7 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
7 สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี

ในชีวิตประจำวันของเราจะต้องมีการพบปะพูดคุยสนทนากับคนอื่นๆอยู่เสมอ คงจะไม่ดีแน่หากการพูดคุยจะสะดุดเนื่องจากกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ การดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอย่างครบวงจรจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การดูแลสุขภาพช่องปากที่ง่ายที่สุด และต้องทำทุกวันก็คือการแปรงฟันหลังการรับประทานหรืออย่างน้อยวันละ 2 ครั้งต่อวันและสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจในเรื่องของกลิ่นปากมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารที่มีกลิ่นฉุน หรือ สูบบุหรี่ เราแนะนำว่าให้เพิ่มเติมด้วยการใช้ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ซึ่ง สเปรย์ระงับกลิ่นปาก นี้จะช่วยระงับกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหารหรือกลิ่นบุรี่ ใช้งานได้สะดวกมีขนาดที่เล็กเหมาะสำหรับการพกพา เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการพูดคุย แน่นอนว่าในบทความนี้เราได้รวบรวมสเปรย์ระงับกลิ่นปากยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ

วิธีเลือกซื้อ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก

1. มีส่วนผสมของสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการลดแบคทีเรียในช่องปาก

สาเหตุของการเกิดกลิ่นปากเกิดจากแบคทีเรียTreponema Denticola , Prophyromonas Gingivalis แบคทีเรียเหล่านี้จะสะสมอยู่ในช่องปากทำให้เกิดกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ ควรเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นปากที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียจากสารสกัดจากธรรมชาติ จากยูคาลิปตัส เปลือกมังคุด น้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์ ดอกคาโมมายด์ น้ำมันสกัดจากต้นไธม์ และสารสกัดอื่นๆที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

2. เลือกสเปรย์ระงับกลิ่นปากที่ปราศจากน้ำตาล

ส่วนผสมของน้ำตาลจะช่วยให้สเปรย์ระงับกลิ่นปากมีรสชาติที่ดีขึ้น แต่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ในระยะยาวเพราะเมื่อเกิดการสะสมของน้ำตาลจะเกิดเป็นกรดแลคติก กรดนี้จะไปทำลายสารเคลือบฟันและทำให้ฟันผุ แต่อย่างไรก็ตามสามารถใช้สารให้ความแทนน้ำตาลอย่างไซลิทอล(Xylitol) ซึ่งให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ไม่ทำให้เกิดฟันผุ นอกจากนี้ยังใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยม เช่น กระวาน กานพลู เมล็ดยี่หร่า ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและยังช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำลาย ป้องกันปากแห้ง

3. มีกลิ่นหอมและรสชาติดีไม่แสบปาก

จุดเด่นของสเปรย์ระงับกลิ่นปากก็คือช่วยกำจัดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ การเลือกใช้สเปรย์ระงับกลิ่นปากที่มีกลิ่นหอมและรสชาติที่ดีไม่ระคายเคืองปากจะช่วยกระตุ้นให้เราอยากใช้บ่อยๆเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ กลิ่นและรสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือกลิ่นมิ้นต์ ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นทันทีหลังใช้ แต่ในปัจจุบันก็มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกใช้หลากหลายมากขึ้น เช่น คาโมมายด์ หรือกลิ่นหอมของผลไม้และสมุนไพรต่างๆ

4. สเปรย์ระงับกลิ่นปากที่ช่วยรักษาแผลในช่องปาก

สเปรย์ระงับกลิ่นปากโดยทั่วไปก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของการระงับกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจอย่างเร่งด่วนให้กับผู้ใช้ แต่บางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติอื่นๆเพิ่มเติม เช่น ลดอาการเจ็บคอ รักษาแผลในช่องปาก ลดอาการเหงือกอักเสบ ลดอาการคออักเสบ ซึ่งก็จะเป็นข้อดีเพิ่มเติมนอกจากการกำจัดกลิ่นปาก

5. ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลาย

สาเหตุการเกิดกลิ่นปากอย่างหนึ่งเกิดจากปัญหาปากแห้ง เนื่องจากผลิตน้ำลายออกมาไม่พอ ซึ่งน้ำลายจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกมา ลดการบูดเน่าของเศษอาหารในช่องปาก สเปรย์ระงับกลิ่นปากที่มีความผสมสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันสน น้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์ น้ำมันโป๊ยกั๊ก หรือน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติอื่นๆ

7 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Dentiste Mouth Spray Extra Fresh

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Dentiste Mouth Spray Extra Fresh
 • ปริมาณ : 3 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำมันกานพลู และโพไบโอติก 2 ชนิดจากประเทศญี่ปุ่น
 • กลิ่น : น้ำมันกานพลู

Dentiste Mouth Spray Extra Fresh สเปรย์ระงับกลิ่นปากจาก Dentiste ยี่ห้อยาสีฟันชื่อดังที่โด่งดังเรื่องคุณสมบัติในการระงับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี สเปรย์นี้ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากมีส่วนผสมของน้ำมันกานพลูที่มีคุณสมบัติในการลดการสะสมของแบคทีเรีย S.Mutan

ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์รวมถึงโรคในช่องปาก อย่างโรคคออักเสบ เหงือกอักเสบ แผลในปาก และยังมีส่วนผสมของโพไบโอติก 2 ชนิดจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ป้องกันการเกิดกรดไหลย้อนที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น สัมผัสได้ว่าปากสะอาด

2. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก LISTERINE Coolmint Pocket Mist

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก-LISTERINE Coolmint Pocket Mist 7.7 ML
 • ปริมาณ : 7.7 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : กลีเซอรีน ,เมนทอล ,Poloxamer407
 • กลิ่น : Coolmint

LISTERINE Coolmint Pocket Mist สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ใช้สำหรับพกพาระหว่างวัน แพคเกจน่ารักสะดวกต่อการพกพาใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงก็ได้ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมั่นใจหลังการรับประทานอาหาร

มีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียระหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล กลิ่นคูลมิ้นให้ความรู้สึกที่สดชื่น LISTERINE นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของน้ำยาระงับกลิ่นปากแล้วสเปรย์ระงับกลิ่นปากนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่แนะนำ

3. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Dentiste’ Hygienic Breath Spray

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Dentiste' Hygienic Breath Spray 15 Ml
 • ปริมาณ : 20 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Zinc Lactate, Cetylpridinium, 14 Natural Extract
 • กลิ่น : เปปเปอร์มิ้นต์

Dentiste’ Mouth Spay Zinc Pyridinium สเปรย์ระงับกลิ่นปากอีกหนึ่งสูตรของ Dentiste’ ที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นและยังมีส่วนผสมของ Zinc Lactate ซึ่งเป็นสังกะสีในรูปแบบน้ำ ช่วยลดกลิ่นปากเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อให้ช่องปากแข็งแรง Cetylpridinium ช่วยดักจับแบคทีเรีย

และส่วนผสมจากธรรมชาติ 14 ชนิด เช่น Menthol ให้ความเย็นบรรเทาอาการเจ็บคอ ลดอาการระคายคอ บรรเทาอาการระคายเคืองจากแผลในปากและร้อนใน ลดการสะสมของแบคทีเรีย และส่วนผสมจากธรรมชาติพิเศษ6 ชนิด อื่นๆ เช่น Aloevera, Bergamot, Peppermint, Wintergreen,Pinus Scotch

4. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Ora2 Me Mouth Spray Cool Mint

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Ora2 Me Mouth Spray Cool Mint 6ml.
 • ปริมาณ : 6 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Peppermint, Silica
 • กลิ่น : Cool Mint

