10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี

ผิวหน้าเป็นเสมือนด่านหน้าที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับเรา การบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดีอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ เครื่องสำอางที่เราแนะนำสำหรับทุกสภาพผิวก็คือมอยเจอร์ไรเซอร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี หากคุณยังไม่เคยใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มาก่อน เราจะอธิบายอย่างเข้าใจง่ายๆก็คือ

มอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ไม่ระคายเคืองง่าย ผิวหน้าแข็งแรง คุณสมบัติของมอยเจอร์ไรเซอร์หลักๆมี 3 อย่างคือ ช่วยเคลือบผิวป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นเร็วเกินไป ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม และช่วยเติมน้ำให้ผิว เมื่อเห็นความสำคัญของมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว ในบทความนี้เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ รวมถึงแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อต่างๆที่ปลอดภัยต่อผิวมาให้เลือกใช้กันอีกด้วย

วิธีเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์

1. เลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวมากที่สุด เนื่องจากสภาพผิวมีความแตกต่างกัน ต้องการได้รับสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป

 • ผิวแห้ง : สภาพผิวแห้งจะสูญเสียน้ำออกจากผิวได้ง่าย ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน ดูหมองคล้ำและเกิดริ้วรอย เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง มีส่วนผสมที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว มีส่วนผสมประกอบที่เป็นน้ำมันมากกกว่าน้ำ เพื่อช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว ส่วนผสมของสารบำรุงเช่น เซราไมด์ จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำจะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น
 • ผิวมัน : สภาพผิวมันเกิดจากน้ำมันส่วนเกินผลิตออกมามากเกินไป ทำให้ผิวหน้ามีความมันวาว รูขุมขนกว้าง เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้ง่าย มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันควรมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวควรเป็นแบบเนื้อเจล หรือเนื้ออิมัลชัน ที่ไม่กหนักหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้ามันมากขึ้น
 • ผิวผสม : ผิวผสมจะมีทั้งส่วนที่ผิวหน้ามันและผิวหน้าแห้ง โดยจะมีความมันช่วงT-ZONE ช่วงหน้าผาก จมูกและคาง ส่วนอื่นบนผิวหน้าจะแห้ง การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่มีอัตราส่วนของน้ำและน้ำมันอย่างเนื้อเจล เนื้อครีมบางเบา มีเนื้อสัมผัสที่ความเข้มข้นปานกลาง การทาให้เน้นทาในส่วนที่ผิวแห้งมากกว่า หรือจะใช้มอยเจอร์ทั้งสำหรับผิวแห้งและผิวมันสองอย่าง
 • ผิวบอบบางเป็นสิว : ผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย เป็นผิวที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นสูตรNon-Comedogenic และสูตรOil-Free ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดการอักเสบผิว มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาไม่หนักเกินไป อย่างเนื้อเจลหรือเนื้อครีมที่มีความบางเบาซึมได้ง่ายไม่หนักหน้า มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น อย่าง Hyaluronic Acid,Glycerin,NaPCA,Zinc,Niacinamide,Centella Asiatica,Tea Tree Oil

2. เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับสภาพผิว

มอยเจอร์ไรเซอร์มีเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน การเลือกใช้ควรเลือกเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีม ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี มีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งถึงแห้งมากควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ และยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ระควรระวังเรื่องการอุดตันรูขุมขน ไม่เหมาะกับผิวมันมากและผิวที่เป็นสิว และ มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล มีส่วนผสมของน้ำมากกว่าเนื้อมัน มีสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ไม่เหนียวเหนอะหนะ เติมน้ำให้ผิวได้ดี เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หรือผิวผสม นอกจากเนื้อสัมผัสแล้วยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการบำรุงผิวในตอนกลางและตอนกลางคืนเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น

3. เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย

มอยเจอร์ไรเซอร์มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยต่อผิวเรื่องส่วนผสมที่มีความสำคัญนอกจากส่วนผสมของสารบำรุงแล้ว ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงก็ควรตรวจสอบให้ดี เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สารกันเสีย ส่วนผสมของน้ำมันที่มากเกินไป ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยนที่ช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่น ลดการระคายเคือง เน้นส่วนผสมที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง

10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. มอยเจอร์ไรเซอร์ Kiehls Ultra Facial Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ Kiehls Ultra Facial Cream 125ml
 • ปริมาณ : 125 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดไคโครโปรตียและสควาเลน
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแห้ง ผิวผสม

Kiehls Ultra Facial Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้2.3เท่า อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 2 ชนิด คือสารสกัดจากไลโคโปรตีน คุณสมบัติช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน

และส่วนผสมจากสควาเลนที่ช่วยเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น เนื้อครีมเข้มข้นแต่มีความบางเบาซึมได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้งและผิวที่ต้องเจอกับอากาศที่แห้งและเย็น ผิวมันก็สามารถใช้ได้ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กลิ่นหอมสะอาดผิวหน้าดูนุ่มฟูขึ้น

2. มอยเจอร์ไรเซอร์ The Body Shop Glow Boost Moisturiser Vitamin C

มอยเจอร์ไรเซอร์ The Body Shop Glow Boost Moisturiser Vitamin-C 50ML
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีจากธรรมชาติความเข้มข้น10%
 • เหมาะสำหรับ : ผิวหมองคล้ำ

The Body Shop Glow Boost Moisturiser Vitamin C มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้นสูงสุด 10%

วิตามินซีจากธรรมชาติจากสารสกัดคามู คามู เบอร์รี่ซึ่งมีวิตามินซีสูง ผสานบาคูชิออล มอยซ์เจอร์ ให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน ให้ผิวชุ่มชื้นทันที บอกลาผิวหมองคล้ำไม่สดใส ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลบางเบา กลิ่นหอมสดชื่น

3. มอยเจอร์ไรเซอร์ La Roche-Posay Effaclar DUO+M

มอยเจอร์ไรเซอร์ La Roche Posay Effaclar DUO/M
 • ปริมาณ : 40 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Phylo bioma active, Niacinamide, Procerad
 • เหมาะสำหรับ : ผิวมันเป็นสิวง่าย

La Roche-Posay Effaclar DUO+M มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว สำหรับผิวมันและเป็นสิวง่าย ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดการอุดตัน Non-Comedogenic บำรุงผิวลดการเกิดสิว ป้องกันการเกิดสิวซ้ำ ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน

ลดรอยดำและรอยแดงจากสิว ปลอบประโลมผิวที่เกิดการอักเสบ มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลบางเบา เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ผิวหน้าไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเร็ว กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม อ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิว

4. มอยเจอร์ไรเซอร์ Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Intensive Moisture Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Intensive Moisture Cream 40g
 • ปริมาณ : 40 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : เซราไมด์และสารสกัดจากยูคาลิปตัส
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแพ้ง่าย

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Intensive Moisture Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย เนื้อครีมเข้มข้นบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เนื้อสัมผัสของครีมเข้มข้นแต่บางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหน้า ไม่หนักผิว

อุดมด้วยส่วนผสมจากเซราไมด์ และสารสกัดจากยูคาลิปตัสช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ผิวนุ่มชุ่มชื้นจากภายใน ลดผิวแห้งระคายเคือง ใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตรPh-balance และHypoallergenic ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง ผิวแข็งแรงสุขภาพผิวดีขึ้น

5. มอยเจอร์ไรเซอร์ SEBAMED MOISTURIZING CREAM pH 5.5

มอยเจอร์ไรเซอร์ SEBAMED MOISTURIZING CREAM pH 5.5
 • ปริมาณ : 75 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินอี2%,Tocotrienol
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแพ้ง่าย

SEBAMED MOISTURIZING CREAM pH 5.5 มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกหนึ่งยี่ห้อ เนื้อสัมผัสแบบครีมที่ซึมเร็ว ไม่หนักหน้า ให้ความชุ่มชื้นลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว

กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมากกว่า26% มีส่วนผสมของวิตามินอี2% ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ปรับสมดุลผิว เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและกลูเตน

6. มอยเจอร์ไรเซอร์ ETUDE Soon Jung 10 Free Moist Emulsion

มอยเจอร์ไรเซอร์ ETUDE Soon Jung 10 Free Moist Emulsion
 • ปริมาณ : 130 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Panthenol, Madecassoside
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแพ้ง่าย

ETUDE Soon Jung 10 Free Moist Emulsion มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้ออิมัลชั่นสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมที่มีค่าpH ที่เป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิว สูตรอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ93% Panthenol และ Madecassoside ป้องกันการระคายเคือง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตราย 10 ชนิด

7. มอยเจอร์ไรเซอร์ De Leaf Thanaka Extra Moisturizing and Whitening Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ De Leaf Thanaka Extra Moisturizing&Whitening Cream
 • ปริมาณ : 40 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากต้นทานาคา วิตามินA C E และว่านหางจระเข้
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

De Leaf Thanaka Extra Moisturizing&Whitening Cream ครีมบำรุงผิวที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากต้นทานาคา อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์

ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ และยังมีส่วนผสมของ วิตามินA C E และว่านหางจระเข้ ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว กลิ่นหอมทานาคาแบบอ่อนๆ เนื้อครีมนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย บำรุงผิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

8. มอยเจอร์ไรเซอร์ Cetaphil Moisturising Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ Cetaphil Moisturising Cream
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Sweet Almon Oil, Vitamin B3,Pro-VitaminB5 และGlycerin
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแห้ง ผิวแห้งมาก ผิวแพ้ง่าย

Cetaphil Moisturising Cream ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง – ผิวแห้งมาก และผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกอย่าง Sweet Almon Oil, Vitamin B3,Pro-VitaminB5 และGlycerin ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านสูญเสียน้ำให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ผิวแข็งแรงสุขภาพผิวดีขึ้น

9. มอยเจอร์ไรเซอร์ PAPA FEEL 5X Ceramide Recover Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ PAPA FEEL 5X Ceramide Recover Cream 30g
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : เซราไมด์ 5 ชนิด กรดไฮยาลูโรนิก และสารสกัดใบบัวบก
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

PAPA FEEL 5X Ceramide Recover Cream 30g มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นฟูเซราไมด์ของผิวตามธรรมชาติ เสริมความแข็งแรงให้ผิว ด้วยส่วนผสมของเซราไมด์ 5 ชนิดช่วยฟื้นฟูความแห้งกร้านของผิวให้สามารถกักเก็บน้ำให้ผิว ช่วยปลอบประโลมผิว

เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง กรดไฮยาลูโรนิกและสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิว ลดการอักเสบของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวชุ่มชื่นยาวนาน 12 ชั่วโมง ลดเลือนรอยแดงและลดการเกิดสิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวง่าย

10. มอยเจอร์ไรเซอร์ Boots Cucumber Moisturising Face Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ Boots Cucumber Moisturising Face Cream
 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากแตงกวา
 • เหมาะสำหรับ : เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

Boots Cucumber Moisturising Face Cream มอยเจอร์ไรเซอร์จาก Boots โดดเด่นด้วยสารสกัดจากแตงกวาผสานสารสกัดจากวิตามินและเอนไซท์ Erepsin

ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ฟื้นฟูผิวหยาบกร้านให้กลับมาเรียบเนียน ผิวนุ่มชุ่มชื้น เนื้อครีมสีเขียวอ่อนๆเข้มข้น แต่สามารถซึมได้ดี กลิ่นหอมแตงกวาอ่อนๆ

สรุป

มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี การเลือกซื้อควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันทั้งผิวมัน ผิวแห้งและผิวผสม นอกจากเรื่องการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวแล้ว ควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้ถูกวิธีด้วย

สำหรับตอนกลางวันใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความบางเบา และตอนกลางคืนเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นเพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้นสุขภาพดี ทุกท่านสามารถเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ จากรีวิวที่เราได้นำเสนอไว้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อที่ถูกใจและปลอดภัยต่อผิวมากที่สุด

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!