10 อันดับ Probiotic ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
10 Probiotic โพรไบโอติก

ร่างกายของเรามีทั้งแบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายอาศัยอยู่เป็นจำนานมาก ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายที่ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบย่อยอาหาร เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ นั่นก็คือ จุลินทรีย์โพรไปโอติกส์ ที่ได้จากอาหารประเภท โยเกิร์ต นมเปรี้ยวและของหมักดองต่างๆ การรับประทานอาหารในแต่ละวันอาจได้ปริมาณโพรไปโอติกส์ที่ไม่เพียงพอ

เพราะร่างกายสามารถสูญเสียโพรไปโอติกส์ จากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลหรือไขมันสูง การรับประทานอาหารเสริมโพรไปโอติกส์ Probiotic เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยม เนื่องจากสะดวกสบาย รับประทานได้ทุกวันแม้ในวันที่เร่งรีบ ทำให้ร่างกายของเราเกิดความสมดุลระบบต่างๆในร่างกายก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Probiotic คือ

โพรไปโอติกส์ (Probiotic) คือ จุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ ในร่างกายของเรา พบได้ในระบบต่างๆของร่างกายเช่น ระบบทางเดินหายใจ ผิวหนัง ทางเดินปัสสาวะ ช่องปาก มดลูก และพบมามากที่สุดในระบบทางเดินอาหารมีความทนทานต่อกรดและด่าง Probiotic เป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่ช่วยให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารทำงานเป็นปกติ ช่วยดูดซึมอาหาร สังเคราะห์วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ป้องกันจุลินทรีย์ที่ก่อโรค เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้ลำไส้แข็งแรง อาหารที่มีโพรไบโอติกส์สูงที่เราแนะนำ เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว อาหารหมักดอง ดาร์กช็อคโกแลต น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล มอสซาเรลล่าชีส เชดด้าชีส ถั่วนัตโตะ ซุปมิโซะ เทมเป้ ชาหมักคอมบูชา

จุลินทรีย์ Probiotic มีอยู่หลายประเภท ดังนี้

 1. Lactobacillus แลคโตบาซิลลัส : จุลินทรีย์ Lactobacillus เป็นแบคทีเรียที่พบได้มากที่สุดเกาะติดอยู่ที่ลำไส้ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ปกป้องลำไส้ ผลิตสารที่ช่วยย่อยและดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาหารที่มี Lactobacillus เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต และอาหารหมักดอง
 2. Saccharomyces Boulardii แซคคาโรไมซิส : เป็นยีสต์ที่ไม่พบในร่างกายของมนุษย์ ช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น บรรเทาอาการท้องเสีย
 3. Bifidobacterium บิฟิโดแบคทีเรียม : จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่ดีที่สุด ช่วยบรรเทาอาหารลำไส้แปรปรวน ช่วยผลิตสารตั้งต้นของภูมิต้านทานในร่างกายพบมากในอาหารประเภทนม
  นอกจากจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ ที่กล่าวมาแล้วยังมีโพรไบโอติกส์ อื่นๆที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในทางการแพทย์ เช่น Enterogermina – Bacillus clausii, Longum,B.Breve,Bacillus subtilis,Streptococcus thermophilus

โพรไบโอติกส์ และ พรีไปโอติกส์ ต่างกันอย่างไร

 • โพรไบโอติกส์ : จุลินทรีย์ที่พบได้ในร่างกาย ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย รักษาสมดุลของร่างกาย สร้างเกราะป้องกันบริเวณเยื่อบุลำไส้ กระตุ้นระบบย่อยอาหาร สร้างเอนไซม์
 • พรีไบโอติกส์ : พรีไบโอติกส์ เป็นอาหารของโพรไบโอติกส์ช่วยทำให้โพรไบโอติกส์เติบโต พบได้ในไพเบอร์จากผักผลไม้ ถั่วเหลือง หัวหอม กระเทียม เป็นต้น

