10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
คอลลาเจน

ประเภทของคอลลาเจน

คอลลาเจนในร่างกายมีทั้งหมด 28 ชนิด แต่มีคอลลาเจนอยู่ 3 ประเภทที่ได้รับความนิยม และใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ดังนี้

คอลลาเจนประเภทที่ 1 (Collagen type I) 

เป็นคอลลาเจนชนิดที่มีปริมาณมากที่สุด คิดเป็น 90% ของคอลลาเจนในร่างกาย ทำจากอีโอซิโนฟิลไฟเบอร์ (Eosinophilic Fiber)  พบมากในผิวหนัง  ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น  กระชับ ช่วยให้เส้นผมและเล็บแข็งแรง ช่วยสมานบาดแผลให้แข็งแรง เป็นคอลลาเจนที่เหมาะสำหรับการดูแลผิวให้กระชับ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวหย่อนคล้อย

คอลลาเจนประเภทที่ 2 (Collagen type II) หรือ “คอลลาเจนไทพ์ทู”  

คอลลาเจนประเภทนี้พบมากในกระดูกข้อต่อ กระดูกอ่อน ช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีปัญหาเรื่องข้อเนื่องจากร่างกายสร้างคอลลาเจนลดลง คอลลาเจนไทพ์ทู  ช่วยซ่อมแซมข้อที่เสียหายหรือสึกหรอ ลดการเสื่อมของไขข้อ บรรเทาอาการปวดที่เกี่ยวข้องกับโรคข้ออักเสบ นอกจากนี้ การสกัดคอลลาเจนชนิดที่ 2 รูปแบบยูซีทู (Undenatured Collagen Type II; UC-II) สามารถเข้ากันได้กับร่างกายและดูดซึมได้ดีกว่า เนื่องจากเป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะใกล้เคียงกับคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้น 

คอลลาเจนชนิดที่ 3 ไฮโดรไลซด์คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Hydrolyzed Fish Collagen Tripeptide)  

เป็นคอลลาเจน ที่ผ่านกระบวนการลดขนาด ได้เป็นคอลลาเจนไทรเปปไทด์สายสั้น ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าคอลลาเจนทั่วไป คอลลาเจนไตรเปปไทด์พบมากในเด็กทารกอยู่เป็นจำนวนมาก และเริ่มลดน้อยลงเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น มีความสำคัญต่อสุขภาพของผิวหนังผมและเล็บ เมื่อคุณร่างกายของคุณมีคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ผิวจะดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน ผิวนุ่มชุ่มชื่น เปรียบเสมือนผิวของเด็กนั่นเองค่ะ

คอลลาเจนผง VS คอลลาเจนเม็ด

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน จะอยู่ในรูปแบบเม็ด และรูปแบบผงชงดื่ม ทั้งนี้ทั้งคอลลาเจนแบบผงและแบบเม็ดนั้นก็มีจุดเด่น จุดด้อย ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจริงๆแล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าสะดวกรับประทานแบบไหนคะ ซึ่งเราได้รวบรวมจุดเด่นของคอลลาเจนแต่ละรูปแบบเอาไว้ดังนี้ค่ะ

คอลลาเจนแบบผง

 • ชงผสมกับน้ำหรือน้ำผลไม้ มีรสชาติที่หวานควรเลือกที่ไม่มีน้ำตาล
 • แบบผงเมื่อละลายน้ำสามารถดูดซึมได้ดีกว่าแบบเม็ด ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที
 • บางยี่ห้ออาจมีกลิ่นคาว ควรเลือกแบบที่ทานง่าย หรือทานร่วมกับน้ำผลไม้
 • ผสมสารสกัดเข้มข้น ผสานสารสกัดอื่นๆ ได้ตามความต้องการ
 • การเก็บรักษาควรเก็บใส่กระปุก และระมัดระวังเรื่องความชื้น

