10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี

สาวๆทุกคนต่างต้องการมีดวงตาที่กลมโตสวยงามมีมิติ ช่วยสร้างจุดเด่นให้กับใบหน้า สำหรับสาวๆที่ขนตาน้อยอาจมีปัญหาในเรื่องนี้ แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ด้วยนวัตกรรมของมาสคาร่า ที่จะช่วยเนรมิตดวงตาของคุณให้ดูกลมโตมีมิติ ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนหวาน ทำให้มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆขาดไม่ได้ มาสคาร่าบางรุ่นยังช่วยบำรุงขนตาของคุณงอนเด้ง ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม

และเพิ่มความยาวให้กับขนตาของคุณ ที่สำคัญควรเลือกมาสคาร่าที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ล้างออกง่าย จะได้ไม่เป็นแพนด้าระหว่างวัน ในปัจจุบันมีมาสคาร่าให้เราได้เลือกซื้อหลายแบรนด์มากๆ หากสาวๆยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราได้รวบรวม มาสคาร่า ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาให้เลือกซื้อถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

วิธีเลือก มาสคาร่า

1. เลือกแปรงปัดมาสคาร่าที่เหมาะสมกับลักษณะของขนตา

ขนตาของแต่ละคนมีความยาวที่ไม่เท่ากัน ทำให้ผู้ออกแบบมาสคาร่าจึงออกแบบแปรงปัดที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด การเลือกซื้อมาสคาร่าควรเลือกหัวแปรงที่มีความเหมาะกับขนตา ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป อีกทั้งลักษณะของความโค้งของแปรงก็ส่งผลต่อการปัดขนตาอีกด้วย การเลือกแปรงปัดมาสคาร่า

 • ขนตายาวและหนา : สำหรับผู้ที่มีขนตายาวและหนาไม่ได้เน้นเรื่องการเพิ่มความหนาและควรยาวแต่เน้นความเป็นระเบียบขนตาเรียงเส้นสวยงอนเด้ง ควรเลือกแปรงผัดแบบหัวหวีเพื่อไม่ให้ขนตาจับตัวเป็นก้อนเมื่อปัด
 • ขนตาสั้น : สำหรับผู้ที่มีขนตาสั้น ควรเลือกแปรงที่มีขนาดเรียวเล็ก ขนแปรงหนาเพื่อให้มาสคาร่าเกาะติดเส้นขนตาแต่ละเส้นเพื่อเพิ่มความหนาและยาว มาสคาร่าควรเลือกมาสคาร่าที่ส่วนผสมของผงไฟเบอร์หรือเส้นใยที่ทำมาจากไหมไนลอน เรยอน เพื่อให้ขนตาดูยาวและหนาเสมือนการใส่ขนตาปลอม
 • ขนตาตรง : หากคุณมีขนตายาวแต่ตรงไม่โค้งงอนให้เลือกแปรงปัดมาสคาร่าที่มีความโค้งเพื่อยกโคนและปลายขนตาให้โค้งงอนเด้งขึ้นมา

2. มาสคาร่าสำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้มาสคาร่ามาก่อนแนะนำให้เลือกหัวแปรงที่มีขนาดเรียวเล็ก หัวแปรงทรงกลวย หัวแปรงแบบแหลม จะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางการใช้งานได้ง่าย เข้าถึงซอกมุมเล็กๆได้ดี ไม่เลอะเทอะ เลือกมาสคาร่าที่มีเนื้อสัมผัสที่แห้งไว ไม่เหลวจนเกินไป ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ สามารถปัดซ้ำได้หากต้องการความหนามากขึ้น

3. เลือกใช้มาสคาร่าตามโอกาสที่เหมาะสม

สาวๆอาจมีมาสคาร่ามากกว่า 1 แท่งได้ ขึ้นอยู่กับการใช้งานตามโอกาสที่เหมาะสม เช่น แต่งหน้าลุคเบาๆเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าออกงานกลางคืน

