10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Nacha
10 ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี

ผิวแตกลาย เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่สามาถเกิดขึ้นได้กับผิวของทุกคน โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์และผู้ที่เคยอ้วนและลดน้ำหนักจนอาจดูไม่เหมือนไม่ต้องกังวลมากนัก เนื่องจากไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมาก แต่สำหรับบางคนอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ โดยเฉพาะสาวๆที่สนใจเรื่องการแต่งกายที่จะต้องโชว์ผิวพรรณ เพราะรอยแตกลายจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน บริเวณที่มักเกิดผิวแตกลาย

เช่น บริเวณขา ท้องแขน หน้าท้อง ก้น เป็นต้น รอยแตกลายที่เจอบ่อยๆจะเป็นรอยแตกลายสีแดง สีม่วงหรือสีขาว ซึ่งลักษณะของสีของรอยแตกลายที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะของรอยแตกลายนั้น ซึ่งหากเป็นรรอยสีแดงหรือสีม่วงจะหายได้ง่ายกว่าและรอยสีขาวจะหายยากกว่า การดูแลผิวแตกลายที่ง่ายที่สุดคือการป้องกันการเกิดรอยแตกลายตั้งแต่เริ่มต้น แต่หากเกิดรอยแตกลายแล้วการให้ครีมลดรอยแตกลายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่ช่วยบรรเทาอาการผิวแตกลายได้

ครีมลดรอยแตกลาย มักมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นยืดหยุ่นลดเลือนรอยแตกลายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยแตกลายไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

รอยแตกลาย เกิดจากอะไร

รอยผิวแตกลาย เกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนังชั้นกลางเกิดจากการยืดขยายของกล้ามเนื้อที่มากเกินไป การยืดและหดตัวของกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็วทำให้ผิวไม่สามารถกลับสู่ภาวะปกติได้ จึงเกิดรอยแตกลายขึ้น บริเวณที่มักกิดรอยแตกลาย เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก ต้นแขน หลังส่วนล่าง ก้น หรือหน้าอก รอยแตกลาย แบ่งออกเป็น 2 ระยะตามระยะเวลาของการเกิดรอยแตกลาย แบ่งเป็นระยะเริ่มต้น จะมีลักษณะเป็นเส้นรอยแดงนูน หรือสีม่วง

เนื่องผิวหนังหนังมีการขยายตัวของเส้นเลือด ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวมารวมตัวกัน คอลลาเจนที่ผิวจะเริ่มการเกิดการเปลี่ยนแปลง และระยะที่ 2 จะมีลักษณ์ เป็นรอยแตกสีขาวเป็นรอยเหี่ยวย่นผิวหนังดูยุบลงไม่กระชับ เนื่องจากการหดตัวของคอลลาเจนแขวางกับผิวด้านน จะไม่มีลักษณะของเส้นเลือดเหมือนระยะที่1 ชั้นผิวหนังเปลี่ยนแปลงไปอย่างถาวร กระบวนการแตกลายนั้นจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปเป็นระยะเวลานานจนถึงระยะสุดท้าย

สาเหตุของผิวแตกลายที่พบได้บ่อยๆ เช่น

 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นจะมีความสูงที่มากขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งทำให้เกิดกล้ามเนื้อแตกลายในแนวขวางบริเวณหลัง
 • การตั้งครรภ์ เมื่อมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นกล้ามเนื้อของผู้หญิงจะมีการยืดขยายอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้องเชิงกราน ทำให้หน้าท้องของหญิงตั้งครรภ์เกิดรอยแตกลายได้
 • การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะผู้ที่มีร่างกายอ้วนมากและลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว
 • การออกกำลังกายแบบเพิ่มกล้ลามเนื้อ เวทเทรนนิ่ง กล้ามเนื้อที่ขยายตัวทำให้เกิดรอยแตกลายที่บริเวณหัวไหล่และสะโพกได้
 • ผู้ที่รับประทานยากลุ่มสเตียรอยด์ ทำให้ผิวหนังสูญเสียคอลลาเจน ขาดความยืดหยุ่น ทำให้เกิดรอยแตกลายสีม่วงที่ผิว

วิธีเลือกซื้อ ครีมลดแตกลาย

1. หญิงตั้งครรภ์เลือกครีมลดรอยแตกลายที่ระบุว่าเป็นสูตร For Pregnancy

ครีมลดรอยแตกลาย เป็นครีมที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว สิ่งที่ต้องคำนึงคือส่วนผสม เนื่องจากหญิงตั้งครรภ์จะต้องถูกจำกัดส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ เช่น วิตามินเอ หรือเรตินอล เนื่องจากอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ในช่วงไตรมาสแรก