โพรไบโอติกส์ (Probiotic) มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย

 1. ปรับสมดุลระบบลำไส้และระบบขับถ่าย
  โพรไบโอติกส์กลุ่ม Lactobacillus ช่วยสร้างสมดุลให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ช่วยลดการอักเสบของลำไส้ ปรับสภาพของระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ และยังช่วยป้องกันการโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จากการรับประทานอาหารประเภทไขมันและเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นสารในกลุ่มไนโตรเจนและอะโรมาติคเอมีนที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่
 2. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  โพรไบโอติกส์จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ป้องกันและลดการติดเชื้อในส่วนต่างๆของร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกันในลำไส้และกระแสเลือด ลดการอักเสบ ช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ จากอาการมีน้ำมูก ผื่นคัน หอบหืด
 3. ป้องกันการเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร
  ช่วยป้องกันและลดอาการของโรคในระบบทางเดินอาหาร อย่างเช่น โรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน ท้องอืด
 4. ป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ
  จุลินทรีย์ Lactobacillus ช่วยลดการอักเสบติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะ ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดที่ระบบทางเดินปัสสาวะ รวมถึงป้องกันการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดของผู้หญิง

วิธีเลือก ซื้อโพรไบโอติก

1. เลือกจากสายพันธุ์ของโพรไบโอติกส์

โพรไบโอติกส์ สายพันธุ์ที่ได้รับความนิยม แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม Lactocacillus spp. อยู่ที่ผนังลำไส้ ช่วยย่อยและดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย Bifidobacterium spp. อยู่ที่กระเพาะอาหาร ทนต่อกรดสูง ช่วยป้องกันเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีกับร่างกาย และ Saccharomyces spp. เป็นยีสต์ที่อยู่ในระบบทางเดินอาหาร ช่วยป้องกันทางเดินอาหาร ทนต่อฤทธิ์ของยาปฏิชีวนะ

2. เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำสูงสุดเลือกโพรไบโอติกส์แบบเดี่ยว

เพื่อให้การรับประทานอาหารเสริมโพรไบโอติกส์สามารถเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรเลือกผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกส์แบบเดี่ยวๆ ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยปรุงแต่งรสชาติ เช่น น้ำตาล หรือโซเดียม

3. เลือกโพรไบโอติกส์ที่มีปริมาณที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย

ปริมาณโพรไบโอติกส์จะมีการกำหนดปริมาณระบุเป็นช่วงจำนวนแบบคร่าวๆเนื่องจากจะไม่สามารถระบุปริมาณที่แน่นอนได้เนื่องจากมีความซับซ้อน หลักการเลือกให้เลือกจากแบรนด์ที่ผ่านการตรวจสอบและจดทะเบียนอย่างถูกต้องจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) โดยปกติในผู้ที่มีสุขภาพร่างกายปกติ ควรรับประทานโพรไบโอติกส์ ในปริมาณ1-10 พันล้านตัวต่อวัน (CFUs : Colony Forming Units)ก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

4. เลือกโพรไบโอติกส์ที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกส์

เพื่อให้ โพรไบโอติกส์ เจริญเติบโตและทำงานได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ควรเลือกโพรไบโอติกส์ ที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกส์อยู่ด้วย โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้ที่ไม่ชอบรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ปริมาณที่เหมาะสมระหว่างโพรไบโอติกส์ที่และพรีไบโอติกส์ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของโพรไบโอติกส์แต่ละชนิด เช่น 5:1 ,10:1 เป็นต้น

5. เลือกรูปแบบของโพรไบโอติกส์ที่คุณสามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์เสริม อาหารโพรไบโอติกส์ มีให้เลือกรับประทาน 2 รูปแบบหลักๆเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค การเลือกรับประทานรูปแบบไหนขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน

 • แบบผง : โพรไบโอติกส์ในรูปแบบผงนั้นได้รับความนิยม สามารถรับประทานได้ทั้งแบบผสมน้ำหรือเครื่องดื่มและรับประทานแบบกรอกปาก มักมีรสชาติที่อร่อย รับประทานง่าย คล้ายโยเกิร์ตแบบผง มีทั้งแบบที่บรรจุซองเหมาะสำหรับการพกพาและแบบกระปุก ไม่แนะนำให้รับประทานกับน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเนื่องจากโพรไบโอติกส์ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ จะทำให้โพรไบโอติกส์เสื่อมประสิทธิภาพ
 • แบบเม็ด : โพรไบโอติกส์แบบเม็ดนั้นสะดวกต่อการรับประทานมากๆ ในปัจจุบันมีการออกแบบโพรไบโอติกส์แบบเม็ดทั้งแบบเจลลี่และแบบเม็ดแคปซูล โพรไบโอติกส์แบบเม็ดนั้นมีปริมาณโพรไบโอติกส์น้อยจะต้องรับประทานในปริมาณหลายเม็ดจึงจะได้ปริมาณโพรไบโอติกส์ที่เพียงพอต่อวัน

6. เลือกโพรไบโอติกส์ ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ กำลังได้รับความนิยม หลายยี่ห้อมีผลิตภัณฑ์หลอกเลียนแบบออกมาจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าปกติ ทำให้ผู้บริโภคหลงเชื่อซื้อมารับประทานและอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แนะนำให้ตรวจสอบฉลากอย.ให้ถูกต้อง ตรวจสอบวันหมดอายุ ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ว่ามีรอยรั่ว หรือสกปรก หรือมีการปลอมแปลงฉลากหรือไม่ รวมถึงจะต้องมีการระบุสายพันธุ์โพรไบโอติกส์

10 อันดับ โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. โพรไบโอติก Probilac

Probiotic Probilac
 • ปริมาณบรรจุ : 1 กล่อง 30 ซอง (ซองละ 1 กรัม)
 • ปริมาณProbiotic : 2 พันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : LGG Lactobacillus rhamnosus , BB-12 Bifidobacterium animis
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง ผสมกับน้ำดื่มหรือโรยบนอาหาร

Probilac โพรไบโอติกแบบผงชงดื่ม หรือ โรยบนอาหาร ซองเล็กพกพาสะดวกไม่มีส่วนผสมของนมและถั่วเหลือง ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ใช้สารให้ความหวานจากโพลิออลส์ แทนน้ำตาล

ประกอบด้วยโพรไบโอติก 2 สายพันธุ์ LGG แล็กโทบาซิลลัส และ BB-12 บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอนิส ช่วยปรับสมดุลลำไส้ กระตุ้นการขับถ่าย และยังมีส่วนผสมของอินูลิน เส้นใยอาหาร ที่ไม่มีแคลอรี่เป็นสารอาหารของโพรไบโอติก 1 ซองมีจุลินทรีย์ที่มีชีวิต 2000 พันล้าน CFUs รับประทานง่ายรสชาติคล้ายๆนม โรยบนอาหารหรือชงดื่มได้ไม่เปลี่ยนรสชาติอาหาร

2. โพรไบโอต้า (Probiota)

Probiotic โพรไบโอต้า (Probiota)
 • ปริมาณบรรจุ : 1 กล่อง 30 ซอง (ซองละ 2.2 กรัม)
 • ปริมาณProbiotic : 2 พันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Bifidobacterium bifidum – BGN4,Bifidobacterium longum – BORI,SPOROS L.sporogenes,Lactobacillus paracasei,Various Bifidobacterium,Bifidobacterium infantis,lnulin,Heat-treated strain of Lactocacillus plantarum L-137
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 ซองตอนท้องว่าง รับประทานได้แบบไม่ต้องผสมน้ำ

โพรไบโอต้า (Probiota) โพรไบโอติกนวัตกรรมใหม่ ได้รับการรับรองจากสถาบันทางการแพทย์ประเทศอเมริกา นวัตกรรมBiogenic (ผสานโพรไบโอติก+พรีไบโอติก) ที่ช่วยดูแลสุขภาพทางเดินอาหาร ลำไส้ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดีกว่าเดิม 6 เท่า

