10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Chonthicha
10 คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี

การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะต้องทำเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากในแต่ละวันเราจะต้องทำกิจกรรมนอกบ้านและต้องพบเจอกับมลภาวะต่างๆไม่ว่าจะเป็นคราบเหงื่อ ความมัน ฝุ่นละออง รวมถึงสาวๆที่แต่งหน้าทุกวันการล้างหน้าจะต้องสะอาดล้ำลึกมากเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบตามมา โ

ดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้าควรใช้คลีนซิ่ง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกจากเครื่องสำอาง ความมันและสิ่งสกปรก คลีนซิ่งมีให้เลือกหลายสูตร ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว และหากคุณเป็นสิว แนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งสำหรับลดสิวโดยเฉพาะ เพราะ คลีนซิ่งลดสิว จะมีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของสารสกัด ที่ช่วยรักษาสิวโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า แล้วก็ยังช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย

ความสำคัญของการทำความสะอาดผิวหน้า

ผิวหน้า เป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับสภาวะแวดล้อมภายนอกมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควัน เหงื่อ และความมันบนใบหน้า หากไม่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วย คลีนซิ่ง และ โฟมล้างหน้า ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่างๆตามมา ทั้งปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ หากไม่ทำความสะอาดผิวหน้าปัญหาสิวเป็นปัญหาผิวแรกๆที่คุณจะพบได้ สิวอุดตันมีสาเหตุเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกในรูขุมขน การทำความสะอาดผิวหน้าที่สะอาดเพียงพอจะทำให้ลดการเกิดสิวได้

ปัญหาสิว

สิว เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เมื่อน้ำมันส่วนเกินรวมกับผิวหนังที่ตายแล้วและไปอุดตันในรูขุมขน จะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดสิวอักเสบตามมา ปัจจัยที่กระตุ้นทำให้เกิดการสิวมากขึ้นยังสามารถเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น รวมถึงการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่สะอาดเพียงพอ สิวสามารถแบ่งออกเป็นหลายชนิดความรุนแรงของการอักเสบ

เช่น สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวอุดตัน สิวหัวหนองหรือสิวอักเสบ ซึ่งจะมีตุ่มอักเสบมีหนองที่ผิวเกิดความเจ็บปวดบวมแดงบริเวณที่เป็น การลดความเสี่ยงของการเกิดสิวไม่ให้เกิดการอักเสบ เป็นแก้ปัญหาสิวที่ดีที่สุด เริ่มจากการไม่สัมผัสบริเวณที่เป็นสิว การเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

และที่สำคัญคือการล้างให้สะอาดอย่างน้องวันละ 2 ครั้งต่อวันและควรใช้คลีนซิ่งก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง โดยแนะนำควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวที่เป็นสิว ผิวที่เป็นสิวเป็นผิวที่มีความบอบบางแพ้ง่าย การทำความสะอาดผิวหน้าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมที่รุนแรงก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เน้นส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองและมีส่วนผสมทมี่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเพื่อแก้ปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด

ประเภทของคลีนซิ่งลดสิว

คลีนซิ่งลดสิวมี ให้เลือกหลายประเภท การเลือกใช้ คลีนซิ่งลดสิว ประเภทที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 1. คลีนซิ่งน้ำ (Cleansing Water)
  คลีนซิ่งแบบน้ำเป็นคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับผิวมันรวมถึงผิวที่เป็นสิวอุดตัน มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยกำจัดคราบสกปรกได้หมดจดทั้งคราบฝุ่นละออง เหงื่อไคลและความมันบนใบหน้า คลีนซิ่งแบบน้ำ จะช่วยปลอบประโลมผิว ผิวดูสมดุล เลือกที่มีความผสมที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวจะไม่ทำให้ผิวแห้ง บางยี่ห้อจะสามารถกำจัดเครื่องสำอางกันน้ำได้อีกด้วย คลีนซิ่งแบบน้ำเป็นคลีนซิ่งที่จะใช้ร่วมกับสำลี เพราะฉะนั้นควรเลือกสำลีที่มีความนุ่มอ่อนโยนต่อผิวเพื่อลดการเสียดสีกับผิวหน้า ลดการระคายเคือง
 2. คลีนซิ่งแบบเจล (Cleansing gel)
  คลีนซิ่งแบบเจล เป็นคลีนซิ่งที่ไม่ต้องใช้ร่วมกับสำลีทำให้สามารถลดการเสียดสีกับผิวได้ดี ลดการระคายเคือง เหมาะกับผิวที่แพ้ง่าย และผิวแห้ง คลีนซิ่งเจล มีส่วนผสมที่อ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความชุ่มชื่นกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้แต่งหน้า หรือวันที่แต่งหน้าเบาๆ แต่หากคุณแต่งหน้าหนัก หรือมีเครื่องสำอางกันน้ำ การใช้คลีนซิ่งแบบเจลก็อาจทำความสะอาดได้ไม่หมดจด
 3. คลีนซิ่งแบบน้ำนม (Cleansing Milk)
  คลีนซิ่งน้ำนม (Cleansing Milk) เป็นคลีนซิ่งอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมไม่ต้องใช้ร่วมกับสำลี ลดการเสียดสี ลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวมันขาดความชุ่มชื่น คลีนซิ่งน้ำนมมีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำนม สามารถกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้หมดจดโดยไม่สูญเสียความชุ่มชื่น ให้ผิวนุ่มลื่น แต่สำหรับผู้ที่มีผิวมันมากหลังการใช้คลีนซิ่งน้ำนมอาจใช้คลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำอีกครั้งเพราะการใช้คลีนซิ่งน้ำนมเพียงอย่างเดียวอาจทำความสะอาดได้ไม่สะอาดมากพอและอาจทิ้งความมันไว้บนผิวและก่อให้เกิดการอุดตันผิวได้

วิธีเลือกซื้อ คลีนซิ่งลดสิว

1. เลือกคลีนซิ่งลดสิวประเภทที่เหมาะสมสภาพผิว

 • สำหรับผิวเป็นสิว เลือกใช้คลีนซิ่งแบบน้ำ (Cleansing Water)
  สำหรับผิวเป็นสิว คลีนซิ่งแบบน้ำเป็นคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ระคายเคืองผิว ทำความสะอาดผิวได้หมดจดกำจัด ความมันฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ดี ส่วนผสมของคลีนซิ่งแบบน้ำมีความอ่อนโยนลดการระคายเคืองผิว และหากเลือกคลีนซิ่งแบบน้ำสูตรลดสิวก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย
 • สำหรับผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายเลือกใช้คลีนซิ่งแบบเจล (Cleansing gel)
  สำหรับผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายระคายเคืองง่าย ควรเลือก คลีนซิ่งแบบเนื้อเจล ซึ่งเป็นคลีนซิ่งที่มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนไม่ต้องใช้สำลี ลดการเสียดสีกับผิวลดการระคายเคือง คลีนซิ่งเจลมักมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง มีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการทำความสะอาด แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดนั้นอาจไม่เพียงพอถึงขนาดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่กันน้ำได้
 • สำหรับผิวแห้ง และผิวมันที่ขาดความชุ่มชื่นเลือกใช้คลีนซิ่งน้ำนม (Cleansing Milk)
  คลีนซิ่งน้ำนม เป็นคลีนซิ่งที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดผิวสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง หรือผิวมันที่แห้งขาดความชุ่มชื่น สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง ความมันได้หมดจด มีส่วนผสมที่มีความเป็นธรรมชาติที่ให้ทั้งการทำความสะอาดและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว จึงช่วยลดความแห้งกร้านได้ดี

2. เลือกคลีนซิ่งลดสิว ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยลดการเกิดสิว

คลีนซิ่ง สำหรับผิวที่เป็นสิวนั้น จะต้องสามารถทำความสะอาดผิวหน้ากำจัดสิ่งสกปรก ความมันออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว นอกจากนี้ควรมีส่วนผสมของสารสกัดอื่นๆที่ช่วยรักษาสิวด้วย ส่วนผสมที่สารสกัดที่ได้รับความนิยม เช่น

