10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
ครีมกันแดดทาหน้า

แสงแดด ทำร้ายผิวของเราได้อย่างร้ายแรง หากเราไม่รู้จักการป้องกันผิวจากแสงแดดจะส่งผลเสียกับผิวหนัง เราควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันถึงแม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดแรงๆโดยตรง การป้องกันผิวจากแสงแดดที่ทำได้ง่ายสะดวกมากที่สุดและควรทำคือการทาครีมกันแดด

ครีมกันแดด จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ปกป้องผิวจาก รังสีUVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุ ของริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวดูแก่กว่าวัย แสงแดดจะกระตุ้นเม็ดสีเมลานิน ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และสีผิวดำคล้ำ เมื่อเราทาครีมกันแดดจะช่วยสะท้อนไม่ให้ รังสี UV เข้าไปทำลายเซลล์ผิวหนัง ซึ่งจะทำให้ผิวของเราแข็งแรงและสามารถลดสาเหตุของการเกิดผิวคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำได้ ในบทความนี้ พิเศษมากๆ เพราะเราได้รวบรวม ข้อมูลเกี่ยวกับ การเลือก ซื้อครีมกันแดด แนะนำ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี รวมถึงความรู้เกี่ยวกับครีมกันแดดต่างๆมากมาย

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ การใช้ ครีมกันแดด ที่มี PA

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ PA ในครีมกันแดด

 • ควรเติมครีมกันแดดที่มี PA บ่อยแค่ไหน?
  ครีมกันแดด เมื่อมีเหงื่อออกเยอะ หรือเมื่อผ่านระยะเวลาหนึ่งประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีUVAก็จะลดลง ซึ่งเราควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก2 – 3 ชั่วโมง
 • ความแตกต่างระหว่าง PA และ SPF
  ค่า PA เป็นค่าที่แสดง ถึงความสามารถในการป้องกันผิวจากรังสีUVA มีเครื่องหมาย + อยู่ทางด้านหลัง หากมีเครื่องหมายมากก็จะแสดงถึงความสามารถในการปกป้องที่มากขึ้น
  ค่า SPF เป็นค่าที่แสดงถึงความสามารถ ในการป้องกันผิวจากรังสี UVB โดยจะมีตัวเลขแสดงอยู่ทางด้านหลัง ซึ่งตัวเลขจะแสดงถึงความสามารถในการป้องกันผิวจากรังสี UVB ตัวเลขมากแสดงความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสีUVBที่มากขึ้น
 • สามารถใช้ ครีมกันแดด ที่มีแต่ PA โดยไม่มี SPF ได้หรือไม่ ?
  เพื่อให้การทาครีมกันแดด เกิดประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด ซี่งมีทั้งรังสีUVA และ UVBได้อย่างสูงสุด ควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่มีทั้งค่าPA และ SPF ซึ่งจะสามารถป้องกันผิวได้ทั้งรังสีUVA และ UVB ในการครีมกันแดดเพียงครั้งเดียว

วิธีทาครีมกันแดด

วิธีการทา ครีมกันแดด ให้มีประสิทธิภาพ กันแดด แบบเนื้อครีม ควรทาในปริมาณ 2 ข้อนิ้วชี้ หากเป็นกันแดดเนื้อน้ำใช้ปริมาณเหรียญ 10 บาท ทาให้ทั่วใบหน้า การทาครีมกันแดดควรทาก่อนออกแดด15-30นาที เพื่อให้ครีมกันแดดเซตตัวและเกิดประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากรู้สึกว่าผิวหน้ามันหลังการทาครีมกันแดดสามารถทาแป้งหลังการทาครีมกันแดดได้จะช่วยลดความมันและความเหนียวเหนอะหนะ

