10 อันดับ ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 ออยล์บำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี

การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื่น สุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือ ผิวก็สมควรได้รับการบำรุง ที่ไม่แตกต่างกัน ผิวที่สุขภาพดีคือผิวที่ชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่น อยู่ได้โดยที่ผิวไม่แห้งจนเกินไป ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนอกจากครีม และโลชั่นบำรุง ที่ได้รับความนิยมแล้ว สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง น้ำมันทาผิว หรือ ออยทาผิว ก็เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจ

ที่จะช่วยบำรุงผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ออยล์บำรุงผิวยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำ รอยแดง ได้อีกด้วย น้ำมันที่ใช้บำรุงผิวส่วนมากจะสกัดมาจากน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันโจโจบา โรสฮิปออยล์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันกุหลาบ เป็นต้น ออยล์ทาผิวนั้นสามารถที่จะรักษาผิวให้ชุ่มชื่นได้ยาวนานมากกว่าการใช้ครีมทาผิวแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในบทความนี้เราได้คัดสรรออยล์บำรุงผิว ยี่ห้อดังไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ

ออยทาผิว มีข้อดีอย่างไร

ผิวของเราจะมีปริมาณไขมันเคลือบผิวน้อยลงเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น บวกกับสภาพอากาศที่แห้งก็จะทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ ซึ่งโดยปกติผิวของเราจะมีไขมันแทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว เพื่อทำให้เซลล์ผิวมีความแข็งแรง ป้องกันน้ำระเหยออกจากเซลล์ ปกป้องเซลล์ผิว จากสารเคมีรวมถึงสิ่งแปลกปลอมต่างๆ

น้ำมันบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นทดแทนไขมันตามธรรมชาติได้ ออยล์บำรุงผิวมีคุณสมบัติหลัก คือ การบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้ยาวนาน ข้อควรระวังการใช้ออยล์บำรุงผิวกับผิวหน้านั้นควรใช้ในปริมาณที่น้อยและระวังเรื่องการอุดตันผิว ออยล์บำรุงผิวช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการอักเสบ รอยด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย ขึ้นอยู่กับสารสกัดของออยล์นั้นๆ

วิธีเลือกซื้อ ออยทาผิว

1. เลือก ซื้อออยทาผิว ที่เหมาะกับปัญหาผิว

 • ผิวแห้ง : ผิวแห้งเป็นผิวที่มีปริมาณไขมันอยู่ด้านบนและระหว่างเซลล์ผิวน้อยลง ควรเลือกน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เช่น โจโจบา ออยล์ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว Mineral Oil วิตามินอี น้ำมันอะโวคาโด เมล็ดดอกคามีเลีย จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากเซลล์ผิวและช่วยเพิ่มปริมาณไขมันบนเซลล์ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น
 • ผิวมัน : ผิวมันบางครั้งก็ไม่ได้เป็นผิวที่ชุ่มชื่นเสมอไป เพราะบางครั้งความมันบนใบหน้าก็อาจเกิดจากผิวขาดความสมดุล ผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวสร้างไขมันเพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว

  ออยทาผิว สำหรับผิวมัน ควรเลือกออยล์ที่ช่วยเรื่องการกักเก็บน้ำแต่ไม่ทำให้ผิวหน้ามันเพิ่มขึ้น อย่างน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เช่น โจโจบา ออยล์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันสกัดจากชาเขียว
 • ผิวแตกลาย มีริ้วรอย : ผิวแตกลายเกิดจากการขยายตัวของกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว เช่น การลดน้ำหนัก หรือหญิงตั้งครรภ์ ทำให้เกิดผิวแตกลาย การใช้ออยล์ทาผิวตั้งแต่ผิวแตกลายยังอยู่ในระยะเริ่มต้นสามารถลดเลือนรอยแตกลายของผิวได้ดี น้ำมันที่ช่วยเรื่องลดเลือนรอยแตกลาย เช่น น้ำมันโรสฮิป น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันงา เป็นต้น