คอลลาเจนแบบเม็ด

 • คอลลาเจนแบบเม็ดย่อยยาก ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายช้า รับประทานยากหากต้องการคอลลาเจนปริมาณมากขนาดเม็ดจะใหญ่มากขึ้น  
 • หากต้องการรับประทานคอลลาเจนแบบเม็ดควรเลือกแบบเม็ดแคปซูล จะสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าแบบอัดเม็ด
 • ใส่สารสกัดต่างๆได้ในปริมาณไม่มาก
 • เก็บรักษาได้ง่ายกว่า เก็บรักษาได้นาน ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความชื้น

วิธีเลือก ซื้อคอลลาเจน

1. ควรมีส่วนประกอบคอลลาเจนทั้งเปปไทด์และไตรเปปไทด์

เพื่อความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์กับร่างกายมากที่สุด ควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่ทั้งคอลลาเจนทั้งเปปไทด์และไตรเปปไทด์เนื่องจากสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และเกิดผลลัพธ์อย่างชัดเจน บำรุงได้ผิวพรรณและข้อต่อต่างๆได้ดี

2. รับประทานง่าย ไม่คาว

แน่นอนว่านอกจากประโยชน์ แล้วความอร่อยก็เป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อกระตุ้นให้เรารู้สึกอยากรับประทานบ่อยๆ ไม่ทรมาน ควรเลือกคอลลาเจนที่ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว ละลายง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นหอม เช่น กลิ่นรสสตรอเบอร์รี่ กลิ่นเบอร์รี่ต่างๆ หรือกลิ่นกุหลาบ ก็ดีค่ะ

3. ส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน์อื่นๆ

คอลลาเจน บางยี่ห้อ จะมีส่วนผสมอื่นๆ นอกเหนือจากคอลลาเจนแบบเพียวๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจน เช่นวิตามินซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมคอลลาเจน และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ บำรุงผิวให้กระจ่างใส เรียกว่าประโยชน์เยอะในการดื่มเพียงครั้งเดียวสุดคุ้มไปเลยค่ะ

4. เลือกยี่ห้อที่มีผลการวิจัยที่เชื่อถือได้

การรับประทานคอลลาเจนนั้น มีการวิจัยอย่างแพร่หลาย คุณสามารถสามารถตรวจสอบหลักฐานการวิจัยได้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลวิจัยรับรองถึงผลลัพธ์ที่ดีจริง จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ นอกจากผลการวิจัยเราอาจค้นหาข้อมูลจากการรีวิวจากผู้ใช้จริง ว่ากินแล้วได้รับผลลัพธ์อย่างไร เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ

5. เลือกคอลลาเจนยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์เสริม อาหารคอลลาเจน ที่ปลอดภัย จะต้องได้รับมาตรฐานอย่างถูกต้อง ควรมี อย. รวมถึงได้รับมาตรฐานอื่นๆ GMP HACCP เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการรับประทาน นอกจากการดูฉลากสินค้า วัน ปีผลิตและวันหมดอายุ ก็มีความสำคัญหากใกล้ถึงวันหมดอายุแล้ว และคิดว่ากินไม่ทันแน่นอนก็ควรหลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ

10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. สก๊อต คอลลาเจน พลัส

สก๊อต คอลลาเจน พลัส
 • ปริมาณบรรจุ: 170  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนเปปไทด์ และ คอลลาเจนไดเปปไทด์ สารสกัดจากซีบัคธอร์น และวิตามิน C
 • วิธีรับประทาน: ผสมเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น หรือผสมในอาหารรับประทาน วันละ 1 ช้อนตวง ( 5.5 กรัม ต่อ 1 ช้อนตวง )

สก๊อต คอลลาเจน พลัส ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจากสก๊อต ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่ได้มาตรฐานอยู่แล้ว เป็นคอลลาเจนที่ราคาเบาๆ แต่ใช้ส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยม เพื่อบำรุงผิวพรรณ

ส่วนผสมสำคัญ คอลลาเจนไดเปปไทด์ จากประเทศญี่ปุ่น เป็นคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลเพียงแค่ 200 ดาลตัน ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลเร็ว สารสกัดจากซีบัคธอร์น

