากๆ แถมยังใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิดทำความสะอาดคราบไขมันที่เส้นผมและหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

อ่อนโยนปราศจากสารSLS SLES พาราเบน น้ำหอม สี มีpH5.5-6.5 ส่วนประกอบสำคัญจากสมุนไพรธรรมชาติสารสกัดเหง้าขิงสกัดเย็นบำรุงรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผ ลดผมร่วง

น้ำมันผิวมะกรูดสกัดเย็น ยับยั้งเชื้อราลดอาการรังแคและอาการตัน บำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม สารสกัดมะคำดีควาย รักษาอาการโรคชันนะตุ มีสารทำให้เกิดฟองที่คลายสบู่ และสารสกัดมะขามป้อม ช่วยทำความสะอาด กำจัดเชื้อโรค ลดผมหงอก และกระตุ้นการงอกของเส้นผม

5. แชมพูลดผมร่วง BERGAMOT® THE ORIGINAL EXTRA DELICATE SHAMPOO

แชมพูลดผมร่วง BERGAMOT® THE ORIGINAL EXTRA DELICATE SHAMPOO 500 ml.
 • ปริมาณ : 500 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากมะกรูด และสมุนไพร
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับหนังศีรษะมัน

BERGAMOT® THE ORIGINAL EXTRA DELICATE SHAMPOO แชมพูที่ตอบโจทย์สำหรับผมธรรมดาจนถึงหนังศีรษะมัน สูตรควบคุมความมันลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ผ่านการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะ

มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรและพืชหลากหลายชนิด โดยเฉพาะส่วนผมที่เป็นจุดเด่นของทางแบรนด์ BERGAMOT อย่างสารสกัดจากมะกรูด ช่วยลดผมร่วง รักษาสมดุลของหนังศีรษะ บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผมมีค่าpHที่เป็นกลาง อ่อนโยนปราศจากซิลิโคน พาราเบน SLS,SLES ไม่ทำลายน้ำมันที่เคลือบเส้นผมตามธรรมชาติ

6. แชมพูลดผมร่วง Sebamed Anti Dandruff Shampoo pH 5.5

แชมพูลดผมร่วง Sebamed Anti Dandruff Shampoo pH 5.5
 • ปริมาณ : 200 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารออกฤทธิ์piroctone Olamine
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับหนังศีรษะมัน/รังแค/หนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

Sebamed Anti Dandruff Shampoo pH 5.5 แชมพูขจัดรังแคสูตรอ่อนโยนพิเศษ สำหรับผู้ที่มีปัญหารังแคและผู้ที่มีผมมัน ช่วยลดอาการคันและระคายเคืองหนังศีรษะ ช่วยควบคุมความมันมีค่าpH5.5 อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันเส้นผมให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะไม่ทำให้ผมแห้ง และส่วนผสมของสารออกฤทธิ์piroctone Olamine ช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนปราศจากสบู่และอัลคาโล100% สระได้บ่อยตามต้องการอ่อนโยนผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

7. แชมพูลดผมร่วง L’Oreal Elseve Fall Resist 3x Anti Hair Fall Shampoo

แชมพูลดผมร่วง L'Oreal Elseve Fall Resist 3x Anti Hair Fall Shampoo
 • ปริมาณ : 410 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : อาร์จินีน
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม

L’Oreal Elseve Fall Resist 3x Anti Hair Fall Shampoo แชมพูทำความสะอาดเส้นผมที่ช่วยลดการหลุดล่วงของเส้นผม 3 ขั้นตอนการบำรุงเส้นผมบำรุงให้แข็งแรงตั้งแต่โคนผมจรดปลายเส้นผม

เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ด้วยส่วนผสมของกรดอะมิโนอย่างอาร์จินีน ที่ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมรากผมให้แข็งแรงขึ้น ลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีกลิ่นหอมละมุน ผมร่วงน้อยลง หนังศีรษะไม่มัน

8. เขาค้อทะเลภู แชมพูมะกรูดและใบบัวบก ลดผมขาดหลุดร่วง

แชมพูลดผมร่วง เขาค้อทะเลภู แชมพูมะกรูดและใบบัวบก ลดผมขาดหลุดร่วง
 • ปริมาณ : 450 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : มะกรูดและใบบัวบก
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับหนังศีรษะมัน

แชมพูเขาค้อทะเลภู แชมพูจากสมุนไพรธรรมชาติ100% สูตรมะกรูดและใบบัวบก สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงส่วนผสมจากสารสกัดมะกรูดซึ่งมีสารCitronellic acid ที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง

ผมไม่หลุดร่วงง่าย และสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งมีสารTannins & Phytosterols กระตุ้นการสร้างรากผมและเสริมสร้างคอลลาเจนให้หนังศีรษะ กลิ่นหอมสดชื่นจากมะกรูด ลดความมันบนเส้นผม อ่อนโยนปราศจากสารเคมีอันตราย12ชนิด ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

9. แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง PANTENE PRO-V

แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง PANTENE PRO V
 • ปริมาณ : 380 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : เคราติน
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม

PANTENE PRO-V แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง ป้องกันการสูญเสียโปรตีนตามธรรมชาติของเส้นผม บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกป้องกันเส้นผมไม่ให้ถูกทำลาย

บำรุงเส้นผมแข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย เส้นผมแข็งแรงไม่เปราะบาง ขาดง่าย แตกปลาย ลดการหลุดร่วงของเส้นผมเนื่องจากผมเสีย ผมร่วงน้อยลง กลิ่นหอมสดชื่น

10. แชมพูลดผมร่วง TRESemme Hair Fall Control Shampoo

แชมพูลดผมร่วง TRESemme Hair Fall Control Shampoo 450 ml.
 • ปริมาณ : 450 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : กรดอะมิโน
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพเส้นผม

TRESemme Hair Fall Control Shampoo แชมพูสูตรลดผมขาดหลุดร่วง มาพร้อมเทคโนโลยีBond repair ส่วนผสมบำรุงซึมลึกถึงแกนผมฟื้นฟูเส้นผมที่เปราะขาดจากการการใช้สารเคมี

อย่างการดัดผม ยืดผม ทำสีผมให้กลับมาแข็งแรง ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แชมพูได้รับการยอมรับจากแฮร์สไตลิสระดับโลก มีกลิ่นหอม

สรุป

ตามปกติเส้นผม ของเราจะร่วงอยู่แล้วเป็นปกติประมาณ 50-100เส้นต่อวัน หากเส้นผมของคุณร่วงมากกว่าวันละ200 เส้นให้สังเกตอาการผิดปกติว่าเกิดจากสาเหตุใด ผมร่วงหากมากเกินไปก็จะทำให้หนังศีรษะล้านได้ในที่สุด การแก้ปัญหาผมร่วงที่ต้นเหตุสามารถทำได้เองที่บ้านอย่างง่ายคือการ

ป้องกันผมร่วงที่สาเหตุที่เราได้แนะนำ ไว้ร่วมกับการเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะมีส่วนผสมที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อเส้นผมไม่ทำให้ผมแห้งเสียลดผมหลุดร่วงได้ดี ซี่งเราได้แนะนำไว้ให้แล้วในบทความ

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!