แนะนำ 10 เจลลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
เจลทาแผลเป็น-ยี่ห้อไหนดี

เมื่อพูดถึง “แผลเป็น” สิ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคือ รอยแดง หรือ รอยแผลเป็น ที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง ซึ่งอาจเกิดจากการบาดเจ็บ, การผ่าตัด หรือแม้กระทั่งจาก รอยสิว สำหรับหลายคน แผลเป็น ไม่ใช่แค่เรื่องของความไม่สวยงามบนผิวเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจได้อีกด้วย ดังนั้น เจลทาแผลเป็น จึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ ในการช่วยลดรอยแผลเป็น ทำให้ผิวที่มีรอยแผลเป็นดูเนียนขึ้น และทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น

หลายๆ ส่วนประกอบของ เจลทาแผล เป็น มีคุณสมบัติในการส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวแข็งแรง นอกจากนั้น ยังมีส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติใน การลดการอักเสบ ซึ่งสามารถช่วยในการฟื้นฟูผิว ที่จากรอยแผลเป็นได้อย่างดี ลักษณะรอยแผล เป็นนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายรูปแบบ ซึ่งการรักษารอยแผลเป็น ก็สามารถทำได้หลายวิธีทั้ง เช่นการทำเลเซอร์ และ วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การทาครีมรักษารอยแผลเป็น การรักษาขึ้นอยู่กับลักษณะของรอยแผลเป็น ซึ่งในบทความนี้ เราขอนำเสนอ วิธีการรักษารอยแผล เป็นที่ง่ายที่สุดอย่างการใช้ เจลทารอยแผลเป็น

โดยเฉพาะแผลเป็นใหม่ๆ ที่ไม่ได้รุนแรงมาก การใช้ เจลทาแผล เป็นนับว่าตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับ การรักษารอยแผลเป็น วิธีการเลือก ซื้อเจลทาแผลเป็น รวมถึงแนะนำ เจลทาแผล เป็นยี่ห้อต่างๆไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้ออีกด้วย

วิธีเลือก ซื้อเจลลดรอยแผลเป็น

1. ตรวจสอบส่วนประกอบของเจลทาแผลเป็น

เจลทาแผล เป็นมีส่วนประกอบที่ไม่ต่างกันมาก ส่วนประกอบหลักๆ จะเป็นส่วนประกอบของสารที่ช่วยลดการอักดสบ ที่จะช่วยให้แผลเป็นหายเป็นปกติได้เร็วที่สุด เช่น วิตามินที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้สีของแผลเป็นดูจางลง ส่วนประกอบของซิลิโคนที่ช่วยป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นนูน ส่วนประกอบของสารให้ความชุ่มชื้น ส่วนประกอบที่ได้รับความนิยม เช่น

 • วิตามินบี3 (Niacinamide) : เป็นสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำจากแผลเป็น ช่วยเพิ่มคอลลาเจน อิลาสติน ช่วยทำให้รอยแผลเป็นนุ่ม ยืดหยุ่น
 • วิตมินอี (VitaminE) : สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดรอยดำ ผิวหมองคล้ำ
 • สารสกัดจากใบบัวบก : สารสกัดจากใบบัวบกส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเจลทาแผลเป็นเนื่องจากมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยดำจากแผลเป็น ป้องกันการเกิดแผลเป็นนูน ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิว
 • สารสกัดจากหัวหอม : สารสกัดจากหัวหอม เหมาะสำหรับเป็นส่วนประกอบของเจลทาแผลที่ช่วยลดการอักเสบของแผล ลดการหลั่งของคอลลาเจนที่มากเกินไปที่จะทำให้เกิดแผลเป็นมีลักษณะนูนโต
 • สารอัลลันโทอิน(Allantoin) : ส่วนประกอบที่ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผิว เสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ นิยมใช้ในการรักษาแผลเป็นจากสิวที่มีลักษณะเป็นหลุมลึก

2. เลือกเจลทาแผลเป็นให้เหมาะสมกับประเภทของแผลเป็น

รอยแผลเป็น แบ่งออกเป็นประมาณ 3 ประเภทคือแผลเป็นแบบนูนโตคีลอยด์ แผลเป็นหลุมลึก แผลเป็นแบบหดรั้ง ลักษณะของแผลเป็นที่มีสีผิวที่ผิดปกติ เช่นรอยดำ รอยแดง รอยขาว ควรใช้เจลทาแผลเป็นที่ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเน้นเรื่องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แผลเป็นนูนควรเริ่มใช้เจลทาแผลเป็นเมื่อเริ่มเป็นใหม่ๆ ที่ความนูนของแผลยังไม่มากเกินไปจะเห็นผลดี และแผลเป็นที่มีลักษณะเป็นหลุม ช่วยเลือกใช้เจลทาแผลเป็นที่ช่วยเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แผลเป็นแบบเป็นหลุมมักใช้เวลาค่อนข้างนานอาจต้องใช้เลเซอร์ร่วมด้วย

