10 อันดับ โรลออน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 โรลออน ยี่ห้อไหนดี

เรื่องกลิ่นกาย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนต่างกังวลใจ และทำให้เราสูญเสียความมั่นใจได้ง่าย บวกกับสภาวะแวดล้อมด้านนอกจากแสงแดด ฝุ่นควัน ความร้อน กระตุ้นให้เกิดกลิ่นกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนส่วนมากที่มีกลิ่นตัวมักไม่ได้กลิ่นตัวของตัวเอง ทำให้บางครั้งเราอาจไม่ได้รู้สึกตัวว่ากำลังรบกวนคนรอบข้าง

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายอย่าง โรลออน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นกายได้ดี ใช้งานง่าย หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมาก ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้โรลออนบางยี่ห้อ ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิวใต้วงแขนเพื่อป้องกันความหมองคล้ำได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์โรลออน ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกท่านได้เลือกใช้ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกโรลออนให้กับทุกท่านอีกด้วย

กลิ่นตัว เกิดจากอะไร

บริเวณรักแร้ของเราจะต่อมอะไพโครน์ ผลิตของเหลวที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบมีลักษณะที่ข้นหนืด ซึ่งเมื่อเจอกับแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นจึงให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ต่อมอะไพโครน์ จะผลิตสารออกมามากในช่วงวัยรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ในร่างกาย ทำให้วัยรุ่นมักเกิดกลิ่นกายได้มากกว่าวัยอื่นๆ

สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัว นั้นมีปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ อีกหลายอย่างนอกจากเหงื่อ สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวแบ่งออกเป็น 2 สาเหตุ คือ สาเหตุภายนอก เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราที่ผิวหนังบริเวณ ที่มีต่อมกลิ่นบวกกับเหงื่อ และปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความเครียด ภาวะอ้วน การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง อาหารที่มีรสเผ็ดอย่างกระเทียม เครื่องเทศ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การใช้ยาบางชนิด รวมถึงโรคบางอย่างก็ส่งผลให้เกิดกลิ่นกายได้ เช่น โรคเบาหวาน โรคตับ โรคไต เป็นต้น

การป้องกัน การเกิดกลิ่นตัว

 1. ทำความสะอาดร่างกายให้สะอาด โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ ขาหนีบ เพื่อช่วยลดปริมาณสารที่ก่อให้เกิดกลิ่นจากต่อมกลิ่น
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่ช่วยลดปริมาณแบคทีเรียสะสมที่บริเวณรักแร้ และส่วนอื่นๆของร่างกาย
 3. หลีกเลี่ยงสภาะแวดล้อมที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัว เช่น ที่อากาศร้อน อับชื้น อากาศถ่ายเทไม่สะดวก
 4. ใช้โรลออนระงับกลิ่นกายหลังการอาบน้ำ โรลออนระงับกลิ่นจะมีส่วนประกอบของสารอลูมิเนียมคลอไรด์ ช่วยลดการผลิตเหงื่อ และยังมีส่วนผสมของสารที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น มีกลิ่นที่หอมช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้
 5. กำจัดขนรักแร้ เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น

วิธีเลือก ซื้อโรลออน

1. มีสารยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุ ของการเกิดกลิ่นตัว

กลิ่นตัวเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Corynebacteria spp.บริเวณต่อมกลิ่นใต้รักแร้ การใช้โรลออนที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย Corynebacteria spp.ได้ สารที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ได้รับความนิยม เช่น Isopropyl Mehylphenol : IPMP/O-Cymen-5-OL ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวมีสภาพเป็นกรดทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ยาก ช่วยระงับเหงื่อ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้บ้าง

2. ลดการสะสมเหงื่อ แห้งไว

เหงื่อเป็นสาเหตุ ของการเกิดกลิ่นตัวได้ โดยเฉพาะสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย โรลออนที่ช่วยป้องกันการเกิดเหงื่อสามารถช่วยป้องกันเกิดกลิ่นตัวได้ ซึ่งสารที่ช่วยลดการเกิดเหงื่อเรียกว่าอะลูมิเนียมคลอไรด์ (Aluminium Chloride) จะช่วยยับยั้งต่อมเหงื่อไม่ให้หลั่งออกมา เป็นการลดการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรีย และควรเลือกโรลออนที่แห้งไวเพื่อความสะดวกไม่ต้องรอนาน และยังช่วยป้องกันการเกิดคราบ

3. มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว

นอกจากโรลออนจะช่วยระงับกลิ่นตัวได้แล้ว บางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยบำรุงผิวใต้รักแร้ให้ขาวกระจ่างใส เช่น คอลลาเจน วิตามินอี วิตามินซี เป็นต้น

4. สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เลือกสูตรไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมบางอย่างอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ โดยเฉพาะส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือน้ำหอมต่างๆ ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นอกจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์แล้วส่วนผสมอื่นๆก็ยังอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

เช่น สารอลูมิเนียมคลอไรด์ ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายให้สังเกตฉลากโรลออนจะระบุว่าFragrance-free,Perfum-free,Hypoallergenic หรือเลือกใช้ โรลออน ที่ใช้ส่วนผสมของสมุนไพรและสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารแทนนิน จากใบฝรั่ง เปลือกมังคุด สารฟลาโวนอยด์ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการกระตุ้นต่อมอะไพโครน์ และฮอร์โมยเอสโตรเจน ,Apple Cider Vinegar,Zince Oxide,Titanium Dioxide,Charcoal,Essential Oil,Cocoa Butter เป็นต้น

5. หลีกเลี่ยงโรลออนที่มีส่วนผสมที่ทำให้รักแร้ดำ

รักแร้ดำ เกิดจากการโกนขนรักแร้ การเสียดสี การสะสมของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ การอักเสบ การระคายเคืองหรือแพ้ รอยดำอาจเกิดจากการใช้โรลออน ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม อะลูมิเนียม หากคุณต้องการให้รักแร้ขาวกระจ่างใส สามารถเลือกโรลออนที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวบริเวณรักแร้ เข่น Alovera Gel, Linoleic Acid, Niacinamide

6. เลือกโรลออนที่มีกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ

นอกจากคุณสมบัติเรื่องการระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ ยับยั้งแบคทีเรียแล้ว ในเรื่องของกลิ่นหอมของโรลออนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณา ซึ่งทุกท่านสามารถเลือกซื้อกลิ่นที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ กลิ่นหอมๆจะช่วยระงับกลิ่นกายและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้อีกด้วย

10 อันดับ โรลออน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. Rexona Roll-On

โรลออน Rexona Roll On 45ml.
 • ปริมาณ : 45 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินซี วิตามินบี 3 และวิตามินอี
 • กลิ่น : กลิ่นส้ม

Rexona Roll-On โรลออนของเรโซนาได้รับความนิยมและมีให้เลือกหลายสูตร สำหรับสูตรนี้ เรโซนา วิตามิน+ไบรท์ วิตามินซี พลัส แอนตี้สเคน แอนตี้เพอสไปแรนท์ โรลออน โรลออนที่ให้ความรู้สึกที่แห้งสบายใต้วงแขน

ช่วยระงับกลิ่นกาย ลดการเกิดเหงื่อที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นยาวนาน 2 ชั่วโมง พร้อมด้วยส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ ไม่ทำให้เสื้อผ้าเกิดคราบขาวและคราบเหลือง มีกลิ่นหอมผลไม้

2. Yves Rocher 48H Antiperspirant With Algae From Brittany

โรลออน Yves Rocher 48H Antiperspirant With Algae From Brittany
 • ปริมาณ : 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Aluminumchlorohydrate, Organic Camomille
 • กลิ่น : กลิ่นคาโมมายด์

Yves Rocher 48H Antiperspirant With Algae From Brittany โรลออนระงับกลิ่นเหงื่อและกลิ่นกาย สูตรอ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติสูตรวีแกน ช่วยระงับกลิ่นกายและเหงื่อยาวนาน 48 ชั่วโมง

เทคโนโลยี ANTI-HUMIDITY ACTION ช่วยลดความชื้นใต้วงแขน โรลออนแห้งไว ไม่ทิ้งคราบขาว ให้กลิ่นกายหอมสดชื่นยาวนาน มีส่วนประกอบของเหลืออลูมิเนียมช่วยลดการเกิดเหงื่อและความชื้น และ Organic Camomille ช่วยลดการระคายเคืองปลอบประโลมให้รู้สึกสบายผิว

3. เต่าเหยียบโลก Fresh&Firm Deo Roll On

โรลออน ระงับกลิ่นกาย Fresh&Firm Deo Roll On
 • ปริมาณ : 30 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดผลHear Pea
 • กลิ่น : กลิ่นผลไม้

เต่าเหยียบโลก โรลออน ระงับกลิ่นกาย Fresh&Firm Deo Roll On โรลออนเต่าเหยียบโลก แบรนด์ไทยยอดขายอันดับ1 ที่รับประกันในเรื่องของการดับกลิ่นรักแร้เหม็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ระคายเคืองผิว

ช่วยระงับกลิ่นกายและเหงื่อ พร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากผลฮาร์ทพี ช่วยกระชับรูขุมขน บำรุงผิวรักแร้ให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่ทำให้รักแร้ดำ แห้งไวไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อผ้า มั่นใจไร้กลิ่นรักแร้ตลอด24ชั่วโมง

4. Rexona Roll on Glowing Bright 0% Alcohol

โรลออน Rexona Roll on Glowing Bright 0% Alcohol 40 ml.
 • ปริมาณ : 40 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินอีและเอฟ น้ำมันสกัดเมล็ดดอกทานตะวัน สารสกัดริโคริช
 • กลิ่น : กลิ่นหอมสดชื่น

Rexona Roll on Glowing Bright 0% Alcohol โรลออนอีกหนึ่งสูตรของเรโซนา ที่ช่วยลดเหงื่อพร้อมระงับกลิ่นหาย ปกป้องคุณจากกลิ่นกายและเหงื่อยาวนาน 48 ชั่วโมง

พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ สดชื่นอ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่แสบผิว ไม่ทำให้รักแร้ดำ พร้อมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสใน 7 วัน จากวิตามินอีและเอฟ น้ำมันสกัดเมล็ดดอกทานตะวัน สารสกัดริโคริชบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โรลออนแห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

5. KA Real White Deo Roll On กลิ่น Tidy

โรลออน KA Real White Deo Roll On กลิ่น Tidy 25 ml.
 • ปริมาณ : 28 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : VitaminB3, Aloe Vera ,Magnesium Aluminum Silicate
 • กลิ่น : กลิ่นTidy

KA Real White Deo Roll On กลิ่น Tidy โรลออนระงับกลิ่นกายสูตรอ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้รักแร้ดำแห้งกร้าน ไม่เกิดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า กลิ่นหอมสดชื่นยาวนานกลิ่นหอมเหมือนน้ำหอมชั้นนำ

พร้อมด้วยส่วนผสมของสารสกัด จากธรรมชาติ 3 ชนิดที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาว Doble Whitening Plus Witch Hazel ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการเกิดผิวหนังไก่ ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน โรลออนแห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของVitaminB3 Aloe Vera Magnesium Aluminum Silicate

6. Oriental Princess Princess Garden Frangipani Anti-Perspirant

โรลออน Oriental Princess Princess Garden Frangipani Anti Perspirant/Deodorant 70 ml. โรลออนระงับกลิ่นใต้วงแขน
 • ปริมาณ : 70 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Angelica Extract, Neroli Extract
 • กลิ่น : กลิ่นFlora-Fresh

โรลออนระงับกลิ่นใต้วงแขน Oriental Princess Princess Garden Frangipani Anti-Perspirant โรลออนระงับกลิ่นใต้วงแขน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Angelica Extract ปกป้องผิวจากการแพ้ ปลอบประโลมผิว จากการแพ้งระคายเคือง Neroli Extract ปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย ผิวสะอาดสดชื่น กลิ่นหอมหวานสดชื่นแนวFlora-Fresh

7. Enchanteur Roll on CHARMING

โรลออน Enchanteur Roll on 50ml.
 • ปริมาณ : 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Aluminum Chlorohydrate,น้ำหอมฝรั่งเศส
 • กลิ่น : กลิ่นCHARMING

Enchanteur Roll on CHARMING โรลออนระงับกลิ่นกายยาวนาน 48 ชั่วโมง แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อผ้า โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมเย้ายวนยาวนานตลอดวันด้วยส่วนผสมจากน้ำหอมแท้

จากฝรั่งเศส พร้อมด้วยส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย99.9% กลิ่นชาร์มมิ่ง เริ่มต้นด้วยกลิ่นของดอกกุหลาบและมูเกต์ ตามด้วยกลิ่นซิตตรัสและอัลดีไฮด์ ปิดท้ายด้วยกลิ่นอ่อนโยนของมัสค์และไม้ซีดาร์ หอมแบบไม่ต้องใส่น้ำหอม

8. NIVEA Deo Extra Brightening Roll On

โรลออน NIVEA Deo Extra Brightening Roll On 50ml
 • ปริมาณ : 50 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Aluminuim Chlorohydrate ,สารสกัดจากไข่มุก,สารสกัดจากอะโวคาโด ,สารสกัดจากชะเอม, วิตามินซี
 • กลิ่น : กลิ่นหอมจากผลไม้

NIVEA Deo Extra Brightening Roll On โรลออนระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ที่มีผิวหนังไก่ที่เกิดจากการถอนขนรักแร้เป็นประจำ มีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียสะสมลึก ให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส

พร้อมส่วนผสมของ Aluminuim Chlorohydrate ระงับเหงื่อที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัว อุดมด้วยส่วนผสมของวิตามินและอาหารผิว 10 ชนิด สารสกัดจากไข่มุก มีกรดอะมิโนอะซิเตทช่วยบำรุงผิว และ สารสกัดจากอะโวคาโดบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สารสกัดจากชะเอม ปรับสีผิวลดการระคายเคืองผิว วิตามินซีปรับผิวให้กระจ่างใส ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

9. Eversense Roll On Extra White Yogurt

โรลออน Eversense Roll On Extra White Yogurt 45ml-.
 • ปริมาณ : 45 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : โยเกิร์ต และวิตามินเอ วิตามินอี และวิตามินบี3
 • กลิ่น : กลิ่นโยเกิร์ต

Eversense Roll On Extra White Yogurt โรลออนระงับกลิ่นกาย ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต และวิตามินเอ วิตามินอี และวิตามินบี 3

ช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้เรียบเนียน กลิ่นหอมละมุนของโยเกิร์ต ติดทนนานพร้อมระงับกลิ่นกายได้ยาวนานตลอดวัน โรลออนแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาดี

10. DEOKLEAR Skin Rescue Mineral Deodorant Roll-On

โรลออน DEOKLEAR Skin Rescue Mineral Deodorant Roll On 65ml.
 • ปริมาณ : 65 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Aluminuim Chlorohydrate,Glycerin,สารสกัดจากว่านหางจระเข้
 • กลิ่น : ไม่มีกลิ่น

DEOKLEAR Skin Rescue Mineral Deodorant Roll-On โรลออนสารส้มระงับกลิ่นกาย กำจัดแบคทีเรียสะสม ช่วยดับกลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน

พร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน โรลออนแห้งเร็ว สบายผิว ไม่ทิ้งคราบเหลือง อ่อนโยนไม่แสบผิวใต้วงแขน

สรุป

การใช้โรลออน สามารถช่วยระงับกลิ่นตัวได้ดี กลิ่นหอมๆของโรลออนก็ยังเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ นอกจากการใช้โรลออนแล้วการรักษาความสะอาดของรักแร้ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกำจัดกลิ่นรักแร้ได้อีกด้วย เช่น การกำจัดขนรักแร้อย่างสม่ำเสมอเพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียที่บริเวณขนรักแร้

รวมถึงการสครับผิวรักแร้ ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังช่วยให้รักแร้ ของเราเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับ การทาโรลออน คือการทาบนผิวหนังที่แห้งเพื่อสารสกัดได้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และออกฤทธิ์ระงับกลิ่นได้ทันทีหลังใช้

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!