 • ค่า SPF คือ
  SPF มาจากคำว่า Sun Protection Factor ซึ่งแสดงถึงความสามารถ ในการป้องกัน รังสี UVB ตัวเลขด้านหลังคำว่า SPF จะเป็นจำนวนเท่าของการปกป้องผิวจากรังสี UVB หากตัวเลขหลังค่า SPF สูงมากเท่าไหร่ก็จะสามารถป้องกันได้เวลานานมากขึ้นเท่านั้น
 • ค่า PA คือ
  – PA มาจากคำว่า Protection grade of UVA เป็นค่าที่แสดงถึงความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสีUVA โดยมีเครื่องหมาย + เป็นการแสดงถึงจำนวนเท่าที่สามารถป้องกันผิวจากรังสีUVAได้ เช่น
  – PA + ปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ 2-4 เท่า
  – PA ++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA 4-8 เท่า
  – PA +++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA 8-16 เท่า
  – PA ++++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้มากกว่า 16 เท่า
 • ค่า PA ในครีมกันแดด คืออะไร PA+, PA++, PA+++ แตกต่างกันอย่างไร?
  ค่า PA แสดงถึงความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสีUVA เครื่องหมาย + จะแสดงถึงความสามารถเป็นจำนวนเท่า หากมีจำนวนเครื่องหมาย + มากเท่าใดก็จะแสดงถึงความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสีUVA ที่มากขึ้น
 • ค่า PA ในครีมกันแดด คืออะไร
  ค่า PA ใน ครีมกันแดด ที่มีเครื่องหมาย + จะมีความแตกต่างกัน หากมีค่าPA+ มากขึ้นก็จะทำให้มีความสามารถในการป้องกันผิวจากรังสีUVA ที่มากขึ้น ตัวอย่างเช่น ค่าPA+ สามารถปกป้องผิวจากรังสีUVAได้มากกว่าผิวปกติ 2 เท่า เป็นการป้องกันได้ในระดับน้อย PA++ สามารถปกป้องผิวได้มากกว่าผิวปกติ 4 เท่า ป้องกันได้ในระดับปานกลาง และ PA+++ สามารถปกป้องผิวได้มากกว่าผิวปกติ 8 เท่า ป้องกันได้ในระดับสูงมาก
 • ทำไม PA ในครีมกันแดดถึงสำคัญ ?
  ในการเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับทาหน้านั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูจากค่า SPF ที่สูงเท่านั้น ค่าPA ในครีมกันแดดก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะจะแสดงถึงความสามารถในการป้องกันผิวจากรังสีUVA ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูเหี่ยวย่น ดูแก่กว่าวัย และยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย
 • การเลือกระดับ PA ให้เหมาะสมกับผิว
  การเลือกครีมกันแดดควรเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมมากกว่าที่จะดูจากค่าPA และค่าSPF ที่สูงๆเพียงอย่างเดียว สิ่งสำคัญคือควรเลือกให้มีทั้งค่าSPF และ PA ซึ่งจะสามารถป้องกันได้ทั้งรังสีUVA และ UVB เช่น ค่าPA+ เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมในอาคารที่ไม่ต้องเจอกับแสงแดด อยู่ในบ้าน อยู่ในออฟฟิต ค่าPA++ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดไม่แรงมาก และค่าPA+++ ป้องกันรังสีUVA ระดับสูงสุดเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งที่มีแดดแรงตลอดทั้งวัน

วิธีเลือก ซื้อครีมกันแดดทาหน้า

1. เลือกครีมกันแดดประเภทที่ตรงกับความต้องการ

ครีมกันแดด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือครีมกันแดดแบบ Physical และ ครีมกันแดดแบบChemical ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยที่ต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

