10 อันดับ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
เจลแต้มสิว ยี่ห้อ

ผิวหน้าของเรา ต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นจุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด และหากคุณมีผิวหน้าที่เรียบเนียนปราศจากจุดด่างดำก็จะส่งเสริมให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น และแน่นอนว่าหากผิวหน้าของคุณเกิดจุดด่างดำ หรือเกิดการอักเสบ ที่พบบ่อยมากที่สุดก็คงจะเป็นปัญหาการเกิด สิว สิวเป็นปัญหาผิวที่ทุกคนจะต้องพบเจอตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง สาเหตุของการเกิดสิวนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ กระบวนการเกิดสิวเริ่มจากมีการอุดตันของน้ำมันรวมกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณรูขุมขนมีการติดเชื้อแบคทีเรียก็จะทำให้บริเวณนั้นเกิดการอักเสบ บวมแดง

หรือมีหนองเกิดขึ้น จะสังเกตได้ว่าบริเวณที่เป็นสิวนั้นมักเกิดขึ้นบริเวณที่มีน้ำมันอยู่มากเช่น ใบหน้า ลำคอ หน้าอก และหลัง การรักษาสิวให้ระยะที่ยังไม่ได้มีการอักเสบรุนแรงนั้นสามารถที่จะดูแลรักษาด้วยตนเองได้

เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเป็นสิว ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์เจลแต้มสิว ก็จะทำให้สิวยุบลงได้ เจลแต้มสิว จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้าน สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังเป็นสิวอยู่ ในบทความนี้เราได้แนะนำวิธีการป้องกันการเกิดสิว แนะนำ วิธีการเลือก ซื้อเจลแต้มสิว รวมถึงแนะนำ เจลแต้มสิว ที่ได้รับความนิยม ที่มีความปลอดภัยต่อผิว ให้ทุกท่านได้เลือกมาใช้กัน

การเกิดสิว และ วิธีการป้องกันการเกิดสิว

สิวเกิดจาก

สิว เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวหนังมากเกินไป เมื่อน้ำมันรวมตัวกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วก็จะทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียและทำให้เกิดการอักเสบ ในช่วงวัยรุ่นสามารถเกิดสิวได้มากที่สุดเนื่องจากเป็นช่วงที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาจำนวนมากจึงเกิดการอุดตันของผิวได้ง่าย

นอกจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนแล้ว ยังเกิดขึ้นได้จากอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเพียงพอ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง เป็นต้น

ประเภทของสิว

สิวสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ สิวอักเสบ และ สิวไม่อักเสบ

 • สิวอักเสบ : สิวตุ่ม นูนแดง , สิวหัวหนอง , สิวอักเสบขนาดใหญ่ , สิวหัวช้าง
 • สิวไม่อักเสบ : สิวหัวดำ , สิวหัวขาว

การป้องกันการเกิดสิว

 1. ห้ามสัมผัสบริเวณที่มีการอักเสบของสิว เนื่องจากจะทำให้สิ่งสกปรกไปอุดตันบริเวณที่เป็นสิวและทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น
 2. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว เพื่อชำระล้างน้ำมันและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน
 3. ใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการล้างหน้า เพื่อกำจัดคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าก่อนการล้างหน้า เพื่อป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกที่จะตกค้างอยู่ในรูขุมขน
 4. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อป้องกันการอุดตันและทำให้หน้ามันระหว่างวัน
 5. หากเป็นสิว ที่ไม่รุนแรงสามารถใช้ยาทารักษาสิวหรือเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของตัวยาเบนโซอิล เพอร์ออกไซด์หรือกรดซาลิไซลิกเป็นส่วนผสมเพื่อรักษาสิวได้

วิธีเลือกซื้อ เจลแต้มสิว

1. เลือกเจลแต้มสิวที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

สำหรับสิวอักเสบบวมแดง หรือ เป็นหัวหนอง ควรเลือกซื้อเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มีส่วนผสมของกลุ่มยาปฏิชีวนะที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว P.Acne เช่น กรดซาลิไซลิก , เบนโซอิล , กรดอาเซลาอิก ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและลดการอักเสบของสิวได้ดี นอกจากสารประกอบเหล่านี้ก็ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง เช่น Tea Tree Oil ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้

2. เลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยลดความมันส่วนเกิน

สาเหตุของการเกิดสิวก็คือความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน เพื่อลดการเกิดสิวควรเลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของสารประกอบที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เพื่อป้องกันการเกิดการอุดตัน เช่น Salicylic Acid , Tea Tree Oil, Benzoyl, Azelaic Acid ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความมันส่วนเกิน ควบคุมความมันบนใบหน้าแล้ว ก็ยังช่วยลดการอักเสบ ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก กระชับรูขุมขน ลดเลือนรอยสิว และยังป้องกันการเกิดสิวซ้ำอีกด้วย

3. เลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เมื่อเราใช้เจลแต้มสิวจะทำให้ผิวบริเวณนั้นแห้งมากขึ้น รอบๆบริเวณที่ทาเจลแต้มสิวจะลอกเป็นขุยทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและเกิดการระคายเคืองอาจมีอาการแสบแดงบริเวณที่ทาเนื่องจากความเข้มข้นการสารสกัดที่กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ลดความมันทำให้ผิวแห้ง

เพราะฉะนั้น เพื่อลดความระคายเคืองและป้องกันผิวแห้งควรเลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เช่น เซราไมด์ ว่านหางจระเข้ วิตามินอี และ กลีเซอรีน ซึ่งเป็นสารสกัดที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี ปลอบประโลมผิว และยังช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้อีกด้วย

4. เลือกเจลแต้มสิวที่ปราศจากสารระคายเคือง

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย หรือแม้แต่ในช่วงที่ผิวเป็นสิว การเลือกซื้อเจลแต้มสิวควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมสารเคมีที่รุนแรง เพราะผิวจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายมากๆ ส่วนผสมของสารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยง เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ พาราเบน ซึ่งสารเคมีเหล่านี้จะทำให้ผิวหน้าเกิดการแพ้มีผื่นแดงขึ้น นอกจากนี้ เพื่อให้มั่นใจว่า เจลแต้มสิว นั้นมีความปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายมากที่สุดควรตรวจสอบมาตรฐานผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง Dermatologist Test  หรือ Hypoallergenic Test

10 อันดับ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. La Roche-Posay Effaclar A.I.

เจลแต้มสิว La Roche-Posay Effaclar A.I.
 • ปริมาณ : 15 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ลาโรช โพเซย์ , Niacinamide , Micro-exfoliating LHA
 • เหมาะสำหรับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวมัน

La Roche-Posay Effaclar A.I. เจลแต้มสิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวมัน ช่วยจัดการปัญหาการเกิดสิวได้อย่างตรงจุดลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง

เนื้อเจลบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ที่ผิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียนP.Acne นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้ สิวยุบตัวรวดเร็วไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่แสบหน้า

ส่วนผสมสำคัญจากน้ำแร่ลาโรช โพเซย์ช่วยทำให้สบายผิวลดการระคายเคือง และNiacinamide บำรุงผิวป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว ลดการระคายเคือง และ Micro-exfoliating LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอักเสบ ลดความมันส่วนเกิน

2. CLEAR NOSE Acne Gel Concentrate Solution

เจลแต้มสิว CLEAR NOSE Acne Gel Concentrate Solution 15g.
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : เซราไมด์ ว่านหางจระเข้ ดอกดาวเรือง และสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆกว่า 10 ชนิด
 • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับสิวทุกประเภท

CLEAR NOSE Acne Gel Concentrate Solution เจลแต้มสิวเนื้อบางเบา ซึมง่าย ให้ความรู้สึกที่สบายผิว ผิวไม่ลอก ไม่แสบผิว จัดการปัญหาสิวด้วยเทคโนโลยี ABP ที่ช่วยกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนที่ตกค้างอยู่นานให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตัน ลดความมันบนใบหน้า สิวแห้งเร็ว

อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรราติที่ช่วยฟื้นฟูผิวเช่น เซราไมด์ ว่านหางจระเข้ ดอกดาวเรือง และสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆกว่า 10 ชนิด นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างเร่งด่วนแล้ว ยังช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น

3. Dr.Somchai acne spot touch gel

เจลแต้มสิว Dr.Somchai acne spot touch gel 8g.
 • ปริมาณ : 8 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Micronized salicylic acid
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง

Dr.Somchai acne spot touch gel เจลแต้มสิวที่เหมาะสำหรับการรักษาสิวอักเสบบวมแดง เป็นหนอง ใช้แต้มสิวช่วยให้สิวอักเสบแห้ง ยุบเร็วขึ้น

สารสำคัญจากMicronized salicylic acid ช่วยลดการอักเสบของสิว สิวแห้งเร็ว สมานผิว ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เนื้อเจลใสบางเบา สามารถทาทับเครื่องสำอางได้ โดยไม่ทิ้งคราบ ใครเป็นสิวอักเสบ หัวหนองต้องการให้สิวยุบเร็วแบบเร่งด่วนแนะนำไม่ทำให้ผิวลอกเป็นขุย