 • Salicylic Acid : Salicylic Acid จัดอยู่ในกลุ่มของBHA ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กำจัดความมันบนผิว ลดการเกิดสิวทุกชนิดโดยเฉพาะสิวอุดตัน เป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เป็นสิวทุกชนิดทั้ง คลีนซิ่ง โฟมล้างหน้า รวมถึงครีมบำรุงผิวสำหรับผิวเป็นสิว
 • Niacinamide (VitaminB3) : Niacinamide สารสกัดที่ได้รับความนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทั้งคลีนซิ่ง เจลล้างหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์ เซรั่ม เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวใช้ได้กับทุกสภาพผิว ช่วยปลอบโลมผิวจากการระคายเคือง ลดการอักเสของผิว ลดรอยแผลเป็นจากสิว และยังช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย Niacinamide ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้น
 • Tea Tree Oil : Tea Tree Oil สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมที่ช่วยเรื่องการรักษาสิวได้ดี เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอักเสบของผิว และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี Tea Tree Oil เป็นส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวและผิวมัน แต่สำหรับผิวแห้งอาจรู้สึกว่าทำให้ผิวแห้งมากจนเกินไป

3. เลือกคลีนซิ่งลดสิวที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว และก่อให้เกิดการระคายเคือง

เพื่อให้สามารถลดการเกิดสิวได้ อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ก่อให้เกิดสิวซ้ำ ควรเลือก คลีนซิ่งลดสิว ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว เช่น Mineral Oil , Isopropyl Myristate, Acetylate Lanolin Alcohol ซึ่งสารเหล่านี้ถึงแม้จะช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวแต่จะเคลือบอยู่บนผิว และไม่สามารถกำจัดออกจากผิวได้เมื่อสะสมนานๆก็จะทำให้เกิดการอุดตันที่ผิวและกลายเป็นสิวอุดตัน

นอกจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน แล้วส่วนผสมของก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างสารกันเสีย พาราเบน แอลกอฮอล์และน้ำหอมก็ยังไม่เหมาะกับผิวเช่นกัน เนื่องจากอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ การสังเกตผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ควรเลือก ที่มีสัญลักษณ์ Non-comedgenic ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน สามารถใช้ได้

เคล็ดลับในการใช้ คลีนซิ่งลดสิว

สำหรับผิวที่เป็นสิว ควรได้รับการดูแลผิวอย่างพิถีพิถัน เพราะผิวมีความบอบบางมากเป็นพิเศษในช่วงที่เป็นสิว การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าทุกชนิด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อ หากใช้คลีนซิ่งแบบน้ำควรเลือกสูตรสำหรับผิวเป็นสิวและเลือกใช้สำลีที่นุ่มอ่อนไม่บาดผิว

หากเป็น คลีนซิ่งเจล หรือ น้ำนม ควรนวดอย่าเบามือ การใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าแนะนำให้ใช้เฉพาะช่วงเย็นเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกจากผิวหน้า สำหรับช่วงเช้าที่ไม่ได้แต่งหน้าทาเพียงแค่ครีมบำรุงผิวใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวก็เพียงพอเพื่อไม่เป็นการรบกวนผิวมากเกินไป

10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN

คลีนซิ่งลดสิว La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN
 • ปริมาณ : 400 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ , กลีเซอรีน , Zinc PCA

La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN คลีนซิ่งน้ำแร่ยี่ห้อดังที่อ่อนโยนต่อผิวสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสำหรับผิวแห้งมากและผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว 5 เท่า

ลบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกจากมลภาวะได้สะอาดหมดจดเพียงใช้สำลีเพียงไม่กี่แผ่นเช็ดสะอาดตั้งแต่แผ่นแรก อ่อนโยนต่อผิวแม้บริเวณรอบดวงตาก็สามารถเช็ดได้ไม่แสบตา ด้วยส่วนผสมสำคัญของทางแบรนด์ อย่างน้ำแร่ ลาโรช-โพเซย์และกลีเซอรีน 5%

ผสานเทคโนโลยี Glyco Micella ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิว ปลอบประโลมผิว และส่วนผสมจากZince PCA ช่วยควบคุมความมันลดการเกิดสิว ปราศจากส่วนผสมของสบู่ แอลกอฮอล์ สารแต่งสี และพาราเบน

