10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
เซรั่มวิตามินซี-ยี่ห้อไหน

สาวๆทุกคนต่างต้องการมีผิวที่ดูสว่างกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวจึงต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีหลากหลายมากๆ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาสภาพผิวของแต่ละคนได้อย่างตรงจุดมากที่สุด แต่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่หนึ่งอย่างที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนใช้

นั่นก็คือ เซรั่มวิตามินซี ซึ่งเป็นเซรั่มที่เหมาะกับทุกสภาพผิวสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ รอยสิว ลดเลือนริ้วรอยร่างลึก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยกระชับรูขุมขน เรียกว่า เซรั่มวิตามินซี เพียงขวดเดียว ก็สามารถที่จะตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวเลยทีเดียว และในบทความนี้ เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อดัง ที่ได้รับความนิยม รวมถึงวิธีการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีมาแนะนำให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ

วิธีเลือกซื้อ เซรั่มวิตามินซี

1. ตรวจสอบประเภทของวิตามินและเลือกใช้ให้เหมาะสม

รูปแบบของ เซรั่มวิตามินซี ที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 2 รูปแบบคือ กรดแอสคอร์บิก(ascorbic acid) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวกระชับ และเรตินิลแอสคอร์เบต (retinyl ascorbate) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความขาวกระจ่างใส เมื่อเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีหากต้องการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาผิว

2. ตรวจสอบความเข้มข้นของเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี แต่ละยี่ห้ออาจมีความเข้มข้นที่แตกต่างกันได้ ทั้งนี้หากคุณต้องการใช้ เซรั่มวิตามินซี เพื่อแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ แนะนำให้เลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีความเข้มข้น8-20% จะสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสและช่วยลดจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามในช่วงที่เริ่มต้นใช้เซรั่มวิตามินซีอาจเริ่มจากความเข้มข้นน้อยๆก่อนแล้วค่อยเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไป เพราะวิตามินซีที่มีความเข้มข้นอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ หรือจะใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรือไนอะซินาไมด์เพื่อลดการระคายเคืองก็ได้

3. เลือกเซรั่มวิตามินซีที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี

เซรั่มวิตามินซี ที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีจะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากวิตามินซีทั่วไปนั้นค่อนข้างที่จะเสื่อมสลายได้ง่ายเมื่อโดนแสงแดด และดูดซึมลงสู่ผิวได้เพียงแค่ชั้นบนของผิวเท่านั้น หากต้องการให้เซรั่มวิตามินซีซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกควรเลือกเซรั่มวิตามินซีในรูปแบบ L-Ascorbic Acid ซึ่งเป็นวิตามินซีที่มีคุณสมบัติในการคงตัวสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

4. เลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่นๆที่เสริมประสิทธิภาพกัน

เซรั่มวิตามินซี L-Ascorbic Acid 8% จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายผิวได้ แต่จะดีมากขึ้นกว่าเดิมหากเซรั่มวิตามินซีนั้นจะมีส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบำรุงผิวให้ดีมากขึ้น

ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมเช่น Retinol, Niacinamide, Licorice Extract, Arbutin เป็นต้น ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ และยังช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื่นและลดอาการระคายเคืองผิวแสบผิวได้

5. เลือกเซรั่มวิตามินซีสูตรที่ตรงกับสภาพปัญหาผิวของแต่ละคน

 • เซรั่มวิตามินซีสูตรลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน
  เซรั่มวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว หากเพิ่มเติมส่วนผสมของวิตามินอี ก็จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวให้มีความยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และส่วนผสมคอลลาเจนยังช่วยซ่อมแซมผิวให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น

  หรือหากคุณต้องการให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์แนะนำเซรั่มวิตามินซี ร่วมกับRetinol แต่ควรระวังเรื่องการระคายเคือง
 • เซรั่มวิตามินซีสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก
  สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งเซรั่มวิตามินซีก็สามารถช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้ หากต้องการเสริมเกราะปกป้องผิว เติมเต็มน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึกแนะนำเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอน และเซราไมด์ ซึ่งเป็นสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

