9 Fiber ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Nacha
Fiber ยี่ห้อไหนดี

การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำจะช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบขับถ่าย เพราะในผักและผลไม้จะมีเส้นใยอาหาร (Fiber) อยู่ในปริมาณมาก แต่เราพบว่าในปัจจุบันคนส่วนมากมักชื่นชอบการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้งและน้ำตาลจำนวนมาก ซึ่งอาหารเหล่านี้มีไฟเบอร์น้อยมาก ทำให้หลายคนมักมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ท้องผูก ท้องป่อง แต่เราก็สามารถเบาใจได้บ้างเพราะตอนนี้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจาก ไฟเบอร์ ให้เราเลือกรับประทานมากมาย ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผัก มีอาการท้องผูกบ่อยๆ  และผู้ที่กำลังต้องการควบคุมการรับประทานอาหาร อย่างไรก็ตามการเลือก ซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์ ยังคงมีความสำคัญ เพราะหากคุณเลือกซื้อไม่ถูกต้องอาจได้อาหารเสริมไฟเบอร์ที่ไม่ปลอดภัย มีส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายอยู่ด้วย 

บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ ไฟเบอร์ (Fiber) คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร เราจะสามารถรับประทานไฟเบอร์ตามธรรมชาติได้จากอาหารประเภทใดได้บ้าง ที่สำคัญเรายังแนะนำอาหารเสริมไฟเบอร์ยี่ห้อยอดนิยมที่แน่นอนว่าปลอดภัยต่อร่างกายให้ทุกท่านได้เลือกซื้อไปรับประทานกันอีกด้วยค่ะ 

info

Fiber คืออะไร

ไฟเบอร์ (Fiber) เส้นใยอาหาร หรือเซลลูโลส  เป็นส่วนโครงสร้างของพืช สามารถพบได้ในอาหารจำพวกผัก ผลไม้และธัญพืช ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายและนำกลับเข้ามาใช้ในร่างกายได้ ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร และจะถูกขับถ่ายออกมาในรูปของกากอาหาร  เมื่อคุณรับประทานอาหารประเภทที่มี         ไฟเบอร์จะไปเพิ่มพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร เราจึงรู้สึกว่าอิ่มเร็วขึ้น นอกจากนี้ Fiber ยังไม่ให้พลังงาน ไม่ก่อให้เกิดพลังงานส่วนเกิน โครงสร้างไฟเบอร์ ประกอบด้วยโมเลกุลน้ำตาลต่อกันอย่างซับซ้อน ร่างกายของเราจำเป็นต้องได้รับไฟเบอร์ทุกๆวัน เพื่อช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ผู้ที่มีปัญหาท้องผูกจึงควรรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเพื่อช่วยกระตุ้นการขับถ่ายค่ะ

ไฟเบอร์สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ

 • ไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายในน้ำ   พบในอาหารจำพวก ข้าวซ้อมมือ  ข้าวกล้อง  รำข้าวและผัก เมื่อมาถึงลำไส้ใหญ่จะเข้าไปพองตัวคล้ายกับฟองน้ำ เพิ่มใยอาหารและปริมาณน้ำภายในกระเพาะอาหารเมื่ออาหารเคลื่อนตัวไปก็จะช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร เพิ่มปริมาณและน้ำหนักของอุจจาระ ทำให้นุ่มขึ้นสามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกไม่มีอุจจาระตกค้างลดอาการท้องผูก โรคลำไส้แปรปรวนและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ 
 • ไฟเบอร์ที่ละลายได้ในน้ำ  เป็นไฟเบอร์อีกชนิดหนึ่ง ไฟเบอร์ที่ละลายได้ในน้ำพบมากในผลไม้ ถั่วและข้าวโอ๊ต  เมื่อไฟเบอร์เคลื่อนที่มาถึงลำไส้ใหญ่ จะเกิดกระบวนการ Fermentation โดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่จะย่อยกรดไขมันสายสั้นที่จะถูกดูดซึมผ่านผนังลำไส้ใหญ่เข้าไปอยู่ในเยื่อบุ ช่วยลดค่า pH ในลำไส้ใหญ่ กรดยูเรีย แอมโมเนีย กระตุ้นการดูดซึมน้ำและโซเดียมกลับเข้าร่างกาย  เมื่อFiberดูดซับน้ำจะทำให้เกิดความหนืด และช่วยดูดซับน้ำมันและน้ำตาลทำให้ปริมาณของโคเลสเตอรอลที่จะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายลดลง  ลดไขมันเลว LDL ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับน้ำตาลให้เข้าสู่ร่างกายน้อยลง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน 

