10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี

กิจวัตรประจำวันส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดคราบเหงื่อไคลได้ง่าย โดยเฉพาะสำหรับสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีสภาพอากาศที่ร้อนจัด บวกกับเชื้อโรคและฝุ่นละอองในอากาศ การอาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสบู่ก้อน สบู่ก้อนสามารถกำจัดคราบสกปรก คราบไขมันเหงื่อไหลและสามารถกำจัดแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในปัจจุบันสบู่ก้อนยังมีการพัฒนาสูตรให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้ ผลไม้ หรือสมุนไพรธรรมชาติ สบู่ก้อนสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ล้างออกง่ายกว่าสบู่เหลวหรือครีมอาบน้ำ เน้นการกำจัดคราบสกปรก คราบไคลและไขมันออกจากผิวได้อย่างหมดจดให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาดมากกว่า

สบู่ก้อน ใช้งานง่ายสะดวก ราคาไม่แพง หลายคนที่ยังกังวลใจว่าสบู่ก้อนใช้แล้วผิวจะแห้งไม่ต้องกังวลเพราะในปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายๆยี่ห้อทีจะใส่ส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มึความชุ่มชื่นให้ผิว เพื่อไม่ให้ผิวของเราแห้งมากเกินไป ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมสบู่ก้อน ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

วิธีเลือก ซื้อสบู่ก้อน

1. เลือกสบู่ก้อนที่เหมาะสมกับสภาพผิว

 • ผิวแห้ง : สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหลายท่านจะกังวลเรื่องการใช้สบู่ก้อนเนื่องจากกังวลว่าสบู่ก้อนจะทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น การเลือกสบู่ก้อนสำหรับผิวแห้งควรเลือกสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

  อย่างเช่น กลีเซอรีน น้ำมันสกัดจากธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะกอก คาเมเลีย วิตามินอี เป็นต้น ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ชะล้างความมันและสิ่งสกปรกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป
 • ผิวมัน : ผิวมันเป็นผิวที่เกิดความมันได้ง่าย จึงเป็นสภาพผิวที่เหมาะกับการใช้สบู่ก้อนเพราะสบู่ก้อนจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก สบู่ก้อนสำหรับผิวมันควรเป็นสบู่ก้อนที่มีกรดสเตียริก ที่จะช่วยชำระล้างคราบไขมันได้อย่างล้ำลึก ลดการอุดตันที่รูขุมขน และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้
 • ผิวแพ้ง่าย : ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้สบู่ก้อนได้ แต่แนะนำให้เลือกซื้อสบู่ก้อนที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือเลือกสบู่ก้อนสำหรับผิวแห้งที่จะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เลือกสบู่ที่เป็นสารสกัดแบบออร์แกนิก หรือสบู่สมุนไพร ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

2. เลือกสบู่ก้อนจากส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว

สบู่ก้อน มีให้เลือกหลายสูตรขึ้นอยู่กับส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่วนผสมจากวิตามินซีช่วยเพิ่มความกระจ่างใส วิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นลดเลือนริ้วรอย ส่วนผสมจากสมุนไพรเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการนำมาทำเป็นสบู่ก้อน สมุนไพรสามารถทำความสะอาดผิว

เช่น สารสกัดจากมังคุด กำจัดความมัน กำจัดคราบเหงื่อไคล กำจัดแบคทีเรียได้ดีไม่แพ้ส่วนผสมของสารเคมี อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว มีกลิ่นทีหอมสดชื่นจากธรรมชาติอีกด้วย และสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิว สามารถเลือกสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของยาที่ช่วยแก้ปัญหาผิว

3. เลือกสบู่ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

สบู่ก้อน ที่มีกลิ่นที่หอมจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น สัมผัสได้ถึงความสะอาดหมดจดหลังการอาบน้ำ กลิ่นหอมของสบู่ก้อนมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณ กลิ่นหอมของผลไม้ กลิ่นหอมของสมุนไพร หรือกลิ่นหอมของหัวน้ำหอมชั้นดี นอกจากนี้สบู่ก้อนบางยี่ห้อก็ยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองอีกด้วย

10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. สบู่ก้อน Citra C&E

สบู่ก้อน Citra C&E
 • ปริมาณบรรจุ : 110 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : วิตามินซีจากน้ำมันสกัดเปลือกส้ม และวิตามินอี
 • กลิ่น : กลิ่นส้ม