2. Bioderma Sensibio H2O

คลีนซิ่งลดสิว Bioderma Sensibio H2O
 • ปริมาณ : 500 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : CAPRYLIC GLYCERIDES,FRUCTOOLIGODAVVHARIDE,MANNITOL,XYLITOL,สารสกัดจากแตงกวา,สารสกัดจากผลไม้

Bioderma Sensibio H2O คลีนซิ่งวอเตอร์ทำความสะอาดผิวหน้าที่จริงใจ ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะไม่ว่าจะแพ้ง่ายแค่ไหนก็สามารถใช้ได้อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตาก็สามารถเช็ดได้ไม่แสบตา

คลีนซิ่งเทคโนโลยีMicelle ที่มีโครงสร้างที่อ่อนโยนต่อผิวไม่ทำร้ายผิว เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำ สิ่งสกปรกฝุ่นขนาดเล็กPM2.5 ได้สะอาดล้ำลึกมากถึง98% มีค่าpH5.5 ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว

ไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติของผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอุดตันรูขุมขน ปราศจาก น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน

3. ACNE-AID LIQUID CLEANSER

คลีนซิ่งลดสิว ACNE-AID LIQUID CLEANSER 900 ML
 • ปริมาณ : 900 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : LIQUID CLEANSER
 • ส่วนผสมสำคัญ : Sodium Lauroyl Sarcosinate ,Myristic Acid ,Glycerin,PEG-7 Glyceryl Cocoate

ACNE-AID LIQUID CLEANSER ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่าย มีค่าpHที่สมดุลกับผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของสบู่

ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ทำความสะอาดผิวหน้าลดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน มีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิว ผิวหน้านุ่มลื่นผิวสะอาดไม่แห้งตึง

4. FIF by Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิว FIF by Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water 500ml
 • ปริมาณ : FIF by Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดเข้มข้นจากใบบัวบก และซิกกา

FIF by Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรน้ำ สำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิว ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอย่างอ่อนโยน ล้างเครื่องสำอางออกง่าย ไม่ต้องออกแรงถูลดการเสียดสีกับผิว

ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัด 5 Cica Complex จากCentella Asatica Extract ช่วยปลอบประโลมผิวลดการอักเสบของสิว Asiatic Acid ลดสิว Madecassic Acid ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง Asiaticoside สมานแผลลดจุดด่างดำ และMadecassoside เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี

5. Garnier Micellar Cleansing Water Salicylic BHA

คลีนซิ่งลดสิว Garnier Micellar Cleansing Water Salicylic BHA Blue 400ml
 • ปริมาณ : 400 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : Salicylic Acid, Vitamin C

Garnier Micellar Cleansing Water Salicylic BHA คลีนซิ่งสูตรน้ำทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก จัดการสิวผิวหมองคล้ำ กำจัดสิ่งสกปรก ความมัน ฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างล้ำลึก เช็ดออกง่าย

เทคโนโลยีMosela ดูดซับสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็กไม่ต้องถูแรง มีส่วนผสมของSalicylic Acid BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กำจัดความมันจากรูขุมขน ลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง

6. Plantnery Tea Tree First Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิว Plantnery Tea Tree First Cleansing Water 300 ml
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดทีทรีเข้มข้น, สารสกัดวิชฮาเซล

Plantnery Tea Tree First Cleansing Water คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวกำจัดคราบเครื่องสำอาง ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดทีทรีเข้มข้นพิเศษที่ปลูกด้วยวิธีแบบธรรมชาติได้รับการรับรองแบบออร์แกนิก ได้ความเข้มข้นของ Terpinen-4-OL สาระสำคัญที่ช่วยลดสิวอักเสบ

สิวอุดตัน ลดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่ตกค้างในรูขุมขน ให้ผิวดูกระชับเรียบเนียน ควบคุมความมัน นอกจากส่วนผสมของสารสกัดทีทรีแล้วก็ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากWitch Hazel ที่ช่วยกระชับรูขุมขน คลีนซิ่งอ่อนโยนต่อผิวปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน SLS

7. Provamed Acniclear Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิว Provamed Acniclear Cleansing Water
 • ปริมาณ : 200 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : เกลือชมพู, NAB Willow Bark Extract, Zinc PCA, Defensi