Ora2 Me Mouth Spray Cool Mint สเปรย์ระงับกลิ่นปากจากประเทศญี่ปุ่น มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพา กลิ่นหอมคูลมิ้นท์ หอมเย็น ช่วยให้ลมหายใจสะอาดสดชื่น ระงับกลิ่นปากได้ดี และยังมีส่วนผสมของสารซิลิกาช่วยขจัดคราบพลัคได้อย่างล้ำลึก

5. เปรย์พ่นปาก VELDENT MOUTH SPRAY

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก VELDENT MOUTH SPRAY
 • ปริมาณ : 18 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดโพรพอลิสเข้มข้น สารสกัดคาโมมายด์ เปปเปอร์มิ้นต์ เมนทอล
 • กลิ่น : คาโมมายด์

VELDENT MOUTH SPRAY สเปรย์พ่นปากที่ช่วยลดอาการระคายเคืองคอ ลดการเจ็บคอ ไอมีเสมหะ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ลำคอ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ สารสกัดโพรพอลิส มีคุณสมบัติเป็นไปโอฟลาโวนอยด์ลดการสะสมของแบคทีเรีย

สารสกัดจากลูกพลับญี่ปุ่น มีแทนนินช่วยระงับกลิ่นปาก เปปเปอร์มิ้นต์และเมนทอล ช่วยให้ลมหายใจสดชื่นยาวนาน สารสกัดจากรากชะเอมเทศ รสชาติหวาน น้ำมันกานพลูกลั่น สารสกัดเหล่านี้รวมตัวกันช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และสารสกัดจากคาโมมายด์ช่วยบำรุงเหงือก

6. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Fluocaril

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Fluocaril
 • ปริมาณ : 15 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดว่านหางจระเข้,CPC,Natural Essentail Oil
 • กลิ่น : เฟรชมิ้นต์

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Fluocaril สเปรย์ระงับกลิ่นปาก กลิ่นเฟรชมิ้นท์ กลิ่นหอมเย็นสดชื่น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อ่อนโยน ไม่แสบปาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลที่ทำให้ฟันผุ ใช้รสหวานจากหญ้าหวาน

และยังมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปากจากสารสกัดว่านหางจระเข้ออร์แกนิก ที่สำคัญคือส่วนผสมของCPC ช่วยออกฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์

7. สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Clover Hebs By Clover Plus Mouth Spray

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก Clover Hebs By Clover Plus Mouth Spray
 • ปริมาณ : 25 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Propylene glycol, Glycerin, Mentol, Eucaryptus Oil
 • กลิ่น : มิ้นต์

Clover Hebs By Clover Plus Mouth Spray สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ช่วยระงับกลิ่นปาก ลมหายใจหอมสดชื่น ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำตาล

ไม่ทำให้ฟันผุ และยังมีส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการไอ เจ็บคอ มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น Propylene glycol, Glycerin, Mentol, Eucaryptus Oil

สรุป

ปัญหากลิ่นปาก เป็นอีกหนึ่งปัญหา สุขภาพ ที่ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ ได้มากที่สุด การดูแลสุขอนามัยช่องปากจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก การลดการเกิดกลิ่นปากที่ง่ายและต้องทำเป็นประจำทุกวันก็คือการแปรงฟันอย่างถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง อาจเพิ่มเติมการใช้ไหมขัดฟันและน้ำยาบ้วนปากเพิ่มเติมเพื่อกำจัดคราบพลัคในส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง

แต่ในเวลาที่เร่งรีบหรืออยู่นอกบ้านการแปรงฟันและการใช้ น้ำยาบ้วนปาก อาจทำได้ไม่สะดวกการใช้สเปรย์ระงับกลิ่นปากจะสามารถช่วยให้กลบกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ จากการรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือกลิ่นเหม็นบุหรี่ได้ อย่างไรก็ตามหากปัญหากลิ่นปากยังไม่ดีขึ้นควรพบทันตแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไป

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