ประกอบด้วยจุลินทรีย์ครอบคลุม 8 สายพันธุ์ ที่ช่วยดูแลทุกระบบในร่างกายอย่างครอบคลุม ผลิตด้วยนวัตกรรมการผลิตไบโอเทคเทคโนโลยีขั้นสูงทำให้จุลินทรีย์สามารถทนความร้อนได้สูงถึง40องศาเซลเซียส ช่วยลดอาการท้องผูก ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน กรดไหลย้อน ภูมิแพ้ ฟื้นฟูสุขภาพภายใน และบำรุงผิวพรรณ ชะลอวัย

3. โพรไบโอติก Probalance Probiotic Jelly

Probiotic Probalance Probiotic Jelly
 • ปริมาณบรรจุ : 1 กล่อง 20 ซอง (ซองละ 10 กรัม)
 • ปริมาณProbiotic : 1 หมื่นล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Bifidobacterium longum BR-108,L-Lysine,L-Iso Leucine
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง หลังตื่นนอน

Probalance Probiotic Jelly โพรไบโอติกนวัตกรรมใหม่ในรูปแบบเจลลี่เอกสิทธิ์เฉพาะของThe NA ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการพัฒนาสูตรกว่า 3 ปีเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายคนไทยมากที่สุด

คัดเลือกจุลินทรีย์สายพันธุ์พิเศษจากญี่ปุ่น ปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ทนต่อกรดทำให้ไม่ลดจำนวนเมื่อรับประทาน สามารถย่อยได้ทันที ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่มีแลคโตส เจลาตินจากพืช เก็บรักษาง่ายทนต่อสภาพอากาศ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติเหมือนนมเปรี้ยว โยเกิร์ต

4. โพรไบโอติก Blackmores Probiotics

Probiotic Blackmores Probiotics
 • ปริมาณบรรจุ : 30 แคปซูล
 • ปริมาณProbiotic : 71.85 พันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Inulin, Lactobacillus Acidophilus, Bifidobacterium Lactis, Lactobacillus paracasei
 • วิธีรับประทาน : รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1 แคปซูล

Blackmores Probiotics Plus Daily Health ผลิตอาหารเสริมโพรไบโอติกในรูปแบบเม็ดแคปซูล รับประทานง่ายเพียงวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร

ประกอบด้วยโพรไบโอติก 5 สายพันธุ์และพรีไบโอติกจากอินนูลิน ช่วยคืนสมดุลของระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

5. โพรไบโอติก MeridLife

Probiotic โพรไบโอติก MeridLife
 • ปริมาณบรรจุ : 1 กล่อง 15 ซอง (ซองละ 2 กรัม)
 • ปริมาณProbiotic : 4 หมื่นสองพันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Inulin,Bifidobacterium animis, Lactobacillus rhamnosus
 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 ซองก่อนมื้ออาหารเช้า ฉีกซองรับประทานได้ทันที

โพรไบโอติก MeridLife โพรไบโอติกในรูปแบบผงบรรจุซองพร้อมรับประทานได้ทันทีเพียงฉีกซองเทใส่ปากแล้วดื่มน้ำตาม สะดวกอร่อยมีให้เลือก 2 รสชาติ กล่องสีเหลืองรสมะม่วงแม็กซิโก

เสริมจุลินทรีย์ให้ร่างกาย สร้างสมดุลในระบบลำไส้ กล่องสีม่วง รสโยเกิร์ต สำหรับผู้ที่มีปัญหาลำไส้เรื้อรังหรือผู้สูงอายุ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผนังลำไส้ อุดมด้วยโพรไบโอติก 10 สายพันธุ์ ที่เหมาะกับคนไทย เทคโนโลยีSYNTEK เคลือบหลายชั้นเพื่อให้ทนต่อความเป็นกรดได้สูง

6. โพรไบโอติก Zenji Probiotic

Probiotic Zenji Probiotic
 • ปริมาณบรรจุ : 30 แคปซูล
 • ปริมาณProbiotic : 2 หมื่นสองพันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Lactobacillus paracasei Lactobacillus Acidophilus, Bifidobacterium Lactis,Inulin, Psyllium Husk
 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ1-2แคปซูล วันละ 1 ครั้งก่อนอาหารเย็น

Zenji Probiotic ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นสูตรซินไบโอติกรวบรวมทั้งโพไบโอติกส์และพรีไบโอติกไว้ด้วยกัน แคปซูลทำจากพืช มีจุลินทรีย์22,500 ล้านตัว