ประโยชน์ของ Fiber

1. ลดอาการท้องผูก

Fiber ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ จะเกิดการพองตัวเพิ่มพื้นที่ในลำไส้ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย กากอาหารจะเคลื่อนตัวได้ดี ช่วยลดอาการท้องผูก ล้างสารพิษในลำไส้ กำจัดของเสียที่ตกค้างในลำไส้ 

2. ลดปริมาณโคเลสเตอรอลในเลือด

การรับประทานอาหารประเภทไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำจะช่วยดูดซับไขมันไม่ให้เข้าสู่ร่างกายมากเกินไป และสำหรับผู้ที่เป็นโรคไขมันในเลือดสูง เราแนะนำว่าควรรับประทานอาหารประเภทไฟเบอร์ร่วมกับการรับประทานยาแพทย์สั่ง จะช่วยรักษา ระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นปกติ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด  

3. ควบคุมระดับน้ำในเลือดให้เป็นปกติ

ไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายให้อยู่ในระดับที่เป็นปกติ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน และยังแนะนำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานรับประทานอาหารประเภทไฟเบอร์ เพื่อลดการใช้อินซูลิน และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ 

4. ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น

การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เพิ่มพื้นที่ภายในระบบทางเดินอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ไฟเบอร์เป็นเมือกละลายน้ำกลายเป็นเจลเหนียว อยู่ในกระเพาะอาหารได้นาน และส่งสัญญาณไปที่สมองว่าร่างกายอิ่มแล้ว ช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

5. ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

เมื่อระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ลำไส้ก็จะสะอาดปราศจากสิ่งตกค้างสะสม ลดการสะสมของเสียในลำไส้ ลดการดูดซับของเสียเข้าสู่ร่างกาย จึงสามารถลดลการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้

info

ผักผลไม้อะไรให้ปริมาณไฟเบอร์สูง

เราสามารถรับไฟเบอร์จากผักผลไม้ตามธรรมชาติได้ในทุกๆวัน และเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ควรรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์เพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่ายที่เป็นปกติ ซึ่งผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงนั้น มีอยู่หลายชนิดมากๆ 

– ผักที่มีไฟเบอร์สูงที่แนะนำ เช่น ใบกุยช่าย ผักบุ้งไทย ผักหวาน กระเจี๊ยบเขียว สะเดาใบชะพลู แครอท ถั่วลิสง ถั่วเขียว  เมล็ดทานตะวัน 

– ผลไม้ไฟเบอร์สูง เสาวรส ไฟเบอร์ 10 กรัม  ผลไม้ไฟเบอร์สูงรสชาติหวานปนเปรี้ยว มีไฟเบอร์สูง จึงช่วยขับสารพิษในลำไส้ แมกนีเซียมสูง วิตามินซีสูง   อะโวคาโด ไฟเบอร์ 6.7 กรัม ผลไม้ไฟเบอร์สูง มีวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกว่า 20 ชนิด มีกรดไขมันชนิดดี  มะขาม ไฟเบอร์ 5 กรัม  มีสารเซนโนไซด์ มีฤทธิ์เป็นยาระบาย แก้ท้องผูก   ฝรั่ง  มีไฟเบอร์ 5 กรัมมีไฟเบอร์สูงรับประทานแล้วจะทำให้อิ่มนาน มีวิตามินซี 

วิธีเลือก อาหารเสริมไฟเบอร์

1. รูปแบบของไฟเบอร์

อาหารเสริมไฟเบอร์ มักทำออกมาเป็น 2 รูปแบบ คือในรูปแบบเม็ดและแบบผงชงดื่ม ซึ่งทั้งสองแบบก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้บริโภค อาหารเสริมไฟเบอร์ในรูปแบบผงชงดื่มจะได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยดื่มง่าย ชงในน้ำดื่มหรือน้ำผลไม้ ก็ได้ ไฟเบอร์รูปแบบเม็ดก็จะมีข้อดีในเรื่องของความสะดวกในการรับประทานและการจัดเก็บ กินง่าย ไม่ต้องชง แต่คนที่ไม่ชอบกลืนเม็ดยาก็จะไม่เหมาะค่ะ เพราะเม็ดมักมีขนาดใหญ่ทำให้กลืนได้ค่อนข้างลำบาก