ต่อต้านอนุมูลอิสระลดเลือนการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและสร้างเซลล์ผิวใหม่ วิตามิน C เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิวหนัง  Packaging ใช้งานได้สะดวก เป็นคอลลาเจนผงที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นสามารถผสมกับอาหารและเครื่องดื่มได้โดยไม่ทำให้อาหารและเครื่องดื่มมีรสชาติเปลี่ยนแปลง

2. Real Elixir G Collagen

Real Elixir G Collagen
 • ปริมาณบรรจุ: 250  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: ชคอลลาเจนเปปไทด์ 125000 มก, กรดอะมิโนไกลซีน 125000 มก
 • วิธีรับประทาน: รับประทานวันละ 1- 2 ช้อนตวง ละลายในน้ำ150มล.คนให้ละลาย (1 ช้อนตวง 5 กรัม)

Real Elixir G Collagen (จี คออลลาเจน) คอลลาเจนที่ใช้เทคโนโลยี Target Boosting ลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนให้ดียิ่งขึ้น โครงสร้างไดเปปไทด์ คู่ PO,OG ดูดซึมมากกว่า 5 เท่า

เสริมสร้างและกระตุ้นผ่านกระบวนการของเซลล์ไฟโบรบลาสต์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยสังเคราะห์กรดไฮยาลูรอนนิค บำรุงกระดูกและผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยผิวกระจ่างใสบำรุงข้อเข่า กระดูก  เส้นเอ็น ผิวหนัง ผมเล็บ และมวลกล้ามเนื้อ ลดการอักเสบข้อต่อข้อเข่า รับประทาน มีกลิ่นคาวน้อย ละลายได้ดี

3. Neocell Super Collagen Powder

Neocell Super Collagen Powder
 • ปริมาณบรรจุ: 200  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนเป็บไทป์ ประเภทที่ 1 และ 3 Vitamin C
 • วิธีรับประทาน: 1 ช้อน ตวงผสมเข้ากับน้ำ, น้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ประมาณ 180-200 มิลลิลิตร

Neocell Super Collagen Powder ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศรางวัล Best of Supplement Award 2012 จาก Betternutrition เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% ใช้กรรมวิธีขั้นสูงสกัดด้วยเอนไซม์  ไม่แต่งสีและกลิ่น ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสชาติ ส่วนประกอบสำคัญจาก คอลลาเจนเป็บไทป์ ประเภทที่ 1 และ  3 ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวพรรณ

สามารถดูดซึมได้เกือบ 100% ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ผิวกระชับ เสริมสร้างความแข็งแรงของผิวหนัง ผม เล็บ กล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก มีส่วนประกอบของ Vitamin C ช่วยเพิ่มการดูดซึมและเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ หากผสมกับน้ำผลไม้ที่มีวิตามินซีหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม วิตามินซี จะทำให้ประสิทธิภาพของคอลลาเจนดีขึ้น ไม่ควรผสมกับนมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนชนิดอื่น ควรดื่มขณะท้องว่างหรือก่อนนอน อย่างน้อย 20 นาที  เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์แรก

4. Colly Collagen Plus 10,000mg

Colly Collagen Plus 10000mg
 • ปริมาณบรรจุ: 1 กล่อง 15 ซอง
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนเข้มข้น 10,000 มิลลิกรัม  L-Glutamine, L-Cysteine L-Glutathione, Glycine, Calcium Ascorbate  ,Niacinamide, Beta Carotene
 • วิธีรับประทาน: 1 ซอง กับน้ำสะอาด 100 – 150 มล. ดื่มก่อนนอนทุกวันอย่างต่อเนื่อง

Colly Plus Collagen 10,000 mgสำหรับคอลลาเจนจาก Colly Plus คอลลาเจนผงเข้มข้นเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง  ซึ่งหลายอาจคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อยู่ในรูปแบบซองที่ง่ายต่อการพกพามากๆ แถมยังมีรสชาติที่ดี

