10 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
10 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

การทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ผิวของเราสะอาดและดูกระจ่างใส ซึ่งโดยปกติผิวชั้นบนจะมีการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติทุก 2 สัปดาห์เพื่อการกำจัดเคราตินเก่าที่สะสมบนผิวให้หลุดออก หากเคราตินไม่ถูกกำจัดออกจะทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน เมื่อเราใช้บำรุงผิวครีมบำรุงผิวก็จะไม่สามารถแทรกซึมเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ อาจทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนและหมองคล้ำได้ การขัดผิวหรือการสครับผิว จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆที่เกาะติดอยู่ที่ผิวหนังให้หลุดออกไป ระหว่างการสครับผิวก็จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปด้วย ผลิตภัณฑ์สครับผิวจึงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สครับผิวมีให้เลือกหลากหลายทั้งสครับที่ทำได้เองที่บ้านจากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายเป็นสครับผิวตามธรรมชาติอย่างเช่น มะขามเปียก ขมิ้น น้ำผึ้ง น้ำตาล เกลือ กากกาแฟ โยเกริ์ต นมสด เป็นต้นหรือจะใช้สครับสำเร็จรูปก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน หากคุณต้องการมีผิวที่กระจ่างใสเรียบเนียน ในบทความนี้เราได้รวบรวมสครับผิวมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ10ยี่ห้อ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกสครับผิว

วิธีเลือกซื้อ สครับผิว

1. เลือกจากส่วนผสมที่ใช้ในการทำสครับผิว

สครับผิวมีทั้งแบบที่เป็นเนื้อหยาบและแบบเนื้อละเอียด สครับเนื้อหยาบจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวเรียบเนียนได้ง่าย แต่อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะเนื้อสครับที่หยาบอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบาดผิว ส่วนสครับที่เป็นเนื้อละเอียดจะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าส่วนมากจะเป็นเนื้อสครับจากธรรมชาติ เช่น สครับข้าวโอ๊ต สครับจากผลไม้ นอกจากเนื้อสัมผัสของสครับแล้วควรเลือกจากส่วนผสมที่ใช้ในการทำสครับผิว ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ดังนี้

 • สครับเกลือ
  สครับเกลือเป็นสครับที่เราพบได้บ่อยๆ สครับเกลือมีส่วนผสมของเกลือทะเล สามารถขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างรอยดำ จุดด่างดำ ขี้ไคล เกลือขัดผิวเองก็ยังมีเมล็ดที่ต่างกันทั้งแบบเม็ดหยาบและนิ่มอีกเช่นกัน
 • สครับน้ำตาล
  สครับน้ำตาลเป็นสครับที่ได้รับความนิยม ทำมาจากน้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง เมล็ดของน้ำตาลก็จะมีทั้งแบบหยาบและละเอียด สครับน้ำตาลมีส่วนผสมของน้ำมัน กลีเซอรีนเพื่อช่วยให้ผิวนุ่ม
 • สครับกาแฟ
  สครับกาแฟทำมาจากกากกาแฟ หรือเมล็ดกาแฟ มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนไม่บาดผิว กลิ่นหอมของกาแฟยังทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี
 • สครับจากธรรมชาติ
  สครับจากส่วนผสมธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และยังเป็นสครับอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สครับจากเกลือหรือน้ำตาล สครับจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดอัลมอนด์ หรือสครับจากมะขาม มะกรูดซึ่งจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเนื่องจากมีความเป็นกรด อย่างไรก็ตามสครับจากมะขามยังไม่เหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองจากกรดได้ สครับจากธรรมชาติมีความอ่อนโยนต่อผิวอาจขัดผิวได้ไม่มากแต่สามารถใช้ได้บ่อยๆ และยังช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย

2. มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่นๆ

นอกจากส่วนผสมหลักของสครับอย่างเกลือ น้ำตาล กาแฟ แล้วในสครับผิวก็ยังมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิวอื่นๆอยู่ด้วย เช่น หากคุณต้องการให้ผิวกระจ่างใสเลือกสครับมะขามเปียก สครับกาแฟ สครับน้ำนม สครับคอลลาเจน และมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งหลังการสครับ

3. เลือกสครับที่มีกลิ่นหอม

สครับผิวที่มีกลิ่นหอมจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย การสครับผิวจะใช้ระยะเวลาพอสมควรเพื่อให้ผิวสะอาด ซึ่งหากสครับมีกลิ่นหอมก็จะช่วยกระตุ้นให้เราอยากสครับผิวบ่อยๆ กลิ่นหอมของสครับก็ยังติดผิวได้ยาวนานอีกด้วย กลิ่นหอมควรเป็นกลิ่นที่หอมอ่อนๆ หากเป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติก็จะดีที่สุด

10 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. L’Occitane Almond Delicious Paste