 • แต่งหน้าเบาๆดูเป็นธรรมชาติ : สำหรับในวันที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆ ให้ลุคที่ดวงตากลมโตดูเป็นธรรมชาติ เลือกมาสคาร่าสูตรเพิ่มความยาวขนตา เพื่อให้ขนตายาวโดยที่โคนขนตาไม่ดูแน่นเกินไป ขนจะเรียงเป็นเส้น ทำให้ตาดูกลมโต เป็นธรรมชาติแบบไม่หนาเกินไป หากต้องการความเป็นธรรมชาติไม่แนะนำให้ปัดซ้ำเพราะขนตาอาจดูหนาและจับตัวเป็นก้อนดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • แต่งหน้าออกงาน : หากต้องการแต่งหน้าออกงานที่ต้องการให้ดวงดูโดดเด่นแม้มองในระยะไกล แนะนำให้เลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตาและเลือกมาสคาร่าสูตรWaterproof ติดทนนานตลอดวัน ควรเลือกมาสคาร่าที่สีดำ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตและโดดเด่นมากขึ้น เน้นทั้งความหนา ความยาว และความงอนเด้ง

4. เลือกมาสคาร่าสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน

สำหรับสภาพอากาศของประเทศไทย ไม่ว่าเครื่องสำอางประเภทไหน โดยเฉพาะมาสคาร่า ก็จะต้องเป็นสูตรที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน เพื่อป้องกันการไหลเยิ้มระหว่างวัน โดยเลือกมาสคาร่าที่ระบุว่าเป็นสูตรWaterproof ติดทนนนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อสัมผัสของมาสคาร่าก็ควรมีเนื้อสัมผัสที่หนืดกำลังดีไม่เหลวเกินไป มีส่วนผสมของออยล์หรือแว็กซ์ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น กันน้ำ ติดทนได้ดี ไม่หลุดง่าย

5. ล้างออกได้ง่าย ไม่ระคายเคือง

มาสคาร่า ที่มีความติดทนมากๆ มักจะล้างออกได้ยากแต่ก็มีบางรุ่นที่มีความติดทนสูงและล้างออกได้ง่าย หากไม่ได้แต่งหน้าหนามากเน้นความเป็นธรรมชาติ เลือกมาสคาร่าที่ติดทนระดับปานกลาง ก็จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า ไม่ทำร้ายขนตา และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวรอบดวงตา อย่างไรก็ตามควรใช้คลีนซิ่งสำหรับทำความสะอาดมาสคาร่าและเครื่องสำอางกันน้ำก็จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าคลีนซิ่งธรรมดา

6. มาสคาร่าใส สำหรับบำรุงขนตา

นอกจาก มาสคาร่าแบบสีดำ สีน้ำตาล ที่ช่วยความยาว ความหนาและความงอนเด้งให้กับขนตาของคุณแล้ว หากวันไหนที่ต้องการแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง คุณก็สามารถเลือกใช้มาสคาร่าแบบใส เพื่อปัดขนตาให้ดูเป็นระเบียบสวยงามได้ นอกจากนี้มาสคาร่าแบบใสก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ช่วยให้ขนตาดูยาวเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมบำรุง เช่น วิตามินอี วิตามินบี5 สารสกัดจากโสม หรือสารสกัดจากคอลลาเจน เป็นต้น

10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. KISS ME Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof

มาสคาร่า KISS ME Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof
 • ปริมาณบรรจุ : 6 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงโค้ง
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากโสม น้ำมันคามิเลีย น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอาร์แกน สารสกัดนมผึ้ง น้ำมันโวล์ดโรส

KISS ME Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof มาสคาร่าที่ดีที่สุดในดวงใจของสาวๆทุกคน ที่จะช่วยเนรมิตรขนตาของคุณให้งอนยาวเรียงเส้นสวย มาสคาร่าติดทนนานตลอดวัน เป็นมาสคาร่าสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ทนต่อน้ำตา และความัน มีส่วนผสมLong EX Fiber และ 5 mm Extension ไฟเบอร์ ให้ขนตายาว เรียงเส้น ไม่จับตัวเป็นก้อน