  เสริมเกราะปกป้องผิวไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นจากมลภาวะภายนอก ให้ผิวดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำสุขภาพผิวดี เปล่งปลั่ง ผิวดูแข็งแรงมากขึ้น
 • เซรั่มวิตามินซีสูตรสำหรับคนเป็นสิว
  หากคุณกำลังเป็นสิว และต้องการใช้เซรั่มวิตามินซีเพื่อบำรุงผิว เราแนะนำให้เลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการอักเสบ ช่วยปลอบประโลมผิว

  อย่างส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากใบบัวบก อัลลานโทอิน ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบระคายเคือง เมื่อสิวเริ่มดีขึ้นเหลือแต่รอยสิวแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นเซรั่มสูตรลดเลือนริ้วรอยที่มีส่วนผสมจากเรตินอล หรือวิตามินบี3 ต่อไป

เซรั่มวิตามินซี มีประโยชน์อย่างไร

 1. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวจึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวพรรณดูกระชับ เต่งตึงช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และส่วนประกอบของวิตามินซียังมีคุณสมบัติในการรักษาความชุ่มชื้นในชั้นผิวทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น
 2. ช่วยผลัดเซลล์ผิวช่วยให้ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง
  เซรั่มวิตามินที่มีความเข้มข้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ค่อยๆหลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวใหม่ดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง สุขภาพผิวดีขึ้น และช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ อย่างรอยดำ รอยแดงจากสิว รวมถึงรอยแผลเป็นอื่นๆ
 3. ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาสดใส
  สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเสื่อมโทรมขาดการดูแล ทำให้ผิวดูแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ผิวไม่กระชับ ผิวหมองคล้ำจากการโดนแสงแดด รวมถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ เซรั่มวิตามินซีสามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายขาดการบำรุง ให้ได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวดูสดชื่นกระจ่างใส และยังลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เกิดจากแสงแดด ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. KIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE

Vit C serum KIEHL'S POWERFUL STRENGTH LINE REDUCING CONCENTRATE 50ml
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์12.5% และกรดไฮยาลูโรนิก
 • จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวกระจ่างใส

KIEHL’S POWERFUL-STRENGTH LINE-REDUCING CONCENTRATE เซรั่มวิตามินซีที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งและเป็นเซรั่มวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูงมาพร้อมขวดกันแสงที่ช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิตามินซีที่เสื่อมสลายได้ง่ายเอาไว้ เซรั่มมีส่วนผสมจากวิตามินซีบริสุทธิ์ที่มีความเข้มข้น12.5% ที่สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสเรียบเนียน เสริมด้วยกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดริ้วรอยแห่งวัยอย่างบริเวณริมฝีปากและรอบดวงตาได้ดี เนื้อเซรั่มเข้มข้นในช่วงแรกอาจจะดูหนักผิวแต่สักพักก็จะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีโดยไม่ทิ้งความมัน ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด น้ำหอม และสี เป็นแบรนด์เซรั่มวิตามินซีที่เห็นผลเรื่องลดเลือนริ้วรอยและความกระจ่างใสของผิวได้อย่างชัดเจน ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นๆแต่คุ้มค่ากับการลงทุน

2. Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum

Vit C serum Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum (45ml)
 • ปริมาณ : 45 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดเลม่อนเขียว และสารสกัดจากใบบัวบก
 • จุดเด่น : ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส

Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น จากสารสกัดจากเลม่อนเขียวจากเกาะเซจู ซึ่งมีความปลอดสารพิษ ไม่มีสารตกค้าง ผ่านกรรมวิธีผลิตด้วยการสกัดเย็นที่อุณหภูมิ10องศา เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น79.9%

ช่วยลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ดูจางลง ลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวที่เกิดจากบีบสิวอย่างรอยแดง ได้ดี บำรุงผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื่น พร้อมส่วนผสมจากสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองผิว ลดการอักเสบของผิว ปลอบประโลมจากการอักเสบบำรุงผิวให้แข็งแรง

3. CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum

Vit C serum CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum 30ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น10% (L-ascorbic acid) ,เซราไมด์ 3 ชนิด,กรดไฮยาลูโรนิก และวิตามินบี5
 • จุดเด่น : ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง

CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ พัฒนาสูตรโดยแพทย์ผิวหนัง เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย น้ำหอมและพาราเบน

มีส่วนผสมสำคัญจากวิตามินซีบริสุทธิ์10% ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ผสานส่วนผสมเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของเซราวี อย่างเซราไมด์ 3 ชนิดที่จะช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวช่วยให้ผิวแข็งแรง ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของอนุพันธ์ไฮยาลูโรนิก และวิตามินบี5 ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

4. Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum

Vit C serum Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum 30ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น10% (L-ascorbic acid)
 • จุดเด่น : ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส

Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์จาก Garnier เป็นเซรั่มวิตามินซีสูตรกลางคืนที่ดับเบิ้ลพลังวิตามินซี ลดจุดด่างดำเร็วขึ้น 2 เท่า เนื้อเซรั่มมีกลิ่นหอมเลม่อนอื่นๆมีความละมัน ไม่ฉุนเกินไป เนื้อเซรั่มบางเบาแต่มีความเข้มข้น ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว บำรุงได้อย่างล้ำลึก ไม่หนักผิว

ส่วนผสมสำคัญจากวิตามินซีบริสุทธิ์10% ช่วยผลัดเซลล์ผิวลดจุดด่างดำให้จางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำ ให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมผิวหน้าดูนุ่ม เด้งฟู กระจ่างใส ริ้วรอยลดเลือนลง ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง เซรั่มบรรจุในขวดกันแสงอย่างดี ช่วยคงประสิทธิภาพของวิตามินซี เป็นเซรั่มวิตามินซีราคาเบาๆที่ทุกคนควรใช้

5. ROJUKISS VIT C+ WHITE PORELESS SERUM

Vit C serum ROJUKISS VIT C+ WHITE PORELESS SERUM 25 ml.
 • ปริมาณ : 25 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดวิตามินซีเข้มข้นจากส้ม วิตามินอี วิตามินบี3 กลูต้าไธโอน และวิช ฮาเซล
 • จุดเด่น : ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว

ROJUKISS VIT C+ WHITE PORELESS SERUM เซรั่มวิตามินซีที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลี เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์99% ผสานส่วนผสม5X Brightening Power

ได้แก่ สารสกัดวิตามินซีเข้มข้นจากส้ม วิตามินอี วิตามินบี3 กลูต้าไธโอน และวิช ฮาเซล ที่ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ดูจางลง พร้อมกระชับรูขุมขน เผยผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์และSLS

6. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum

Vit C serum Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum 60 ml.
 • ปริมาณ : 60 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์10%
 • จุดเด่น : ผลัดเซลล์ผิว ผิวกระจ่างใส

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum เซรั่มวิตามินซีในตำนานจาก Oriental Princess เนื้อเซรั่มเป็นเนื้อเจลสีขุ่น มาพร้อมนวัตกรรม Prime C Complex ช่วยกักเก็บและค่อยๆปล่อยประจุวิตามินลงสู่ชั้นผิว

วิตามินซีซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะผิว กลิ่นหอมอ่อนๆจากส้ม อ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง มีส่วนผสมจากวิตามินซีบริสุทธิ์10% ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

7. Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum

Vit C serum Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum 30 ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีจากผลไม้ 6 ชนิด ส้ม มะนาว เลม่อน ส้มเขียว เกรปฟรุต และคาคาดูพลัม
 • จุดเด่น : ผลัดเซลล์ผิว ผิวกระจ่างใส

Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum เซรั่มบำรุงผิวที่อุดมด้วยสารสกัดจากวิตามินซีที่ได้จากธรรมชาติ จากผลไม้รสเปรี้ยว 6 ชนิด ผสานอนุพันธ์วิตามินเข้มข้นสูงมากกว่าเดิม สารสกัดที่เป็นSuperfruit 6 ชนิด ส้ม มะนาว เลม่อน ส้มเขียว เกรปฟรุต และคาคาดูพลัม

