10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี

ดวงตาที่กลมโตทำให้ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูด ทำให้สาวๆทุกคนต่างตั้งใจที่จะตกแต่งดวงตาให้ดูสวย ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งดวงตา เช่น อายแชโดว์ อายไลน์ มาสคาร่า ขนตาปลอม รวมถึงการใช้อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนตาดูงอนเด้งก่อนปัดมาสคาร่าอย่างที่ดัดขนตา การดัดขนตาจะช่วยขนตาโค้งงอนเป็นธรรมชาติได้รูปทรงที่สวยงามกว่าการปัดมาสคาราเพียงอย่างเดียว

ที่ดัดขนตา มีทั้งแบบรูปทรงคลาสสิคที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีรวมถึงที่ดัดขนตาไฟฟ้าที่สะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งการเลือกที่ดัดขนตามีความสำคัญมาก ควรเลือกที่ดัดขนตาที่ได้มาตรฐานเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อที่ดัดขนตาที่ได้มาตรฐาน รวบรวมถึงแนะนำที่ดัดขนตา ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้

เทคนิคการดัดขนตา ให้งอนเด้งงอนงาม ตลอดทั้งวัน

สำหรับมือหัดดัดขนตา เรามีเทคนิคการดัดขนตามาแนะนำเล็กๆน้อยๆ ตามขั้นตอนดังนี้

 1. เลือกที่ดัดขนตา ที่เหมาะสมกับรูปตา สามารถเข้ากับเบ้าตาของเราได้พอดีจะช่วยให้ดัดขนตาได้ง่ายมากขึ้น
 2. วางที่ดัดขนตาให้ชิดโคนขาตาแต่ไม่ให้โดนบริเวณหนังตา กดที่ดัดขนตาลงเบาๆแล้วกดย้ำหลายๆครั้ง
 3. หากขนตาหนา ขนตาทิ่มลง ขนตาแข็ง สามารถใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ยางรองที่ดัดขนตาให้พออุ่นๆแล้วจึงค่อยทำการดัดขนตา ความอุ่นจะช่วยให้ขนตาเด้งงอนเป็นทรงยาวนานมากขึ้น
 4. ดัดขนตาชิดจากด้านในออกไปทางปลายขนตา ดัดหลายๆรอบจะดีกว่าการกดแรงๆเพียงครั้งเดียว
 5. เมื่อดัดขนตาเสร็จแล้วให้ปัดมาสคาร่าทับอีกครั้ง เน้นการปัดที่โคนขนตา
 6. สำหรับผู้ที่ต่อขนตาแนะนำให้ใช้ที่ดัดขนตาไฟฟ้าแบบแปรงค่อยๆปัดขึ้นแทนการใช้ที่ดัดขนตาทั่วไป เพราะอาจทำให้ขนตาที่ต่อมาเสียหายและเสื่อมสภาพเร็ว

วิธีเลือกซื้อ ที่ดัดขนตา

1. เลือกรูปแบบของที่ดัดขนตาที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 • ที่ดัดขนตาทั่วไป
  ที่ดัดขนตา ทั่วไปเป็นที่ดัดขนตาที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ใช้งานง่ายมีทั้งแบบที่มีสปริงและไม่มีสปริง แบบสปริงไม่ต้องออกแรงกดมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดดัดขนตา วัสดุที่นิยมมักทำมาจากโลหะและพลาสติก

  ที่ดัดขนตา แบบพลาสติกมีราคาไม่แพงการหนีบนุ่มกว่าแบบโลหะ ส่วนแบบโลหะจะเป็นวัสดุที่มีความทนทานกว่า ที่ดัดขนตาทั่วไปหาซื้อได้ง่าย เลือกรุ่นที่มีห่วงคล้องนิ้วและมีสปริงเพื่อป้องกันการลงน้ำหนักมือที่หนักเกินไปทำให้ขนตาหักหรือหลุดได้
 • ที่ดัดขนตาไฟฟ้า
  ที่ดัดขนตาไฟฟ้าใช้ความร้อนในการช่วยเซ็ตทรงให้งอนเด้งมากยิ่งขึ้นมีทั้งแบบที่เป็นรูปทรงคล้ายหวีเล็กๆและแบบหนีบซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็เหมาะกับผู้ที่มีรูปทรงของขนตาที่แตกต่างกันแบบหวีเหมาะกับผู้ที่มีขนตางอนเด้งอยู่แล้ว

  และแบบหนีบเหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตาหนายาวไม่งอน ที่ดัดขนตาไฟฟ้าเหมาะสำหรับผู้ที่แต่งตาบ่อยๆและต้องการให้ขนตางอนเด้งทั้งวัน ที่ดัดขนตาไฟฟ้ามีราคาที่ค่อนข้างสูงและต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานจึงยังไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มดัดขนตา และยังเหมาะกับผู้ที่ต่อขนตาอีกด้วย

2. เลือกที่ดัดขนตาที่มีรูปทรงของเหมาะกับรูปตาของตนเอง

การออกแบบที่ดัดขนตาของแต่ละยี่ห้อนั้นอาจแตกต่างกันออกไปได้โค้งมากโค้งน้อย แต่โดยปกติความกว้างรูปตาของชาวเอเชียจะอยู่ที่ 30-40 มิลลิเมตร รูปทรงที่เหมาะจึงเป็นแบบเบ้ากว้าง โค้งไม่มาก ที่ดัดขนตาแบบเบ้ากว้าง จะควบคุมการใช้งานได้ง่าย เข้ากับรูปทรงของคนเอเชีย ที่ดัดขนตาแบบตรง เหมาะกับผู้ที่มีรูปตาแบน กว้าง เบ้าตาบวมนูน และที่ดัดขนตาแบบโค้งลึก มีความกว้างน้อยเหมาะกับผู้ที่มีเบ้าตาลึกและแคบ ผู้ที่มีตาเล็ก

3. เลือกที่ดัดขนตาที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

ที่ดัดขนตา แบบทั่วไปได้รับความนิยมมากกว่าที่ดัดขนตาไฟฟ้าเนื่องจากราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย วัสดุที่นิยมใช้จะมีแบบทั้งเป็นพลาสติกและโลหะ ซึ่งก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ที่ดัดขนตาแบบพลาสติกมีราคาไม่แพงสัมผัสนุ่มใช้งานง่าย แต่จะเสื่อมสภาพเร็วเปราะหักได้ง่าย

ส่วนที่ดัดขนตาแบบโลหะเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ควรเลือกแบบที่มีความทนทานใช้ได้นาน ที่ดัดขนตาที่ทำจากโลหะทำความสะอาดง่าย โลหะเกรดดีจะใช้งานได้นาน สามารถใช้ไดร์เป่าลมร้อนลงบนที่หนีบขนตาจะช่วยให้ขนตางอนเด้งยาวนาน แต่ไม่ควรใช้ความร้อนที่มากเกินไป และเลือกแบบที่สปริงแข็งแรงไม่หลุดง่าย

4. เลือกที่ดัดขนตา ที่มียางรองเกรดดี ทำมากจากซิลิโคนแท้

ยางรองแป้นที่ดัดขนตา ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ควรเลือกที่ดัดตาที่ยางรองทำมาจากซิลิโคนแท้ ซิลิโคนแท้จะความยืดหยุ่นที่ดี มีความนิ่ม ช่วยให้ดัดขนตาได้ง่ายขนตาไม่หักไม่หลุดร่วงและมีความทนทานมากกว่ายางอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม เราควรเปลี่ยนยางรอง ที่ดัดขนตา เมื่อเสื่อมสภาพ ไม่เกิน6เดือน หรือเมื่อรู้สึกว่ายางมีความแข็งดัดขนตาไม่ขึ้น ควรเลือกยี่ห้อที่มียางสำรองมาให้เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนและได้ยางที่เข้ากับที่ดัดขนตารุ่นนั้นได้พอดี

10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. ที่ดัดขนตา KIKO MILANO Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา KIKO MILANO Eyelash Curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

KIKO MILANO Eyelash Curler ที่ดัดขนตาแบบโลหะแบรนด์ดังวัสดุแข็งแรงเพื่อการดัดขนตาอย่างมืออาชีพ ที่ดัดขนตาออกแบบให้สามารถเข้าได้กับรูปตาและขนตาทุกรูปแบบ

มาพร้อมยางรองคุชชั่นที่เป็นซิลิโคนที่อ่อนนุ่มช่วยยึดขนตาและดัดขนตาให้งอนเด้งได้อย่างอ่อนโยน ด้ามจับโลหะแข็งแรงออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือใช้งานได้ง่าย มียางสำรองมาให้ในกล่อง

2. ที่ดัดขนตา Shu uemura eyelash curler

ที่ดัดขนตา Shu uemura eyelash curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

Shu uemura eyelash curler ที่ดัดขนตายี่ห้อดังที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ออกแบบเหมาะสมกับขนตาของสาวเอเชียได้อย่างลงตัว ใช้งานได้ง่าย น้ำหนักเบา รูปทรงออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จับได้ถนัดมือ

ไม่ต้องออกแรงหนีบเยอะ ความโค้งเข้ากับรูปตาของสาวเอเชียโค้งรับกับรูปตาได้พอดีเก็บขนตาได้หมด ไม่กินเปลือกตา แม้ขนตาที่สั้นๆก็สามารถที่จะดัดได้ ขนตาโค้งงอนสวยเป็นธรรมชาติอยู่ทรงตลอดทั้งวัน ยางซิลิโคนเนื้อนิ่มถนอมขนตาไม่ให้หลุดร่วง วัสดุคุณภาพแข็งแรง มียางสำรองแถมมาให้

3. ที่ดัดขนตาไฟฟ้า LESASHA – รุ่น LS1683

ที่ดัดขนตา LESASHA ที่ดัดขนตาไฟฟ้า รุ่น LS1683
 • รูปแบบ : รูปแบบไฟฟ้า
 • วัสดุ : พลาสติก
 • ยางสำรอง :

ที่ดัดขนตาไฟฟ้า LESASHA รุ่น LS1683 ที่ดัดขนตาไฟฟ้ายี่ห้อดังได้มาตรฐาน คุณภาพดีใช้งานได้อย่างปลอดภัย วัสดุมีความคงทนสูง มีระดับอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการดัดขนตาช่วยให้ขนตางอนสวยอยู่ทรงตลอดวัน

ยางซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม ถนอมขนตาได้ดี ไม่ทำร้ายขนตา สามารถชาร์จแบตได้ด้วยUSB ชาร์จหนึ่งครั้ง1.5ชั่วโมง สามารถใช้งานได้นาน 40 นาที ใช้งานง่ายเปิดเครื่องเมื่อซิลิโคนเปลี่ยนสีก็สามารถใช้ได้ ขนตางอนเร็วสวยใน 15 นาที

4. ที่ดัดขนตา BEAUTY COTTAGE Natural Curve Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา BEAUTY COTTAGE Natural Curve Eyelash Curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

BEAUTY COTTAGE Natural Curve Eyelash Curler ที่ดัดขนตาแบรนด์ดัง ใช้งานง่ายมีตัวล็อคที่ช่วยจับได้กระชับมือมากขึ้น ยางรองมีคุณภาพยืดหยุ่นได้ดี

นุ่มถนอมขนตา ดัดแล้วได้ขนตาที่โค้งงอนยาวนานเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพง เป็นที่ดัดขนตาถูกและดีที่เหล่าบิวตี้บล็อคเกอร์แนะนำ ออกแบบความโค้งเข้ากับรูปตาของสาวเอเชียได้ดี ขนตางอนสวยมันทีไม่หัก ไม่ต้องดัดซ้ำหลายรอบ

5. ที่ดัดขนตา 4U2 CURL UP EYELASH CURLER

ที่ดัดขนตา 4U2 CURL UP EYELASH CURLER
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

4U2 CURL UP EYELASH CURLER ที่ดัดขนตา แบรนด์ไทยคุณภาพดีมีขนาดและความโค้งที่เข้ากับรูปดวงตาของสาวไทยได้อย่างลงตัว ช่วยให้การดัดขนตาให้โค้งงอนสามารถทำได้ง่าย ด้ามจับถือได้อย่างถนัดมือ

ทำให้สามารถควบคุมการดัดได้ง่าย ขนตาไม่หักหรือหลุด ช่วยยกขนตาได้งอนสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย ขนตาโค้งงอนล็อคขนตาโค้งงอนยาวนานตลอดวัน แผ่นยางซิลิโคนนิ่มถนอมขนตาไม่ทำให้ขนตาหักหรือหลุดร่วง มีแผ่นยางซิลิโคนแถมมาในกล่อง1ชิ้น

6. ที่ดัดขนตา Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler ที่ดัดขนตาคุณภาพดี ขนาดกำลังพอเหมาะรูปทรงทันสมัย ด้ามจับมีตัวล็อคไม่ให้หลุดมือ

ไม่ต้องออกแรงกดเยอะ ความโค้งของเบ้าสามารถรับกับรูปตาได้ดี ยางซิลิโคนนุ่มพิเศษช่วยยกขนตาให้งอนได้ง่าย และป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วง ถนอมขนตาดัดแล้วไม่เจ็บตา มียางรองแถมมาให้