4. ACNE-AID SPOT GEL ANTI-ACNE

เจลแต้มสิว ACNE-AID SPOT GEL ANTI-ACNE 10G
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดAcnecare – Bio , Salicylic Acid , Tre Tree Oil และ Zinc PCA
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง

ACNE-AID SPOT GEL ANTI-ACNE เจลแต้มสิวสูตรพิเศษ ช่วยลดเกิดสิวได้อย่างตรงจุด อ่อนโยนต่อผิวเนื้อเจลบางเบา ซึมเร็ว ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ผ่านการรับรองDermatologically Test จัดการสิวด้วยนวัตกรรมBiomimetic Biotechnology สารสกัดAcnecare – Bio ที่ได้จากLaminaria digitata สาหร่ายสีน้ำตาลและแบคทีเรียจากใต้ท้องทะเลลึก อุดมด้วยโพลีแซ็กคาไรด์ กรดอะมิโน และแร่ธาตุหลายชนิด

ช่วยจัดการปัญหาสิวด้วย 3 กลไกสำคัญคือ 1 ยับยั้งแบคทีเรียP.Acne ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวลดปริมาณเชื้อที่ทำให้เกิดการอักเสบเป็นหนอง 2 ลดกระบวนการอักเสบของผิวหนัง 3 ฟื้นฟู

และซ่อมแซมผิวที่เป็นสิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดอื่นๆ เช่น Salicylic Acid , Tre Tree Oil และ Zinc PCA ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบฟน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สมานแผลจากการเป็นสิว

5. Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel

เจลแต้มสิว Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel 4g
 • ปริมาณ : 4 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Allium Cepa, Oryza Sativa Extract, Allantoin, Dipotassium Glycyrrhizinate, Aloe Vera Extract, Bosswellia Serrata Gum, Bisabolol และ Acne Salicylic Acid
 • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับสิวทุกประเภท

Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel เจลแต้มสิว ที่ช่วยสลายสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้หน้าแห้ง ลอกเป็นขุย สารสกัดจากAllium Cepa

ผสานสารสกัดจากพืชธรรมชาติ เช่น Oryza Sativa Extract, Allantoin, Dipotassium Glycyrrhizinate, Aloe Vera Extract, Bosswellia Serrata Gum, Bisabolol และ Acne Salicylic Acid

ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ทำเกิดสิว สลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ช่วยป้องกันการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า และยังมีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีช่วยลดจุดด่างดำจากสิว

6. BK เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิว BK
 • ปริมาณ : 14 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Phytobaby Cap,Neuropeptide, Hyaluron Complex, Tannin Coplex, Zince PCA, Madecassoside, Tea Tree Oil, Salivylic Acid
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง

BK Acne Clearel เจลแต้มสิวที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว ลดการปวดสิวได้อย่างรวดเร็วใน 1 ชั่วโมง มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเรื่องลดการเกิดสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว ที่หลากหลาย Phytobaby Cap และNeuropeptide ช่วยลดอาการบวมแดงได้ภายใน 30 นาที แต่ยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวสมานบาดแผลที่เกิดจากการอักเสบของสิว

Hyaluron Complex โมเลกุลขนาดเล็ก ซึมสู่ผิวได้ดี ปกป้องผิวจากมลภาวะ คงความชุ่มชื้นไว้บนผิว Tannin Coplex สารสกัดจากสมุนไพร 8 ชนิดจากเกาหลี กำจัดความมันส่วนเกินได้ดี

ช่วยกระชับรูขุมขนผิวหน้าดูเรียบเนียน Zince PCA ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า Madecassoside สารสกัดจากใบบัวบก ลดการอักเสบ ลดรอยแดง Tea Tree Oil ลดสิว ลดความมัน สมานแผลจากสิว Orchid Extract สารสกัดจากดอกกล้วยไม้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเรียบเนียน Wasabi Extract กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และSalivylic Acid ลดการเกิดสิวได้ดี เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดสิวอย่างเร่งด่วนรวดเร็ว แต่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว

7. Plantnery Tea Tree Intense Acne Spot Gel

เจลแต้มสิว Plantnery Tea Tree Intense Acne Spot Gel 15 g
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : ทีทรี ออสเตรเลีย , สารสกัดผลโนนิ, Salicylic Acid และNiacinamide
 • เหมาะสำหรับ : สิวอุดตัน สิวอักเสบ