Provamed Acniclear Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรน้ำทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดล้ำลึก นวัตกรรมMagnetic Micellar System สามารถดูดซับสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และฝุ่นPM2.5 เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวและผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยจัดการต้นเหตุของการเกิดสิว

มีส่วนผสมของเกลือชมพู ที่อุดมด้วยแร่ธาตุบำรุงผิว 84 ชนิด ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ NAB Willow Bark Extract ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว Zinc PCA ควบคุมความมันและDefensi ช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคือง สำลีนุ่มลื่นช่วยลดการเสียดสี อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

8. CHER Acne Cleansing Water Alcohol Free

คลีนซิ่งลดสิว CHER Acne Cleansing Water Alcohol Free
 • ปริมาณ : 250 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากเปลือกมังคุด, กลีเซอรีน, อัลลานโทอิน ,1,2 HEXANEDIOL

CHER Acne Cleansing Water Alcohol Free คลีนซิ่งลดสิว ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ทำความสะอาดผิวหน้าจากคราบเครื่องสำอาง ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ลดการเกิดสิว ลดการอุดตัน มีส่วนผสมช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เช็ดออกง่ายลดการเสียดสีจากสำลี ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดอักเสบ กลีเซอรีน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อัลลานโทอิน ลดการแพ้ระคายเคือง และ1,2 HEXANEDIOL ช่าวยกักเก็บน้ำในผิวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารสกัด

9. Dr.Somchai Acne Double Micellar Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิว Dr.Somchai Acne Double Micellar Cleansing Water
 • ปริมาณ : 220 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : Oleanolic Acid, Acerola Cherry, Pantanol,Trehalose

Dr.Somchai Acne Double Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย มาพร้อมแพคเกจแบบขวดกดที่สะดวกต่อการใช้งาน เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้อย่างหมดจด

อ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ช่วยลดรอยสิวและจุดด่างดำให้ดูจางลง ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง อ่อนโยนปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

10. SASI Acne Sol Micellar Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิว SASI Acne Sol Micellar Cleansing Water 100ml
 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ประเภทคลีนซิ่ง : Cleansing Water
 • ส่วนผสมสำคัญ : Salicylic Acid, Cica Extract, Jeju AloeVera, Tea Tree Oil

SASI Acne Sol Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้หมดจด มาพร้อมเทคโนโลยีทำความสะอาดTriple-Micellar ทำความสะอาดผิวหมดจด

เนื้อคลีนซิ่งบางเบาไม่ทิ้งความมันแต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิวหลังทำความสะอาด อุดมด้วยส่วนผสมของสารบำรุงจากธรรมชาติ เช่น Salicylic Acid, Cica Extract, Jeju AloeVera, Tea Tree Oil ช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปรับผิวให้กระจ่างใส ปกป้องผิวจากมลภาวะ ปลอบประโลมผิว และบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น อ่อนโยนผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง

สรุป

สิวปัญหาผิว ที่กวนใจสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน สาเหตุการเกิดสิวเกิดการสิ่งสกปรกและความมันสะสมอยู่ในรูขุมขน เนื่องจากไม่ถูกกำจัดออกไป การใช้ คลีนซิ่งลดสิว ก่อนการกล้างหน้าสามารถช่วยลดการเกิดสิวอุดตันของสิว เนื่องจากคลีนซิ่งลดสิวมีส่วนผสมของสารที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอักเสบของผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกจากรูขุมขน หากคุณกำลังมองหา คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี สามารถดูได้จากรีวิวที่เราได้แนะนำไว้ได้เลย

บรรณาธิการ

 • Chonthicha

  สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ ชลธิชา ดิฉันเป็นนักเขียน สำหรับ Healthtime.in.th ที่เชี่ยวชาญด้านรีวิว และ จัดอันดับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ งานเขียนของดิฉัน เน้นไปที่การให้คำแนะนำ และรีวิวที่ละเอียด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท, ตั้งแต่ครีมบำรุงผิว สกินแคร์เฉพาะปัญหา ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดิฉันทุ่มเทในการทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้อ่านของเราได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และครอบคลุม. ดิฉันมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้อ่านเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ. ติดตามผลงานของดิฉันได้ที่เว็บไซต์ของเราและ ค้นหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ!