10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

การแต่งหน้าช่วยส่งเสริม ความมั่นใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี และส่วนสำคัญสำหรับการแต่งหน้านอกจากผิวหน้าที่เรียบเนียนแล้ว คิ้ว ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของใบหน้าที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ การที่เราตกแต่งคิ้วให้เข้ากับใบหน้าของเราจะทำให้ผิวหน้าโดยรวมดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

และแน่นอนว่าหากคิ้วไม่สวยไม่เข้ากับใบหน้ารูปทรงคิ้วหนาหรือบางเกิน สีคิ้วเข้มหรืออ่อนมากเกินไปก็ทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติได้เช่นกัน อุปกรณ์ในการเขียนคิ้ว ที่เรารู้จักกันดีก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว และ มาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้ว จะมีลักษณะคล้ายกับมาสคาร่าทั่วไปจะช่วยเคลือบเส้นขนจัดแต่งรูปทรง จัดระเบียบขนคิ้วเพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ และในบทความนี้เราได้รวบรวมมาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ

มาสคาร่าคิ้ว ดีอย่างไร

อาจยังมีข้อสงสัยว่ามาสคาร่าคิ้ว แตกต่างจากมาสคาร่าขนตาอย่างไร สามารถใช้มาสคาร่าขนตามาใช้ทาคิ้วได้หรือไม่ ความแตกต่างของมาสคาร่าคิ้วและมาสคาร่าสำหรับขนตาก็คือเนื้อสัมผัสของมาสคาร่าคิ้วจะมีความหนืดมากกว่าสามารถยึดติดกับขนคิ้วได้ดี ล้างออกยากกว่ามาสคาร่าขนตา

ข้อดีของการใช้ มาสคาร่าคิ้ว ก็คือช่วยเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้มขึ้นหรืออ่อนลงได้ตามเฉดสีของมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับสีผิวและสีผม ช่วยจัดทรงคิ้วให้อยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นคิ้วตั้งหรือคิ้วราบเป็นระเบียบ ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับขนคิ้วให้ดูฟุ้งๆเหมือนคิ้วธรรมชาติ มาสคาร่าคิ้วสามารถใช้แบบเดี่ยวๆ หรือจะใช้ร่วมกับดินสอเขียนคิ้วก็ได้เช่นกัน

วิธีปัดมาสคาร่าคิ้ว ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

 1. ใช้แปรงปัดแป้งหรือฝุ่นต่างๆออกจากคิ้ว ซับมาสคาร่าส่วนเกินออกเล็กน้อยเพื่อป้องกันคิ้วจับกันเป็นก้อนและเพื่อไม่ให้คิ้วดูหนาเกินไป
 2. ปัดคิ้วให้เป็นรูปทรงตามต้องการด้วยการใช้ส่วนปลายของแปรงค่อยๆปัด การใช้ส่วนปลายของแปรงจะช่วยทำให้กำหนดทิศทางได้ง่ายและไม่เลอะไปยังบริเวณอื่นๆ
 3. เพื่อให้มาสคาร่าเคลือบเส้นผมตลอดทั้งเส้นและได้สีคิ้วที่สม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ ให้ปัดมาสคาร่าในทิศทางตรงข้ามแล้วค่อยปัดให้เรียงเส้น และหากต้องการให้คิ้วตั้งฟูขึ้นให้ปัดไล่ตั้งแต่หัวคิ้วไปหางคิ้ว

วิธีเลือก มาสคาร่าคิ้ว

1. เลือกมาสคาร่าคิ้วเฉดสีที่เข้ากับสีผิวหรือสีผม เพื่อความเป็นธรรมชาติ

การเลือกมาสคาร่าที่เข้าสีผิวหรือสีผมจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อน เหมาะกับผู้ที่มีสีผมสีอ่อนๆ จะช่วยให้คิ้วดูนุ่มนวล แต่หากมีสีผมสีบลอนด์แนะนำให้เลือกมาสคาร่าคิ้วสีเข้มกว่าสีผม1-2เฉด มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเข้ม เหมาะกับผู้ที่มีผมสีน้ำตาลเข้มหรือผมสีดำ มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเข้มจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลแดง เหมาะสำหรับผู้ที่ทำสีผมสีฉูดฉาดอื่นๆ เทคนิคคือหากผมสีอ่อนมากๆควรเลือกมาสคาร่าคิ้วที่มีสีเข้มกว่าสีผม1-2เฉดสี จะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า

