10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
เซรั่มหน้าใส

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า มีมากมายให้เราได้เลือกใช้ แต่หากคุณต้องการผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวหน้าอย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นในที่สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด เซรั่มหน้าใส เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำให้ใช้ ด้วยส่วนผสมที่มีความเข้มข้นของ เซรั่มหน้าใสจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลชัดเจนมากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าทั่วไป สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการบำรุงผิวทำให้ผิวหน้าเสื่อมโทรม

รวมถึงผู้ที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม ฝ้า กระ จุดด่างดำ มีรอยสิวเยอะ เซรั่มหน้าใส ก็สามารถช่วยกอบกู้ผิวหน้าของคุณได้เช่นเดียวกัน ผลิตภัณฑ์เซรั่มหน้าใสอุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส หลากหลายชนิด นอกจากความกระจ่างใสแล้วก็ยังให้ความชุ่มชื่นกับผิว เซรั่มมีความเข้มข้นแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี กว่าครีมบำรุงผิวประเภทอื่นๆ การเลือกซื้อเซรั่มหน้าใสอย่างถูกวิธีจะช่วยให้การใช้เซรั่มหน้าใส เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเราได้แนะนำไว้ ในบทความนี้ทั้งวิธีการเลือกซื้อ และ รีวิวเซรั่มหน้าใส ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

วิธีเลือก ซื้อเซรั่มหน้าใส

1. เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารกลุ่ม Whitening

เซรั่มหน้าใสสิ่งสำคัญก็คือส่วนผสมที่จะชวยเรื่องความกระจ่างใสต่างๆ ซึ่งเราจะเรียกส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิวว่า Whitening ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวของเราให้สม่ำเสมอ ผิวของเราอาจดูหมองคล้ำเนื่องมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ หรือผิวไหม้แดด สารกลุ่ม Whitening ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาดูกระจ่างใส

เช่น วิตามินซี กลูต้าไธโอน สารสกัดจากสาหร่ายวากาเมะ สารสกัดจากมะเขือเทศ กรดเรติโนอิก AHA ,BHA ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส นอกจากในเรื่องของความขาวกระจ่างใสแล้วสารในกลุ่ม Whitening ก็ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ เช่นสารสกัดจากอาร์บูติน กรดโคจิก วิตามินอี สารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆที่ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

2. มีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว

เซรั่มหน้าใสนอกจากจะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสแล้ว ก็ควรที่จะต้องมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นกับผิวด้วยเช่นกัน เพราะผิวที่ดีเริ่มจากผิวที่ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน

ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นอย่างสารสกัดจากธรรมชาติก็ยังอ่อนโยนต่อผิวและช่วยปลอบประโลมผิวจากระคายเคืองได้ เช่น ว่านหางจระเข้ Pitera, วิตามินบี, ไฮยาลูโรนิก, เซราไมด์ เป็นต้น

3. เซรั่มช่วยกระชับรูขุมขน

เราจะสังเกตเห็นได้ว่าผู้ที่มีผิวหน้าที่เรียบเนียนนั้นขนาดของรูขุมขนจะเล็กมาก ผิวละเอียดสุขภาพผิวดี เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก

หากมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ก็จะทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียนขาวใสมากยิ่งขึ้น ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนเช่น เรตินอยด์ วิตามินบี3 สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากมะเขือเทศ เป็นต้น

10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. LOREAL PARIS GLYCOLIC-BRIGHT INSTANT GLOWING SERUM

เซรั่มหน้าใส LOREAL PARIS GLYCOLIC BRIGHT INSTANT GLOWING SERUM
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : ไกลโคลิค แอซิด
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว


LOREAL PARIS GLYCOLIC-BRIGHT INSTANT GLOWING SERUM เซรั่มบำรุงผิวหน้าจากลอรีอัล ปารีส นวัตกรรมเพื่อผิวดูกระจ่างใส ผ่านการพิสูจน์ผลลัพธ์ทางคลินิกจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้น

