ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
ครีมบำรุงหน้า

การบำรุงผิวหน้า เป็นประจำเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนผิวหน้าเป็นสิ่งแรกที่คนทั่วไปจะมองเห็น..เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใบหน้าสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่างมากๆ โดยเฉพาะจะบ่งบอกได้ว่าเราดูแลผิวหน้าตนเอง มากน้อยแค่ไหน การเลือกครีมทาหน้าที่เหมาะสมกับผิวของคุณ สามารถช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูดีได้ เราจึงมีเคล็ดลับดีๆมาบอกต่อถึงวิธีการเลือกครีมทาหน้า ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า รวมถึงแนะนำครีมทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด่น เราได้รวบรวมเอาไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ ข้อมูลแน่นๆแบบนี้อย่าเสียเวลาเชิญติดตามได้เลยค่ะ

วิธีเลือก ครีมบำรุงผิวหน้า

1. เลือกตามสภาพผิวหน้า

เนื่องจากแต่ละคนนั้นมีสภาพผิวหน้าที่ต่างกันเพราะฉะนั้นการเลือครีมทาหน้าจึงแตกต่างกันไปตามสภาพผิวหน้า หากคุณเลือกครีมทาหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าก็จะทำให้การทาครีมบำรุงได้ผลดีตามไปด้วย เช่น

ผิวหน้าแห้ง

เกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น เพราะครีมทาหน้าควรเลือกแบบเนื้อครีม หรือออยล์บำรุงผิวหน้า มีส่วนผสมของกรดไฮยารูรอนิค  เซราไมดี คอลลาเจน เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นพร้อมกักเก็บน้ำไว้ในผิวปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น ครีมทาหน้าแบบเนื้อครีมจะมีส่วนผสมของสารเหล่านี้ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมากๆ

ผิวหน้ามันเป็นสิว

ผู้ที่มีผิวหน้ามันและเป็นสิว เป็นกลุ่มที่สามารถเลือกครีมทาผิวหน้าในกลุ่มเดียวกันได้ค่ะ เพราะผู้ที่มีผิวหน้ามันมากรูขุมขนจะอุดตันได้ง่ายและหากเลือกครีมทาหน้าไม่เหมาะกับสภาพผิวก็จะทำให้กิดสิวอุดตันได้ ครีมทาหน้าที่เหมาะสมกับผู้ที่มีผิวมันเราแนะนำเป็นครีมเนื้อบางเบา แต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิว เช่นครีมทาหน้าเนื้อเจล เนื้อโลชั่นแบบน้ำ  และหากเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันและเป็นสิวง่ายควรเลือกครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของยารักษาสิวอยู่ด้วย

ผิวแพ้ง่าย

ผู้ที่มีผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย อาจมีสภาพผิวหน้าที่ไม่สมดุล มีทั้งหน้ามัน  หน้าแห้ง เป็นสิวอยู่ในผิวหน้าเดียวก็ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกครีมทาหน้า เราแนะนำให้เลือกครีมทาหน้าที่เน้นการบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น ปรับสภาพผิวแข็งแรง และมีความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ปราศจากสารระคายเคืองทุกชนิด เช่น พาราเบน (Paraben) หรือ Phenoxyethanol รวมไปถึงน้ำหอม ซึ่งเป็นสารกันเสียที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังมี สารแต่งกลิ่น สารลดแรงตึงผิว, แอลกอฮอล์ สารเหล่านี้ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง

2. ดูส่วนผสมสำคัญที่ช่วยบำรุงผิว

ครีมแต่ละยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหน้าที่มีความแตกต่างกันออกไป เช่น

 • ผิวขาวกระจ่างใส

หากคุณต้องการครีมทาหน้าที่เน้นในเรื่องความขาวกระจ่างใส ควรเลือกครีมที่มีสารไวท์เทนนิ่ง ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ป้องกันการเกิดจุดด่างดำ เช่น อาร์บูติน (Arbutin), กรด AHAs รวมไปถึงอนุพันธ์วิตามินซีต่างๆ 

 • เพิ่มความชุ่มชื่น 

หากคุณต้องการเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ควรเลือกครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เช่น กรดไฮยารูลอนิก เซราไมค์ คอลลาเจน หรือจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง อะโลเวร่า เชียบัตเตอร์ 