มีโพรไบโอติก10 สายพันธุ์และพรีไบโอติกจากผงไซเลียม ฮัสค์และอินูลิน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะขามป้อมช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ย่อยอาหาร ลำไส้แปรปรวน ลดอาการภูมิแพ้

7. MEDIRA โพรไบโอติกพลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด (เคี้ยว)

Probiotic MEDIRA โพรไบโอติกพลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด (เคี้ยว)
 • ปริมาณบรรจุ : 15 เม็ด
 • ปริมาณProbiotic : 500 ล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Bacillus coagulans ,Inulin
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ1-2เม็ด เคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน

MEDIRA โพรไบโอติกพลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดเม็ด (เคี้ยว) 1 เม็ดประกอบด้วยโพรไบโอติกและพรีไบโอติก โพรไบโอติกBacillus coagulans 500 ล้านตัว ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ทนต่ออุณหภูมิ ทนต่อกรดและกระบวนการย่อย ทำให้สามารถส่องไปถึงลำไส้ได้มากกว่า78%

และพรีไบโอติก จากอินนูลิน รับประทานเพื่อช่วยปรับสมดุลลำไส้ บรรเทาอาการท้องผูก ลำไส้แปรปรวน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยบำรุงผิวพรรณ โพรไบโอติกในรูปแบบเม็ดเคี้ยว อร่อย ไม่เติมน้ำตาล ควรรับประทานติดต่อกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์

8. โพรไบโอติก Swisse Adults Probiotic & Prebiotic

Probiotic Swisse Adults Probiotic & Prebiotic 45 Gummies
 • ปริมาณบรรจุ : 45 เม็ด
 • ปริมาณProbiotic : 1 หมื่นล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Lactocacillus plantarum,Bifidobacterium Lactis
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ1แคปซูล หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน

Swisse Adults Probiotic & Prebiotic ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก ที่รวมสายพันธุ์ที่เป็นสูตรเฉพาะเพื่อฟื้นฟูลำไส้ ช่วยให้ระบบทางเดินอาหาร

ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มแบคทีเรียที่ดีในล้ำไส้ บรรเทาอาหารท้องอืด ท้องเฟ้อ ลำไส้แปรปรวน

9. โพรไบโอติก Nature’s Way Probiotic 10 millions

Probiotic Nature's Way Probiotic 10-millions 28S
 • ปริมาณบรรจุ : 28 แคปซูล
 • ปริมาณProbiotic : 10 ล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium lactus, Inulin
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล

Nature’s Way Probiotic 10 millions ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้ทั้งโพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ รับประทานวันละเม็ดวันละ 1 แคปซูล ช่วยเติมจุลินทรีย์ที่ดีให้ลำไส้ กระตุ้นการสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ ลำไส้แปรปรวน เสริมสร้างความแข็งแรงให้ลำไส้

10. โพรไบโอติก Probiotic Morikami Laboratories

Probiotic Probiotic Morikami Laboratories
 • ปริมาณบรรจุ : 30 แคปซูล
 • ปริมาณProbiotic : 3 พันล้านตัว
 • จุลินทรีย์ : Fructooligosaccharides ,Inulin, Bifidobacterium longum, Lactobacillus rhamnosus
 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

Probiotic Morikami Laboratories ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Probioticที่อุดมด้วยโพรไบโอติก 5 สายพันธุ์ 3,000ล้านCFU

และพรีไบโอติกจากอินนูลินและ FOS ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลำไส้แปรปรวน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ รูปแบบเม็ดแคปซูลรับประทานง่าย

สรุป

การรับประทาน อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ Probiotic ควรรับประทานก่อนอาหารหรือระหว่างมื้ออาหารเพื่อป้องกันการถูกน้ำย่อยทำลาย ปริมาณ Probiotic ที่แนะนำต่อวันควรรับประทานในปริมาณ10-20 พันล้านตัวต่อวัน หรืออย่างต่ำอยู่ที่10,000ล้าน CFU การรับประทาน Probiotic ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