3. เลือกเจลทาแผลเป็นที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว

เจลทาแผลเป็น ควรเลือกแบบที่มีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะนอกจาก แผลเป็น จะไม่หายแล้วก็อาจทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นใหม่ๆในช่วงแรกผิวหนังจะมีความบอบบางและเกิดอาการแดงได้ง่าย จึงควรเลือกเจลทารอยแผลที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและระมัดระวังในการใช้ ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย

4. เลือกเจลทารอยแผลเป็นที่ไม่มีกลิ่นฉุน

กลิ่นของ เจลทารอยแผล นั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสม เช่น หากมีส่วนผสมจากสารสกัดจากหัวหอมก็จะมีกลิ่นของหัวหอมที่ชัดเจนบางคนที่ไม่คุ้นเคยอาจเกิดอาการเวียนศีรษะได้ เพื่อเป็นสร้างความรู้สึกที่ดีระหว่างการใช้ ควรเลือกเจลทาแผลที่ไม่มีกลิ่นแรงเกินไป หรือปราศจากกลิ่นไปเลย

รอยแผลเป็นเกิดขึ้นได้อย่างไร

แผลเป็น เป็นกระบวนการของร่างกายที่ช่วยซ่อมแซมผิวหนังในการรักษาแผลจากการเกิดอุบัติเหตุ การผ่าตัด อุบัติไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เป็นต้น เมื่อเกิดบาดแผลร่างกายจะผลิต คอลลาเจนออกมาเพื่อสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาเพื่อให้บาดแผลสมานกัน และเมื่อบาดแผลสมานกันแล้วก็จะเกิดเป็นรอยแผลเป็นตามมา การรักษารอยแผลเป็นสามารถทำได้ด้วยการทายารักษารอยแผลเป็น การทำเลเซอร์ และการผ่าตัด การรักษารอยแผลเป็นด้วยการทายาตัวยาทาจะมีสารที่ช่วยลดการอักเสบ ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยทำให้สีของรอยแผลเป็นดูจางลง

ประเภทของรอยแผลเป็น

 1. แผลเป็นคีลอยด์ (Keloid) : แผลเป็นคีลอยด์เกิดจากคอลลาเจนสร้างเนื้อเยื่อมากเกินไป รอยแผลเป็นจะขยายขอบออกไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าแผลเป็นจะหายแล้ว แผลเป็นคีลอยด์บางคนจะมีอาการคัน เจ็บ แสบและมีอาการตึงที่แผล แผลเป็นคีลอยด์สำหรับบางคนจะดูน่ากลัว บริเวณที่พบได้บ่อยเช่น ต้นแขน หัวไหล่ กระดูกหน้าอก และหลังส่วนบน
 2. แผลเป็นนูน (Hypertrophic Scar) : แผลเป็นนูนสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยๆ เกิดจากผิวผลิตคอลลาเจนออกมามาก ทำให้มีลักษณะนูนจากผิวหนัง มันเงา ส่วนที่นูนไม่มีขนขึ้นมีทั้งแบบที่เป็นก้อนแข็งและนุ่ม จะไม่ขยายขอบเขตออกไปเหมือนคีลอยด์ สามารถหายเองได้แต่ใช้ระยะเวลาที่นาน
 3. แผลเป็นบุ๋มลึก (Depressed Scar) : แผลเป็นบุ๋มลึกจะมีลักษณะเป็นร่องลงไปใต้ผิวหนังมีลักษณะเป็นหลุม เช่น แผลเป็นจากสิวอักเสบรุนแรง แผลเป็นจากโรคอีสุกอีใส
 4. แผลเป็นลักษณะหดรั้ง (Scar Contracture) : แผลเป็นที่มีลักษณะหดรั้ง เกิดจากการหดรั้งของผิวหนังส่งผลการเคลื่อนไหวทำให้เกิดอาการเจ็บ เช่นแผลถูกไฟไหม้ และแผลเป็นจากผิวแตกลายจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากความอ้วนหรือการตั้งครรภ์ ผิวแตกลาย ท้องลาย ขาลายเป็นต้น

10 อันดับ เจลทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. Dermatix Ultra Gel

เจลทาแผลเป็น Dermatix Ultra Gel
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีและCPX
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับแผลเป็นขนาด10-15 ซม. แผลเป็นนูน

