7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
7 มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

หลายคนคงคุ้นกับมาสคาร่าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำ มาสคาร่าที่ปัดขนตานอกจากจะเป็นมาสคาร่าแบบสีแล้วก็ยังมีมาสคาร่าแบบใส ที่เหมาะสำหรับวันที่ต้องการแต่งหน้าลุคธรรมชาติใสๆ หรือนักเรียน นักศึกษา มาสคาร่าใสสามารถช่วยเซตขนตาให้เรียงเส้น สำหรับผู้ที่มีขนตายาวอยู่แล้ว และคุณสมบัติที่สำคัญของมาสคาร่าใสอีกหนึ่งอย่างก็คือ มีส่วนผสมของสารบำรุงขนตาที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับจนตา กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขนตาเพิ่มความหนาและความยาวของขนตาได้ บางยี่ห้อนอกจากบำรุงขนตาแล้วก็ยังช่วยบำรุงขนคิ้วได้อีกด้วย

มาสคาร่าแบบใส ใช้สำหรับปัดเพื่อบำรุงขนตาและขนคิ้วช่วยจัดระเบียบเส้นขนตาให้เป็นระเบียน มาสคาร่าแบบใสไม่มีสี ส่วนมากจะไม่ได้เน้นการเพิ่มความหนา ความงอนงามของขนตามากนัก แต่บางยี่ห้อก็สามารถที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มได้บ้าง ในวันที่ไม่ต้องการแต่งหน้าหนักการปัดมาสคาร่าใสก็สามารถช่วยให้ขนตาของคุณดูกลมโตมากยิ่งขึ้น ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ นอกจากยังสามารถใช้ปัดซ้ำหลังจากการปัดมาสคาร่าปกติเพื่อเพิ่มความติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ มาสคาร่าแบบใสมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้แนะนำไว้ให้ทุกท่านได้เลือกใช้เช่นกัน

วิธีเลือก มาสคาร่าใส

1. เลือกมาสคาร่าใสที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงขนตา

มาสคาร่าใสมีทั้งสูตรที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงขน และ สูตรที่ช่วยเพิ่มความงอนงามเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาซึ่งสูตรนี้จะนิยมปัดเพื่อเป็นbase coat หรือtop coat เพิ่มความติดทนนานให้ขนตาหลังการปัดมาสคาร่าปกติ แต่หากคุณไม่ต้องการเพิ่มความงอนงามให้ขนตา แต่ต้องการเน้นการบำรุงขนตามากกว่า เราแนะนำให้เลือกใช้มาสคาร่าใสที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง

เพิ่มความยาวและความหนาของขนตา ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในการใส่เพื่อบำรุงขนตา เช่น วิตามินอี, collagen, peptides, hyaluronic acid ช่วยบำรุงขนที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื่น โดยเฉพาะผู้ที่มีขนตาบาง ขนตาสั้นควรใช้มาสคาร่าแบบใสเพื่อบำรุงขนแทนการใช้มาสคาร่าแบบสี เนื่องจากมาสคาร่าแบบสีปกติจะล้างออกยากทำให้ต้องใช้แรงในถูมากกว่าปกติและทำให้ขนตาอ่อนแอลงได้

2. ผู้ที่มีขนตาสั้นเลือกมาสคาร่าใสสูตรเพิ่มความยาวให้ขนตา

ไม่ว่าใครก็ต้องการมีขนตาที่ยาวงอนงาม ทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติ ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีได้ จึงจำเป็นต้องติดขนตาปลอมหรือใช้มาสค่าร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความงอนงามให้กับขนตา แต่หากคุณต้องการมีขนตาที่ยาวหนางอนงามอย่างเป็นธรรมชาติ

การใช้มาสคาร่าใสที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตให้เส้นขนตา เพิ่มความชุ่มชื้น เสริมสร้างความแข็งแรงให้ขนตา เร่งให้ขนตาดูยาวขึ้น ส่วนผสมที่ได้รับความนิยม เช่น สารสกัดจากโสม กรดอะมิโน น้ำมันโจโจบา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การบำรุงเพื่อเพิ่มความยาวขนตานั้น จะต้องใช้อย่างต่อเนื่องและใช้ระยะเวลาพอสมควร

3. มาสคาร่าใสสูตร Waterproof ไม่เหมาะกับผู้ที่ต่อขนตา

การต่อขนตาจะทำให้ขนตาแห้งและอาจหลุดร่วงได้ง่าย การใช้มาสคาร่าใสกันน้ำจะให้ขนตาแห้งมากขึ้น การทำความสะอาดที่ยากก็จะยิ่งเพิ่มความเสียหายให้กับขนตาที่ต่อ สำหรับผู้ที่ต่อขนตาแนะนำให้เลือกใช้มาสคาร่าใสที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับขนตา

มาสคาร่าใส จะช่วยปัดขนตาทั้งขนตาจริงและขนตาที่ต่อมาใหม่ให้เรียงเส้นสวยล็อคความคงทนให้กับขนตา มาสคาร่าใสที่มีสารบำรุงจะช่วยให้ขนตาที่ต่อมาคงสภาพได้นานขึ้น การใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะทำความเสียหายให้กับขนตาที่ต่อ ประสิทธิภาพของกาวที่ต่อขนตาเสื่อมลง

4. มาสคาร่าใสสำหรับใช้เป็น Base Coat หรือ Top Coat

มาสคาร่าแบบใสนอกจากจะช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงแล้ว ยังสามารถใช้เป็นBase Coat ปัดก่อนการลงมาสคาร่าเพื่อเตรียมเส้นขนตาให้ได้สีสวย ลดความเสียหายของขนตา และใช้เป็น Top Coat ใช้ปัดหลังการปัดมาสคาร่าแบบสี เพื่อช่วยล็อคมาสคาร่าแบบสีให้ติดทนนานมากขึ้น

ขนตาดูโค้งงอนอยู่ทรงนานขึ้น ผสานระหว่างขนตาจริงและขนตาปลอมให้แนบสนิทกันเพื่อความเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามมาสคาร่าใสปกติก็สามารถที่จะใช้เป็นได้Base Coat หรือ Top Coat แต่หากมียี่ห้อไหนที่ระบุว่าเหมาะสำหรับการใช้ Base Coat หรือ Top Coat ก็สามารถใช้ได้ก็จะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า

7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. มาสคาร่าใส ETUDE OH MY LASH

มาสคาร่าใส ETUDE OH MY LASH
 • ปริมาณ : 12 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : ผลไม้กระกูลส้ม 5 ชนิด และสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ลาเวนเดอร์และวิช ฮาเซล
 • เหมาะสำหรับ : บำรุงขนตา ,Base Coat ,Top Coat,จัดระเบียบเส้นผม

ETUDE OH MY LASH มาสคาร่าแบบใสที่ใช้เป็นTop Coat ช่วยล็อคขนตาให้อยู่ทรงยาวนานขึ้น มาสคาร่าเคลือบเส้นขนตาให้แข็งแรง เป็นรูปทรงโค้งงอนอยู่ทรงไม่ตกลงมาระหว่างวัน เพิ่มความยาวและหนาให้ขนตา บำรุงขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

ใช้เคลือบก่อนหรือหลังการปัดมาสคาร่าปกติให้เรียงเส้นสวยเพิ่มความติดทนนาน มาสคาร่าไม่จับเป็นก้อน และยังเหมาะกับวันที่แต่งหน้าลุคธรรมชาติใสๆ ใช้ในการจัดแต่งทรงผมให้เรียบเนียนไม่ชี้ฟู

มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงขนตาจากผลไม้กระกูลส้ม 5 ชนิด และสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ลาเวนเดอร์และวิช ฮาเซลช่วยลดอาการระคายเคือง อ่อนโยนต่อดวงตา

2. มาสคาร่าใส In2It Pro-Lash Mascara & Base

 • ปริมาณ : 6.5 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สารออกฤทธิ์เพื่อบำรุงหลากหลายชนิดโดยเฉพาะวิตามินบี 5
 • เหมาะสำหรับ : บำรุงขนตา ,Base Coat ,Top Coat,จัดระเบียบเส้นผม

In2It Pro-Lash Mascara & Base มาสคาร่าแบบใสที่ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาให้กับขนตาช่วยให้ขนตายาวและหนาขึ้น อุดมด้วยส่วนผสมของสารบำรุงที่เป็นสารออกฤทธิ์เพื่อบำรุงหลากหลายชนิด

โดยเฉพาะวิตามินบี 5 ที่ช่วยบำรุงขนตา สามารถใช้ปัดเพื่อจัดระเบียบขนตาหรือจะใช้ก่อน หรือ หลังการปัดมาสคาร่าก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อจัดระเบียบขนคิ้วให้เรียงเส้นและปัดเพื่อเก็บลูกผมให้เรียบร้อยได้

3. มาสคาร่าใส KIKO MILANO Eyebrow Designer Gel Mascara

มาสคาร่าใส KIKO MILANO Eyebrow Designer Gel Mascara
 • ปริมาณ : 4.6 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : ฟีน็อกซีเอธานอล ,อะมิโนเมทิล โพรพานอล
 • เหมาะสำหรับ : จัดแต่งทรงคิ้วและขนตา

KIKO MILANO Eyebrow Designer Gel Mascara มาสคาร่าเนื้อเจลใสสำหรับจัดแต่งทรงคิ้วและขนตา มาสคาร่าเนื้อเจลใส บางเบา ช่วยจัดแต่ง เติม กำหนดทรงคิ้วให้เป็นรูปทรงตามต้องการ