2. เลือกออยทาผิว ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ

การออยทาผิว จะช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดี ลดการสูญเสียน้ำออกจากเซลล์ผิว นอกจากนี้น้ำมันสกัดบางชนิดก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น ช่วยลดการระคายเคืองผิว ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ ลดรอยแตกลาย อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้เลือกน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ

อย่างน้ำมันงา น้ำมันมะกอก น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิว น้ำมันบางชนิดยังมีโครงสร้างคล้ายกับน้ำมันในผิวตามธรรมชาติ อย่างโจโจบา ออยล์ น้ำมันที่ช่วยเรื่องผิวกระชับ เช่น โรสฮิป ออยล์ เลือกน้ำมันที่เป็นออร์แกนิก ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมได้มาตรฐานรับรองว่าปลอดภัยต่อผิว

10 อันดับ ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. ออยทาผิว L’Occitane Almond Supple Skin Oil

ออยทาผิว L'Occitane Almond Supple Skin Oil 100ml
 • ปริมาณ : 100ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำมันอัลมอนด์ ,น้ำมันคาเมลลิน่า
 • เหมาะสำหรับ : บำรุงผิวให้กระชับเรียบเนียน

L’Occitane Almond Supple Skin Oil ออยทาผิวกายโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ น้ำมันอัลมอนด์ มากกว่า 50% ช่วยกระชับผิวให้เรียบเนียน นุ่มนวลและส่วนผสมของน้ำมันคาเมลลิน่า ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 และ 6 และซิลิเนียม

ช่วยให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น เนื้อออยล์เข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของน้ำมันอัลมอนด์ ให้ความหอม ผิวนุ่มชื่นกระชับเรียบเนียน เมล็ดอัลมอนด์ คุณภาพสูงจากชาวไร่ในแถบตอนโต้ของประเทศฝรั่งเศส

2. ออยทาผิว Clarins Huile “Tonic” Tonic Body Treatment Oil

ออยทาผิว Clarins Huile "Tonic" Tonic Body Treatment Oil 100ml.
 • ปริมาณ : 100 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : โรสแมรี่ เจอเรเนียม มิ้นต์ และ เฮเซลนัท
 • เหมาะสำหรับ : เพิ่มความชุ่มชื่น ป้องกันผิวแตกลาย

Clarins Huile “Tonic” Tonic Body Treatment Oil ออยล์บำรุงผิวกายอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 100% ปราศจากสารกันเสีย ออยล์บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นล้ำลึก ให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน

กลิ่นหอมจากสมุนไพรธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ส่วนผสมจากโรสแมรี่ เจอเรเนียม มิ้นต์ และ เฮเซลนัท เนื้อออยล์ซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเปื้อนเสื้อผ้า

3. ออยทาผิว NUXE – Huile Prodigieuse Multi Purpose Dry Oil

ออยทาผิว NUXE Huile Prodigieuse Multi Purpose Dry Oil
 • ปริมาณ : 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Orange Blossom, Magnolia, Vanilla
 • เหมาะสำหรับ : เพิ่มความชุ่มชื่น ลดรอยแตกลาย

NUXE – Huile Prodigieuse Multi Purpose Dry Oil ออยล์บำรุงจากประเทศฝรั่งเศสที่สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายทั้งผิวกาย ผิวหน้าและเส้นผม เนื้อออยล์บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ

ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวกเร็ว ส่วนผสมของสารสกัดบำรุงผิวจากธรรมชาติเข้มข้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน ช่วยลดเลือนรอยแตกลายของผิวให้ดูจางลง พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ กลิ่นละมุนที่เป็นเอกลักณ์กลิ่นหอมธรรมชาติOrange Blossom, Magnolia, Vanilla

4. ออยทาผิว Erb Wine & Roses Body Oil

ออยทาผิว Erb Wine & Roses Body Oil 230 ml.
 • ปริมาณ : 230 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Rose Hip Oil, Evening Primrose Oil, Rose Absolute
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยแผลเป็น ป้องกันรังสีUV ลดรอยเหี่ยวย่น กักเก็บความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ

Erb Wine & Roses Body Oil ออยล์บำรุงผิวกลาย กลิ่นไวท์กุหลาบ หอมละมุนดูหรูหรา เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง สกัดจากน้ำมันหอมระเหย เนื้อออยล์บางเบา ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวกเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมสำคัญจากRose Hip Oil ออร์แกนิกอุดมด้วยวิตามินอี เอ ซีและบีคอมเพล็ก ช่วยฟื้นูผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

ชะลอความเสื่อมของผิว ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ผิวหมองคล้ำจากแสงแดดทำร้าย ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว Evening Primrose Oil ลดความแห้งกร้านของผิว และRose Absolute น้ำมันสกัดจากกุหลาบ ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่

5. ออยทาผิว Palmer’s Skin Therapy Oil

ออยทาผิว Palmer's Skin Therapy Oil 150 ml.
 • ปริมาณ : 150 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Cocoa butter, Canola Oil, Sesame Seed Oil, Argan Oil, Sun flower Oil, Rose Hip Oil
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยแตกลาย

Palmer’s Skin Therapy Oil น้ำมันบำรุงผิวช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายช่วยให้ผิวแตกลายดูจางลงใน 2 เดือน รวมช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เพิ่มความชุ่มชื่น ลดผิวแห้งกร้าน ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อออยล์ซึมลงสู่ผิวชั้นในได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนผิว อ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคือง

ส่วนผสมจากธรรมชาติจากCanola Oil เมล็ดต้นคาโนลาอุดมด้วยวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ Sesame Seed Oil น้ำมันเมล็ดงา มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อผิว Argan Oil น้ำมันอาร์แกนช่วยรักษาการอักเสบของผิว เพิ่มความชุ่มชื่น Sun flower Oil บำรุงผิวลดการสูญเสียน้ำจากผิว Rose Hip Oil น้ำมันสกัดจากเมล็ดกุหลาบ อุดมด้วยวิตามินซี เอ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น Cocoa butter ไขมันจากผลโกโก้ไขมันจากธรรมชาติที่มีวิตามินอีบริสุทธิ์ ลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็น กลิ่นหอมของโรสฮิป

6. ออยทาผิว Soap & Glory Get Enriched Quick Nourishing Bath& Body Oil

ออยทาผิว Soap & Glory Get Enriched Quick Nourishing Bath& Body Oil
 • ปริมาณ : 200 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : แซฟฟลาวเวอร์, อัลมอนด์ ,อาร์แกน ออยล์ , วิตามินอี
 • เหมาะสำหรับ : เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

Soap & Glory Get Enriched Quick Nourishing Bath& Body Oil ออยล์บำรุงผิวกายที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวดูอิ่มน้ำ อุดมด้วยส่วนผสมของธรรมชาติ เช่น แซฟฟลาวเวอร์ อัลมอนด์ อาร์แกน ออยล์ วิตามินอี บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

เนื้อออยบางเบาซึมเร็ว ผิวนุ่มนวลเรียบเนียน สามารถหยดออยล์ลงในน้ำอุ่นเพื่อสร้างความผ่อนคลาย โดยเฉพาะกลิ่นออริจินัล พิ้ง กลิ่นหอมอโรม่าจากผลไม้ กลิ่นเบอร์กามอท ใบไม้สีเขียวและส้มแมนดาริน ผสานกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ จัสมิน และไวโอเล็ต

7. ออยทาผิว Neutrogena Body Oil Light Sesame

ออยทาผิว Neutrogena Body Oil Light Sesame 250 ml.
 • ปริมาณ : 250 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดน้ำมันงาดำ
 • เหมาะสำหรับ : ฟื้นฟูผิวแห้งหยาบกร้าน

Neutrogena Body Oil Light Sesame ออยล์บำรุงผิวกายสารสกัดน้ำมันงาดำ อ่อนโยนต่อผิว เนื้อออยล์บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