ข้อสังเกตุครีมลดรอยแตกลายที่หญิงตั้งครรภ์สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย จะระบุว่า For Pregnancy คือ สำหรับหญิงตั้งครรภ์ แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแตกลายแต่ไม่ได้ตั้งครรภ์ ก็สามารถที่จะ ครีมลดรอยแตกลาย ที่มีส่วนผสมอื่นๆได้ ยกเว้นส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว หรือจะใช้ครีมลดรอยแตกลายของหญิงตั้งครรภ์ก็ได้เช่นกัน

2. เลือกครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมของสารประกอบที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว

หากรอยแตกลายของคุณยังอยู่ในระยะที่ไม่รุนแรงครีมลดรอยแตกลายที่ส่วนผสมชองสารประกอบที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวจะสามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาเรียบเนียนได้ สารประกอบที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว

เช่น อนุพันธ์วิตามินซี ,FGF และ EGF จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน Allantion,Silanol ซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้ผิวกลับมายืดหยุ่น

3. เลือกครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

การเพิ่มความชุ่มชื่น ให้ผิวจะช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง เพราะหากผิวแห้งเกินไป จะทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังบางมองเห็นรอยแตกลายได้ชัดเจน ครีมแตกลายที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น

อย่าง กรดไฮยาลูโรนิก,วิตามินอี, เซราไมด์, Trehalose, Squalene, Glycerin และสารสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าว เชียร์บัตเตอร์ หรือออยล์บำรุงผิวอื่นๆ จะช่วยเติมน้ำให้ผิว กักเก็บความชุ่มชื้นที่ผิวได้ยาวนาน เมื่อผิวชุ่มชื่นคอลลาเจนจะสามาถยึดเกาะกับผิวได้ดี

4. หลีกเลี่ยงครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนประกอบที่เป็นสารอันตราย

การเลือก ซื้อครีมลดรอยแตกลาย ควรตรวจสอบส่วนประกอบที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดระคายเคือง เช่น สารลดแรงตึงผิวอย่าง Paraben, Mineral Oil, Ethanol , Petroleum สีสังเคราะห์ และน้ำหอม หรือหากไม่แน่ใจให้ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยการทาครีมที่บริเวณท้องแขนทิ้งไว้เป็นเวลา 48 ชั่วโมง หากไม่มีผื่นแดงคันระคายเคืองก็สามารถใช้ได้

10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. ครีมลดรอยแตกลาย Clarins Body Partner Stretch Mark Expert

ครีมลดรอยแตกลาย Clarins Body Partner Stretch Mark Expert
 • ปริมาณบรรจุ : 175 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : Centella Asiatica ,Banana,Hazelnut
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

Clarins Body Partner Stretch Mark Expert ครีมบำรุงผิวที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแตกลายทั้ง 4 มิติทั้งความกว้าง ความยาว ความลึกและความเข้มข้น ส่วนผสมสูตรเฉพาะของ Clarins ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นแลกระชับผิว ฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงกระชับ

พร้อมปลอบประโลมผิว เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะเหนอะ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ให้ผิวนุ่มลื่นน่าสัมผัส วิธีการทาให้ทาครีมเป็นวงกลมบริเวณต้นขา สะโพก หน้าท้อง และหน้าอก ส่วนผสมสำคัญจาก Centella Asiatica ผสานสารสกัดGreen Banana ออร์แกนิกช่วยยับยั้งการเกิดรอยแตกลายใหม่พร้อมลดเลือนรอยแตกลายเก่า และHazelnut น้ำมันสกัดบำรุงผิว

2. ครีมลดรอยแตกลาย Palmer’s Skin Therapy Oil

ครีมลดรอยแตกลาย Palmer's Skin Therapy Oil 150 ml
 • ปริมาณบรรจุ : 150 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : โกโก้บัตเตอร์,วิตามินอี
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อออยล์

Palmer’s Skin Therapy Oil น้ำมันบำรุงผิวสกัดด้วยเทคโนโลยีพิเศษCetesomate-e Complex เนื้อออยล์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี โดยไม่ทิ้งความมัน ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็น และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้กับหญิงตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ กลิ่นหอมโรสฮิปอ่อนๆช่วยให้ผ่อนคลาย ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติโกโก้บัตเตอร์พร้อมด้วยวิตามินอี