 • สารสกัดจากธรรมชาติเหมาะกับทุกสภาพผิว

ครีมที่ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมขาติ จะไม่เป็นันตรายกับผิวหน้า เช่น ว่านหางจระเข้  สารสกัดจากชาขาว  สารสกัดจากทรีทีออยล์ สารสกัดจากน้ำมันมะกอก หากต้องการกลิ่นหอมควรเป็นกลิ่นหอมจากสารสกัดน้ำมันหอมระเหย ทดแทนการใช้น้ำหอม

3. คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์

ครีมแต่ละยี่ห้อ จะมีส่วนผสมที่เป็นจุดเด่น เพื่อเน้นการบำรุงผิวเฉพาะ เช่น บำรุงผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดการเกิดฝ้า ลดสิว เติมน้ำให้ผิว คุณสมบัติเด่นเหล่านี้คุณก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการได้เลยค่ะ ว่าคุณต้องการเน้นเรื่องใดมากเป็นพิเศษ

4. ไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย

ส่วนผสมของสารอันตรายในที่นี้ เราจะเน้นส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอันตรายกับทุกสภาพผิว อันตรายมากไม่ใช่แค่ระคายเคืองเบาๆเท่านั้น เช่นสารปรอท  ไฮโดรควิโนน สารสเตียรอยด์ สารเหล่านี้อาจไม่ได้ระบุไว้ในส่วนประกอบโดยตรง แต่ให้สังเกตว่าจะพบในครีมที่อวดอ้างสรรพคุณเกินความจริงขาวเร็ว3วัน7ว้น ครีมในอินเตอร์เนตต่างๆเหล่านี้เป็นอันตรายมากๆ

5. ตรวจสอบมาตรฐาน

เรื่องมาตรฐานการผลิตเป็นข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะหากคุณกำลังตัดสินใจซื้อครีมทาหน้ายี่ห้อที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน ควรดูสถานที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต ส่วนประกอบของครีม และเครื่องหมายเลขสารระบบที่ถูกต้องเพื่อเป็นเครื่องหมายการันตีว่าครีมหน้ายี่ห้อนั้นมีความปลอดภัยผ่านการรับรอง อย่างถูกต้อง แต่ครีมยี่ห้อดังๆส่วนมากจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้มากนัก 

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า

ก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า เราขอแนำนำการลงผลิตภัณฑ์ที่ผิวหน้าก่อน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาก่อนแล้วค่อยลงผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นมากขึ้น คราวนี้ก็มาดูขั้นตอนการบำรุงกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์

ขั้นตอนที่ 2 ลงโทนเนอร์ ซึ่งใช้หรือไม่ใช่ก็ได้ คุณสมบัติของโทนเนอร์คือการทำความสะอาดผิวหน้าอีกขั้นและปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับการบำรุงในตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 3 ลงเอสเซนส์ หรือ ทรีทเม้นท์

เอสเซนส์ มีเนื้อบางเบามากๆนิยมใช้เป็นพวกน้ำตบต่างๆ เป็นการบำรุงผิวในขั้นตอนแรกช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต สามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้ค่ะถือเป็นตัวเลือก

ขั้นตอนที่ 4 ทาครีมบำรุงรอบดวงตา

การทาอายส์ครีมเป็นสิ่งที่หลายคนมักมองข้าม แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ เพราะการทาอายส์ครีมตั้งแต่อายุยังไม่มากจะสามารถป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาจากการสูญเสียคอลลาเจน ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์

ขั้นตอนที่5 ทาเซรั่ม

การทาเซรั่มเป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกแนะนำให้ทุกคนควรมีเซรั่มและใช้ทุกวันทั้งเช้าและก่อนนอน เซรั่มจะช่วยเติมน้ำให้ผิว ผิวของคุณจะดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้านผิวแข็งแรง เซรั่มมีหลายสูตรคุณอาจเลือกสูตรอื่นๆได้ตามสภาพปัญหาผิวของแต่ละคนค่ะ