สบู่ก้อน Citra C&E สบู่ก้อนที่ช่วยเรื่องผิวกายดูขาวกระจ่างใส ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวกายด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างและผิวนุ่มชุ่มชื้น

มีส่วนผสมของวิตามินซีจากน้ำมันสกัดเปลือกส้มแท้ มีวิตามินซี10x บำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น มีส่วนผสมของสครับวิตามินอี ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ผิวกายดูเนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส สบู่มีฟองนุ่ม กลิ่นหอมสะอาดเป็นกลิ่นส้มที่ชัดเจน สบู่ก้อนใหญ่ คงรูปใช้ได้นาน

2. สบู่ก้อน DETTOL BAR SOAP REPLENISHING

สบู่ก้อน DETTOL
 • ปริมาณบรรจุ : 60 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : มอยเจอร์ไรเซอร์และวิตามิน
 • กลิ่น : กลิ่นซากุระบลอสซั่ม

สบู่ก้อน DETTOL BAR SOAP REPLENISHING สบู่ก้อนยี่ห้อดังที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างการลดแบคทีเรียได้ถึง99.9% ให้ผิวของคุณสะอาดอย่างมีอนามัย ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด

มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์และวิตามิน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวไม่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ สบู่ให้ฟองเยอะ อาบสะอาดผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยนต่อผิว ใช้สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ85% มีกลิ่นหอมซากุระบลอสซั่มอ่อนๆ

3. สบู่ก้อน Lux Bar Soap Soft Rose Formula

สบู่ก้อน Lux Bar Soap Soft Rose Formula 70 g
 • ปริมาณบรรจุ : 70 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : ดอกกุหลาบฝรั่งเศสและอัลมอนด์ออยล์
 • กลิ่น : กลิ่น Rose Formula

สบู่ก้อน Lux Bar Soap Soft Rose Formula สบู่ก้อนเนื้อฟองครีมนุ่มละเอียด ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวให้ผิวสะอาดหมดจด

พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ด้วยส่วนผสมของฟลอรับฟิวชั่นออยล์ กลิ่นหอมจากดอกกุหลาบฝรั่งเศสและอัลมอนด์ออยล์ ผิวสะอาดเนียนนุ่ม กลิ่นหอมหวานติดทนนาน

4. สบู่สมุนไพร Maithong

สบู่ก้อน สมุนไพร Maithong
 • ปริมาณบรรจุ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากมังคุด สมุนไพร และวิตามินอีจากงาดำ
 • กลิ่น : กลิ่นสมุนไพร

สบู่สมุนไพร Maithong สูตรมังคุด สบู่ก้อนใหญ่ฟองเยอะ อาบสะอาดช่วยรักษาสิวที่หลังได้ดีมากๆ เป็นสบู่ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากมังคุดและพืชสมุนไพรนานาชนิด

ช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า จัดการปัญหาสิว ฝ้า กระ รอยหมองคล้ำบนผิวหน้าและผิวกายและยังมีส่วนผสมของวิตามินอีจากงาดำที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น อ่อนเยาว์ ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้

5. สบู่เย็น ตรางู สูตรคลาสสิค

สบู่ก้อน ตรางู สูตรคลาสสิค 100 กรัม สบู่เย็น
 • ปริมาณบรรจุ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : Natral Essential Oil และ วิตามินอี
 • กลิ่น : กลิ่นPRICKLY HEAT

สบู่ตรางู สูตรคลาสสิค สบู่ที่จะมอบสัมผัสที่เย็นสดชื่นแบบสุดๆ ให้ความรู้สึกที่สดชื่น ผิวสะอาดทันทีหลังการอาบน้ำ ช่วยลดผดผื่นคัน มีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งตึงหลังการอาบน้ำ ให้ความรู้สึกสบายผิว ผิวสะอาดหมดจด

กลิ่นหอมเย็นสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตรางู มีส่วนผสมของNatral Essential Oil และสารระงับเชื้อแบคทีเรีย สบู่ฟองหนานุ่มล้างออกง่าย อ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคืองผิวอย่างTriclosan, SLS ,Paraben

6. Imperial Leather Soap

สบู่ก้อน Imperial Leather Soap
 • ปริมาณบรรจุ : 125 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : วิตามินอี กลีเซอรีน
 • กลิ่น : กลิ่นคลาสสิก