2. ต้องการให้มาสคาร่าคิ้วติดทนเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของโพลิเมอร์หรือเนื้อแว็กซ์

หากคุณต้องการให้คิ้วอยู่ทรงยาวนานกันน้ำกันเหงื่อหรือวันที่คุณต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนมากๆ แนะนำให้เลือกมาสคาร่าคิ้วสูตรกันน้ำ (Waterproof) ซึ่งจะมีเนื้อแบบแว็กซ์มีส่วนผสมของโพลิเมอร์ ซึ่งมั่นใจได้ว่าคิ้วของคุณจะอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน สีคิ้วไม่จางหาย ล็อคขนคิ้วเรียงเส้นสวยเป๊ะตลอดวัน อย่างไรก็ตามมาสคาร่าคิ้วสูตรที่กันน้ำกันเหงื่อ มักจะล้างออกได้ยากเนื่องจากมีความยึดเกาะสูงจะต้องใช้อายรึมูฟเวอร์แปะไว้ที่คิ้วสักครู่แล้วปาดออกจึงจะล้างออกได้บางครั้งอาจทำให้ขนคิ้วหลุดออกมาด้วย แนะนำว่าหากวันไหนไม่ได้ต้องทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก ควรใช้มาสคาร่าคิ้วสูตรปกติที่ล้างออกได้ง่ายเพื่อป้องกันขนคิ้วหลุดร่วง ขนคิ้วบางลง

3. เลือกมาสคาร่าแบบใสสำหรับเซตขนคิ้วให้เป็นระเบียบและช่วยบำรุงขนคิ้ว

มาสคาร่าแบบใสไม่มีสี เนื้อสัมผัสคล้ายเจลไม่จับตัวเป็นก้อน เน้นความเป็นธรรมชาติของคิ้ว ช่วยเซตคิ้วให้อยู่ทรง ตกแต่งเส้นขนคิ้วให้เป็นระเบียบ เหมาะกับผู้ที่มีขนคิ้วมากอยู่แล้วและรูปทรงของคิ้วสวยอยู่แล้ว ไม่ต้องเพิ่มความหนาหรือต้องการเปลี่ยนสีคิ้ว และยังเหมาะกับวันที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆ นอกจากนี้มาสคาร่าคิ้วแบบใสก็ยังใส่ส่วนผสมของสารบำรุงขนคิ้วเพื่อช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง ส่วนผสมของสารบำรุงขนคิ้วที่ได้รับความนิยม เช่น เคราติน วิตามินบี5 ดอกฝ้าย ดอกคอร์นฟลาวเวอร์และสารสกัดจากเบอร์รี่ เป็นต้น

4. เลือกหัวแปรงมาสคาร่าที่เหมาะสมกับลักษณะของขนคิ้ว

หัวแปรงมาสคาร่ามีรูปแบบให้เลือกหลากหลายคล้ายๆกับมาสคาร่าขนตา การเลือกใช้หัวแปรงที่เหมาะสมกับลักษณะของขนคิ้วจะช่วยให้ขนคิ้วดูเรียงสวยได้ตามต้องการ แนะนำว่าสำหรับผู้ที่เริ่มใช้มาสคาร่าคิ้วยังไม่ชำนาญควรเลือกหัวแปรงที่มีขนาดเล็ก เพื่อการปัดที่ง่ายมากขึ้น หากเริ่มใช้งานเก่งแล้วแนะนำให้เลือกหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อการปัดที่รวดเร็ว ผู้ที่ขนคิ้วบางเลือกหัวแปรงขนาดเล็ก ผู้ที่มีขนคิ้วหนาเลือกหัวแปรงแบบตรง และ หัวแปรงแบบกลมสั้นเป็นหัวแปรงที่ใช้ได้ง่ายที่สุดเหมาะกับคิ้วทุกรูปแบบ