ขั้นตอนที่ 6 มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือครีมทาหน้า

มอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิว ปกป้องผิวหน้าของเราจากมลภาวะภายนอก ปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ มีทั้งแบบกลางวัน กลางคืน หรือสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ

ขั้นตอนที่ 7  ทาครีมกันแดด

คุณบำรุงผิวถึงขั้นตอนนี้แต่หากไม่ทาครีมกันแดด ก็จบค่ะ เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวของเราได้มากที่สุด การทาครีมกันแดดในตอนกลางวันจะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีได้ดีที่สุด 

thumb_up

เคล็ดลับการทาครีมบำรุงผิวหน้า

การทาครีมบำรุงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ต้องมีเคล็ดลกับกันบ้างเล็กน้อย เริ่มต้นจากการล้างมือให้สะอาด หยดครีมที่มือและใช้นิ้วที่ลงครีมให้ทั่วใบหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตา เนื่องจากบริเวณนี้มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้ครีมทาใต้ตาโดยเฉพาะ นิ้วที่เหมาะสมกับการทาครีมควรใช้นิ้วนางและนิ้วกลางลงน้ำหนักอย่างเบามือ อาจใช้วิธีนวดคลึงเบาๆเพื่อให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวได้ดีและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวหน้าดูอมชมพูด้วยค่ะ

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. SULWHASOO Timetreasure Invigorating Cream

ครีมบำรุงหน้า SULWHASOO Timetreasure Invigorating Cream 60ml
 • ปริมาณ: 60 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากสนแดง  สารสกัดจากเปลือกไม้สนแดง โสมป่า
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: สารสกัด DAA (Dehydroabietic acid) จากสนแดงถึง 2 เท่า ต่อต้านริ้วรอยและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว

SULWHASOO Timetreasure Invigorating Cream สุดยอดครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจากเกาหลี ส่วนประกอบสำคัญจากต้นสนแดงเกาหลี และโสมป่าจำลองอายุ 10 ปี ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมขาดการบำรุง ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น

สารสกัด DAA จากสนแดงที่เข้มข้นกว่าสูตรเดิมถึง 2 เท่า Red Pine RPPC ลดการการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เปล่งประกาย เนื้อครีมเข้มข้น เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย บางเบาไม่หนักหน้า สามารถช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดีมาก เหมาะมากสำหรับผู้ที่นอนในห้องแอร์ ผิวดูนุ่มฟู รูขุมขนดูละเอียด แต่งหน้าง่ายมากขึ้น ผิวที่เสื่อมโทรมดูสดใส ใครนอนดึกหน้าโทรมตัวนี้ช่วยได้ เราว่าเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งช่วยได้ มันดีมาก เนื้อครีมเค้าค่อนข้างเข้มข้น ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถทาได้ทั่วหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากสนแดงเกาหลี

2. Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Bright Power Soft Crème – Moisturizer

ครีมบำรุงหน้า Estee-Lauder-Revitalizing-Supreme-Bright-Power-Soft-Creme-Moisturizer-50ml
 • ปริมาณ: 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: beautyberry + vitamin C, 511 amino acids, moringa extract, cetyl-hexapeptide-8, marine Algae extract และ whey protein
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: เทคโนโลยี Youth-Infusing  ผิวดูนุ่มเด้งและดูยกกระชับ พร้อมสารสกัดจากมะรุมและเบอรี่เข้มข้น เนื้อครีมแบบซอฟท์ครีม บางเบา ลดเลือนจุดด่างดำ

Estee Lauder Revitalizing Supreme+Bright Power Soft Creme มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรใหม่ อุดมด้วยสารสกัดจากมะรุม บิวตี้เบอรี่ และวิตามินซี และส่วนผสมสำคัญจากมะรุมสกัดเข้มข้น อุดมด้วยวิตามิน และอะมิโนเอซิด 

เนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นแบบซอฟท์ครีม บางเบา เป็นพิเศษ ซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนาน ผิวเนียนกระชับ อิ่มฟู จุดด่างดำ และรอยสิวดูจางลง ผิวดูเนียนละเอียด 