จุดด่างดำดูลดเลือนลง นวัตกรรมไกลโคลิค แอซิด โมเลกุลขนาดเล็กที่สุดของสารสกัดในกลุ่มAHA ที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวอย่างล้ำลึก ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น เห็นผลการเปลี่ยนแปลงจุดด่างดำดำ รอยดำจากสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใส เนื้อเซรั่มซึมเร็ว กลิ่นหอมอ่อนๆ

2. Clear Nose Dark Spot Bright Serum

เซรั่มหน้าใส Clear Nose Dark Spot Bright Serum
 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากแซนด์ลิลลี่ วิตามินซี คอลลาเจน เซราไมด์ ไฮยาลูรอน
 • เหมาะสำหรับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว


Clear Nose Dark Spot Bright Serum เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง

เซรั่มสูตรเข้มข้น ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่วนผสมจากสารสกัดจากแซนด์ลิลลี่ วิตามินซี คอลลาเจน เซราไมด์ ไฮยาลูรอน พร้อมRBA Technology ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมขาดการบำรุง ให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และยังช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวดูสุขภาพดี

3. Innisfree vitamin C green tea enzyme brightening serum

เซรั่มหน้าใส Innisfree vitamin C green tea enzyme brightening serum 30 ml.
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซี 2 รูปแบบและGreen Tea Enzyme
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย


Innisfree vitamin C green tea enzyme brightening serum เซรั่มบำรุงผิวหน้าส่วนผสมจากวิตามินซี 2 ชนิดที่อยู่ในรูปแบบแคปซูลเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ผิว มีค่าpH5.4 มีความเป็นกรดอ่อนๆช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

บูสผิวกระจ่างใส2เท่า เห็นผลใน4สัปดาห์ ผสานสารสกัดจากเอนไซม์ชาเขียวซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ Innisfree แทนการใช้AHA ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ปราศจากส่วนผสมจากสารเคมี 9 ชนิด

4. Rojukiss White Poreless Serum

เซรั่มหน้าใส Rojukiss White Poreless Serum 30 ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Gigawhite , Witch Hazel
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

Rojukiss White Poreless Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้าส่วนผสมเข้มข้นที่ช่วยจัดการปัญหาจุดด่างดำ ผิวคล้ำเสียได้อย่างตรงจุด จบปัญหาผิวคล้ำเสีย ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด จุดด่างดำ ผิวหน้าไม่เรียบเนียน

และยังช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Rojukiss ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติจากGigawhite ที่ซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ดูกระจ่างใส และ Witch Hazel ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น เซรั่มเนื้อเข้มข้นสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี

5. THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM

เซรั่มหน้าใส THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สกัดจากพืชสีขาวธรรมชาติ (White Seed Complex)
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย


THE FACE SHOP WHITE SEED BRIGHTENING SERUM เซรั่มสูตรอ่อนโยนต่อผิวกลิ่นหอมละมุน เนื้อเซรั่มสีขาวน้ำนม ปราศจากสารกันเสียและสารที่เป็นอันตรายต่อผิว 7 ชนิด ทางแบรนด์เน้นส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากพืชสีขาวธรรมชาติ (White Seed Complex)

สารเฮกซีลเรนอลซินอล ซึ่งเป็นสารสกัดเฉพาะของทางแบรนด์ THE FACE SHOP ที่ให้ความกระจ่างใสมากกว่าวิตามินซีถึง1150 เท่า ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ไฮโดร แม็ตทริกซ์ ซิสเต็ม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารสกัดและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

6. CHER Lemon Skin White + Young Serum

เซรั่มหน้าใส CHER Lemon Skin White + Young Serum
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากเปลือกมะนาว, Niacinamide, Hyaluronic acid, Allantoin, Glycerin และ1,2-Hexanediol
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย


CHER Lemon Skin White + Young Serum เซรั่มบำรุงผิวที่ผ่านการรับรองจากสถาบันแพทย์ผิวหนัง ไม่ระคายเคืองผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ส่วนผสมของเซรั่มเข้มข้นช่วยระงับการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ร่องลึก ตีนกา รอยคล้ำใต้ตา รอยดำรอยแดงจากสิว

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองผิว ให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมของเซรั่ม เช่น Lemon Peel Bioferment สารสกัดจากเปลือกมะนาว, Niacinamide, Hyaluronic acid, Allantoin, Glycerin และ1,2-Hexanediol