เนื้อเจลยึดเกาะได้ดี ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่แห้งและไม่เหนียวเหนอะหนะ ออกแบบแปรงที่มีขนาดเล็กใช้งานง่ายควบคุมทิศทางได้ตามต้องการ อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่มีสารตกค้างผ่านการทดสอบทางจักษุวิทยา

4. มาสคาร่าใส KATE Lash Maximizer HP

มาสคาร่าใส KATE Lash Maximizer HP 7.4 g
 • ปริมาณ : 7.4 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันมะกอก
 • เหมาะสำหรับ : บำรุงขนตา เพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา

KATE Lash Maximizer HP มาสคาร่าใสที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีขนตาสั้นและบาง ใช้แล้วขนตาฟูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมที่เป็นไฟเบอร์ช่วยเคลือบเส้นขาตาให้หนาฟูเสมือนขนตาจริง

ช่วยให้ขนตาดูหนา ยาวและโค้งงอนอยู่ตัวได้นานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อและความมัน และยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกที่ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง

5.มาสคาร่าใส PDC Pmel Serum Mascara Base

มาสคาร่าใส PDC Pmel Serum Mascara Base 7g.
 • ปริมาณ : 7 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : กรดอะมิโน กรดไฮยาลูโรนิก น้ำมันโจโจบา
 • เหมาะสำหรับ : บำรุงขนตา เพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา

PDC Pmel Serum Mascara Base มาสคาร่าเบสสีใส หัวแปรงขนาดเล็กนุ่มปัดง่ายไม่ว่าจะเป็นขนตาสั้นหรือบาง และซอกซอนได้ถึงขนตาล่าง ช่วยให้ขนตาโค้งงอดยาวนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ

อ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำมันแร่ แอลกอฮอล์และสี เพิ่มความมันเงา เพิ่มวอลลุ่ม ให้ขนตาโค้งงอนเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของ เซรั่ม 4 ชนิด ช่วยบำรุงขนตา อย่าง กรดอะมิโน กรดไฮยาลูรอนิก น้ำมันเมล็ดโจโจลาและใยไหมไฮโดรไลซ์

6. มาสคาร่าใส Lifeford Paris Eyebrow Super Setting Gel

มาสคาร่าใส Lifeford Paris Eyebrow Super Setting Gel 6g.
 • ปริมาณ : 6 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : PVP,Panthenol
 • เหมาะสำหรับ : จัดทรงคิ้ว และ บำรุงคิ้วให้แข็งแรง

Lifeford Paris Eyebrow Super Setting Gel มาสคาร่าใส เนื้อบางเบา ช่วยเคลือบคิ้วจัดระเบียบคิ้วให้คงรูปยาวนานตลอดทั้งวัน

จัดแต่งคิ้วให้ฟูเด้งสวยงามยาวนาน เนื้อมาสคาร่าแห้งเร็ว ไม่เป็นคราบ ไม่ต้องกังวลตอนล้างเพราะล้างออกได้ง่าย พร้อมส่วนผสมบำรุงที่ช่วยบำรุงคิ้ว ให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

7. มาสคาร่าใส Essence lash & brow gel mascara

มาสคาร่าใส Essence lash-& brow gel mascara
 • ปริมาณ : 9 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : Butylene glycol,PVP,Panthenol
 • เหมาะสำหรับ : จัดทรงคิ้วและขนตา บำรุงขนตาขนคิ้ว

Essence lash & brow gel mascara มาสคาร่าใสสำหรับจัดทรงขนตาและขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ แปรงปัดขนาดกำลังพอดี ปัดง่าย มาสคาร่าเนื้อเจลใส ไม่เหนียวไม่เป็นคราบ

สรุป

มาสคาร่าใส มีส่วนผสมของสารสกัดที่เคลือบเส้นขนตาช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย เพิ่มความยาวความงอนให้ขนตา ส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงขนตา เช่น วิตามินอี คอลลาเจน เปปไทด์ กรดไฮยาลูโรนิก และสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติต่างๆ จะช่วยบำรุงขนตาได้ถึงแม้จะใช้เวลานานแต่คุณจะได้ขนตาที่งอนยาวอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากคุณสมบัติ ในการบำรุงขนตา แล้วก็ยังสามารถใช้จัดระเบียบขนตาให้ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยล็อคขนตาปลอมให้เข้าที่ มาสคาร่าใส ผสมกลิตเตอร์จะช่วยเพิ่มความแวววาวติดทนนานให้กับดวงตา ใช้เป็นไพรเมอร์มาสคาร่าก่อนลงมาสคาร่าปกติเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา ใช้จัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบและยังช่วยเก็บลูกผมเส้นให้เป็นระเบียบอีกด้วย

บรรณาธิการ