สครับผิว L'Occitane Almond Delicious Paste 200 ml
 • ปริมาณ : 200 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : เนยอัลมอนด์ น้ำมันอัลมอนด์ และเมล็ดอัลมอนด์
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับอัลมอนด์

L’Occitane Almond Delicious Paste สครับผิวเนื้อแน่นเข้มข้นส่วนผสมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเนยอัลมอนด์ น้ำมันอัลมอนด์ และเมล็ดอัลมอนด์บด

พร้อมด้วยเปลือกที่มีเกล็ดน้ำตาลที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพื่อให้การบำรุงอย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื่นกับผิว กลิ่นหอมละมุนจากอัลมอนด์ติดทนนาน อ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของสี น้ำแร่ พาราเบน สารกันเสีย

2. Erb Spice & Shine Gel Body Scrub

สครับผิว Erb Spice & Shine Gel Body Scrub 240 ml
 • ปริมาณ : 240 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : มะขาม ขิง ดอกดาวเรืองและขมิ้น
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับมะขาม

Erb Spice & Shine Gel Body Scrub สครับมะขามขัดผิว เม็ดสครับทำจากแอ็ปพลิคอทบดละเอียด ขัดผิวได้อย่างอ่อนโยน ผสมผสานกับส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะขามที่มี AHA ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว

ขิง เป็นสาร Anti-Oxidant ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ป้องกันผิวหมองคล้ำ ดาวเรืองช่วยปรับสภาพผิวรักษาสมดุลผิว และขมิ้นช่วยบำรุงผิว สมานแผล ลดอาการแพ้ต่างๆ เมื่อใช้แล้วผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน กลิ่นหอมสดชื่นจากสมุนไพรธรรมชาติ

3. The Body Shop Avocado Body Scrub

สครับผิว The Body Shop Avocado Body Scrub 250ml
 • ปริมาณ : 250 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันอะโวคาโด
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับอะโวคาโด

The Body Shop Avocado Body Scrub สครับผิวกายอะโวคาโด ที่ใช้ส่วนผสม96%จากธรรมชาติจากแหล่งต้นกำเนิดที่ดีที่สุดจากประเทศSouth Africa เพื่อให้ได้Avocado Oilที่ดีที่สุดและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนผสมที่เป็นวีแกน ไม่ทดลองกับสัตว์

อ่อนโยน เนื้อสครับอะโวคาโดเนียนละเอียดอ่อนโยนต่อผิว ด้วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ผิวชุ่มชื่นเรียนเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวชุ่มชื่นเหมือนทาออยล์ กลิ่นหอมอ่อนๆ

4. Claire Gentle Refining Milky Scrub

สครับผิว Claire Gentle Refining Milky Scrub
 • ปริมาณ : 150 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากนม7ชนิดและสารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 7 ชนิด
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับPolymer ผสานกับแว็กซ์

Claire Gentle Refining Milky Scrub สครับขัดผิวผสานสารสกัดจากนม7ชนิดและสารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 7 ชนิด ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเนียนนุ่ม

เนื้อสครับละเอียดด้วยโมเลกุลเฉพาะของPolymer ผสานกับแว็กซ์สครับซึ่งสามารถย่อยสลายได้ สามารถจับกับสิ่งสปรกและสครับออกจากผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสกลิ่นหอมน้ำนมและเบอร์รี่ ควรใช้ร่วมClaire Milky Body Booster เพื่อผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียนและช่วยให้สครับผิวได้ง่ายมากขึ้น

5. Soap & Glory Bloomin Bright Body Scrub

สครับผิว Soap & Glory Bloomin Bright Body Scrub
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : วิตามินซีและไนอาซินาไมด์บริสุทธิ์99%
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับน้ำตาล

Soap & Glory Bloomin Bright Body Scrub สครับผิวกายยี่ห้อดังที่เพียงได้กลิ่นก็ตกหลุมรักด้วยกลิ่นหอมของดอกแม็กโนเลีย กลิ่นหอมหรูหราติดผิวยาวนาน กลิ่นBloomin Bright ครั้งแรกจะได้กลิ่นของ แบล็คเคอร์แรนท์และเบอกาม็อท

ตามด้วยกลิ่นกลางของ ดอกแม็กโนเลีย และปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมของกล้วยไม้สครับมีส่วนผสมสำคัญจากวิตามินซีและไนอาซินาไมด์บริสุทธิ์99% ช่วยบำรุงผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น เนื้อสครับละเอียดเนื้อคล้ายเจลส่วนผสมจากผงเปลือกวอลนัท ซิลิกา กลีเซอรีน ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ผิวนุ่มชุ่มชื่นหลังใช้

6. Phutawan สครับเกลือ สูตรมะกรูด

สครับผิว Phutawan สครับเกลือ สูตรมะกรูด
 • ปริมาณ : 250 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันมะกรูดบริสุทธิ์ และน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับเกลือทะเล

Phutawan แบรนด์ผลิตภัณฑ์ สินค้าจากประเทศไทย ที่โดดเด่นในเรื่องส่วนผสมจากสมุนไพรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสครับผิวกายสูตรมะกรูด ซึ่งสครับที่เพียงได้กลิ่นก็นึกถึงร้านสปาระดับพรีเมี่ยม

ส่วนผสมสำคัญจากน้ำมันมะกรูดบริสุทธิ์และน้ำมันมะพร้าวเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น เม็ดสครับจากเกลือทะเลบริสุทธิ์ให้ขัดผิวได้เรียบเนียน เนื้อสครับไม่ละเอียดมากแต่ก็ไม่บาดผิว สามารถสครับผิวได้ดี ผิวดูเรียบเนียนขึ้น กลิ่นหอมสดชื่น ล้างออกง่าย

7. Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

สครับผิว Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub 300ml
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : ผงมะขาม น้ำผึ้ง และสารสกัดจากว่านหางจระเข้
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับเกลือ

Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub สครับผิวกายที่อุดมด้วยส่วนผสมบำรุงจากสารสกัดจากธรรมชาติเม็ดสครับจากเกลือธรรมชาติไม่ทำร้ายผิว

ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติจากผงขามมะขามผสมน้ำผึ้ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ขาวกระจ่างใส และยังมีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ฟื้นฟูผิวหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง

8. สครับผิวกาย Khaokho Talaypu

สครับผิวกาย Khaokho Talaypu
 • ปริมาณ : 280 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : มะขาม ว่านหางจระเข้ ขมิ้น น้ำผึ้งและนม
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับเกลือ

สครับผิวกาย Khaokho Talaypu สครับผิวกายสูตรธรรมชาติ จากเนื้อมะขามแท้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก พร้อมเผยผิวที่ดูกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เม็ดเกลือ สครับขนาดเล็กช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีไม่บาดผิว นอกจากส่วนผสมจากเนื้อมะขามที่อุดมด้วยAHAแล้ว ยังมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ขมิ้น น้ำผึ้งและนม ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดี

9. Lalio Aloe Tamarind Whitening Scrub

สครับผิว Lalio Aloe Tamarind Whitening Scrub 80ml
 • ปริมาณ : 80 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากธรรมชาติ ผสานกลูต้าไธโอนและวิตามินบี3
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับมะขาม

Lalio Aloe Tamarind Whitening Scrub สครับขัดผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดินขาว สารสกัดจากน้ำผึ้ง สารสกัดทานาคา สารสกัดจากผลมะขามอินดิก้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ลดผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ

พร้อมด้วยส่วนผสมบำรุงผิวอย่างกลูตาไธโอน และวิตามินบี3 ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้ผิวดูกระจ่างใส และยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวไม่แห้งกร้านหลังการสคับผิว

10. JOJI Secret Young Yogurt Collagen Spa Salt Scrub

สครับผิว JOJI Secret Young Yogurt Collagen Spa Salt Scrub 350g
 • ปริมาณ : 350 มล.
 • ส่วนผสมบำรุง : โยเกิร์ตและคอลลาเจน
 • ประเภทเนื้อสครับ : สครับเกลือ

JOJI Secret Young Yogurt Collagen Spa Salt Scrub สครับขัดผิวเม็ดสครับเกลือที่ละเอียดไม่บาดผิว ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก

โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งตึง มีส่วนผสมบำรุงจากโยเกิร์ตและคอลลาเจน ลดรอยแตกลายให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส กลิ่นหอมน้ำนมและโยเกิร์ต

สรุป

การสครับผิว ควรทำขณะที่ผิวเปียก ขัดวนเบาๆให้ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวคล้ำเสียได้ง่าย เช่น หัวเข่าและข้อศอก หลีกเลี่ยงบริเวณที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย อย่างขาหนีบ หรือใบหน้า ซึ่งควรเป็น สครับ สำหรับบริเวณนั้นโดยเฉพาะใช้เวลาสครับประมาร 5-10นาที ก็เพียงพอ การสครับผิวควรทำสัปดาห์ละ1-2ครั้ง

ไม่ควรสครับผิวบ่อยจนเกินไป เพราะจะเป็นการรบกวนผิวทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย การเลือกสครับผิวควรเลือกที่เหมาะสมกับผิวหากผิวแพ้ง่ายควรเลือกสครับผิวจากธรรมชาติ หากอยู่ในช่วงที่ผิวกำลังอ่อนแอ ไม่ควรสครับผิว สครับผิวที่มีกลิ่นหอมจะช่วยให้ผิวสะอาดและยังช่วยสร้างความสุขในการสครับผิวอีกด้วย หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสครับผิว ยี่ห้อไหนดี ทุกท่านสามารถเลือกสครับ ยี่ห้อไหนดีที่เราได้นำเสนอไว้ในบทความได้เลย

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