2. มีพรีไบโอติก

พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งพบได้ในผักผลไม้ เป็นอาหารของโพรไบโอติกส์ กระตุ้นการเจริญเติบโตและการทำงานของแบคทีเรีย ที่เป็นประโยชน์ในทางเดินอาหาร ร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมได้ที่ลำไส้เล็ก จึงสามารถเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ได้ในรูปไม่เปลี่ยนแปลง ช่วยให้ใยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี รู้สึกสบายท้องมากขึ้น 

3. ส่วนผสมของไฟเบอร์

อาหารเสริมไฟเบอร์แต่ละยี่ห้อ อาจใส่ส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป เช่น 

 • ไซเลี่ยมเป็นไฟเบอร์ทั้งแบบละลายน้ำได้และละลายน้ำไม่ได้ ได้รับความนิยมนำมาใช้มากที่สุด ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน ลดอาการท้องอืดได้ 
 • อินนูลิน เส้นใยที่ละลายน้ำได้ เป็นพรีไบโอติก จัดการกับแบคทีเรียในลำไส้ ข้อเสียของอินนูลินอาจทำให้เกิดก๊าซได้ 
 • เดกซ์รินข้าวสาลี  เป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ปราศจากกลูเตน นิยมผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์ในรูปแบบผงชงดื่ม
 • เมธิล เป็นเส้นใยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ มักอยู่ในผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ในรูปแบบผงที่ต้องละลายน้ำเย็นดื่ม

9 อันดับ Fiber ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. Meiji เมไฟเบอร์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

Meiji เมไฟเบอร์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 30 ซอง
 • ปริมาณบรรจุ: 30 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: อินูลิน (Inulin) 2.5 กรัม โพลีเด็กซ์โตรส (Polydextrose) 2.5 กรัม
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานวันละ 1 ซอง อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ โดยละลายในเครื่องดื่ม

เมไฟเบอร์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของ อินูลิน (Inulin) และ โพลีเด็กซ์โตรส (Polydextrose) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส์ (Prebiotic) เป็นอาหารให้กับแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี ลดของเสียสะสมตกค้างในลำไส้

รับประทานวันละ 1 ซอง อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์โดยละลายในเครื่องดื่ม นม น้ำผลไม้ และยังสามารถใส่ในอาหารอื่นๆได้อีกด้วย ประโยชน์ของอินูลิน และโพลีเด็กซ์โตรส บรรเทาอาการท้องผูก เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมในลำไส้  รักษาสมดุลระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ คอเลสเตอรอลในเลือด และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ   ช่วยทำให้อิ่มเร็วขึ้น

2. Mega We Care MEGA FIBER

Mega We Care MEGA FIBER 30s
 • ปริมาณบรรจุ: 30 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ:
  – ไฟเบอร์ซอล-2 (รีซิสแตนท์ มอลโตเดกซ์ตริน) 2.5 กรัม
  –  อินูลิน 2.5 กรัม
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานครั้งละ 1 ซองผสมน้ำดื่มหรือผสมในอาหาร  วันละ 1-2 ครั้ง 30 นาทีก่อนอาหาร

Mega We Care MEGA FIBER  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายไม่เป็นปกติ ท้องผูก แน่นท้อง ไม่ชอบกินผักผลไม้ ทำให้ถ่ายยาก

Mega We Care MEGA FIBER ช่วยเพิ่มใยอาหารในลำไส้ซึ่งเป็นอาหารของแบคทีเรียพรีไบโอติกปรับสมดุล แบคทีเรียในลำไส้เพื่อทดแทนการทานพรีไบโอติกตามธรรมชาติ รูปแบบซองพกพาง่าย ทานง่าย  มีส่วนประกอบสำคัญคือไฟเบอร์ซอล และอินูลิน 

3. Sunfiber

Sunfiber
 • ปริมาณบรรจุ: 32 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: Partially Hydrolyzed Guar Gum 6 กรัม ใยอาหารทั้งหมด 4,800-5,100 มก.
 • วิธีการรับประทาน: รับประทาน 1-3 ซอง/วัน ตามความเหมาะสม สามารถละลายในน้ำเย็นเพื่อดื่มได้ทันที หรือ ผสมในเครื่องดื่ม กาแฟ

