10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี

ในยุคสมัย ที่เทรนด์การแต่งหน้าเปลี่ยนแปลงไป อย่างรวดเร็ว คุชชั่น ได้กลายเป็นหนึ่งใน เครื่องสำอาง ที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับหลายๆ คน ด้วยความสะดวกสบายในการพกพาและความง่ายดายในการใช้งาน คุชชั่น ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและสดใสเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การแต่งหน้าในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการแต่งหน้าไปทำงาน การออกเดท หรือแม้แต่การแต่งหน้าแบบเต็มๆ สำหรับงานสำคัญ

คุชชั่นจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ แต่กับคุชชั่น มากมายจากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่แบรนด์ไฮเอนด์จนถึงแบรนด์ที่เอื้อมถึงได้ง่าย ทำให้หลายคนต้องตั้งคำถามว่า ” คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ? ” การเลือกคุชชั่น ที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่ต้องพิจารณาจากราคาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมที่ใช้ และ ความเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

บทความนี้ จะพาคุณไปค้นหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ โดยเราทำการรวบรวม คุชชั่น จากยี่ห้อต่างๆ ทั้งในด้านคุณภาพ ความคุ้มค่า และประสิทธิภาพการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณเลือกคุชชั่น ที่เหมาะสมที่สุดกับคุณ ไม่ว่าคุณจะมองหาคุชชั่น ที่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม หรือ คุชชั่นคุมมัน ก็ตาม มาดูกัน มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

คุชชั่น คืออะไร แตกต่างจาก แป้งผสมรองพื้นอย่างไร

คุชชั่น (Cushion) คือ รองพื้นชนิดหนึ่งที่มีเนื้อสัมผัส ที่บางเบาบรรจุในตลับที่มาพร้อมกับฟองน้ำเป็นตลับที่คล้ายกับแป้งพัฟ เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะการพกพาใส่กระเป๋าไปแต่งหน้าข้างนอก คุชชั่นใช้งานง่ายไม่ต้องหาอุปกรณ์ใดๆ ใช้ฟองน้ำจุ่มลงบนตัวคุชชั่นก็สามารถลงบนผิวได้อย่างง่ายดาย

คุชชั่น ให้การปกปิดแบบบางเบาจนถึงปานกลางมักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื่นทำให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งหน้าลุคธรรมชาติ makeup no makeup และการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลี

ความแตกต่างระหว่างคุชชั่น และ รองพื้น หรือ แป้งผสมรองพื้น คุชชั่นต่างจากรองพื้นก็คือรูปแบบบรรจุภัณฑ์ คุชชั่นจะบรรจุอยู่ในตลับพร้อมกับฟองน้ำ ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆในการเกลี่ยรองพื้น ส่วนรองพื้นก็จะบรรจุอยู่ในขวดเป็นหลัก เนื้อสัมผัสของคุชชั่นบางเบา ไม่เน้นการปกปิด ส่วนรองพื้นจะให้การปกปิดได้เรียบเนียนสูงสุด และนอกจากนี้คุชชั่นก็ยังแตกต่างกันจากแป้งผสมรองพื้นอย่างชัดเจนในเรื่องของเนื้อสัมผัสแป้งผสมรองพื้นก็มีเนื้อสัมผัสเป็นแป้งแข็งไม่เป็นน้ำเหมือนกับคุชชั่นถึงแม้จะอยู่ในตลับคล้ายๆกันก็ตาม

วิธีเลือกคุชชั่น

1. เลือกจากสไตล์การแต่งหน้าของตนเอง

คุชชั่นจะมีให้เลือกอยู่ประมาณ 3 รูปแบบตามสไตล์การแต่งหน้า คือ แบบโกลว์(Glow)  แบบธรรมชาติ(Natural) และแบบแมตต์(Matte)