ผ่านกระบวนการสกัดเฉพาะ SVCT-1 เพื่อให้ได้วิตามินซีที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว เทียบเท่ากับการใช้อาร์บูติน ในปริมาณที่เท่ากัน ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น 1 เฉด ผิวหน้าดูกระจ่างใสเรียบเนียน ผิวนุ่มอิ่มฟู สารสกัดจากธรรมชาติผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแสบผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สารกันเสีย ซิลิโคน

8. No7 Radiance+ 15% Vitamin C Serum

Vit C serum No7 Radaiance+ 15% Vitamin C Serum 5ML
 • ปริมาณ : 5 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์15%
 • จุดเด่น : ผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใส

No7 Radiance+ 15% Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น15% เนื้อเจลบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน

ให้ผิวดูกระจ่างใส ผิวนุ่มชุ่มชื่น รูขุมขนกระชับเรียบเนียน เนื้อเซรั่มกลิ่นหอมอ่อนๆจากอโรม่า ซิตรัส ผิวดูสดใส ฉ่ำวาวใน 2 สัปดาห์ ผิวที่ดูหมองคล้ำดูสว่างขึ้น รอยดำ รอยแดงจากสิวดูลดเลือนลง

9. Yanhee Serum Vit C

Vit-C serum Yanhee Serum Vit C 20g
 • ปริมาณ : 20 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดวิตามินซี(Ascorbyl Glucoside)
 • จุดเด่น : ลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใส

Yanhee Serum Vit C เซรั่มวิตามินซี จากยันฮี เนื้อเซรั่มบางเบา สามารถซึมลงสู่ผิวได้ อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า สารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้น Ascorbyl Glucoside สารสกัดวิตามินซีคุณภาพสูง

ป้องกันการเสื่อมคุณภาพของวิตามินซี  ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำสะสม ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียน อ่อนเยาว์ พร้อมให้ความชุ่มชื่นกับผิว เซรั่มอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และซิลิโคน

10. Boots Vitamin C Brightening Booster Serum

Vit C serum Boots Vitamin C Brightening Booster Serum 15ML
 • ปริมาณ : 15 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดวิตามินซี และสารสกัดจากส้มYUZU
 • จุดเด่น : ลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใส

Boots Vitamin C Brightening Booster Serum เซรั่มวิตามินซีบูสผิว ผิวดูกระจ่างใสใน 3 วัน เซรั่มวิตามินซีสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวด้วย 30X Vitamin C

และสารสกัดจากส้มYUZU ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเร็ว กลิ่นหอมอ่อนๆจากส้มYUZU ผ่อนคลายสบายผิว

สรุป

การใช้ เซรั่มวิตามินซี สำหรับผู้เริ่มต้นแนะนำให้เริ่มจากความเข้มข้นน้อยประมาณ8-10% แล้วคอยสังเกตว่ามีอาการระคายเคืองหรือไม่ ผิวสามารถทนได้หรือไม่ หากมีอาการระคายเคืองให้ลดความเข้มข้นลงมาหากไม่มีอาการก็สามารถที่จะเพิ่มความเข้มข้นได้ สำหรับ ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเมื่อเราใช้ เซรั่มวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นกรดอื่นๆ ทำให้ผิวหน้าของเราอาจมีอาการแดงได้เมื่อโดนแสงแดดโดยตรงเพราะฉะนั้นหากใช้ตอนเช้า

แนะนำให้ทาครีมกันแดด และหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ หรือถ้าให้ปลอดภัยมากที่สุดแนะนำให้ทาเฉพาะเวลากลางคืนจะดีที่สุด อย่างไรก็ตามวิตามินซีเป็นสารที่ไม่เสถียรและเสื่อมสภาพได้ง่ายเมื่อสัมผัส กับแสงแดดและอากาศ การเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีบรรจุภัณฑ์ ที่ช่วยป้องกันแสงแดด และอากาศรวมถึงการเก็บรักษาในที่แห้งและเย็น ก่อนนำออกมาใช้จะช่วยคงสภาพของเซรั่มวิตามินซี ไว้ได้ดีที่สุดและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดทุกครั้งที่ใช้

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!