ผสมเนื้อสตอร์เบอร์รี่เพิ่มความหอมหวาน ดื่มง่ายมากๆ ช่วยเพิ่มวิตามิน C  ช่วยให้ดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้น  ส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยมที่เน้นเรื่องการบำรุงผิวพรรณโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมสำคัญอย่าง คอลลาเจนเข้มข้น 10,000 มิลลิกรัม ที่เลือกใช้ คอลลาเจนจากปลาทะเลระดับพรีเมี่ยมซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ส่วนผสมอื่นๆ เช่น

ปรับผิวให้เนียนกระจ่างใสมีออร่า แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวดูเรียบเนียน นุ่มลื่น ชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย ใครกำลังต้องการคอลลาเจนที่มีรสชาติดีแนะนำเลยค่ะ

5. Meiji Amino Collagen

Meiji Amino Collagen 98 G
 • ปริมาณบรรจุ: 98  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจน 5000 มก. กลูโคซามีน 60 มก. อะมิโนเอซิด 450 มก. วิตามินซี 50 มก.
 • วิธีรับประทาน: รับประทาน1 ช้อนต่อวัน โดยละลายในเครื่องดื่ม หรือผสมกับอาหาร ทานเป็นประจำได้ทุกวัน

Meiji Amino Collagen คอลลาเจนที่ขายดีหนักมากในประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรีวิวว่าเห็นผลอย่างชัดเจน ในเรื่องการลดเลือนจุดด่างดำ จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับสาววัย 20+ ที่กำลังเริ่มดูแลตัวเอง

ส่วนผสมสำคัญจากคอลลาเจนเป็นเปปไทด์ขนาดเล็กพิเศษ สกัดจากปลาทะเล 5,000 มิลลิกรัม ช่วยฟื้นฟูผิวที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดี ผิวดูเรียบเนียนนุ่มลื่น ผิวแข็งแรง ดูกระชับเต่งตึง อ่อนเยาว์  ส่วนผสมจากวิตามิน C กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มการดูดซึมคอลลาเจน

และอาร์จินีน ช่วยฟื้นฟูจากความอ่อนล้า ไม่มีส่วนผสมจากน้ำตาล แคลอรี่ต่ำ สามารถผสม กับเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลไม้ นม โยเกิร์ต กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่ชอบได้ทุกชนิด ไม่ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มเปลี่ยน สินค้าผ่านมาตรฐานอาหารและยาประเทศญี่ปุ่น JANPAN

6. บริ๊งค์ คอลลาเจน 2,000 ชนิดผง

บริ๊งค์ คอลลาเจน 2000 ชนิดผง
 • ปริมาณบรรจุ: 1 กล่อง 10 ซอง (ซองละ 5 กรัม)
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนเปปไทด์ สกัดจากปลาทะเล 2,000 มก.
 • วิธีรับประทาน: วันละ 1-2 ซองในน้ำ 150-200 มล.ทุกวัน ก่อนอาหาร

Blink Collagen Peptide 2000 mg. คอลลาเจนรุ่นแรกๆที่เราเห็นได้บ่อยๆ มีขายในร้านสะดวกซื้อ มีคอลลาเจนหลากหลายรูปแบบทั้งแบบขวดพร้อมดื่มและแบบคอลลาเจนชนิดผงชงดื่ม ที่อยู่ในรูปแบบซองชงดื่มง่ายและยังเหมาะสำหรับการพกพา 

บริ๊งค์ คอลลาเจนเปปไทด์ สกัดจากปลาทะเล 2,000 ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ริ้วรอยดูจางลง ผิวนุ่มลื่นเนียน เป็นคอลลาเจนที่ดื่มง่าย ไม่คาว

7. VISTRA Marine Collagen TriPeptide 1300 mg. & CO-Q10

VISTRA Marine Collagen TriPeptide 1300 mg.& CO-Q10
 • ปริมาณบรรจุ: 30  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: มารีน คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 1300 มก, วิตามินซี 60 มกโคเอ็นไซม์ คิวเท็น 30 มก, ไกลซีน 25 มก , แอล-อาร์จินิน 25 มกวิตามินอี 10 มก
 • วิธีรับประทาน: รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

