10 อันดับ โลชั่นผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
โลชั่นผิวแห้ง ยี่ห้อไหน

การบำรุงผิวควรบำรุงทั้งภายในอย่างเช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักผลไม้และดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำแล้ว ควรได้รับการบำรุงจากภายนอกด้วยเช่นกัน การทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนและทุกสภาพผิวควรทำเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายทำให้ผิวแห้งกร้าน

การทาโลชั่นบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ลดการระคายเคืองผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นโดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาวผิวจะแห้งมากเป็นพิเศษทำให้การทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นสิ่งที่จำเป็น อย่างไรก็ตามผิวแห้งนอกจากอากาศที่หนาวเย็นแล้วยังเกิดจากสาเหตุอื่นๆได้เช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดผิวแห้ง รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี ในบทความนี้เราได้แนะนำโลชั่นผิวแห้ง ไว้ให้ทุกท่านได้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อโลชั่นผิวแห้ง และวิธีการป้องกันผิวแห้งมาบอกต่อให้กับทุกท่าน

สาเหตุของผิวแห้ง

ผิวแห้งสามารถเกิดขึ้นได้ จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพอากาศ การรับประทานยารักษาสิว การใช้วิตามินเอ การอาบน้ำร้อนเป็นประจำ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ชะล้างความมันบนผิว อายุที่มากขึ้นทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันได้น้อยลง โรคบางชนิด รวมถึงกรรมพันธุ์ ผิวแห้งมักทำให้เกิดอาการคันระคายเคือง และทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย เมื่อมีผิวแห้งควรบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โลชั่นควรช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวให้ผิวแข็งแรงไม่ลอกเป็นขุย

วิธีเลือก ซื้อโลชั่นผิวแห้ง

1. เลือกจากเนื้อสัมผัสของโลชั่น

โลชั่นผิวแห้งมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวว่ามีความแห้งของผิวอยู่ในระดับใดและยังขึ้นอยู่กับบริเวณที่แห้ง

 • โลชั่นเนื้อน้ำนม : โลชั่นทาผิวเนื้อน้ำนมหรือมิลค์โลชั่นมีเนื้อสีสัมผัสที่เกลี่ยง่าย ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้งานในช่วงอากาศร้อนหรือมีปัญหาผิวแห้งที่ไม่มาก หรือผิวปกติใช้บำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงผิวในปริมาณที่ไม่มากหากผิวแห้งมากอาจยังไม่ตอบโจทย์
 • โลชั่นเนื้อครีม : โลชั่นเนื้อครีม มีความเข้มข้นมากกว่าเนื้อน้ำนมเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันในปริมาณที่มากกว่า เนื้อครีมเช้มข้นให้ความชุ่มชื้นสูง มีความเหนอะเล็กน้อย รอสักพักก็จะซึมสู่ผิวได้ดี แต่ยังคงมีความชุ่มชื่นเคลือบผิวอยู่บ้างเพื่อเป็นเสมือนเกราะปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ถึงแห้งมาก อย่างการใช้ในช่วงอากาศหนาว หรือผู้ที่ทำงานในออฟฟิต
 • โลชั่นเนื้อบัตเตอร์ : โลชั่นเนื้อบัตเตอร์ มีเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับเนย เมื่อทาลงบนผิวจะละลายซึมลงสู่ผิว มีความเข้มข้นสูงมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมาก หรือใช้ในบริเวณที่มีความแห้งกร้านมากอย่างบริเวณข้อศอก ข้อเข่า และส้นเท้า เนื้อของโลชั่นจะเคลือบผิวได้เพื่อป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื่นให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างยาวนาน

2. เลือกโลชั่นที่ปราศจากส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ผิวแห้งเกิดการระคายเคืองได้ง่ายทำให้มีอาการคัน และแสบผิว ผิวจะแพ้ง่ายเนื่องจากผิวขาดสมดุล ผิวขาดน้ำ การเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวควรเลือกโลชั่นที่อ่อนโยนต่อผิว หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารลดแรงตึงผิว SLS พาราเบน กรดAHA  ซึ่งสารเหล่านี้อาจทำให้ผิวอักเสบ แสบคันได้ ผิวแห้ง

3. เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

ผิวแห้งเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ไม่ต่างจากผิวแพ้ง่าย โลชั่นบำรุงผิวควรเลือกแบบที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำนมข้าว เชียร์บัตเตอร์ บีแว็กซ์ น้ำมันจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ เป็นต้น ซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิวแห้ง แพ้ง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง อย่างเช่น เซราไมด์ กรดไฮยาลูรินิก กลีเซอรีน