7. YOU Radiance Glow Illuminating Serum

เซรั่มหน้าใส YOU Radiance Glow Illuminating Serum 30ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซี 3 อนุพันธ์,Niacinamide ,Brighttening,สารสกัดจากดอกซากุระ
 • เหมาะสำหรับ : ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย


YOU Radiance Glow Illuminating Serum เซรั่มบำรุงผิวเพื่อผิวดูฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมจากวิตามินซี 3 อนุพันธ์ (3-O-Ethyl Ascorbic Acid,Ascorbyl Tetraisopalmitate, Magnesium Ascorbyl Phosphate) Niacinamide

และ Brighttening Actives ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำดูจางลง นอกจากนี้ส่วนผสมจากสารสกัดจากดอกซากุระที่อ่อนโยนต่อผิว ยังช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองผิว ลดรอยแดง ผดผื่น ผิวอักเสบจากมลภาวะ เซรั่มเนื้อบางเบาซึมเร็ว สบายผิว

8. Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum

เซรั่มหน้าใส Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum 30ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น10%
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว


Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum เซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้นจาก Garnier สำหรับบำรุงในตอนกลางคืน ส่วนผสมสำคัญจากวิตามินซีบริสุทธิ์100% ที่มีความเข้มข้นสูงสุด

บำรุงผิวหน้าในตอนกลางคืนอย่างล้ำลึก ตรงเข้าบำรุงอย่างตรงจุดเพื่อจัดการกับจุดด่างดำ ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และความหมองคล้ำ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน อิ่มฟู เซรั่มเนื้อเข้มข้นแต่มีความบางเบา ซึมเร็ว สบายผิว ไม่มัน ไม่มีส่วนผสมพาราเบน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

9. Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum

เซรั่มหน้าใส Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum 30 ml
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : ผลไม้รสเปรี้ยว 6 ชนิด,อนุพันธ์วิตามินซี,สารสกัดจากSuperfruit
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย


Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum เซรั่มบำรุงผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติซึ่งเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Plantnery สำหรับเซรั่มนี้มีส่วนผสมจากวิตามินซีที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยว 6 ชนิด

ผสานอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น และสารสกัดจากSuperfruit ที่ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษ กลไกSVCT-1 เพื่อให้ส่วนผสมมีอนุภาคขนาดเล็กผ่านซึบซาบสู่ผิวอย่างล้ำลึก แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน อ่อนโยนต่อผิวปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคนและสีสังเคราะห์

10. Naturista White Tea Essential Serum

เซรั่มหน้าใส Naturista White Tea Essential Serum
 • ปริมาณ : 50 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดAnti-aging 4 ชนิด,สารสกัดจากชา 3 ชนิด,สารสกัดคาโมมายล์เข้มข้น
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว


Naturista White Tea Essential Serum เซรั่มบำรุงผิวลดเลือนริ้วรอย ที่อุดมด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอย เช่น สารสกัดAnti-aging 4 ชนิดที่ช่วยเรื่องการลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก

ช่วยลดรอยแปลเป็นจากสิว ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ สารสกัดจากชา 3 ชนิด สารสกัดจากชาขาว น้ำมันชาขาว น้ำมันหอมต้นชา ยับยั้งการทำลายเซลล์ผิวหลังโดนแสงแดด ปกป้องผิวจากมลภาวะที่เป็นต้นเหตุของริ้วรอยและจุดด่างดำ และสารสกัดคาโมมายล์เข้มข้น ช่วยลดการระคายเคืองผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์และสารกันบูด

สรุป

เซรั่มหน้าใส เป็นเซรั่มกันตายที่ทุกคนควรมีไว้ในครอบครองและใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อผิวที่ดูเรียบเนียนกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก เซรั่มหน้าใสนั้นต่างจากการใช้ครีมทั่วไปจากมีส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูง

สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งการลดริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใส กระชับรูขุมขน เซรั่มหน้าใสมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเร็วให้ความรู้สึกที่สบายผิว นอกจากเซรั่มหน้าใสก็ยังเหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมหรือผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ก็ควรเลือกเซรั่มที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อใช้ในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!