Sunfiber ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พาร์เชียลลี่ ไฮโดรไลซด์ กัวร์กัม  จากญี่ปุ่น ผลิตจากถั่วกัวร์ 100% มีใยอาหารสูง Sunfiber 1 ซอง มีเส้นใยอาหารถึง 5 กรัม

มีใยอาหารทั้งหมด 4,800-5,100 มก. ซึ่งเป็นทั้งเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ และเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบซองทานง่าย ละลายเร็ว ไม่อืด สามารถผสมกับอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆโดยไม่ทำให้อาหารเปลี่ยนรสชาติ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการบดเคี้ยว ทำให้ทานผักได้น้อย จนมีอาการท้องผูกบ่อยๆ 

4. BOOTS FOOD SUPPLEMENT บู๊ทส์ มัลติ-ไฟเบอร์ 120 กรัม

บู๊ทส์ มัลติ-ไฟเบอร์ 120 กรัม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
 • ปริมาณบรรจุ: 10 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: Plus gacinia cambogia extract vitamin c&e
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานครั้งละ 1 ซองผสมน้ำดื่มหรือผสมในอาหาร  วันละ 1-2 ครั้ง 30 นาทีก่อนอาหาร

BOOTS FOOD SUPPLEMENT ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจาก BOOTS ที่มีส่วนผสมจากไฟเบอร์จากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มเส้นใยให้ระบบทางเดินอาหาร

สำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูกบ่อย หรือมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายที่ไม่เป็นปกติ รับประทานง่าย นอกจากไฟเบอร์แล้วยังมีส่วนผสมจากวิตามินบี

5. VISTRA DT Daily Fiber 7000

VISTRA DT Daily Fiber 7000
 • ปริมาณบรรจุ: 10 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ:
  – ใยอาหารจากข้าวสาลี 90%
  – โซเดียม คอปเปปอร์ คลอโรฟิลลิน 0.375%
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานวันละ 1- 2 ซอง ละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที รับประทานวันละ 1-3 ซอง แนะนำทานก่อนอาหาร

VISTRA DT Daily Fiber 7000  เครื่องดื่มใยอาหารสำเร็จรูปชนิดผง  ประกอบด้วยใยอาหารจากข้าวสาลี (Wheat Fiber) 90%  ปริมาณใยอาหารสูง  ผสมคลอโรฟิลล์  ดื่มง่ายไม่มีกลิ่นและรสชาติ

เหมาะกับคนท้องผูกและท้องเสียบ่อย ช่วยดีท็อกลำไส้ ล้างสารพิษ เพิ่มกากในระบบทางเดินอาหารจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลดอาการท้องผูก น้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น พร้อมชงดื่มได้ทันทีรับประทานก่อนอาหารวันละ 1- 2 ซอง  สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย วันละ 1- 2 ซอง    

6. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วีด้า ไฟเบอร์มิกซ์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วีด้า ไฟเบอร์มิกซ์
 • ปริมาณบรรจุ: 12 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: ฟลุคโต โอลิโก แซคคาไรด์  อินูลิน  ผงไซเลี่ยม ฮัสค์ สารสกัดจากส้มแขก สารสกัดจากบุก ผงใบข้าวสาลี สารสกัดจากว่านหางจระเข้  แอสคอร์บิก แอซิด  สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ สารสกัดจากมะเขือเทศ  ผงบล็อกโคลี่ 2โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลลิน  ผงเลม่อน
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานวันละ 1 ซอง ก่อนอาหารเย็น ละลายน้ำธรรมดา หรือน้ำเย็น (150 มล.) คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วีด้า ไฟเบอร์มิกซ์ อาหารเสริมไฟเบอร์ที่ขายดี และหาซื้อได้สะดวกที่ร้านสะดวกซื้อ วันไหนท้องอืดไม่ถ่ายลองซื้อมากินรับรองไม่ผิดหวัง ผลิตภัณฑ์แบบผงชงดื่มน้ำสีเขียวเข้มด้วยส่วนผสมจากผงผักและสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 14 ชนิดที่มีใยอาหารสูงและช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