กลิ่นหอมอ่อนๆ ฟื้นฟูผิวแห้งหยาบกร้านให้ชุ่มชื่นยาวนาน ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้แต่ครั้งแรกที่ใช้ สามารถหยดบนน้ำมันในอ่างอาบน้ำ หรือทาลงผิวได้

8. ออยทาผิว Bio-Oil

ออยทาผิว Bio Oil
 • ปริมาณ : 125 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินเอ วิตามินอี และPurCellin Oil
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็น เพิ่มความชุ่มชื่น

Bio-Oil ออยทาผิวที่ได้รับความนิยมอ่อนโยนต่อผิวใช้ได้กับทุกสภาพและหญิงตั้งครรภ์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดเลือนรอยแตกลาย และรอยแผลเป็น รอยแตกลายจากการตั้งครรภ์ ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ

อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติสูตรเฉพาะของ Bio-Oil อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินอีและPurCellin Oil ออยล์ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ Bio-Oil เป็นออยล์บำรุงผิวยี่ห้อแรกๆที่สาวๆที่มีผิวไม่สม่ำเสมอและผิวมีจุดด่างดำจากรอยแมลงกัดทาแล้วจุดด่างดำดูจางลงเร็วมาก

9. ออยทาผิว Johnson’s Oil Bedtime

ออยทาผิว Johnson's Oil Bedtime 125ML
 • ปริมาณ : 125 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Paraffinum Liquidumlsoproply Palmitate Parfum
 • เหมาะสำหรับ : ผ่อนคลายความตึงเครียด เพิ่มความชุ่มชื่น

Johnson’s Oil Bedtime ออยล์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางของทารก เป็นออยล์บำรุงผิวยี่ห้อดังที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีตั้งแต่เด็กๆ

มีออยทาผิวให้เลือกหลากหลายสูตรมากๆ สำหรับสูตรนี้ขวดสีม่วงจะเป็นสูตรออยล์บำรุงผิวที่มีมีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากดอกมะลิและลิลลี่ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับสบาย นวดให้ลูกน้อยก่อนนอนช่วยให้นอนหลับสบายมากๆ ออยล์ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ผิวนุ่ม ผ่อนคลายความตึงเครียด ปราศจากพาราเบน พาราเทต ซัลเฟต

10. ออยทาผิว ออยล์บำรุงผิว Narak

ออยทาผิว ออยล์บำรุงผิว Narak
 • ปริมาณ : 200 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากเชียบัตเตอร์
 • เหมาะสำหรับ : เพิ่มความชุ่มชื่น ลดรอยแตกลาย

ออยทาผิว Narak ออยล์บำรุงผิวอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่คนไทยคุ้นเคย ใช้หยดกับน้ำอุ่นๆเพื่ออาบน้ำให้ลูกน้อย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ออยทาผิวสูตรเชียบัตเตอร์ ออยทาผิวซึมเร็ว แห้งไว ไม่เหนียวตัว

บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ผิวยืดหยุ่น ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ผิวลอกแตกลาย รอยเหี่ยวย่น กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา ส่วนผสมจากสารสกัดเชียบัตเตอร์นำเข้าจากประเทศสวีเดน อุดมด้วยวิตามินAและวิตามินE ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ป้องกันการเกิดริ้วรอย

สรุป

ออยทาผิว ส่วนมากจะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในเซลล์ผิวได้ดี ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการใช้ออยล์บำรุงผิวคือควรทาหลังจากอาบน้ำโดยให้ผิวแห้งหมาดเล็กน้อย ใช้นวดก่อนนอนเพื่อบำรุงอย่างล้ำลึก สำหรับการบำรุงผิวหน้าควรทาหลังการทาครีมบำรุงอื่นๆ

แนะนำทาก่อนนอน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นตื่นมาผิวจะนุ่มเรียบเนียนดูอิ่มน้ำ ออยล์บำรุงผิวบางยี่ห้อยังมีกลิ่นที่หอมผ่อนคลาย ช่วยให้รู้สึกสบายตัวเมื่อนวด ทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้ดี กลิ่นหอมควรเป็นกลิ่นหอมจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ระคายเคืองผิว

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!