5. เพิ่มวอลลุ่มและเสริมความหนาให้คิ้วดูมาสคาร่าที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์

สำหรับผู้ที่มีขนคิ้วน้อย คิ้วบาง ให้เลือกใช้มาสคาร่าคิ้วที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ซึ่งจะมีความหนืดและช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนคิ้ว ทำให้ขนคิ้วดูหนาขึ้น โทนสีที่จะช่วยเสริมความหนาของขนคิ้วแนะนำเป็นโทนสีเข้มอย่าง สีดำ หรือโทนสีน้ำตาล

10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. มาสคาร่าคิ้ว KATE 3D EYEBROW COLOR N

มาสคาร่าคิ้ว KATE มาสคาร่าคิ้ว 3D EYEBROW COLOR N
 • ปริมาณบรรจุ : 6.3 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 6 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

มาสคาร่าคิ้ว KATE 3D EYEBROW COLOR N มาสคาร่าคิ้ว ที่มีให้เลือกมากถึง 6 เฉดสีเข้าได้กับทุกสีผิวและสีผม มีส่วนผสมของแว็กซ์ที่ช่วยล็อคคิ้วให้ดูฟูขึ้น ช่วยเรื่องความทนทาน มาสคาร่าคิ้วช่วยปรับคิ้วให้ได้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ หัวแปรงใหญ่ขึ้นทำให้การปิดคิ้วง่ายรวดเร็ว ทนทานต่อความมัน ทนเหงื่อ

แต่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของแป้งเพื่อช่วยให้คิ้วดูหนาขึ้น สีมีความมันเงาเล็กน้อยปกปิดสีคิ้วเดิมได้ดี มีให้เลือกหลายเฉดสีสามารถเบลนสีเพิ่มเองได้ สีสวยเป็นธรรมชาติ ใครคิ้วเยอะคิ้วหนาก็สามารถใช้ได้ มาสคาร่า 6 เฉดสีเข้าได้กับทุกสีผม ไม่ว่าจะเป็นผมดำ ผมสีน้ำตาลเข้ม สีโทนแอช สีโทนแดง

2. มาสคาร่าคิ้ว 4U2 BROWCARA

มาสคาร่าคิ้ว 4U2 BROWCARA
 • ปริมาณบรรจุ : 5 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 2 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

4U2 BROWCARA มาสคาร่าคิ้ว เนื้อครีมผสมไฟเบอร์ช่วยให้คิ้วดูหนาฟู เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ มาพร้อมแปรงที่มีขนาดเรียวเล็ก ปัดง่ายไม่เลอะเทอะ

ปัดขนคิ้วสม่ำเสมอทุกเส้น คิ้วบางก็สามารถปัดได้ง่าย เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ สีสวยติดทน ไม่เลอะไม่หลุดระหว่างวัน มีให้เลือก 2 เฉดสี สีโทนน้ำตาลธรรมชาติ และโทนน้ำตาลอ่อน

3. มาสคาร่าคิ้ว Browit Setting Eyebrow Mascara

มาสคาร่าคิ้ว Browit Setting Eyebrow Mascara 2g
 • ปริมาณบรรจุ : 2 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 4 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Browit Setting Eyebrow Mascara มาสคาร่าคิ้ว เนื้อเจลเคลือบเส้นขนคิ้วได้ดีดูเป็นธรรมชาติ ไม่จับเป็นก้อน มาพร้อมการออกแบบแปรงปัดคิ้วทรงเรียวเล็ก ง่ายต่อการควบคุมทิศทาง