10 อันดับ โลชั่นผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. Oriental Princess Oriental Beauty Body Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Oriental Princess Oriental Beauty Body Lotion 400 ml.
 • ปริมาณบรรจุ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Cherry Extract,Vitamin E
 • กลิ่น : Blooming Violet

Oriental Princess Oriental Beauty Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวกาย กลิ่นหอมสดชื่นจากดอกไม้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจาก Cherry Extract

อุดมด้วยวิตามินซี ผิวนุ่มเนียน และVitamin E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นกับผิว เนื้อโลชั่นสีชมพูอ่อนๆ กลิ่นหอมดอกไม้ แบบละมุนๆเนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ให้ความรู้สึกที่สบายผิว ทาซ้ำได้บ่อยๆ เนื่องจากกลิ่นไม่ได้ติดทนนานมาก

2. NIVEA BODY MILK INTENSIVE MOISTURE

โลชั่นผิวแห้ง NIVEA BODY MILK INTENSIVE MOISTURE
 • ปริมาณบรรจุ : 550 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Avocado Oil, Vitamin E
 • กลิ่น : –

NIVEA BODY MILK INTENSIVE MOISTURE โลชั่นทาผิวเนื้อน้ำนม ฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับมาเนียนนุ่ม เทคโนโลยีDeep Moisture Essence บำรุงล้ำลึกให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 48 ชั่วโมง 

ด้วยส่วนผสมจากวิตามินอี50เท่า และน้ำมันอโวคาโดออยล์เข้มข้น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว โลชั่นสูตรpH Balance ไม่ทำลายสมดุลผิวตามธรรมชาติ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

3. Vaseline Pro Derma Niacinamide Brightening Body Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Vaseline Pro Derma Niacinamide Brightening Body Lotion
 • ปริมาณบรรจุ : 250 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : ไนอาซินาไมด์, เฮกซิลรีซอร์ซินอล, เรสเวอราทรอล
 • กลิ่น : –

Vaseline Pro Derma Niacinamide Brightening Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวสูตรเข้มข้นที่มีจุดเด่นในเรื่องของการบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส จัดการต้นเหตุผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำโดยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ

ช่วยปรับสมดุลผิวเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ส่วนผสมเข้มข้นเหมือนเซรั่มบำรุงผิวหน้า มีจุดเด่นที่มีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์บริสุทธิ์99% เฮกซิลรีซอร์ซินอล และเรสเวอราทรอล ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นตอบโจทย์ผู้ที่มีผิวแห้งได้ดี โลชั่นเนื้อสีขาวเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมอ่อนๆไม่ฉุน

4. Plantnery Yuzu Orange Body Serum

โลชั่นผิวแห้ง Plantnery Yuzu Orange Body Serum 250 ml
 • ปริมาณบรรจุ : 250 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดยูสุ ไนอาซินาไมด์ วิตามินบี5 ไฮยาลูรอนิก วิชฮาเซล
 • กลิ่น : Yuzu Orange

Plantnery Yuzu Orange Body Serum เซรั่มบำรุงผิวกายสูตรเข้มข้น อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากยูสุเข้มข้น จากหมู่บ้านโคจิ ประเทศญี่ปุ่น และส่วนผสมของวิตามินซี

บำรุงผิวให้กระจ่างใส ไนอาซินาไมด์ ลดเลือนจุดด่างดำ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม วิตามินบี5 เพิ่มระดับกลูต้าไธโอน ไฮยาลูรอนิก เติมน้ำให้ผิว และ วิชฮาเซล ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน จุดด่างดำดูจางลง ผิวไม่แห้งกร้าน อ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารแต่งสี

5. Johnson Body Care 24 Hour Lasting Moisture Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Johnson Body Care 24 Hour Lasting Moisture Lotion 400 ml.
 • ปริมาณบรรจุ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : โจโจ้บาออยล์ เชียร์บัตเตอร์ และ วิตามินอี
 • กลิ่น : กลิ่นผลไม้

Johnson Body Care 24 Hour Lasting Moisture Lotion โลชั่นบำรุงผิวกายสำหรับผิวแห้ง กลิ่นหอมผลไม้แบบอ่อนๆ เนื้อโลชั่นเข้มข้นให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในสภาพอากาศแห้งและเย็น

อุดมด้วยส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์ บำรุงผิวให้กระจ่างใส สุขภาพดี เชียร์บัตเตอร์ และวิตามินอี บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านของผิว ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

6. Jergens Moisturiser Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Jergens Moisturiser Lotion
 • ปริมาณบรรจุ : 621 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Silk Proteins และCitrus Extracts
 • กลิ่น : –