Dermatix Ultra Gel เจลทาแผลเป็น เนื้อเจลใสไม่มีกลิ่น เนื้อเจลซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับรอยแผลเป็นขนาดประมาณ 10-15 ซม. ทาวันละ 2 ครั้งเช้าเย็น ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียว แผลเป็นแห้งเร็ว

เจลลดรอยแผลเป็น ส่วนผสมเทคโนโลยีCPX ช่วยให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้น รอยนูนดูลดลงสามารถใช้ทาแผลเป็นที่มีลักษณะนูนได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวช่วยรอยแผลเป็นดูสีจางลง เหมาะกับการใช้งานกับรอยแผลเป็นในระยะเริ่มต้นจะเห็นผลได้ดี

2. Hiruscar Silicone Pro

เจลทาแผลเป็น Hiruscar Silicone Pro 10 g
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : ซิลิโคน, วิตามินอี ,วิตามินซี , MPS
 • เหมาะสำหรับ : แผลคีลอยด์ แผลนูน

Hiruscar Silicone Pro เจลทาแผล เป็นยี่ห้อดังที่ขายดีมาเป็นอันดันต้นๆในบรรดาเจลทาแผลเป็นทั้งหมด สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร Silicone Pro ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเนื้อซิลิโคน ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้น รักษาสมดุล ป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้รอยแผลเป็นดูจางลงใน 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการคันจากแผล

เหมาะสำหรับแผลที่เกิดจากอุบัติเหตุ แผลผ่าตัด แผลคีลอยด์ แผลนูน แผลเป็นที่ใบหน้า สามารถใช้ได้กับแผลใหม่ที่แห้งสนิทแล้วได้ดี เริ่มใช้ตั้งแต่ระยะแรกของแผลเป็นจะเห็นผลเร็วขึ้น Hiruscar Silicone Pro มีส่วนผสมสำคัญจาก Mix of silicone เนื้อของซิลิโคนจะช่วยซ่อมแซมบาดแผล ปรับสมดุลของผิว ไม่ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนส่วนเกินที่จะทำให้แผลเป็นนูนเป็นคีลอยด์ MPS ลดริ้วรอยของผิวเสริมสร้างเกราะปกป้องผิว วิตามินซี รักษาแผลเป็นรอยแผลให้หายเร็วขึ้นเสริมสร้างคอลลาเจน และวิตามินอี ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น แตกลาย ชะลอความเสื่อมของผิว

3. Mederma Intense Scar Gel

เจลทาแผลเป็น Mederma Intense Scar Gel 20g.
 • ปริมาณ : 20 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดเซปาลิน เข้มข้น และเทคโนโลยีโรวิโซม
 • เหมาะสำหรับ : รอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ รอยไหม้ แผลผ่าตัด

Mederma Intense Scar Gel เจลทาแผลเป็นที่ใช้กับแผลเป็นได้หลากหลายรูปแบบทั้งแผลเป็นใหม่และรอยแผลเป็นเก่า แผลเป็นที่เกิดจากสิว รอยดำ รอยแดง แผลไหม้ แผลเป็นจากการผ่าตัด แผลเป็นจากการลบรอยสัก ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดเซปาลิน เข้มข้น (สารสกัดธรรมชาติจากหอมแดง)

ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผสานเทคโนโลยี Rovisome ช่วยให้เนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ช่วยให้รอยดำจากสิวจางลง กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เนื้อเจลบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาง่าย ซึมเร็วไม่ทิ้งคราบ ทาแล้วแต่งหน้าทาครีมบำรุงผิวต่อได้ เริ่มทาเมื่อรอยแผลเป็นหายสนิทแล้วเท่านั้น

4. Hiruscar Gel with MPS

เจลทาแผลเป็น Hiruscar Gel with MPS 25 g.
 • ปริมาณ : 25 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : MPS, Allium cepa(สารสกัดจากหัวหอมใหญ่)
 • เหมาะสำหรับ : รอยดำจากสิว และรอยแผลนูน

Hiruscar Gel with MPS เจลทารอยแผลเป็นสูตรสำหรับผู้ใหญ่ แบรนด์ Hiruscar ขึ้นชื่อเรื่องเจลทารอยแผลเป็นที่เห็นผลได้ดีแทบทุกสูตร สำหรับสูตรนี้รีวิวผู้ใช้ต่างบอกว่าสามารถลดรอยดำจากสิว และรอยดำจากแผลเป็นได้ดีมากๆ เนื้อเจลซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นขุย สามารถใช้กับรอยแผลเป็นอื่นๆได้