ปัดได้ทั่วทุกเส้นสม่ำเสมอ คิ้วเป็นทรงสวย คิ้วดูหนาขึ้น ปัดคิ้วตั้งฟู ให้ความเป็นมันเงาดูเป็นคิ้วธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงคิ้วโดยเฉพาะ อย่าง น้ำมันเมล็ดองุ่น สารสกัดจากจมูกข้าวสาลี และวิตามินบี5 ช่วยบำรุงรากขนคิ้วให้แข็งแรง มีให้เลือก 4 เฉดสี และสีใสสำหรับปัดจัดแต่งทรงคิ้วบำรุงขนคิ้ว

4. มาสคาร่าคิ้ว Cathy Doll Get Set Go Browcara

มาสคาร่าคิ้ว Cathy Doll Get Set Go Browcara 3.2g
 • ปริมาณบรรจุ : 3.2 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 5 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Cathy Doll Get Set Go Browcara มาสคาร่าปัดคิ้ว มาพร้อมหัวแปรงสลิมทำมุม 45 องศาช่วยให้การปัดคิ้วง่ายมากขึ้น ขนแปรงซอกศอนระหว่างขนคิ้วได้ดี เติมเต็มช่องว่างระหว่างขนคิ้วให้เต็ม มาสคาร่าเนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ช่วยย้อมสีคิ้วปรับโทนสีคิ้วให้เข้ากับสีผมอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อมาสคาร่าเม็ดสีชัด ปกปิดสีคิ้วได้สม่ำเสมอตลอดเส้นตั้งแต่หัวคิ้วถึงหางคิ้ว ช่วยจัดระเบียบพร้อมล็อคขนคิ้วให้ตั้งฟู อยู่ทรงเรียงเส้นสวย สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนทาน และยังมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงขนคิ้วอย่าง สารกสัดจากขิงและสารสกัดจากดอกอัญชัน ช่วยบบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง ดกดำไม่หลุดร่วงง่าย

5. มาสคาร่าคิ้ว Cute Press Jet Set Eyebrow Mascara

มาสคาร่าคิ้ว Cute Press Jet Set Eyebrow Mascara 4.5g
 • ปริมาณบรรจุ : 4.5 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 1 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Cute Press Jet Set Eyebrow Mascara มาสคาร่าคิ้ว มาพร้อมหัวแปรงเรียวเล็กหักมุม 45 องศา ช่วยให้การปัดง่ายมากขึ้น แปรงง่ายซอกซอนทุกมุมของเส้นขนคิ้ว

ช่วยสร้างเส้นคิ้วที่สวยงามเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ มาสคาร่าเนื้อฟิล์มบางเบาไม่จับตัวเป็นก้อน มาสคาร่าสีน้ำตาลธรรมชาติ สีติดทนนาน 12 ชั่วโมง

6. มาสคาร่าคิ้ว Dejavu Eyebrow Color

มาสคาร่าคิ้ว Dejavu Eyebrow Color
 • ปริมาณบรรจุ : 3 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 4 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Dejavu Eyebrow Color มาสคาร่าคิ้ว 4 โทนสีน้ำตาลธรรมชาติ หัวแปรงขนาดเล็กมากช่วยให้ง่ายต่อการปัดคิ้วแม้ขนคิ้วบางก็สามารถปัดได้ง่าย ไม่ติดกับผิวหนัง ได้สีธรรมชาติทุกเส้น

เนื้อมาสคาร่าเนื้อฟิล์มอนุภาคขนาดเล็กยึดเกาะเส้นขนคิ้วได้ดี ไม่จับเป็นก้อน คิ้วนุ่มไม่แข็งเป็นก้อน เส้นขนคิ้วเรียงเส้นสวยตั้งแต่หัวคิ้วถึงหางคิ้ว เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อและความมัน ติดทนนานตลอดวัน แต่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น

7. มาสคาร่าคิ้ว ETUDE Drawing Eyes Coloring Browcara

มาสคาร่าคิ้ว ETUDE Drawing Eyes Coloring Browcara 6g.
 • ปริมาณบรรจุ : 6 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 5 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

ETUDE Drawing Eyes Coloring Browcara มาสคาร่าปัดคิ้ว จากอีทูดี้ มีให้เลือก 5 เฉดสี สำหรับผมสีเข้มโทนสีน้ำตาลทั้งน้ำตาลเข้ม น้ำตาลธรรมชาติ น้ำตาลสว่างและผมสีน้ำตาลเทา

มาสคาร่าปัดคิ้ว หัวแปรงขนาดเล็กปัดคิ้วเรียงเส้นสวยไม่เกาะเป็นก้อน เปลี่ยนสีคิ้วและปัดแต่งเส้นขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ปัดง่ายแห้งเร็ว

8. มาสคาร่าคิ้ว KISS ME Heavy Rotation Coloring Eyebrows

มาสคาร่าคิ้ว KISS ME Heavy Rotation Coloring Eyebrows
 • ปริมาณบรรจุ : 8 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 5 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

KISS ME Heavy Rotation Coloring Eyebrows มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อที่โด่งดัง จากประเทศญี่ปุ่นมีให้เลือก 5 เฉดสี เข้ากับทุกสีผมได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มาสคาร่า เนื้อฟิล์มสีชัดเจนปัดเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเปลี่ยนสีคิ้วได้ตามต้องการ

หัวแปรงใช้งานง่ายป้องกันคิ้วสัมผัสกับเนื้อ ให้คิ้วฟุ้งบางเบาเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของเซรั่มที่ช่วยบำรุงขนคิ้วจากแพนทีนอลและ มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน แต่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น

9. มาสคาร่าคิ้ว Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel Mini

มาสคาร่าคิ้ว Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel Mini
 • ปริมาณบรรจุ : 1.5 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 3 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel Mini มาสคาร่าคิ้วจากแบรนด์ดัง Benefit มาสคาร่าคิ้วระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ที่จะช่วยเนรมิตขนคิ้วของคุณได้ดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

คิ้วดูหนาขึ้นทันที 98% ด้วยส่วนผสมของ เจลไฟเบอร์ ที่เป็นเส้นใยไมโครไฟเบอร์เล็กๆ ช่วยเติมเต็มเส้นขนคิ้ว ให้ดูหนามีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น ขนาดแปรงเล็กกะทัดรัด ปัดง่าย สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนาน

10. มาสคาร่าคิ้ว LIFEFORD – Paris Perfect Brow Up Mascara

มาสคาร่าคิ้ว LIFEFORD - Paris Perfect Brow Up Mascara
 • ปริมาณบรรจุ : 3 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : 4 เฉดสี
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

LIFEFORD – Paris Perfect Brow Up Mascara มาสคาร่าคิ้วหัวแปรงสลิมเรียวบาง ช่วยปัดแต่งทรงคิ้วให้เป็นเส้นสวยไม่เป็นก้อน เพิ่มวอลลุ่มให้คิ้วดูหนาขึ้น ปัดคิ้วตั้งฟู ปรับสีคิ้วให้เข้ากับสีผมธรรมชาติ คิ้วสวยตลอดวัน มีให้เลือก 4 เฉดสี

สรุป

มาสคาร่าคิ้ว ช่วยเสริมให้ขนคิ้วเป็นทรงเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความหนา ความยาว จัดรูปทรงคิ้วให้เข้ารูป และช่วยย้อมสีขนคิ้วได้ตามต้องการ เป็นอีกหนึ่งไอเทมงานคิ้วที่เพิ่มเติมจาก ดินสอเขียนคิ้ว ปกติ หลักการเลือกที่สำคัญก็คือการเลือก มาสคาร่าคิ้ว ที่มีเฉดสี ใกล้เคียงกับสีผิวหรือสีผิวของตนเองจะได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ

นอกจาก มาสคาร่าคิ้ว แบบสีแล้ว มาสคาร่าคิ้ว แบบใส ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงขนคิ้ว ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่แนะนำ โดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่มีขนคิ้วบางและต้องการบำรุงขนคิ้วให้งอกใหม่มากขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ขนคิ้ว ป้องกันขนคิ้วหลุดร่วงได้อีกด้วย

บรรณาธิการ