7. ที่ดัดขนตา CUTE PRESS COLOR FANTASY PROFESSIONAL EYELASH CURLER

ที่ดัดขนตา CUTE PRESS ที่ดัดขนตา COLOR FANTASY PROFESSIONAL-EYELASH-CURLER
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

CUTE PRESS COLOR FANTASY PROFESSIONAL EYELASH CURLER ที่ดัดขนตาที่ช่วยให้ขนตาของคุณงอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ ความโค้งเข้ากับรูปตา ด้ามจับขนาดกำลังพอเหมาะจับได้สะดวก

ควบคุมแรงกดได้ดีแก้ปัญหาเรื่องขนตาหักตรงกลางระหว่างการดัด วัสดุคุณภาพดีแข็งแรง ที่ดัดขนตารุ่นนี้ไม่มียางแถมมาให้สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน CUTE PRESS หรือออนไลน์

8. ที่ดัดขนตา KMA Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา KMA ที่ดัดขนตา โค้งงอน ซิลิโคนนุ่ม Eyelash Curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

ที่ดัดขนตา KMA Eyelash Curler ที่ดัดขนตาถูกและดีที่อีกหนึ่งยี่ห้อที่แนะนำ ออกแบบมาเข้ากับรูปตาของผู้หญิงไทยได้พอดี ไม่โค้งมากจนเกินไป ใช้งานง่าย

ดัดขนตางอนเด้งได้ดีมาก ขนตาไม่หลุด มาพร้อมแผ่นยางซิลิโคนที่มีอ่อนนุ่ม ถนอมขนตา ช่วยให้ขนตางอนสวยเป็นธรรมชาติ ด้ามจับที่ช่วยให้จับได้อย่างสะดวก มีสปริงช่วยให้ออกแรงกดได้อย่างเหมาะสม วัสดุแข็งแรงคุณภาพดี

9. ที่ดัดขนตา Oni Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Oni Eyelash Curler
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

Oni Eyelash Curler ที่ดัดขนตาขนาดเหมาะมือ น้ำหนักเบาวัสดุคุณภาพดีแข็งแรง ออกแบบรูปทรงให้โค้งงอง่ายเข้ากับรูปตาได้ดี ช่วยดัดขนตาให้งอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติได้ยาวนาน

มาพร้อมยางซิลิโคนคุณภาพดีนิ่มถนอมขนตาไม่ให้ขาดหรือหลุดร่วง ขนตาอยู่ทรงได้นาน อาจต้องแรงกดเล็กน้อยในช่วงแรก ด้ามจับสีครีมมินิมอลมีแผ่นยางซิลิโคนแถมมาให้ในกล่อง

10. ที่ดัดขนตา MEILINDA

ที่ดัดขนตา MEILINDA
 • รูปแบบ : รูปแบบทั่วไป
 • วัสดุ : โลหะ
 • ยางสำรอง :

ที่ดัดขนตา MEILINDA ที่ดัดขนตารูปแบบทั่วไปที่มีสีครีมน่ารักมินิมอล ขนาดกังพอเหมาะจับได้ถนัดมือ ความโค้งของที่ดีดขนตาเข้ากับรูปตาได้ดี

ไม่หนีบหนังตา ยกขนตาได้ดี ดัดขนตาได้โค้งงอนเป็นธรรมชาติ วัสดุคุณภาพแข็งแรง ใช้งานได้นาน ไม่มียางซิลิโคนแถมมาให้

สรุป

ที่ดัดขนตา มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ สิ่งสำคัญคือการเลือกซื้อที่ดัดขนตาที่ได้มาตรฐาน วัสดุแข็งแรง ทนทาน แผ่นยางซิลิโคนที่นุ่มยืดหยุ่น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการทำให้ขนตาหลุดร่วง หนีบหนังตา หลีกเลี่ยง ที่ดัดขนตา ที่ไม่มีสปริงเพราะอาจลงน้ำหนักมือมากเกินไปทำให้ขนตาหักและหลุด

การบีบให้ลงน้ำหนักทีละน้อย สามารถกดย้ำหลายๆครั้งได้หากขนตายาวก็ค่อยๆกดไล่ ไปทีละน้อย ที่ดัดขนตาไฟฟ้า ใช้ความร้อนในการทำให้ขนตางอนเด้งยาวนานจึงควรทดสอบอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่ร้อนเกินไปและป้องกันไม่ให้อยู่ใกล้ตามากเกินไปเพราะอาจสัมผัสถูกผิวรอบดวงตาได้ ควรทำความสะอาด ที่ดัดขนตา อยู่เสมอเพื่อยืดอายุการใช้งานที่ดัดขนตา

บรรณาธิการ