Plantnery Tea Tree Intense Acne Spot Gel เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ได้อย่างตรงจุด ด้วยนวัตกรรม Skin Microbiome ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์บนชั้นผิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

P.Acne และ S.Aureus ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ลดการสร้างน้ำมันส่วนเกิน ลดการอุดตันป้องกันการเกิดสิวอุดตัน และTECH AC30m ยังช่วยป้องกันการเกิดสิวซ้ำ

อุดมด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ที่ช่วยดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ เช่น ทีทรี ออสเตรเลีย สารสกัดผลโนนิ Salicylic Acid ผลัดเซลล์ผิวลดการเกิดสิว ลดการอักเสบ และNiacinamide ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ลดการระคายเคือง

8. Mentholatum Acnes Sealing Jell

เจลแต้มสิว Mentholatum Acnes Sealing Jell 18g
 • ปริมาณ : 18 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : 2% Salicylic Acid, Centella Asiatica ,Vitamin E
 • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับสิวทุกประเภท

Mentholatum Acnes Sealing Jell เจลแต้มสิว สูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับสิวทุกประเภท ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดรอยแดงจากสิว ปลอบประโลมผิวที่เป็นสิวง่าย ระคายเคืองง่าย

โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวมัน มีส่วนผสมของ2% Salicylic Acid กำจัดแบคทีเรียที่สะสมบริเวณผิวหนัง ลดการเกิดสิว Centella Asiatica ช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิว และส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยปลอบประโลม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

9. Provamed Acne Retinol-A Gel

เจลแต้มสิว Provamed Acne Retinol-A Gel 10g
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : Encapsulated Vitamin A – Retinalz ,Zinc PCA ,Tea Tree Oil NAB Willow Bark Extract , Defensil
 • เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับสิวทุกประเภท

Provamed Acne Retinol-A Gel เจลแต้มสิว ที่สามารถจัดการสิวได้ทุกประเภท ทั้งสิวอุดตัน สิวผลด รวมถึงสิวอักเสบ เทคโนโลยีEncapsulated Vitamin A – Retinalz ควบคุมการปล่อยวิตามินA – Retinol ช่วยลดการอุดตันของสิว ช่วยควบคุมความมัน

และช่วยยับยั้งแบคทีเรียP.Acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบ และลดอาการระคายเคืองผิว ผสานส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยลดการเกิดสิว เช่น Zinc PCA ควบคุมความมันโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง Tea Tree Oil

และ NAB Willow Bark Extract ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว Defensil สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ที่ช่วยลดการอักเสบและลดการระคายเคืองผิว เจลแต้มสิวอ่อนโยนปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสีสังเคราะห์

10. KA Royal Jelly Anti Acne Gel

เจลแต้มสิว KA Royal Jelly Anti Acne Gel 7g เ
 • ปริมาณ : 7 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากน้ำผึ้ง สารสกัดรอยัลเยลลี และทีทรีออยล์
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับผิวเป็นสิวง่าย

KA Royal Jelly Anti Acne Gel เจลแต้มสิว สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย มาพร้อมเทคโนโลยี Acne Tech Peptide-10TM ผสานOilgoprptide-10 ช่วยออกฤทธิ์ลดการอักเสบของสิว ลดความมัน ลดการเกิดสิวซ้ำ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน สิวหัวขาว สิวหัวดำ

และสิวอักเสบ อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากสารสกัดจากน้ำผึ้ง สารสกัดรอยัลเยลลี และทีทรีออยล์ จัดการปัญหาสิว 5 ประการ ลดการอักเสบของสิว ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ลดการเกิดสิวซ้ำ ควบคุมความมันบนใบหน้า และฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงไร้สิว

สรุป

เจลแต้มสิว มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก และอาจมีส่วนผสมของเซลลูโลส และแอลกอฮอล์อยู่บ้าง เพื่อให้เนื้อเจลสามารถซึมสู่ผิวได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ เจลแต้มสิวไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย

เจลแต้มสิว ที่มีส่วนผสมสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น จะลดความระคายเคืองและช่วยปลอบประโลมผิว ให้แข็งแรงขึ้น การใช้เจลแต้มสิวควรใช้ในปริมาณน้อยและแต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวเท่านั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการใช้เจลแต้มสิวมากที่สุดคือช่วงก่อนนอนเพราะช่วงที่ผิวจะได้พักและฟื้นฟู ทำให้ผิวหายเร็วขึ้น

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!