ใยอาหารพองตัวช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็วทานอาหารได้น้อย ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ ไม่ปวดท้อง ลำไส้สะอาดผิวพรรณสดใส ทานวันละ 1 ซองก่อนอาหารเย็นครึ่งชั่วโมง หรือก่อนนอน หากคุณเป็นคนธาตุหนัก ให้ทานวันละ 2 ซอง ก่อนอาหารเที่ยงและอาหารเย็นครึ่งชั่วโมง ทานต่อเนื่องประมาณ2-3 สัปดาห์ดื่มน้ำตามอีกหนึ่งแก้ว จะเริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ในทางที่ดีขึ้น

7. Mc.Plus Manow ไฟเบอร์มะนาว

Mc.Plus Manow ไฟเบอร์มะนาว
 • ปริมาณบรรจุ: 6 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: น้ำผึ้งป่า  ต้นหอมญี่ปุ่น ผักชีฝรั่ง มะนาวเทศ แอปเปิ้ล โหระพา ขึ้นฉ่ายฝรั่ง
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานวันละ 1 ซอง ละลายในน้ำเย็น 200 มล.  ดื่มก่อนนอน หรือเมื่อต้องการ

Mc.Plus Manow ไฟเบอร์มะนาว หากใครกำลังมองหาอาหารเสริมไฟเบอร์สูง ที่มีรสชาติอร่อยดื่มง่าย ไฟเบอร์มะนาว กำลังได้รับความนิยม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายยาก ท้องผูก ท้องอืด แน่นท้อง ถ่ายไม่เป็นเวลา ไฟเบอร์มะนาว ช่วยในการขับถ่าย

ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัย ช่วยดีท็อกซ์สารพิษในลำไส้ให้สะอาด ปรับสมดุลและกระตุ้นการขับถ่าย รสอร่อย เปรี้ยวๆหวานๆ  สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยทานมาก่อนแนะนำให้ทานก่อนนอน ช่วงปรับระบบขับถ่ายอาจถ่ายมากกว่าปกติ

8. Donutt Fibely โดนัท ไฟบิลี่ ดีท๊อกซ์

Donutt Fibely โดนัท ไฟบิลี่ ดีท๊อกซ์
 • ปริมาณบรรจุ: 10 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: ไซเลี่ยม ฮัสค์  ต้นอ่อนข้าวสาลี สารสกัดจากงาดำ  ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์  สารสกัดจากแดนดิไลออน  น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล  สารสกัดจากหญ้าอัลฟัลฟ่า  ผงน้ำผึ้ง
 • วิธีการรับประทาน: รับประทานวันละ 1 ซอง ละลายน้ำธรรมดา หรือน้ำเย็น (150 มล.) คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที

โดนัท ไฟบิลี่ ดีท๊อกซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เป็นใยอาหารแบบชงดื่มที่มีรสชาติหอมอร่อย ดื่มง่าย ละลายง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดไฟเบอร์สูง ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย และช่วยให้อิ่มท้อง ไม่หิวบ่อย  ขับถ่ายง่าย สบายท้องผิวพรรณสดใส

9. FITNE’ Topping Fiber

FITNE'-Topping-Fiber
 • ปริมาณบรรจุ: 5 ซอง
 • ส่วนประกอบสำคัญ: อินูลิน (Inulin) 100%
 • วิธีการรับประทาน: 1 ซองมีใยอาหาร 4,500 มก. ชงละลายในเครื่องดื่ม หรือ ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร

FITNE’ Topping Fiber ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผัก ท้องผูกเป็นประจำ ระบบขับถ่ายทำงานไม่เป็นปกติ  ส่วนผสมจาก อินูลิน (Inulin) 100% ใยอาหารสูง 4,500 มก. สามารถใช้เติมได้ในเมนูอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยไม่มีผลต่อรสชาติของอาหาร 

สรุป

เราสามารถรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของ Fiberตามธรรมชาติได้ โดยไม่ต้องรับประทานอาหารเสริมไฟเบอร์หากคุณสามารถรับประทานได้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ และระบบขับถ่ายของคุณทำงานเป็นปกติดีอยู่แล้ว แต่หากใครไม่สามารถทำได้ อาหารเสริมFiber เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณยังทำงานได้เป็นปกติ เพราะหากระบบขับถ่ายทำงานได้ไม่ดี จะเกิดของเสียตกค้างในลำไส้และก่อให้เกิดโรคร้ายตามมาได้ค่ะ

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