เทคโนโลยี Youth-Infusing  เทคโนโลยีลิขสิทธิ์จาก Estee Lauder ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิว ผิวดูยกกระชับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นสิวสามารถใช้ได้ ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ไม่ทำให้เป็นสิว   ปราศจากน้ำมันแร่ พาทาเลท ซัลไฟต์ ซัลเฟต และพาราเบน  ใช้ได้ทั้งช่วงเช้าและกลางคืน

3. L’Occitane Immortelle Divine Cream 30ml

ครีมบำรุงหน้า L Occitane Immortelle Divine Cream 30ml
 • ปริมาณ: 30 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ:
  Immortelle Essential oil
  Sea Buckthorn Oil
  Apricot Oil
  Evening Primrose Oil
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: ครีมบำรุงผิว อุดมด้วยน้ำมันหอมระเหยอิมมอคแตลออแกนิกและสารอาหารจากพฤกษาพรรณ7ชนิด ให้ผลลัพธ์เรื่องการต่อต้านและลดเลือนริ้วรอยเหมือน สารเรตินอลสังเคราะห์ แต่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

L’Occitane Immortelle Divine Cream ครีมทาหน้า Devine Collection สูตรปรับปรุงใหม่ บอกลาสัญญาณแห่งความร่วงโรย ต่อต้านการเกิดริ้วรอย ใช้เวลากว่า 6 ปีในการค้นคว้าส่วนผสมจาก Immortelle Super Extract เข้มข้นกว่าเดิมถึง 30% สารสกัดที่ให้ผลลัพธ์เรื่องการต่อต้านและลดเลือนริ้วรอยเหมือน สารเรตินอลสังเคราะห์

แต่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าเนื่องจากเป็นส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้โครงสร้างของผิว ลดการเกิดริ้วรอยได้อย่างตรงจุด โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ ดูอ่อนเยาว์  อุดมด้วยน้ำมันหอมระเหยอิมมอคแตลออแกนิก ผสานเข้ากับสารอาหารจากพฤกษาพรรณ 7 ชนิด ฟื้นฟูและคงความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว เนื้อครีมอ่อนนุ่ม  ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน

4. Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base – Moisturizer and Primer

บ็อบบี้ บราวน์ ครีมบำรุงหน้า
 • ปริมาณ: 60 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: เชียร์บัตเตอร์และวิตามินบี  ซี และ อี กลิ่นหอมจากเกรปฟรุต  และดอกเจอราเนียม
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: ไพรเมอร์ และมอยเจอร์ไรเซอร์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์และวิตามินบี  ซี และ อี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น กลิ่นหอมจากเกรปฟรุต  และดอกเจอราเนียม ช่วยให้ผิวรู้สึกสดใสเบาสบาย ผิวแลดูสุขภาพดีเมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน

Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base  ไพรเมอร์ และ มอยส์เจอไรเซอร์ กลิ่นหอมสดชื่นจากเกรปฟรุต และดอกเจอราเนียม  เนื้อครีมค่อนไปทางหนาควรวอร์มลงบนมือก่อน แล้วค่อยทาลงบนหน้า เนื้อครีมซึมง่ายไม่เหนอะหนะ

เหมาะกับคนผิวธรรมดา ถึงผิวมันสามารถใช้แทน primer ก่อนลงรองพื้นเครื่องสำอางติดทนดี เป็นไพรเมอร์ขายดีที่สุดของ Bobbi Brown อุดมด้วยความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม ส่วนผสมจากจากเชียร์บัตเตอร์และวิตามินบี ซี และ อี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ผิวเบาสบาย  เนื้อครีมนุ่มแบบคุชชั่น ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนพาทาเลต ซัลเฟต กลูเตน และส่วนผสมจากสัตว์

5. Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Cream Enriched

Shiseido ครีมบำรุงหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์ Benefiance Wrinkle Smoothing Cream Enriched 50ml
 • ปริมาณ: 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: ส่วนผสมจาก Kombu-Bounce Complex ที่พัฒนาจากสาหร่ายธรรมชาติ 3 ชนิด
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: เทคโนโลยี ReNeura Technology+™ เอกสิทธิ์จาก Shiseido ลดการเกิดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งจากภายใน ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสดูอ่อนเยาว์

Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Cream Enriched ครีมบำรุงผิวหน้าเทคโนโลยี ReNeura Technology+™ เอกสิทธิ์จาก Shiseido ส่วนผสมจาก Kombu-Bounce Complex พัฒนาจากสาหร่ายธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ สาหร่ายสีเขียว Usubaaonori (Enteromorpha linza) สาหร่ายสีน้ำตาล

Mitsuishikonbu, Wakame และสาหร่ายสีแดง Hijirimen , Kirinsai ลดการเกิดริ้วรอยจากความแห้งกร้านและมลภาวะ  ฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่งจากภายใน เรียบเนียนกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์  กลิ่นหอมจาก kumquat ผลไม้ตระกูลส้มญี่ปุ่น กุหลาบ กระดังงา มะลิ และมัสก์ กลิ่oหอมผ่อนคลาย  เนื้อครีมนุ่มละมุน

6. KIEHL’S AGE DEFENDER MOISTURIZER

ครีมบำรุงหน้า KIEHLS AGE DEFENDER MOISTURIZER 50ml
 • ปริมาณ: 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดเมล็ดป่าน  คาเฟอีน
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: สารสกัดเมล็ดป่าน  ลดรอยเหี่ยวย่น ผิวกระชับ

KIEHL’S AGE DEFENDER MOISTURIZER ครีมทาหน้าสำหรับผู้ชาย เป็นครีมที่ช่วยป้องกันและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยยกกระชับ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เนื้อครีมเข้มข้นซึมซาบเข้าบำรุงผิวผู้ชายได้อย่างล้ำลึกมีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดฝ้าย (Linseed Extract) แคฟเฟอีน (Caffeine) และโปรตีนถั่วเหลือง (Soy Protein )มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าเหมาะสำหรับผิวที่หนาและหยาบของผู้ชาย สามารถยกกระชับเพิ่มความเต่งตึง  ริ้วรอยดูลดเลือน และทำให้ผิวยกกระชับขึ้น  ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ลดความหยาบกร้านของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเสริมความแข็งแรงให้ผิวอย่างเห็นได้ชัด เพื่อผิวดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวา

7. La Roche-Posay Effaclar DUO [+]

ครีมบำรุงหน้า La Roche-Posay Effaclar DUO
 • ปริมาณ: 40 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: AQUA POSAE FILIFORMIS (APF), LHA & Salicylic acid, Niacinamide, Piroctone Olamine, Zinc PCA
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิว ช่วยลดปัญหาสิวและรอยสิวเหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว และรูขุมขนอุดตัน ลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

ลา โรช-โพเซย์ แบรนด์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำ และมอยเจอร์ไรเซอร์La Roche-Posay Effaclar DUO [+] มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ปัญหาผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีประสิทธิภาพแต่ยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-Comedogenic)  มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว การช่วยลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ รอยดำ รอยแดงใช้แล้วสิวดูลดลง

มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางเป็นสิว สาระสำคัญ AQUA POSAE FILIFORMIS (APF) ช่วยปรับสมดุลให้ผิว ลดแบคทีเรียตัวร้ายที่ทำให้เกิดสิว Procerad ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว LHA & Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน Niacinamide ปลอบประโลมผิว Piroctone Olamine ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียZinc PCA  ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สิวดูลดลง 50% สิวเสี้ยนดูลดลง 84% รอยสิวลดลง 29% ใน 2 เดือน ผลการทดสอบทางคลินิกโดยสถาบันวิจัย SYLIA-STAT ประเทศฝรั่งเศส

8. innisfree Volcanic pore mattifying Cream

ครีมบำรุงหน้า innisfree Volcanic pore mattifying Cream
 • ปริมาณ: 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ:
  – ส่วนผสมต้นตำรับเชจูหินภูเขาไฟ
  – หินภูเขาไฟเป็นส่วนผสมธรรมชาติจากลาวาหลังภูเขาไฟประทุในเกาะเชจู
  –  salicylic acid + AHA + PHA
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: ครีมบำรุงผิวส่วนผสมจาก Volcanic Sphere Plusส่วนผสมธรรมชาติจากลาวาหลังภูเขาไฟประทุดูดซับซีบัมและมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

innisfree Volcanic pore mattifying Cream ครีมบำรุงผิวหน้า ที่เราขอบอกว่าเหมาะมากสำหรับผู้กำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามัน ด้วยส่วนผสมของสารสกัด Volcanic Sphere Plus ส่วนผสมต้นตำรับเชจูหินภูเขาไฟ