 • โกลว์(Glow) : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวดูสวยเงางามไม่แห้งตึง ผิวฉ่ำน้ำชุ่มชื่นอยู่เสมอ ลุคนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสาวผิวแห้ง แต่อาจไม่เหมาะสำหรับผิวมันเพราะจะดูผิวหน้ามันมากเกินไป
 • แมตต์(Matte) : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันที่มีน้ำมันมาเคลือบผิวอยู่เสมอ ทำให้ผิวหน้ามันได้ง่าย คุชชั่นเนื้อแมตต์นี้จะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้การติดทนนาน ลดความมันบนผิว ควบคุมความมัน เมื่อผิวมันใช้แล้วจะให้ผิวที่สวยเป็นธรรมชาติกำลังพอดี
 • ธรรมชาติ(Natural) : คุชชั่นกึ่งแมตต์หรือลุคแบบธรรมชาติเป็นคุชชั่นที่ได้รับความนิยม เป็นตรงกลางของคุชชั่นแบบผิวโกลว์และผิวแมตต์ ใช้ได้ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมและผิวธรรมดา

2. เลือกคุชชั่นตามสภาพผิว

เพื่อให้งานผิวออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ควรเลือกใช้คุชชั่นที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง โดยดูจากส่วนผสมและฟินิชลุค ซึ่งเราสามารถแบ่งสภาพผิวออกเป็น 2 รูปแบบ คือผิวมัน และ ผิวแห้ง

 • สภาพผิวแห้ง : ผิวแห้งมักเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื่นและผิวแห้งเป็นขุยได้ง่าย จึงเหมาะกับคุชชั่นที่มีฟินิชลุคแบบโกลว์หรือกึ่งแมตต์ เพื่อให้ผิวมีความฉ่ำวาว ไม่แห้งกร้าน คุชชั่นที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ หรือ กลิตเตอร์แบบละเอียดยังช่วยให้ผิวของสาวผิวแห้งดูมีมิติ ผิวดูออร่าเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารบำรุงอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างสารกลุ่มกรดไฮยาลูโรนิก หรือกลีเซอรีน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดูชุ่มชื่นไม่แห้งกร้านและเป็นส่วนผสมที่มีความปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย
 • สภาพผิวมัน : ผู้ที่มีผิวมันไม่ควรใช้คุชชั่นฟินิชผิวโกลว์ คุชชั่นที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ เพราะจะทำให้ผิวหน้าดูมันมากยิ่งขึ้น ผิวมันควรเลือกคุชชั่นเนื้อแมตต์ ที่มีเนื้อสัมผัสที่ติดทนนาน คุชชั่นเนื้อแมตต์จะให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติไม่มีความมันวาวไม่เพิ่มน้ำมันให้กับผิวหน้า เมื่อคุชชั่นเนื้อแมตต์รวมกับน้ำมันบนผิว ผิวก็จะออกมาสวยพอดี นอกจากนี้ควรดูส่วนผสมจะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นคุชชั่นสูตรOil-Free มีส่วนผสมของ Silica Powderที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิว ช่วยให้คุชชั่นเกลี่ยได้ง่ายขึ้น ลดความเหนียวเหนอะผิว และยังช่วยให้คุชชั่นติดทนนาน ไม่หลุดง่ายเมื่อสัมผัสกับเหงื่อ

3. เลือกคุชชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง สำหรับผิวแพ้ง่าย

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหากต้องการใช้คุชชั่น ให้เลือกคุชชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์และซิลิโคน เพราะส่วนผสมเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และทำให้เกิดการอุดตันผิวได้ เลือกคุชชั่นที่ระบุว่าเป็นสูตรNon-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน

4. เลือกคุชชั่นที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนมากของประเทศไทย ทำให้เกิดเหงื่อได้ง่ายมากๆ คุชชั่นที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ จึงเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย คุชชั่นที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี จะทำให้เนื้อคุชชั่นติดทนนานมากกว่า ไม่ทำให้ผิวหน้าเป็นคราบเมื่อสัมผัสกับน้ำ อย่างไรก็ตามส่วนผสมที่ใช้ในการกันน้ำ กันเหงื่อนี้ ส่วนมากมักเป็นส่วนผสมพวกซิลิโคน ไขมัน ขี้ผึ้ง และน้ำมัน ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งเพื่อป้องกันการอุดตันผิว

5. เลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

เพื่อลดขั้นตอนการแต่งหน้าให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดโดยที่ข้ามขั้นตอนการลงกันแดดไปได้เลย โดยเลือกคุชชั่นที่มีค่าSPF30+ แต่หากต้องทำกิจกรรมหนักควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยเพราะการใช้คุชชั่นอย่างเดียวจะไม่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ

10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. MAC Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF 50 PA++++

คุชชั่น MAC Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF 50 PA++++
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : 24 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF 50 PA++++

MAC Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact คุชชั่นให้การปกปิดสูง เนื้อสัมผัสแบบแมตต์นุ่มดุจกำมะหยี่ เกลี่ยง่ายกลมกลืนไปกับปิว ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่ยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป สบายผิว ให้การปกปิดและติดทนยาวนาน

ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก เฉดสีเหมาะสำหรับผิวของชาวเอเชียโดยเฉพาะ มีให้เลือกมากถึง 24 เฉดสี เม็ดสีชัดผิวหน้าไม่ดรอประหว่างวัน ปกปิดริ้วรอย และจุดด่างดำได้เรียบเนียน สูตรSkin Rebalancing ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 50 PA++++

2. LANEIGE NEO Cushion Matte SPF 42 PA+++

คุชชั่น LANEIGE NEO Cushion Matte SPF 42 PA+++
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : 6 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง – ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF 42 PA+++

LANEIGE NEO Cushion Matte คุชชั่นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากลาเนจให้ผิวของคุณดูแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ ให้การปกปิดในระดับปานกลางจนถึงสูงสุด ปกปิดรอยแดง จุดด่างดำ ปกปิดรูขุมขนให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเติมระหว่าง

เนื้อคุชชั่นแบบแมตต์ บางเบา สบายผิว ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 42 PA+++ และปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรศัพท์

มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ กันความชื้น ด้วยเทคโนโลยีHimid defence ไม่เป็นคราบติดหน้าจอโทรศัพท์ ตลับแป้งนวัตกรรมใหม่เปลี่ยนตลับรีฟิลได้อย่างง่ายดายเพียงหมุนตลับ มาพร้อมพัฟดีไซน์อัจฉริยะที่ช่วยดูดซับ ควบคุมเนื้อคุชชั่นให้ติดมากับพัฟได้พอดีไม่มากหรือน้อยเกินไป

3. Jungsaemmool Essential Skin Nuder Longwear Cushion

คุชชั่น Jungsaemmool Essential Skin Nuder Longwear Cushion
 • ฟินิชลุค : แบบกึ่งแมตต์
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง
 • ค่าSPF : SPF 50+ PA+++

Jungsaemmool Essential Skin Nuder Longwear Cushion คุชชั่นที่กำลังมาแรงอีกหนึ่งแบรนด์ของเกาหลี ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันและผิวผสม ปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน ผิวหน้าดูสว่างขึ้น ให้ผิวที่แมตต์กำลังพอดีโดยที่ผิวยังคงมีความชุ่มชื่น ผิวหน้ามันลงแล้วผิวดูสวยขึ้น ไม่เป็นคราบระหว่างวันแต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้น

คุชชั่น ช่วยควบคุมความมันระหว่างมัน ไม่ทำให้หน้ามัน เนื้อคุชชั่นบางเบา พร้อมปกป้องผิวจากรังสีUV SPF 50+ PA+++ ส่วนผสมFull Blooming Powder ช่วยปรับสมดุลน้ำมันและความชื้นบนผิวให้ผิวเนียนนุ่ม กระจายแสงให้ผิวกระจ่างใส ซับความมันจากเหงื่อบนใบหน้า และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงอย่างSeed complex and White Flower Complex ดอกไม้สีขาว 8 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน ผิวสวยยาวนานไม่หมองคล้ำตลอดวัน

4. ETUDE Double Lasting Cushion Glow SPF50+/PA+++

คุชชั่น ETUDE Double Lasting Cushion Glow-SPF50+ PA+++
 • ฟินิชลุค : แบบโกลว์
 • เฉดสี : 7 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง
 • ค่าSPF : SPF 50+ PA+++