 • ครีมกันแดด Physical : ครีมกันแดดแบบ Physical สามารถป้องกันได้ทั้งรังสีUVA และ UVB สะท้อนรังสีUVไม่ให้ผ่านเข้าสู่ผิวหนัง มีส่วนผสมที่เป็นแร่ธาตุตามธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางหรือระคายเคืองง่าย เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก เหนียว เกลี่ยยาก เนื้อเป็นสีขาวจึงเป็นคราบขาวได้ง่าย บางยี่ห้อมีการปรับปรุงสูตรให้สามารถใช้ได้ง่ายมากขึ้น เกลี่ยง่ายมากขึ้น และลดความเหนียวลง ส่วนประกอบของครีมกันแดดแบบPhysical เช่น Zinc Oxide Titanium Oxide
 • ครีมกันแดดแบบ Chemical : ครีมกันแดดแบบChemical มีคุณสมบัติในการดูดซับรังสีUVไม่ให้ทะลุผ่านเข้ามาทำร้ายผิว ซึ่งครีมกันแดดแบบChemicalนี้ก็สามารถป้องกันได้ทั้งรังสีUVA และ UVB เช่นเดียวกับครีมกันแดดแบบPhysical การออกฤทธิ์ในการป้องกันแสงแดดจะต้องรอประมาณ20-30 นาที จึงควรทาก่อนออกแดดเสมอ เนื่องจากมีการเพิ่มเติมส่วนผสมของสารเคมีบางอย่างลงไปเนื้อสัมผัสก็จะเกลี่ยได้ง่ายกว่า ไม่เป็นคราบขาวหลังทา แต่ก็อาจระคายเคืองผิวได้ง่ายกว่าเช่นกัน

2. ส่วนผสมของ ครีมกันแดด

ครีมกันแดดแบบ Physical มักมีส่วนผสมของTitanium Dioxide ,Zinc Oxide,Iron Oxide ซึ่งเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ส่วนครีมกันแดดแบบChemical นั้นมีส่วนผสมที่มีความหลากหลายมากๆ เช่น Oxybenzone,Dioxybenzone,Avobenzone ส่วนผสมเหล่านี้หากไม่ได้มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้ได้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว แต่หากคุณมีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย 8ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน ระบุว่าPABA-Free

3. สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB

การเลือก ซื้อครีมกันแดดทาหน้า ควรเลือกค่าSPF หรือ PA ที่มีความเหมาะสม โดยไม่จำเป็นจะต้องเลือกค่าSPF ที่สูงๆเสมอไป ดูจากกิจกรรมเป็นหลัก ที่สำคัญคือเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสีUVA และ UVB หากทำงานในออฟฟิตเลือกที่มีค่า SPF30 PA+++ และหากมีกิจกรรมกลางแจ้ง มีแดดแรง ควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่มีSPF50 PA+++ ขึ้นไป

4. กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดี

ครีมกันแดด ควรสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี โดยเฉพาะในวันที่จะต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีเหงื่อออกเยอะ หรือเล่นน้ำทะเล ว่ายน้ำ หากต้องทำกิจกรรมทางน้ำเลือกครีมกันแดดที่ระบุว่าเป็นWater Resistance จะมีระยะเวลาที่ครีมกันแดดอยู่บนผิวได้40 นาทีและ 80 นาที เมื่อเวลาผ่านไปอาจมีประสิทธิภาพการกันแดลดลงประมาณ50% และควรทาครีมกันแดดซ้ำ

10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. ครีมกันแดดทาหน้า La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 Invisible Fluid

ครีมกันแดดทาหน้า La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 Invisible Fluid
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 Invisible Fluid ครีมกันแดดแบรนด์ดังที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำ เนื้อสัมผัสแบบน้ำที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวด้วยเทคโนโลยี Mexoryl 400

เทคโนโลยีล่าสุดของ La Roche-Posay ที่ช่วยปกป้องผิวจากการไหม้แดด ริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ มาพร้อมค่าSPF50+/PA++++ ปกป้องผิว จากรังสีUVA/UVB แบบUltra-Long ช่วงความยาวคลื่น 380-400 นาโนเมตร ที่ทำร้ายผิวอย่างล้ำลึก ปกป้องผิว จากรังสีอินฟราเรด ฝุ่นละอองและมลภาวะ อ่อนโยนต่อผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ทาง่ายไม่เป็นคราบ สามารถทารอบดวงได้ ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม

2. ครีมกันแดดทาหน้า Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk N SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk a SPF50+ PA++++ 60 Ml.
 • ปริมาณ : 60 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk N SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อน้ำนมแบรนด์ดัง สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย เนื้อสัมผัสแบบน้ำบางเบา ซึมได้ดีไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ปกป้องผิวอย่างสูงสุด มีเทคโนโลยีAqua Booster EX ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว กันน้ำ กันเหงื่อ และความชื้น ติดทนนาน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจากแสงแดดทำร้าย