VISTRA Marine Collagen TriPeptide 1300 mg.& CO-Q10 คอลลาเจนในรูปแบบเม็ด ราคาเบาๆ ยี่ห้อที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีส่วนประกอบสำคัญที่เน้นเรื่องการดูแลผิวพรรณของคุณให้ดูสวยจากภายใน โดยเฉพาะส่วนผสมจากคอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 1300 มิลลิกรัม

เสริมประสิทธิภาพด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น โคเอ็นไซม์ คิวเท็น   ป้องกันอนุมูลอิสระที่ทำลายผิว วิตามินซี ช่วยเรื่องการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น  บำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไกลซีน แอล-อาร์จินิน และวิตามินอี บำรุงผิวให้เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ผิวดูแข็งแรงสุขภาพผิวดี รีวิวจากผู้ใช้บอกว่าช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวได้ดี

8. Donutt โดนัทท์คอลลาเจนไดเปปไทด์พลัสแคลเซียม

Donutt โดนัทท์คอลลาเจนไดเปปไทด์พลัสแคลเซียม 120 กรัม
 • ปริมาณบรรจุ: 120  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนไตรเปปไทด์ 2753.90 mg ,คอลลาเจนไดเปปไทด์ 1000  mg  , แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต 1000 mg ,กระดูกอ่อนปลาฉลาม ,โซเดียม แอสคอร์เบต คอลลาเจนไทพ์ ทู ,ซิงค์ กลูโคเนต ,วิตามินดี 3
 • วิธีรับประทาน: รับประทานวันละ 1 ช้อนตวงละลายในน้ำประมาณ 150-200 มิลลิลิตร หรือนำไปโรยในอาหาร

DONUTT Collagen Dipeptide Plus Callium มีปริมาณคอลลาเจนทั้งหมดสูงถึง 120,000 มก. ต่อ กระป๋อง Plus 4 สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นคอลลาเจนที่มีความโดดเด่นในเรื่องการฟื้นฟูเรื่องข้อต่อ กระดูก สร้าง Hyaluronic acid LOCK พร้อมกระตุ้นการสร้างกระดูกอ่อนบริเวณน้ำหล่อเลี้ยงข้อเข่า ลดการเสียดสี สึกกร่อนของกระดูกและข้อ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปที่เริ่มดูแลสุขภาพตนเอง

นอกจากช่วยเรื่องกระดูกข้อต่อแล้วยังช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในผิวได้ดีขึ้น เมื่อสัมผัสแล้วผิวรู้สึกนุ่มลื่น ลดจุดด่างดำที่เกิดจากการโดนทำร้ายของแสงแดด ให้ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด  คุณประโยชน์อัดแน่นเต็มกระปุก

ทั้ง คอลลาเจนไตรเปปไทด์ 2753.90 มก. คอลลาเจนไดเปปไทด์ 1000 มก. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต กระดูกอ่อนปลาฉลาม โซเดียม แอสคอร์เบต  คอลลาเจนไทพ์ ทู  ซิงค์ กลูโคเนต  และวิตามินดี 3 วิธีรับประทานสามารถละลายในน้ำอุณหภูมิธรรมดา น้ำเย็น หรือเครื่องดื่ม นม น้ำผลไม้ ชา กาแฟ สามารถนำไปโรยในอาหาร ได้โดยไม่ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนแปลง

9. Real Elixir Pure Collagen 50000 mg

เรียล เพียว คอลลาเจน เปปไทด์ 50000มก ขนาด50กรัม
 • ปริมาณบรรจุ: 50  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจน เปปไทด์ 50,000 มก.
 • วิธีรับประทาน: รับประทานครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ(5 กรัม) ละลายในน้ำ 200 มล.