มาสคาร่าติดทนมาก ยิ่งขึ้น ยิ่งปัด ยิ่งยาว ขนแปรงดีไซน์พิเศษ Curl Lock รับกับรูปตาได้ง่าย และพอลิเมอร์ล็อคความโค้งงอนตลอดวัน มีให้เลือก 2 เฉดสี สีดำ และสีน้ำตาล และยังมีส่วนผสมของสารบำรุงจากธรรมชาติช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง เช่น สารสกัดจากโสม น้ำมันคามิเลีย น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอาร์แกน สารสกัดนมผึ้ง น้ำมันโวล์ดโรส

2. L’Oréal Paris Air Volume Mega Mascara

มาสคาร่า L’Oréal Paris Air Volume Mega Mascara
 • ปริมาณบรรจุ : 7.9 มล.
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : ไม่ได้ระบุ

L’Oréal Paris Air Volume Mega Mascara มาสคาร่าแบรนด์เครื่องสำอางยี่ห้อดังระดับโลกที่มีมาสคาร่าให้เลือกหลายสูตร โดยเฉพาะสูตรนี้ที่มีจุดเด่นตั้งแต่การดีไซน์แพคเกจที่ดูสวยหรูกระทัดรัดเหมาะกับการพกพา และโดเด่นด้วยสูตร AIR WHIPED ที่ช่วยให้มาสคาร่ามีน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษให้ความรู้สึกที่เบาสบายเหมือนไม่ได้ปัด

ช่วยให้ขนตาหนาฟูและยาวขึ้น และยังติดทนนานกว่า 48 ชั่วโมง ปัดง่ายไม่เลอะระหว่างวัน ขนตางอดสวยเป็นเส้นแบบไม่หนามาก ไม่เลอะระหว่างวัน ไม่จับตัวเป็นก้อน และยังอ่อนโยนต่อดวงตาสามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น แก้ปัญหาขนตาหลุดร่วงและริ้วรอยรอบดวงตา

3. KATE LASH FORMER EX

มาสคาร่า KATE LASH FORMER EX
 • ปริมาณบรรจุ : 8.5 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงโค้ง
 • ส่วนผสมบำรุง : ไม่ได้ระบุ

KATE LASH FORMER EX มาสคาร่ายอดนิยมจาก KATE สูตรปรับปรุงใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการปัดขนตาให้งอนเด้ง ช่วยล็อคขนตาให้งอนตลอดวัน มาสคาร่าติดทนนานกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน

แม้สัมผัสกับความชื้นในอากาศหรือไอน้ำ ส่วนผสมที่เป็นแว็กซ์จะช่วยเคลือบแนวขนตาให้โค้งงอนแล้วป้องกันความชื้น ล็อคความโค้งจากภายในและภายนอก หัวแปรงโค้งขนาดกำลังพอดี ปัดง่าย เส้นสวยไม่จับตัวเป็นก้อน

4. CUTE PRESS มาสคาร่า JET SET MASCARA 3 IN 1

มาสคาร่า CUTE PRESS มาสคาร่า JET SET MASCARA 3 IN 1
 • ปริมาณบรรจุ : 5 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงโค้ง
 • ส่วนผสมบำรุง : Ginsing Root Extract

มาสคาร่า CUTE PRESS JET SET MASCARA 3 IN 1 มาสคาค่าสูตรพิเศษด้วย 3 คุณสมบัติในหนึ่งเดียว ช่วยให้ขนตายาว ขนตาหนา และขนและขนตาโค้งงอมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงขนตาจาก Ginsing Root Extract สารสกัดจากโสมช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายขนตาดูหนา

ให้ดวงตาดูกลมโต ขนตาโค้งงอย่างเป็นธรรมชาติ ปัดง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน มาสคาร่าเคลือบขนตาได้อย่างทั่วถึง แห้งเร็วไม่เป็นคราบระหว่างวัน ขนแปรงในรูปแบบโค้งเข้ากับรูปตา ปัดง่ายขนตาโค้งงอนได้ง่าย