3. Bio Oil

ครีมลดรอยแตกลาย Bio Oil
 • ปริมาณบรรจุ : 125 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินเอ วิตามินอี และPurCellin Oil
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อออยล์

Bio Oil น้ำมันบำรุงผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดความแห้งกร้าน ลดรอยแตกลาย และรอยแผลเป็น จุดด่างดำจากแมลงกัด รอยแตกลายจากการตั้งครรภ์ น้ำมันให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

สามารถลดโอกาสการเกิดรอยแตกลายได้ อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยน ปลอดภัย อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินเอ วิตามินอี และPurCellin Oil ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของBio Oil น้ำมันสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายกลิ่นส้ม

4. ครีมลดรอยแตกลาย Palmer’s Massage Lotion for Stretch Marks

ครีมลดรอยแตกลาย Palmer's Massage Lotion for Stretch Marks 250ML
 • ปริมาณบรรจุ : 250 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินอี และโกโก้บัตเตอร์
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อโลชั่น

Palmer’s Massage Lotion for Stretch Marks โลชั่นบำรุงผิวสูตรเข้มข้นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ขายดีเป็นอันดับ1 ในอเมริกา ช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลายที่เกิดจากผิวหนังขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงตั้งครรภ์ โลชั่นเนื้อครีมซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนาน เนื้อครีมมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 4 ชนิด คือโกโก้บัตเตอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นป้องกันการเกิดรอยแตกลายใต้ผิว วิตามินอี ป้องกันการเกิดรอยแผลเป็น ป้องกันการขยายตัวของรอยแตกลาย คอลลาเจนและอิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว โลชั่นอ่อนโยนและปลอดภัยต่อทารกในครรภ์ ปราศจากวิตามินเอ

5. ครีมลดรอยแตกลาย Mederma Stretch Marks Cream

ครีมลดรอยแตกลาย Mederma Stretch Marks Cream 50g
 • ปริมาณบรรจุ : 50 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : เซปาลินจากสารสกัดหัวหอมแดง สารสกัดใบบัวบก และกรดไฮยาลูโรนิก
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

Mederma Stretch Marks Cream ครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดรอยแตกลายให้ดูจางลง สามารถใช้ได้กับหญิงตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสที่2 จนถึงช่วงให้นมบุตร เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ

อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาจิ อย่างเช่น เซปาลินจากสารสกัดหัวหอมแดง สารสกัดใบบัวบก และกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ลดเลือนรอยแตกลาย เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว ใช้ได้ทั้งรอยแตกลายเก่าและใหม่

6. ครีมลดรอยแตกลาย Mama’s Choice

ครีมลดรอยแตกลาย Mama's Choice
 • ปริมาณบรรจุ : 100 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : เชียร์บัตเตอร์,น้ำมันมะกอก, ว่านหางจระเข้,สารสกัดจากถั่วเหลือง,น้ำมันโจโจ้บา
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

ครีมลดรอยแตกลาย Mama’s Choice ครีมที่ช่วยป้องกันและลดปัญหาหน้าท้องลาย เนื้อครีมเข้มข้นช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างล้ำลึก บรรเทาอาการคันจากผิวแห้งแตกลาย ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ100% อ่อนโยนต่อผิว

สามารถใช้ได้กับผู้ที่มีปัญหาผิวแตกลายทุกคนโดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย อุดมด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนผสมธรรมชาติจากสารสกัดเมล็ดถั่ว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มความหนาแน่นของผิว

ลดเลือนริ้วรอย สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการคัน เชียร์บัตเตอร์และน้ำมันมะกอก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และน้ำมันโจโจ้บา ช่วยต้านการอักเสบ คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว

7. ครีมลดรอยแตกลาย Pureen Stretch Mark Cream

ครีมลดรอยแตกลาย Pureen Stretch Mark Cream
 • ปริมาณบรรจุ : 200 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Algisium C น้ำมันมะกอกออร์แกนิก และเชียร์บัตเตอร์
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

Pureen Stretch Mark Cream ครีมทาป้องกันผิวแตกลาย สำหรับหญิงตั้งครรภ์ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ผิวเรียบเนียน กระชับ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ จากAlgisium C น้ำมันมะกอกออร์แกนิก