เรียล เพียว คอลลาเจน เปปไทด์ 50,000 มก. คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล กระปุกเล็กปุกปิก น่ารัก พกพาง่าย สามารถเติมกับเครื่องดื่ม หรือ เมนูอาหารต่างๆได้ ทานง่าย ละลายไว ไร้กลิ่นคาว ไร้กลิ่น ไร้สี ไม่ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนแปลง ผลิตมาจากปลา Regal Springs Tilapia ที่เลี้ยงในทะเลสาบน้ำจืดแถบอเมริกาใต้

ปราศจากสารปนเปื้อน อุดมไปด้วย กรดอะมิโน โพรลีน(Proline) และ ไฮดรอกซีโพรลีน (Hydroxyproline) สูงมากกว่าปลาทะเลทั่วไป บำรุงร่างกายให้สุขภาพดีจากภายในผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ผิวนุ่ม ริ้วรอยลดเลือน ผิวเฟิร์มกระชับ เต่งตึง น่าสัมผัส บำรุงกระดูก เอ็น และข้อต่อ บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง เพิ่มการเผาผลาญ

10. COLLAGEN PLUS + C

COLLAGEN PLUS +C
 • ปริมาณบรรจุ: 80  กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ: คอลลาเจนเปปไทด์ 80,000 มก.
 • วิธีรับประทาน: ชงดื่มกับน้ำสะอาด ชา กาแฟ น้ำผลไม้  ทานวันละ 2 ช้อนชา

CLOVER PLUS SB COLLAGEN PLUS +C ที่คัดเลือกสารสกัดคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานระหว่าง คอลลาเจนไดเปปไทด์ และไตรเปปไทด์ เพิ่มประสิทธิภาพด้วยวิตามินซี

ดูแลผิวและบำรุงกระดูกในซองเดียว  ลดอาการปวดหลังและหัวเข่า เพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อและกระดูกป้องกันภาวะกระดูกพรุน บำรุงผมและเล็บ พร้อมบำรุงผิวลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มนุ่มเรียบเนียน ชุ่มชื่นน่าสัมผัส

ข้อควรระวัง

แม้ว่า คอลลาเจน จะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้านด้วยกัน แต่การรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนก็ยังต้องมีข้อควรระวังในการรับประทานเช่นกัน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้อาหารทะเล ควรหลีกเลี่ยงคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก อาจทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรงเป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อาจมองหาคอลลาเจนที่ได้จากปลาน้ำจืดแทน หรือหาอาหารเสริมอื่นๆแทนค่ะ

นอกจาก คอลลาเจน ยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง เนื่องจากการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนร่วมกับยาโรคประจำตัวอาจลดประสิทธิภาพของยาโรคประจำตัวได้ เช่น ผู้ที่เป็นโรคไต โรคมะเร็ง โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคลิ่มเลือดอุดตัน รวมผู้ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตรด้วย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน  ข้อแนะนำอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญก็คือการรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมในหนึ่งวัน โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราจะต้องการคอลลาเจน 2,000 – 2,500 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเต็มที่ก็ไม่ควรเกิน 10,000 มิลลิกรัมใน 1 วัน ปริมาณคอลลาเจนที่มากเกินไปจะตกค้างในร่างกาย และอาจเป็นอันตรายมากกว่าเกิดประโยชน์ต่อร่างกาย

การเก็บรักษาคอลลาเจน

การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการรับประทาน โดยเฉพาะคอลลาเจนที่อยู่ในรูปแบบผง คอลลาเจนผงควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิของห้องปกติ ไม่ควรโดนแสงแดดหรือความชื้น จะทำให้คอลลาเจนเสื่อมสภาพไม่เห็นผลเท่าที่ควร ไม่ต้องนำคอลลาเจนไปแช่ตู้เย็น เพราะการแช่ตู้เย็นจะทำให้เกิดความชื้น เกิดแบคทีเรียปนเปื้อนอยู่ในคอลลาเจน ควรเก็บใส่กระปุกพร้อมซองกันชื้น คอลลาเจนสามารถเก็บรักษาได้นาน 1 ปี เมื่อคอลลาเจนหมดอายุควรจะทิ้งโดยทันที

สรุป

การรับประทาน อาหารเสริมคอลลาเจน ร่วมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอจะช่วย ให้ร่างกายของเราได้สารอาหารอย่างเต็มที่ เสริมพลังกันในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เพื่อให้ร่างกายของแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