10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

การมีผิวหน้าที่ ดีเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้า อย่างสะอาดล้ำลึก เนื่องจากในระหว่างวันที่เราทำกิจกรรมต่างๆ จะมีคราบเหงื่อไหล คราบฝุ่นละอองขนาดเล็ก และคราบน้ำมันบนใบหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นแหล่งที่ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า และทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาสิว การทำความสะอาดผิวหน้าในประจำวันควรเริ่มต้นจากการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า

และตามด้วย โฟมล้างหน้า อีกครั้ง โฟมล้างหน้าช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ชำระล้างความมันและสิ่งสกปรก การเลือกใช้โฟมล้างหน้า ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า ไม่มีส่วนผสมของ สารสกัดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวม โฟมล้างหน้า ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม ปลอดภัยต่อผิวมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ

วิธีเลือก ซื้อโฟมล้างหน้า

1. เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

 • ผิวมัน : โฟมล้างหน้าสำหรับผิวหน้ามันควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรOil-Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เช่น Tea Tree Oil,Witch Hazel,Salicylic Acid,Niacinamide,Retinol,Glycolic Acid และควรเป็นโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าไม่แห้งจนเกินไปยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่
 • ผิวแห้ง : โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกโฟมล้างหน้าแบบเจล ครีม หรือออยล์ล้างหน้า ที่ไม่ชะล้างน้ำมันออกจากผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่มีส่วนผสมที่เป็นเม็ดสครับ เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า เลือกส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์
 • ผิวผสม : ผิวผสมจะมีทั้งส่วนที่มันและส่วนที่แห้งโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมเลือกโฟมล้างหน้าแบบเนื้อเจล หรือเนื้อสัมผัสเหลวมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว และส่วนผสมที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ควบคุมความมันบนใบหน้า
 • ผิวแพ้ง่าย : โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน สารแต่งสี กลิ่นสังเคราะห์ น้ำหอมและสบู่ เนื้อสัมผัสอ่อนโยนอย่างเนื้อเจลใส

2. เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิว มักมีความบอบบางเกิดการระคายเคืองได้ง่าย โฟมล้างหน้าสำหรับผิว เป็นสิวควรเลือกแบบที่เนื้อเหลว หรือเนื้อเจล ที่อ่อนโยนไม่รบกวนผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบ กำจัดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อ เช่น Benzoyl Peroxide,Resorcinol,Salicylic Acid , ส่วนผสมที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน เช่น BHA Glycolic Acid,Lactic Acid เลือก โฟมล้างหน้า ที่เป็นเนื้อเหลว หรือเนื้อสัมผัสแบบเจล หลีกเลี่ยง โฟมล้างหน้า ที่มีเม็ดสครับ

3. เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนประกอบของสารระคายเคืองและมีค่าpHที่เหมาะสม

โฟมล้างหน้า ที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิวควรเป็นโฟมล้างหน้าที่มีค่าpHที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้ามีค่าใกล้เคียงกับผิว ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ ค่าpH 4.5-5.5 จะสามารถชำละล้างสิ่งสกปรก ความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น นอกจาก นี้ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม SLS น้ำมัน เป็นต้น

10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. โฟมล้างหน้า La Roche-Posay Effaclar Foaming Cream

โฟมล้างหน้า La Roche Posay Effaclar Foaming Cream 125 ml
 • ปริมาณ : 125 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Glycerin,Salicylic Acid
 • เหมาะสำหรับ : ผิวมัน ผิวเป็นสิว

La Roche-Posay Effaclar Foaming Cream โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิวง่ายและผิวมัน โฟมล้างหน้า เป็นเนื้อครีมที่ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดตั้งแต่ขั้นตอนแรก ช่วยลดความมันส่วนเกินได้ 89% ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ไม่อุดตันรูขุมขน

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำร้ายความชุ่มชื่นบนผิวหน้ามีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและSalicylic Acid ช่วยลดความมันลดการเกิดสิว