และเชียร์บัตเตอร์ ช่วยป้องกันผิวแห้งแตกลาย ลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ยาวนาน อ่อนโยน ปราศจากพาราบนและแอลกอฮอล์ ไม่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆผ่อนคลาย

8. ครีมลดรอยแตกลาย Jula’s Herb

ครีมลดรอยแตกลาย Jula's Herb
 • ปริมาณบรรจุ : 120 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : มะหาด,มะนาว มะเขือเทศสีทอง,มะพร้าว
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

Jula’s Herb Mahad Body Serum โลชั่นเซรั่มบำรุงผิว ที่ผสมผสานส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างมะหาด ลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินให้ดูจางลง มะนาว มะเขือเทศสีทอง และมะพร้าว ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

และยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และวิตามินอี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังโดนแสงแดด ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพผิวดีขึ้น คอลลาจนช่วยกระชับผิวให้เต่งตึง โลชั่นเนื้อบางเบา มาพร้อมเทคโนโลยี Osmo Fusion ช่วยดึงน้ำเข้าสู่เซลล์ผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ

9. ครีมลดรอยแตกลาย Beauty Buffet Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream

ครีมลดรอยแตกลาย Beauty Buffet Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream
 • ปริมาณบรรจุ : 150 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : คอลลาเจน,อีลาสติน, สารสกัดจากธรรมชาติจากยุโรป
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

Beauty Buffet Lansley Skin Beauty Stretch Mark Cream ครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดเลือนและป้องกันผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์หรือผิวหนังยืดขยายเนื่องจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว

ครีมบำรุงผิวอุดมด้วย คอลลาเจน และอีลาสตินที่เป็นส่วนสำคัญของผิวหนัง เนื้อครีมเข้มข้น ซึมได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยแตกลายของผิวหนัง ให้ความชุ่มชื่นกับผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติจากยุโรปอีกหลายชนิด

10. NIVEA ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น

NIVEA ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น
 • ปริมาณบรรจุ : 250 ml
 • ส่วนผสมสำคัญ : กลีเซอรีน, ลาโนลิน
 • รูปแบบผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีม

ครีมบำรุงผิว สูตรเข้มข้น NIVEA ครีมบำรุงผิวนีเวียตลับสีน้ำเงินเป็นครีมบำรุงผิวในตำนานที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมอุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น

ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดความแห้งกร้านบนร่างกาย 5 จุด ข้อศอก เข่า หน้าท้อง ต้นขา สะโพก และบริเวณกล้ามเนื้อที่มีการยืดขยายมากๆ ป้องกันการเกิดรอยแตกลายของผิวหนัง ระหว่างการตั้งครรภ์ ผิวนุ่มชุ่มชื่นเรียบเนียน

สรุป

รอยแตกลาย มีระยะของการเกิดซึ่งกระบวนการเกิดรอยแตกลายนั้นจะใช้เวลานาน เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้คุณเริ่มดูแลผิวตั้งแต่เริ่มเกิดรอยในระยะแรกเพราะยังสามารถที่จะลดเลือนรอยแตกลายด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยแตกลายได้ การทาครีมลดรอยแตกลายตั้งแต่เริ่มต้นจะช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลายได้ดีที่สุด

ครีมลดรอยแตกลาย ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึกจะสามาถช่วยลดโอกาส การเกิดรอยแตกลายได้ โดยการให้ครีมลดรอยแตกลายจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งรอยแตกลาย จะค่อยๆจางลงไป อย่างไรก็ตาม การใช้ทาครีมบำรุงผิว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นประจำก่อนที่ จะเกิดรอยแตกลายเป็นวิธีการป้องกันการเกิดรอยแตกลาย ในอนาคตที่เห็นผลมากที่สุด

บรรณาธิการ

 • Nacha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ณชา ดิฉันเป็นนักเขียนสำหรับเว็บไซต์ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในงานเขียนของดิฉัน ดิฉันได้แบ่งปันความรู้ และ รีวิวที่ละเอียดเกี่ยวกับ อาหารเสริมหลากหลายชนิด ตั้งแต่วิตามิน, แร่ธาตุ, ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ดิฉันใส่ใจในการค้นคว้าและหาข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับข้อมูลที่ครอบคลุม ดิฉันมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้อ่าน เลือกอาหารเสริม ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ และสุขภาพของแต่ละบุคคล, พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ ในการดูแลสุขภาพที่ดีค่ะ