เช่น รอยแผลผ่าตัด แผลไฟไหม้ แผลอีสุกอีใส รอยแผลพุพอง มีส่วนผสมสำคัญจากMPS ผสานส่วนผสมของ Allium cepa หรือสารสกัดจากหัวหอมใหญ่ที่เข้มข้น 34 เท่า ผ่านการวิจัยว่าช่วยสมานแผลเป็นคีลอยด์ได้ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อที่ทำให้เกิดแผลนูนได้ถึง50% ช่วยให้รอยดำจากรอยแผลเป็นจางลง แผลนูนดูเรียบเนียน

5. Acne-Aid Gel Scar Care

เจลทาแผลเป็น Acne Aid Gel Scar Care 10 g.
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Sunflower Seed Oil, Olive Oil, Aloe Vera, Vitamin E, Vitamin C, Tea Tree Oil
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยดำ รอยแดง ลดเลือนรอยแผลให้ตื้นขึ้น

Acne-Aid Gel Scar Care เจลลดรอยแผลเป็น สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว ผ่านการทดสอบDermatologically tested ปราศจากน้ำหอม สารแต่งสีและแอลกอฮอล์ เนื้อเจลใสอ่อนโยน ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ประกอบด้วยส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดจากธรรมชาติ 6 ชนิด Sunflower Seed Oil ช่วยลดเลือนรอยแผล เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่, Olive Oil เร่งกระบวนการสร้างผิวใหม่ รอยแผลดูจางลง, Aloe Vera ช่วยสมานรอยแผล ให้ผิวดูชุ่มชื่น , Vitamin E ฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม , Vitamin C สมานแผลให้หายเร็ว ผิวแข็งแรงลดจุดด่างดำ , Tea Tree Oil ลดการอักเสบของผิว รอยแผลเป็นดูตื้นขึ้น

6. Puricas Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel

เจลทาแผลเป็น Puricas Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel 8g
 • ปริมาณ : 8 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Dragon’s Blood Extract
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยดำจากสิว

Puricas Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel เจลทาลดรอยดำจากสิว เนื้อเจลสีใสซึมเร็วทาแล้วสบายผิว เน้นเรื่องการลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วนเห็นผลใน1 สัปดาห์ ป้องกันการรอยดำจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมสำคัญอย่าง Dragon’s Blood Extract ผสานนวัตกรรมเอกสิทธิ์RSA ช่วยลดรอยดำได้เร็วมากยิ่งขึ้น

และนวัตกรรมScarZiro นวัตกรรมที่โดดเด่นของทางแบรนด์ Puricas ที่ช่วยลดรอยเร่งด่วน รอยดำจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น สามารถทาได้บ่อยๆตามต้องการไม่แสบผิว ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง

7. PROVAMED POST ACNE SCAR GEL

เจลทาแผลเป็น PROVAMED POST ACNE SCAR GEL 10 G.
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Epitensive และสารสกัดจากเห็ดหลินจือ สารสกัดจากหอมหัวใหญ่ สารสกัดจากใบบัวบก วิตามินบี3 Pionin
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยแผลเป็นจากสิว หลุมสิว

PROVAMED POST ACNE SCAR GEL เจลรักษารอยแผลเป็นจากสิว เนื้อเจลใส บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สูตรอ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว รอยแดง รอยดำ รวมถึงดูแลผิวที่เป็นหลุมสิว ส่วนผสมจากธรรมชาตินวัตกรรมโปรตีนจากพืช Epitensive ช่วยฟื้นฟูผิวที่เกิดจากสิวอักเสบ ผสานส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ

อย่างสารสกัดจากเห็ดหลินจือ สารสกัดจากหอมหัวใหญ่ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส และ Pionin ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียP.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยส่วนผสมของHyaluronic Acid และGAG จากพืช

8. Concept Scar Gel Plus

เจลทาแผลเป็น Concept Scar Gel Plus 7 g.
 • ปริมาณ : 7 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : MPC Milk Peptide Complex และสารสกัดจากธรรมชาติ
 • เหมาะสำหรับ : แผลคีลอยด์ ลดรอยแดง รอยดำ ปรับสภาพผิว

Concept Scar Gel Plus เจลลดเลือนรอยแผลเป็นที่สามารถใช้กับแผลและรอยแผลเป็นได้ สามารถใช้ได้กับรอยแผลคีลอยด์ให้นุ่มลงได้ จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือเจลสมานแผลสดชนิดไม่รุนแรง ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น เป็นเจลทาแผลเป็นที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่ เป็นแผลสดไม่ต้องรอตกสะเก็ด ช่วยลดรอยแดง รอยดำ ช่วยปรับสภาพผิวที่ถูกทำลายให้หายเร็วขึ้น

สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย ส่วนผสมสำคัญจาก MPC Milk Peptide Complex เสริมสร้างโครงสร้างผิวให้แข็งแรง สมานรอยแผลเป็นให้ดูตื้นขึ้น และสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น กรดไฮยาลูโลนิด 8 ชนิด เนื้อเจลบางเบา ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว สารสกัดจาหอมหัวใหญ่ CM Glucan, Rhammosoft, Chamomile, Aloe Vera

9. Uderma Bio Scar Care Gel

เจลทาแผลเป็น Uderma Bio Scar Care Gel 10g.
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : ไบโอเปปไทด์ สารสกัดหัวหอมแดง ใบบัวบก อัลลานโทอิน โซเดียมไฮยาลูรอเนท
 • เหมาะสำหรับ : ลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดง ฟื้นฟูร่องลึกและบำรุงผิวหลังโดนความร้อน

Uderma Bio Scar Care Gel เจลทาแผลฟื้นฟูรอยแผลเป็นให้ดูตื้นขึ้น ลดรอยแดง หลุมสิว รอยแดงหลังการทำเลเซอร์ แผลเป็นหายเร็วขึ้น รอยแผลลดลง ส่วนผสมสำคัญจากไบโอเปปไทด์(Sh-Oligopeptide-1) ช่วยสร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่

เติมเต็มเซลล์ผิวจากรอยแผลเป็น ผสานส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ เช่น สารสกัดหัวหอมแดง ใบบัวบก อัลลานโทอิน และ โซเดียมไฮยาลูรอเนท แผลเป็นร่องลึกดูตื้นขึ้น ผิวอ่อนนุ่มเรียบเนียน คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ดูแลผิวหลังการทำเลเซอร์ ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบของเซลล์ผิว

10. Scaderm Plus Scar & Acne Spot

เจลทาแผลเป็น Scaderm Plus+ Scar & Acne Spot
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : –
 • เหมาะสำหรับ : แผลเป็นนูน แผลผ่าตัด แผลเป็นจุดด่างดำจากสิว แผลจากความร้อน แผลคีลอยด์

Scaderm Plus Scar & Acne Spot เจลทาแผลเป็นผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศส เนื้อเจลใส เทคโนโลยีNanosphere ผสานสารสกัดSnail Secretion Filtrate และสารบำรุงที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังชั้นนำ ผลิตภัณฑ์ช่วยรักษารอยแผลเป็นได้หลากหลาย ส่วนผสมเฉพาะของทางแบรนด์ อุดมด้วย Multivitamin A, C,E,F,Allium Cepa12% , Aloe Vera, Cenrella,Ginseng,Allantonin อนุภาคขนาดเล็กดูดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

สามารถใช้ได้กับแผลเป็นต่างๆ เช่น แผลเป็นนูน แผลผ่าตัด แผลเป็นจุดด่างดำจากสิว แผลจากความร้อน แผลคีลอยด์ แผลเป็นเรียบเนียน นุ่มขึ้น สีผิวจางลง เนื้อเจลใสมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว ใช้ร่วมกับครีมบำรุงผิวและแต่งหน้าต่อได้ นอกจากช่วยเรื่องรอยแผลเป็นแล้วยังสามารถป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

สรุป

การใช้ เจลทาแผล เป็นควรทาอย่างสม่ำเสมอ ควรเริ่มทาทันทีเมื่อแผลแห้งสนิท เพื่อที่รอยแผลจะหายเร็วขึ้น หากเป็นแผลผ่าตัดควรทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำ ระยะเวลาในการหายอาจใช้เวลาประมาณ 6 เดือน แผลเป็นนูนโตควรให้แผลหายสนิทก่อนจึงทาครีมเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น

เจลทารอยแผลเป็น สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นบริเวณที่บอบบางอย่างรอบดวงตา รักแร้ ขาหนีบ ในครั้งแรกอาจเริ่มทาเจลในปริมาณที่น้อยๆก่อนและจึงค่อยๆเพิ่มปริมาณมากขึ้น เจลทาแผลเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาแผลเป็นได้ดีซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ รอยแผลเป็นทำให้สูญเสียความมั่นใจ โดยเฉพาะแผล เป็นบริเวณที่เห็นได้ชัดอย่างใบหน้า การใช้เจลทาแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีการรักษารอยแผลที่ง่าย สะดวก และปลอดภัย สามารถช่วยให้รอยแผลเป็นจางลงได้

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!