2. โฟมล้างหน้า Yves Rocher Bright Botanical Brightening Cleansing Milky Foam

โฟมล้างหน้า Yves Rocher Bright Botanical Brightening-Cleansing Milky Foam125 ml.
 • ปริมาณ : 125 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดไอโวรี่ ตากัว
 • เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดา

Yves Rocher Bright Botanical Brightening Cleansing Milky Foam โฟมล้างหน้าเนื้อมูส ทำความสะอาดผิวหน้าเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนผสมจากธรรมชาติจากสารสกัดอโวรี่ ตากัว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง ให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสเรียบเนียน แบรนด์ Yves Rocher มีความโดดเด่น ด้านการคัดสรรสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชา ติมาเพื่อบำรุงผิวพรรณ มีคุณภาพ ปลอดภัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อม เนื้อมูสไม่มีฟอง ล้างหน้าสะอาด มีกลิ่นของน้ำหอมอ่อนๆ

3. โฟมล้างหน้า Clear Nose

โฟมล้างหน้า Clear Nose 150 ml.
 • ปริมาณ : 150 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Vitamin C, Vitamin E, Ferulic และCeramide
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิว

โฟมล้างหน้า Clear Nose โฟมล้างหน้าสูตรวิตามินซีอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวและทุกสภาพผิว อุดมด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ 3 ชนิด คือ Vitamin C, Vitamin E, Ferulic

และยังมีส่วนผสมของเซราไมด์ 3 ชนิด โฟมล้างหน้าช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และ ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนผิวหมองคล้ำ ลดการเกิดสิว ควบคุมความมันบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว รูขุมขนดูกระชับ ผิวหน้าเรียบเนียน เสริมปราการปกป้องผิวให้ดูแข็งแรงสุขภาพดี

4. โฟมล้างหน้า Kose Sekkisei White Washing Foam

โฟมล้างหน้า Kose Sekkisei White Washing Foam 130 Ml
 • ปริมาณ : 130 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Rubus Suavissimus Extract และสารสกัดสมุนไพร
 • เหมาะสำหรับ : ผิวผสม ผิวมัน

Kose Sekkisei White Washing Foam โฟมล้างหน้าแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อโฟมฟูนุ่ม สามารถตีเป็นฟองเป็นวิปโฟมได้ บีบโฟมนิดหน่อย ผสมกับน้ำก็เกิดฟองฟูนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว

ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ทำความสะอาดสิ่งกปรกและช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ จัดการความหมองคล้ำ มีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง Rubus Suavissimus Extract และสารสกัดสมุนไพร ช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

5. โฟมล้างหน้า ETUDE Moistfull Collagen Cleansing Foam

โฟมล้างหน้า ETUDE Moistfull Collagen Cleansing Foam 150ML
 • ปริมาณ : 150 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Super Collagen, White Lupin
 • เหมาะสำหรับ : ผิวแห้ง

ETUDE Moistfull Collagen Cleansing Foam โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมบำรุงผิว ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนเข้มข้น ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกโดยไม่ทำให้หน้าแห้งหลังล้างหน้า

บำรุงผิวให้ดูกระจ่างเรียบเนียน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กำจัดความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรก ความมัน และคราบเครื่องสำอางตกค้างได้อย่างหมดจด เนื้อโฟมนุ่มอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะสำหรับผิวแห้ง

6. โฟมล้างหน้า Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam

โฟมล้างหน้า Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam 100 g
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดเข้มข้นพิเศษจากทีทรีและสารสกัดวิชฮาเซล
 • เหมาะสำหรับ : ผิวมันมาก ผิวเป็นสิว ผิวผสม

Plantnery Tea Tree Acne Whip Foam โฟมล้างหน้า ที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันมาก ผิวเป็นสิว และผิวผสม มีจุดเด่นที่ส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นพิเศษจาก Tea Tree ที่ผ่านการปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ สกัดด้วยกระบวนการพิเศษเพื่อให้สารสกัดมีความเข้มข้น Terpinen-4-OL และสารสกัดจากWitch Hazel