ETUDE Double Lasting Cushion Glow SPF50+/PA+++ คุชชั่นเนื้อรองพื้นเพื่อผิวดูฉ่ำโกลว์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อคุชชั่นบางเบา เผยผิวสวยเป็นธรรมชาติให้การปกปิดในระดับปานกลางเรียบเนียนไปกับผิว ไม่หนักหน้าทาทับระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ

เป็นคุชชั่น ผิวฉ่ำโกลว์เนื้อสัมผัส แบบWatery ติดทนนานตลอดวัน ผิวหน้าไม่ดรอประหว่างวัน ไม่ทำให้ผิวแห้ง เห สามารถปกปิดริ้วรอย รอยแดงเล็กๆได้ มีส่วนผสมของสารบำรุงMoisture Complex 3 ชนิดอย่างเซราไมด์ เพนทานอล กรดไฮยาลูรอนิค ให้ผิวฉ่ำโกลว์จากภายในผิวสวยเหมือนผิวจริงเหมาะสำหรับสาวผิวแห้งที่มีริ้วรอยน้อย เน้นผิวโกลว์ไม่เน้นการปกปิด

5. JOVINA Cushion SPF 25 PA+++

คุชชั่น JOVINA Cushion SPF 25 PA+++
 • ฟินิชลุค : แบบกึ่งแมตต์
 • เฉดสี : 6 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง
 • ค่าSPF : SPF 25 PA+++

JOVINA Cushion คุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสเรียบเนียน สีผิวไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อคุชชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ ไม่หนักหน้า ให้การปกปิดในระดับปานกลางให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ เฉดสีออกโทนเหลืองออกแบบมาเพื่อผิวของคนไทยโดยเฉพาะมี 6 เฉดสีให้เลือก

พัฟลงคุชชั่นนุ่มเกลี่ยคุชชั่นได้เรียบเนียนไม่เกินเนื้อคุชชั่น มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF 25 PA+++ ใช้ได้ทั้งผิวแห้ง ผิวมันและผิวผสมปกปิดรูขุมขนได้เรียบเนียน มีสารสกัดจาก Astragalus membranaceus

รักษาสมดุลการผลิตน้ำมันบนผิว ลดความมันบนใบหน้า ควบคุมความมัน และสารสกัดจากใบบัวบกช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ปราศจากสารระคายเคือง น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบนและน้ำหอม ผิวสวยเหมือนผิวเด็กอ่อนเยาว์ติดทนนานตลอดวัน

6. innisfree Skin Fit Glow Cushion SPF34 PA++

คุชชั่น innisfree Skin Fit Glow Cushion SPF34 PA++
 • ฟินิชลุค : แบบโกลว์
 • เฉดสี : 9 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง
 • ค่าSPF : SPF34 PA++

innisfree Skin Fit Glow Cushion SPF34 PA++ คุชชั่นเนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ ฟินิชลุคผิวที่ดูฉ่ำโกลว์เปล่งประกายมีส่วนผสมของสารสกัดที่อ่อนโยนต่ผิวให้การปกปิดในระดับเล็กน้อยถึงปกปิดปานกลาง

เหมาะสำหรับ การแต่งหน้าทุกวันไม่เน้นการปกปิดระดับสูงสุดเหมาะกับการแต่งหน้าเบาๆงานผิว พัฟเนื้อนุ่มช่วยลงคุชชั่นได้อย่างราบรื่น มีส่วนผสมของเอสเซนส์ที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้ผิวดูฉ่ำน้ำมีชีวิตชีวา

7. CLIO Kill Cover The New Founwear Cushion Mini SPF50+ PA+++

คุชชั่น CLIO Kill Cover The New Founwear Cushion Mini SPF50+ PA+++ 5g.
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : แบบแมตต์
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง-ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF50+ PA+++

CLIO Kill Cover The New Founwear Cushion Mini รองพื้นคุชชั่นตลับเล็กกะทัดรัดหรูหรา เหมาะสำหรับการพกพา เนื้อคุชชั่นบางเบา เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยได้เรียบเนียน สามาให้การปกปิดผิวได้เรียบเนียนในระดับปานกลาง

สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ ช่วยเบลอรูขุมขน ฝ้า กระ รอยแดงได้เรียบเนียน ผิวดูชุ่มชื่นกำลังดี ให้การปกปิดนานกว่า 72 ชั่วโมง พัฟออกแบบให้สามารถเข้าถึงร่องจมูก ใต้ตาได้ดี

8. YOU Cloud Touch Dreamy-fit Lasting Mesh Cushion SPF 30 PA+++

คุชชั่น YOU Cloud Touch Dreamy fit Lasting Mesh Cushion SPF 30 PA+++
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : 5 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง-ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF 30 PA+++

YOU Cloud Touch Dreamy-fit Lasting Mesh Cushion คุชชั่นสูตรควบคุมความมัน ให้การปกปิดในระดับปานกลางจนถึงขั้นสุด เบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนสุขภาพดี ติดทนนาน ควบคุมความมัน 16 ชั่วโมง

ปกป้องผิวจากรังสี UV SPF 30 PA+++ คุชชั่นเนื้อแมตต์ ติดทนยาวนาน สูตรอ่อนโยนต่อผิวสำหรับผิวที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวหลายชนิด เช่น สารสกัดจากการหมักน้ำผึ้ง สารสกัดจากชาโพลีฟีนอล เซราไมด์ สารสกัดจากใบบัวบก

9. PAPA FEEL 5X Ceramide Cushion Ultra Matte SPF35+ PA++++

คุชชั่น PAPA FEEL 5X Ceramide Cushion Ultra Matte SPF35+ PA++++
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : 2 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง-ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF35+ PA++++

PAPA FEEL 5X Ceramide Cushion Ultra Matte คุชชั่นเนื้อแมตต์ที่มีสัมผัสที่เรียบเนียนให้ความรู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้การปกปิดได้ถึงระดับสูงสุด มีส่วนผสมของเซราไมด์ 5 เท่าและกรดไฮยาลูโรนิกบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น

เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง และส่วนผสมของใบบัวบกลดรอยแดงอักเสบของผิว คุชชั่นติดทนนาน ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF35+ PA++++

10. Cute Press Bye Bye Oil Cusion Foundation SPF 50+ PA+++

คุชชั่น Cute Press Bye Bye Oil Cusion Foundation SPF 50+ PA+++
 • ฟินิชลุค : แบบแมตต์
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ระดับการปกปิด : ปกปิดปานกลาง-ปกปิดสูงสุด
 • ค่าSPF : SPF 50+ PA+++

Cute Press Bye Bye Oil Cusion Foundation คุชชั่นเนื้อแมตต์ ควบคุมความมันเฉดสีสวยเหมาะกับสีผิวของคนไทยได้ดี ให้การปกปิดเรียบเนียน เนื้อบางเบาสบายผิว คุชชั่นเกลี่ยง่าย แห้งไว กลืนไปกับผิว

ปกปิดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง ได้เรียบเนียน เป็นคุชชั่นสูตรออยล์คอนโทรลเข้ากับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน ควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 50+ PA+++

สรุป

คุชชั่น มีเฉดสีให้เลือกไม่มากนักเหมือนกับรองพื้น การเลือกซื้อคุชชั่นควรเลือกเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุดเพราะคุชชั่นเฉดสีสว่างเกินไปจะทำให้หน้าขาวลอยและสีที่เข้มเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ การเทสสีคุชชั่นให้ทาคุชชั่นลงบนบริเวณสันกรามและเลือกสีเข้ากับสีบริเวณนี้มากที่สุด

คุชชั่นออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งานไม่ต้องพกอุปกรณ์ หลายอย่าง ขั้นตอนการลงคุชชั่นก็ง่ายกว่าการลงรองพื้นเพียงเตะคุชชั่นแล้วนำมากดลงบนผิวไปจนทั่วใบหน้าให้ผิวสม่ำเสมอกันก็ได้ผิวที่สวยเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆที่ต้องการผิวสวยแบบ Makeup No Makeup คุชชั่นตอบโจทย์ได้มากที่สุด

บรรณาธิการ