Jergens Moisturiser Lotion โลชั่นบำรุงผิวจาก Jergens มีให้เลือกหลายสูตร สำหรับผิวแห้งกร้านแนะนำเป็นสูตร Jergens Daily Moisture Moisturizer ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน มีส่วนผสมของ Silk Proteins และCitrus Extracts ผสานเทคโนโลยีHYDRALUCENCE บำรุงผิวที่แห้งหยาบกร้าน ผิวนุ่มละมุนผิวดูเปล่งประกายกระจ่างใส ผิวชุ่มชื้นยาวนานต่อเนื่อง

เสริมเกราะปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น กลิ่นหอมละมุน ใครผิวแห้งมากแนะนำ นอกจากสูตรนี้แล้วยังมีสูตรShoothing Aloe ที่เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้งที่มีส่วนผสมของCucumber Extract และPure Aloe Vera ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน

7. D-nee Tender Touch Body Lotion

โลชั่นผิวแห้ง D-nee Tender Touch Body Lotion 180ml
 • ปริมาณบรรจุ : 180 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : ลาเวนเดอร์ออร์แกนิก สารสกัดจากผลไม้สีแดง นมและโยเกิร์ต
 • กลิ่น : TenderTouch

D-nee Tender Touch Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยนอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อครีมแบบเนื้อเจลที่สามารถซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้กับทุกสภาพผิวและสภาพอากาศ กลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้และผลไม้ ส่วนผสมจากลาเวนเดอร์ออร์แกนิก

บำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส สารสกัดจากผลไม้สีแดง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระปกป้องผิวจากริ้วรอย และส่วนผสมจากนมและโยเกิร์ตที่มีโปรตีนบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิวปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และสารแต่งสี ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

8. Babi Mild Ultra Mild Sweet Almond Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Babi Mild Ultra Mild Sweet Almond Lotion 400ml
 • ปริมาณบรรจุ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Sweet Almond
 • กลิ่น : Sweet Almond

Babi Mild Ultra Mild Sweet Almond Lotion โลชั่นบำรุงผิวกายเหมาะสำหรับผิวเด็กและผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ปราศจากสารเคมีอันตราย แอลกอฮอล์ และน้ำมันแร่

เนื้อครีมบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมอ่อนโยนจากสวีทอัลมอนด์เข้มข้น ที่มีวิตามินอีสูง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มเด้งเหมือนผิวเด็ก กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกลิ่นแป้งเด็ก

9. Palmer’s Coconut oil Body Lotion

โลชั่นผิวแห้ง Palmer’s Coconut oil Body Lotion 400 ml.
 • ปริมาณบรรจุ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Coconut oil, Monoi Oil, Almond Oil
 • กลิ่น : Coconut oil

Palmer’s Coconut oil Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวกายที่ตอบโจทย์สำหรับผิวแห้ง ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ปกป้องผิวจากริ้วรอย ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี

ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชิ จากน้ำมันมะพร้าว Monoi Oil Sweet Almond Oil บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน เปล่งปลั่งสุขภาพดี ลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกลิ่นขนม อ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคือง

10. Citra Lotion Reesesinger Bright UV

โลชั่นผิวแห้ง Citra Citra Lotion Reesesinger Bright UV 320 ml.
 • ปริมาณบรรจุ : 320 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : บัวหิมะ, โสมแดงเกาหลี
 • กลิ่น : กลิ่นหอมดอกไม้

Citra Citra Lotion Reesesinger Bright UV โลชั่นบำรุงผิวที่ใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่ได้จากธรรมชาติ100% อุดมด้วยสารสกัด100% ซุปเปอร์คอลลาเจนเอสเซนส์ ช่วยบำรุงผิวอย่าล้ำลึก ผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำ

ผสานส่วนผสมของบัวหิมะ ช่วยคืนความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดดและมลภาวะ ลดผิวหมองคล้ำ โสมแดงเกาหลี และวิตามินซีบริสุทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เผยผิวที่ดูกระจ่างใส ใน 7 วัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดจากรังสีUVA/UVB 10 เท่า

สรุป

นอกจาก การบำรุงผิวแล้ว ควรรู้จักการป้องกันผิวแห้งเสีย โดยการหลีกเลี่ยง การอาบน้ำอุ่น ไม่อาบน้ำบ่อย หรือ อาบน้ำเกินไป ใช้ ครีมอาบน้ำ ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทาโลชั่นผิวแห้ง บำรุงผิว หลังการอาบน้ำทันที

เพราะเนื้อโลชั่นจะซึมเข้าสู่ผิได้ง่าย เลือกโลชั่น ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีความเข้มข้นสูงหากผิวแห้งมาก หรือเพิ่มปริมาณโลชั่นในบริเวณที่เกิดผิวแห้งได้ง่ายอย่างข้อศอก หัวเข่า หลีกเลี่ยงโลชั่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเพราะจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!