Imperial Leather Soap สบู่ก้อนอิมพีเรียลเลเธอ์ กล่องสีแดง สูตรคลาสสิก เป็นสบู่ในตำนานที่มีกลิ่นหอมหรูหราสไตล์อังกฤษเป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของ สบู่อิมพีเรียลเลเธอร์

และกลิ่นหอมก็ยังติดทนยาวนานตลอดวัน สบู่ก้อนใหญ่ให้ฟองหนานุ่ม ก้อนสบู่ไม่ละลายง่าย ใช้ได้นาน ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

7. Care Classic Bar Soap

สบู่ก้อน Care Classic Bar Soap 60g
 • ปริมาณบรรจุ : 60 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากขมิ้น
 • กลิ่น : กลิ่นเฉพาะของแบรนด์

Care Classic Bar Soap สบู่ก้อนสำหรับเด็กและผิวบอบบางแพ้ง่าย สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย

กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของสูตรนี้ ทำความสะอาดผิวสะอาดหมดจด อ่อนโยนใช้ส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ90% ใช้แล้วผิวไม่แห้งแต่ไม่ชุ่มชื้นมากเกินไป

8. สบู่ ASEPSO สูตรออริจินัล

สบู่ก้อน ASEPSO
 • ปริมาณบรรจุ : 80 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารยับยั้งแบคทีเรีย
 • กลิ่น : กลิ่นเฉพาะของทางแบรนด์

สบู่ ASEPSO สูตรออริจินัล สบู่อนามัยที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นสบู่จะมีกลิ่นของส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อซึ่งเป็นกลิ่นฉุนกว่าสบู่ทั่วไป

แต่ไม่ถึงกับฉุนมากจนทนไม่ไหว ช่วยระงับกลิ่นกายไม่พึงประสงค์และยังช่วยลดการเกิดสิวที่ร่างกายได้ดีมากๆ มีส่วนผสมของสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการผดผื่นคัน น้ำกัดเท้า สิว โรคผิวหนังอื่นๆ

9. สบู่ก้อน Protex Thai Therapy Soap

สบู่ก้อน Protex Thai Therapy Soap 130g
 • ปริมาณบรรจุ : 130 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากมะขาม ขมิ้น ทานาคา
 • กลิ่น : กลิ่นสมุนไพรไทย

สบู่โพรเทคส์ สูตรผสานสารสกัดจากสมุนไพรไทยจากมะขาม ขมิ้น ทานาคา ที่อุดมด้วยวิตามินซีและอี เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน น่าสัมผัส

ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ผิวสะอาดสดชื่น สบู่ฟองโฟมนุ่มละเอียด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง กลิ่นหอมสมุนไพร

10. สบู่ก้อน PARROT

สบู่ก้อน PARROT
 • ปริมาณบรรจุ : 105 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากสมุนไพร กานพลูและตะไคร้หอม
 • กลิ่น : กลิ่นพฤกษานานาพรรณ

สบู่นกแก้ว สีเขียว สบู่ก้อนระดับตำนาน กลิ่นพฤกษานานาพรรณ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของนกแก้ว กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพรรณผสานสมุนไพรซึ่งเป็นสูตรลับของนกแก้ว

ทำความสะอาดผิวสะอาดหมดจด พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นติดผิวยาวนาน พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น จากน้ำมันสกัดจากกานพลูและตระไคร้หอม

สรุป

สบู่ก้อน ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆที่เกาะติดร่างกายของเราเมื่อเราจะต้องออกไปเผชิญกิจกรรมต่างๆภายนอก สบู่ก้อนหาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง สามารถชำระล้างสิ่งสกปรก กำจัดแบคทีเรีย กำจัดคราบเหงื่อไคล ให้ความรู้สึกที่สะอาดล้ำลึกหลังการอาบน้ำ ควรเลือกซื้อสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำความสะอาด กำจัดเชื้อแบคทีเรีย

มีกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น และจะต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว การเก็บรักษาสบู่ก้อนให้ใช้ได้นานควรวางสบู่ในบริเวณที่แสงส่องถึงอากาศถ่ายเทได้ ไม่วางในภาชนะที่มีน้ำขังเพราะจะทำให้สบู่ละลายเร็วและอาจเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียได้

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!