5. MAYBELLINE THE HYPERCURL

มาสคาร่า MAYBELLINE THE HYPERCURL
 • ปริมาณบรรจุ : 9.2 มล.
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงโค้ง
 • ส่วนผสมบำรุง : ไม่ได้ระบุ

MAYBELLINE THE HYPERCURL มาสคาร่าในตำนานที่สาวๆทุกคนต่างเคยใช้ สูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ที่ช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นมากกว่า 4 เท่า และงอนงามมากกว่า 75 องศา ปัดครั้งเดียวก็สวย หัวแปรงแบบโค้ง เข้าล็อคขนตาแบบเส้นต่อเส้น

ช่วยเคลือบเส้นขนตาให้งอนและหนาขึ้นตั้งแต่โคนจรดปลาย ไม่จับตัวเป็นก้อน ให้ความรู้สึกที่เบาสบาย ไม่หนัก ดวงตากลมโตโดดเด่นขนตาโค้งงอน มาสคาร่าติดทนนาน งอนเด้งยาวนาน 36 ชั่วโมง ทนได้ทุกสภาพอากาศกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะ

6. มาสคาร่าใส ETUDE OH MY LASH

มาสคาร่า ETUDE OH MY LASH มาสคาร่าใส
 • ปริมาณบรรจุ : 12 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : 5 fruit complex & Natural Flower Water Contained

มาสคาร่าใส ETUDE OH MY LASH มาสคาร่าแบบใสที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยเคลือบขนตาให้แข็งแรง จัดรูปทรงขนตาให้โค้งงอนอยู่ทรง เพิ่มความหนาให้ขนตาได้เล็กน้อย เหมาะกับแต่งหน้าแบบธรรมชาติ

หรือต้องการบำรุงขนตา มาสคาร่าช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย หรือใช้ปัดก่อนที่จะปัดมาสคาร่าแบบสี ป้องกันมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน นอกจากปัดขนตาแล้วก็ยังสามารถที่จะปัดขนคิ้ว

และจัดแต่งทรงผมบริเวณลูกผมให้เรียบร้อยได้ มาสคาร่ามีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ จากผลไม้รสเปรี้ยว 5 ชนิด และดอกม้ 3 ชนิด อ่อนโยนไม่ระคายเคืองปลอดภัยต่อดวงตา

7. ODBO BQ Cover Mascara

มาสคาร่า ODBO BQ Cover Mascara
 • ปริมาณบรรจุ : 10 มล.
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : ไม่ได้ระบุ

ODBO BQ Cover Mascara มาสคาร่าสีเขียว ในตำนานที่สาวๆหลายคนใช้แล้วติดใจหัวแปรงแบบตรงที่มีขนแปรงเล็กๆช่วยให้ปัดง่าย ขนตางอดเด้ง งอนเป็นพิเศษ ช่วยให้ขนตายาว เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ เป็นมาสคาร่าสูตรกันน้ำ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง

และยังสามารถล้างออกได้ง่ายมาสคาร่าจะหลุดออกมาเป็นฟิล์มเส้นๆ เนื้อสัมผัสของมาสคาร่าเป็นเนื้อเหนียวสีดำสนิท กลิ่นไม่ฉุน ปัดขนตาสวยไม่เป็นก้อน ไม่ต้องดัดขนตาก็ยังสวย

8. IN2IT Pro-Lash Mascara & Base

มาสคาร่า IN2IT Pro Lash Mascara & Base
 • ปริมาณบรรจุ : 6.5 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : โปรวิตามินบี 5

IN2IT Pro-Lash Mascara & Base มาสคาร่าแบบใสที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาให้ขนตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เน้นการบำรุงเส้นขนสามารถใช้ได้ทั้งขนตาและขนคิ้วจัดระเบียบขนตา ขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยงาม

และเพิ่มความยาวและหนาขึ้น แปรงขนาดเลกปัดง่ายช่วยเคลือบขนตาและขนคิ้วได้ทั่วถึง สามารถใช้ตกแต่งไรผมเพื่อความเรียบร้อย หรือใช้เป็นเบสก่อนลงมาสคาร่าแบบสีก็ได้ มีส่วนผสมของสารบำรุงหลายชนิดโดยเฉพาะโปรวิตามินบี3

9. มาสคาร่า MISTINE BAT WINGS HIGHT CURL MASCARA

มาสคาร่า MISTINE BAT WINGS HIGHT CURL MASCARA
 • ปริมาณบรรจุ : 5 กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : Bluefloracap สารสกัดจากดอกอันชัน

MISTINE BAT WINGS HIGHT CURL MASCARA มาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาของคุณยาวและงอนเด้งถึง 215 องศา เนื้อมาสคาร่าBlack Color Gel ที่บางเบา มาพร้อมเทคโนโลยีHyper Holding Technology เพิ่มชั้นฟิล์ม3ชั้นที่ยืดหยุ่นบางเบา

ช่วยล็อคขนตาให้งอนเด้งยาวนานตลอดวัน ผสานไฟเบอร์ชนิดพิเศษที่ช่วยต่อขนตาและยกขนตาให้ยาวพุ่งได้ทันทีหลังปัด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากดอกอัญชันที่เข้มข้นในรูปแบบแคปซูลช่วยกักเก็บสารบำรุงและค่อยๆปล่อยออกมาเมื่อปัด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเพิ่มความแข็งแรงให้ขนตา ขนตาดูดกดำขึ้น

10. 4U2 FALSE LASH LOOK MASCARA

มาสคาร่า 4U2 FALSE LASH LOOK MASCARA
 • ปริมาณบรรจุ : 6  กรัม
 • ลักษณะแปรง : หัวแปรงตรง
 • ส่วนผสมบำรุง : สารสกัดจากPisum Sativum Sprout และวิตามินบี

4U2 FALSE LASH LOOK MASCARA มาสคาร่าเนื้อเจลครีม ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาดูหนาขึ้น เนื้อมาสคาร่าบางเบา บวกกับแปรงปัดExtra-Vol Charge Brush เข้าถึงเส้นขนตาได้ดี เพิ่มความหนาให้ขนตา ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่หนักขนตา

มาพร้อมเทคโนลียี Hybrid Lock Technology เพิ่มชั้นฟิล์มที่ยืดหยุ่น 2 ชั้น ช่วยล็อคขนตาให้งอนเด้งยาวนานตลอดวัน สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะระหว่างวัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากPisum Sativum Sprout และวิตามินบี5 ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

สรุป

เมื่อเราทราบถึงวิธีการเลือก ซื้อมาสคาร่า และเลือกมาสคาร่า ที่ถูกใจได้แล้ว หนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือวิธีการปัดมาสคาร่าอย่างไรให้สวยไม่ให้เป็นแพนด้า มาสคาร่าติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน อย่างแรกก็คือการเลือกมาสคาร่าสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน เลือกแปรงปัดที่เหมาะกับลักษณะของขนตา เลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา ดัดขนตาให้เรียบร้อย ใช้แปรงปัดคิ้วปัดเศษแป้งออกจากขนตา ให้เรียบร้อย

แล้วใช้ปัดมาสคาร่า ในขั้นตอนสุดท้ายของแต่งตา ปัดมาสคาร่าจากบริเวณโคนขนตา ไล่ขึ้นไปจนถึงปลายขนตาในลักษณะซิกแซก หากต้องการความหนามากขึ้นสามารถปัดซ้ำได้ แต่ไม่ควรปัดซ้ำมากเกินไป เพราะมาสคาร่าอาจจับตัวเป็นก้อนดูไม่สวยงาม เมื่อใช้มาสคาร่าแล้วก่อนการล้างหน้าควรใช้เมคอัพรีมูพเวอร์ล้างคราบมาสคาร่าออกให้หมดจดเพื่อป้องกันการระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา

บรรณาธิการ