สารสกัดTea Tree ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และสิ่งสกปรก ลดแบคทีเรียP.Acnes ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว โฟมอ่อนโยนลดการเสียดสีของใบหน้า สารสกัดจากWitch Hazel กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวดูเรียบเนียน กลิ่นหอมสะอาดจาก Tea Tree เข้มข้น ผิวสะอาด สดชื่นทันทีหลังการล้างหน้า

7. โฟมล้างหน้า CERAVE Hydrating Cleanser

โฟมล้างหน้า CERAVE Hydrating Cleanser 88ml.
 • ปริมาณ : 88 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : เซราไมด์ และไฮยาลูรอนิกแอซิด
 • เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดา – ผิวแห้ง

CERAVE Hydrating Cleanser โฟมล้างหน้า สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวธรรมดา ถึงผิวแห้งและแห้งมาก ทำความสะอาดผิวหน้าโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน

เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ด้วยส่วนผสมของเซราไมด์ และไฮยาลูรอนิกแอซิด ปราศจากส่วนประกอบของสบู่ และน้ำหอม ไม่อุดตันรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคือง

8. โฟมล้างหน้า Plantnery Yuzu Orange Vitamin C Whip Foam

โฟมล้างหน้า Plantnery Yuzu Orange Vitamin-C Whip Foam 100 g
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดส้มยูสุ
 • เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดา

Plantnery Yuzu Orange Vitamin C Whip Foam โฟมล้างหน้าเนื้อวิปโฟม หนานุ่มละเอียด นุ่มนวล ช่วยลดการเสียดสี ระหว่างมือ และผิวหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขนทั้งความมัน ฝุ่นละออง มลภาวะ เครื่องสำอาง อ่อนโยนต่อผิว

ปราศจากส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคนและสีสังเคราะห์ ไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิว โดดเด่นด้วยสารสกัดยูสุที่มีวิตามินซีเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวหน้าเรียบเนียน กระชับ ผิวหน้าสะอาดไม่แห้งตึง

9. โฟมล้างหน้า Biore skin caring Facial Foam Pure Perfect

โฟมล้างหน้า Biore skin caring Facial Foam Pure Perfect 100G
 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากน้ำนมข้าว
 • เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดา – ผิวผสม

Biore skin caring Facial Foam Pure Perfect โฟมล้างหน้าผสานเซรั่มบำรุงผิวล้างหน้า สะอาดและยังมาพร้อมนวัตกรรมSPT จากญี่ปุ่นที่ช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวผิวหน้าสะอาดไม่แห้งตึง ดูดซับสิ่งสกปรกได้หมดจด ขจัดความมันบริเวณ T-ZONE

โดยคงความชุ่มชื่นบริเวณ U-ZONE เอาไว้ ให้ผิวหน้ามีความสมดุลตลอดทั้งวัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติจากน้ำนมข้าว ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

10. โฟมล้างหน้า GARNIER SAKURA GLOW HYALURON FACE WASH FOAM

โฟมล้างหน้า GARNIER SAKURA GLOW HYALURON FACE WASH FOAM 100 ml.
 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากดอกซากุระญี่ปุ่น,ไฮยารูลอนิก แอซิด
 • เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดา

GARNIER SAKURA GLOW HYALURON FACE WASH FOAM โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เนื้อโฟมละเอียด ทำความสะอาดผิวได้หมดจด อุดมด้วยสารสกัดซากุระญี่ปุ่น ทำความสะอาดล้ำลึกพร้อมบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส

สรุป

การเลือก โฟมล้างหน้า หลักๆก็คือควร เลือกโฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว การเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับ สภาพผิวจะช่วยให้การทำความสะอาด ผิวหน้าสะอาดหมดจดล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายสมดุลของผิว

เลือก โฟมล้างหน้า ที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างแอลกอฮอล์ และน้ำหอม การล้างหน้าควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เพื่อไม่ให้เป็นการ รบกวนผิวหน้ามากเกินไป ทุกท่านสามารถเลือกโฟมล้างหน้าได้จากรีวิวที่เราได้นำเสนอไว้ในบทความนี้รับรองว่ามีความปลอดภัยต่อผิวหน้า

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!