ปกป้องผิว แม้ว่ายน้ำเป็นระยะเวลานาน 80 นาที ช่วยปรับสภาพผิวเสมือนเป็นไพรเมอร์เพื่อเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า ปราศจากสีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารปรุงแต่ง ไม่อุดตันรูขุมขน ล้างออกง่าย มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวอย่าง สารสกัดจากรากดอกโบตั๋น ซุปเปอร์ไฮยาลูรอนิก แอซิด กลีเซอรีน สารสกัดจากชะเอมเทศ ให้ลุคผิวที่ดูโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

3. ครีมกันแดดทาหน้า Yves Rocher Elixir Botanique UV Shield

ครีมกันแดดทาหน้า Yves Rocher Elixir Botanique UV Shield
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Yves Rocher Elixir Botanique UV Shield ครีมกันแดด แบรนด์ดังจากประเทศฝรั่งเศสที่มีจุดเด่นที่เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม มีค่าSPF50+ UVA PA++++

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เนื้อครีมสีขาวให้ผิวดูโกลว์ อุดมด้วยสารสกัดจากEart&Ocean Complex แนสเทอร์เที่ยม อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แพลงตอนลากาซิลี่ ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ พร้อมช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น 5 เท่า

4. ครีมกันแดดทาหน้า PHYSIOGEL RED SOOTHING A.I. SENSITIVE UV SUNSCREEN SPF 50+/PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า PHYSIOGEL RED SOOTHING A.I. SENSITIVE UV SUNSCREEN SPF 50+/PA+++
 • ปริมาณ : 40 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

PHYSIOGEL RED SOOTHING A.I. SENSITIVE UV SUNSCREEN ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสารแต่งสีมี SPF 50+/PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งรังสีUVA/UVB ช่วยปกป้องผิวแพ้ง่ายที่มีความไวต่อแสงแดด สารต้านอนุมูลอิสระแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่บอบบาง ผิวแดง ระคายเคือง และดำคล้ำจากแสงแดด ป้องกันการเกิดฝ้า กระ

การทำงานของ ครีมกันแดด ทั้ง PhysicalและChemical เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่อุดตันรูขุมขน ส่วนผสมสำคัญจากTinosob S ช่วยดูดซับ สะท้อน และกระจายรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ Octisalate

เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB Uvinal A Plus เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA และ ยังมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นอย่างGLYCERIN,CERAMIDE NP และสารสกัดที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังอย่าง PALMITAMIDE MEA

5. ครีมกันแดดทาหน้า NATURE REPUBLIC CALIFORNIA ALOE DAILY SUN BLOCK SPF50+ PA++++

NATURE REPUBLIC CALIFORNIA ALOE DAILY SUN BLOCK SPF50+ PA++++
 • ปริมาณ : 57 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

NATURE REPUBLIC CALIFORNIA ALOE DAILY SUN BLOCK ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA++++ ป้องกันรังสีUVA/UVB

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดว่านหางจระเข้ 2.75 ppm ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือน การเกิดริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเนื้อครีมโทนสีชมพูจะช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เนื้อครีมดูดซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้เป็นเบส ก่อนการแต่งหน้าได้

6. ครีมกันแดดทาหน้า MizuMi UV Water Active Sport

ครีมกันแดดทาหน้า MizuMi UV Water Active Sport 40g
 • ปริมาณ : 40 กรัม
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย


MizuMi UV Water Active Sport ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง นักกีฬา หรือว่ายน้ำ กันน้ำ กันเหงื่อและช่วยปกป้องผิวจากรังสีUVAและUVBได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถกันน้ำได้ 80 นาที

เป็น ครีมกันแดด แบบ Hybrid Sunscreen สารกันแดดทั้งแบบกายภาพและเคมี มีส่วนผสมของสารสกัด 11X Anti-Oxidants สารสกัดจากบัตเตอร์ฟลายบุช ชาเขียวมัทฉะ วิตามินอี และสารสกัดที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ 8 ชนิด จากประเทศญี่ปุ่น เนื้อครีมกันแดดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ

7. ครีมกันแดดทาหน้า Innisfree UV active poreless sunscreen SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า Innisfree UV active poreless sunscreen SPF50+ PA+++ 50 ml.
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Innisfree UV active poreless sunscreen ครีมกันแดดที่ช่วยเบลอรูขุมขน เสมือนการทาไพรเมอร์ ช่วยปกป้องผิวจากรังสีUV ด้วย SPF50+ PA+++ สะท้องแสง บนผิวหน้า ปกปิดรูขุมขน และรอยสิวเล็กๆได้ดี และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติจากเกาะเชจู

อย่าง ดอกบัว ไซเปรส ส้มเขียวหวาน ชิกวีด และอะโรเนีย ช่วยปลอบประโลมผิวที่เสื่อมโทรม จากมลภาวะ เนื้อครีมซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบขาว อ่อนโยนต่อผิวใช้ได้ทุกสภาพผิว ใช้เป็นไพรเมอร์ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส และปกป้องผิวจากแสงแดด ในขั้นตอนเดียว

8. ครีมกันแดดทาหน้า Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++

ครีมกันแดดทาหน้า Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++50g
 • ปริมาณ : 50 กรัม
 • ค่าSPF/PA : SPF50+/ PA++++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++ ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ซึมเร็ว ทาทับเมคอัพได้ไม่ทำให้เครื่องสำอางเปลี่ยนสี กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนาน ปกป้องผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นไมโคร

ครีมกันแดดนวัตกรรม UV Aqua Jelly Capsule แคปซูลอนุภาคขนาดเล็กเปลี่ยนเป็นน้ำกระจายทั่วผิวหน้า ปกป้องผิวจากรังสีUVAและUABได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย ผสานส่วนผสมจากกรดไฮยาลูโรนิกและสารสกัดจากรอยัลเยลลี สารสกัดเกรปฟรุต ส้มและเลมอน กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวหน้า

9. ครีมกันแดดทาหน้า Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++90ml
 • ปริมาณ : 90 มล.
 • ค่าSPF/PA : SPF50  PA+++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ

จากว่านหางจระเข้ วิตามินซี และ วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นเรียบเนียน กระจ่างใส เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว ปกป้องผิวจากรังสีUVAและUVB SPF 50 PA+++ กันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. ครีมกันแดดทาหน้า KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++

ครีมกันแดดทาหน้า KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++ 15 g.
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ค่าSPF/PA : SPF42 PA+++
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

KA UV Protection Baby Face ครีมกันแดด เนื้อครีมเนียน เกลี่ยง่าย สามารถใช้แทน รองพื้น หรือ บีบี ได้ในวันที่ไม่ต้องการแต่งหน้ามาก ช่วยปรับสภาพผิวให้เครื่องสำอางติดทนนาน

ปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ปกปิดริ้วรอยเล็กๆได้ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้เป็นสิว บางเบา ไม่เหนักหน้า ไม่ทำให้หน้ามัน ปกป้องผิวจากรังสีUVA/UVB SPF 42 PA+++

สรุป

การทาครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกัน การเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย ผิวหมอ การทาครีมกันแดด นั้นควรทำทุกวันแม้ในวันที่อยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน เพราะแสงจากหลอดไฟ ก็มีรังสี UV ซึ่งสามารถที่จะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำลงได้

นอกจากการ ทาครีมกันแดด ทาหน้าเป็นประจำแล้ว เราควรหลีกเลี่ยงแดด ในช่วงเวลา 10.00 – 14.00 น.โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเพราะเป็นช่วงเวลาที่แสงแดด มีความรุนแรงและมีปริมาณรังสี UV ที่เข้มข้นที่จะทำร้ายผิวเราได้ มากที่สุด หากต้องออกไปบริเวณที่มีแสงแดดแรง ก็ควรที่จะสวมหมาก และกางร่มเพื่อเป็นการลดความรุนแรงของแสงแดดลง

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!