หินภูเขาไฟ ส่วนผสมธรรมชาติจากลาวาหลังภูเขาไฟประทุในเกาะเชจู ประสิทธิภาพในการดูดซับซีบัมได้อย่างยอดเยี่ยมมากถึง 7 เท่า สามารถดูดซับมลภาวะเพื่อการรักษาสิวได้เป็นอย่างดี สัมผัสได้ว่าผิวสดชื่นและไม่มันเงาในช่วงฤดูร้อน และส่วนผสมจาก AHA,PHA และ BHA ปรับผิวให้เรียบเนียน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน เนื้อบางเบาเพิ่มความสดชื่น

9. LANEIGE Clear C Peeling Mask

ครีมบำรุงหน้า LANEIGE Clear C Peeling Mask 70ML
 • ปริมาณ: 70 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: AHA และเอนไซม์ธรรมชาติ  ผสมเมล็ดสตรอเบอรี่ธรรมชาติ
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: มาส์กผสมเมล็ดสตรอเบอรี่กรดผลไม้ AHA ธรรมชาติ และเนื้อบุกนุ่มลื่นช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน

LANEIGE Clear C Peeling Mask มาส์กผลัดเซลล์ผิวแบบล้างออก มีส่วนผสมของเมล็ดสตรอเบอรี่ธรรมชาติ และเนื้อบุกนุ่มลื่น ให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อเยลลี่  ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่กำจัดได้ยากให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน โดยไม่ออกแรงขัดมาก

เพียงนวดวนเบาๆ เมื่อล้างออกสัมผัสได้ว่าผิวเรียบเนียน มีประกายฉ่ำน้ำ ส่วนผสมจาก AHA และเอนไซม์ธรรมชาติ ช่วยขจัดเซลล์ได้อย่างอ่อนโยน มอบความชุ่มชื้นให้ผิวทันที ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านและไม่ทำให้ผิวแห้งลอก มีกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยผ่อนคลายระหว่างมาส์ก

10. Neutrogena Hydro Boost 3D Sleeping Mask

ครีมบำรุงหน้า Neutrogena Hydro Boost 3D Sleeping Mask 50 g
 • ปริมาณ: 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ: ไฮยารูรอนนิคแอซิด และแอนตี้ออกซิแดนท์ เลมอนพีล เอ็กแทร็กซ์
 • จุดเด่นผลิตภัณฑ์: ส่วนผสมจากไฮยารูรอนนิคแอซิด ล็อคน้ำในผิว ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน 72 ชั่วโมง ผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ สุขภาพดีจากภายใน

Neutrogena Hydro Boost 3D Sleeping Mask มาส์กเติมน้ำให้ผิว ยี่ห้อดังที่โดดเด่นในเรื่องเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ขายดีอย่างมากในไลน์ผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้ผิว  Hydro Boost 3D Sleeping Mask ล็อคน้ำในผิว พร้อมเติมความชุ่มชื่นยาวนาน 72 ชั่วโมง ผิวดูแข็งแรง อิ่มน้ำ ผิวอิ่มฟู สุขภาพดีจากภายใน บูทผิวได้ในชั่วข้ามคืน

ด้วยส่วนผสมจากไฮยารูรอนนิคแอซิด และแอนตี้ออกซิแดนท์ เลมอนพีล เอ็กแทร็กซ์ บำรุงล้ำลึก เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ดูมีออร่า ใครนอนไม่พอ แต่งหน้าไม่ติดควรมีไว้ในครอบครอง ทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าอ่อนโยน  ปราศจากน้ำมัน

สรุป

ครีมทาหน้า เป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้และไม่ควรขาด เพราะผิวหน้าของเราต้องการการบำรุงในทุกวัน เสมือนการเติมอาหารให้ผิว ผิวก็จะแข็งแรง สุขภาพผิวดี และหากทำควบคู่กับการทาครีมกันแดด การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอผิวของคุณก็จะดูสวยสุขภาพผิวดีอย่างยั่งยืน สาวสวยอ่อนเยาว์อยู่เสมอค่ะ

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!