10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
รองพื้น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี

การมีสภาพผิวหน้า ที่เรียบเนียน ไร้ริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ดีที่สุด การแต่งหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเนรมิตผิวหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบให้กับเราได้ รองพื้น เครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ

รวมถึงปรับสีผิวให้ สม่ำเสมอ รองพื้นที่มีหลายรูปแบบตามเนื้อสัมผัสของรองพื้น เช่น เนื้อลิควิด เนื้อครีม และ เนื้อแป้ง รองพื้น แต่ละประเภทก็จะให้ระดับการปกปิด ที่ต่างกัน เราสามารถเพิ่ม ระดับการปกปิดได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้เลือก รองพื้น ในดวงใจได้ดี ที่สุด บทความนี้ เรามีวิธีการเลือก ซื้อรองพื้น รวมถึงแนะนำ รองพื้น แต่ละประเภท เพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมเพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบ

รองพื้นแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร ใช้อย่างไร

รองพื้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างรอยสิว ฝ้า กระจุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตารวมถึงช่วยอำพรางรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน รองพื้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทตามเนื้อสัมผัสของรองพื้น

 1. รองพื้นแบบน้ำ (Liquid Foundation) : รองพื้นแบบน้ำ หรือ แบบลิควิด มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเหมือนน้ำ เกลี่ยง่ายบางเบาสบายผิว ปกปิดได้ในระดับ Coverage ให้ความเป็นงานผิวที่เป็นธรรมชาติ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

  รองพื้นแบบน้ำบางยี่ห้อสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้จนถึงระดับ Medium Coverage โดยที่ยังให้ความบางเบาไม่หนักหน้า รองพื้นแบบน้ำควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว หากมีผิวหน้ามันควรเลือกสูตรOil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งจะให้ผิวที่ดูแมตต์ ไม่มัน สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันควรเลือกรองพื้นแบบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำที่จะช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว
 2. รองพื้นแบบครีม (Cream Foundation) : รองพื้นแบบครีม เป็นรองพื้น อีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมรองจากรองพื้นแบบลิควิด มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่าแบบน้ำ การเกลี่ยจะต้องใช้ความชำนาญระดับหนึ่งและอาจต้องใช้อุปกรณ์อย่างแปรงลงรองพื้น

  หรือฟองน้ำสำหรับเกลี่ยรองพื้นเพิ่มเติม รองพื้นแบบครีมให้การปกปิดได้ดี สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการสามารถให้การปกปิดได้จนถึงระดับ Full Coverage เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวมีปัญหาริ้วรอยจุดด่างดำมาก ให้ผิวที่ดูฉ่ำวาว มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย มักมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด
 3. รองพื้นแบบแป้ง (Power Foundation) : หรือแป้งผสมรองพื้น เป็นรองพื้นอีกหนึ่งรูปแบบที่ใช้งานได้สะดวก ให้การปกปิดบางเบา จนถึงระดับปานกลาง ช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ปกปิดจุดด่างดำได้เล็กน้อย สบายผิว เนื่องจากเป็นเนื้อแบบแป้ง ใช้เติมระหว่างวันได้ ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวหน้ามัน และผิวผสม
 4. รองพื้นแบบแท่ง (Stick Foundation) : รองพื้นแบบแท่ง เป็นรองพื้นแบบเนื้อครีมที่สามารถปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รอยแผลเป็นได้ดี การเกลี่ยค่อนข้างยากกว่าเนื้อสัมผัสอื่นๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแต่งหน้าแบบปกปิดสูงสุด

วิธีกเลือกซื้อ รองพื้น

1. เลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิว

เนื่องจากสภาพผิว ของเรามีความแตกต่างกัน การเลือก รองพื้น ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สภาพผิวมีทั้งผิวมัน ผิวแห้งและผิวผสม และยังมีรองพื้นสำหรับผิวแพ้ง่ายซึ่งมีส่วนผสมที่มีความเฉพาะ การเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสวยสมบูรณ์แบบ

 • รองพื้นสำหรับผิวมัน : สำหรับผิวมันควรเลือกรองพื้นสูตร Oil-Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื่องจากผิวหน้ามันต่อมน้ำมันจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าสภาพผิวอื่นๆ ผู้ที่มีผิวหน้ามันจะมีสภาพผิวที่มันง่าย รูขุมขนกว้าง รองพื้นที่ใช้ได้มีทั้งแบบเนื้อลิดควิดและแบบเนื้อครีม

  เลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของสารที่ช่วยควบคุมความมัน ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน หลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีความฉ่ำวาว
 • รองพื้นสำหรับผิวแห้ง : สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งนั้น ผิวหน้าจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย ผิวหน้าไม่ชุ่มชื่นและอาจลงรองพื้นได้ไม่ติด ควรเลือกรองพื้นเนื้อลิควิดที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่น หรือเลือกรองพื้นที่มีให้ผิวดูฉ่ำวาว หากคุณมีผิวแห้งมากๆควรบำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนการแต่งหน้า

  เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงรองพื้น รองพื้นที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี เช่น เซราไมด์ กรดไฮยาลูรอนิค สารสกัดจากธรรมชาติ รองพื้นเนื้อลิควิดช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแบบไม่หนักหน้า สบายผิวไม่ตกร่อง
 • รองพื้นสำหรับผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย : สำหรับผู้ที่เป็นสิว หรือมีผิวที่แพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้รองพื้นได้ โดยเลือกรองพื้นสูตรอ่อนโยนไม่อุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว ไม่กระตุ้นให้ผิวอักเสบเพิ่ม เลือกรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม

  มีการระบุว่าเป็นสูตร Non-Comedogenic ซึ่งจะมั่นใจได้ว่าไม่อุดตันรูขุมขน หรือมีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการอักเสบของสิว เช่น Zinc, ทีทรีออยล์, สารสกัดจากใบบัวบก ผิวแพ้ง่ายเลือกรองพื้นแบบลิควิดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า สบายผิว หากผิวมีรอยสิว และจุดด่างดำ สามารถใช้คอลซิลเลอร์ลงเฉพาะจุด

2. เลือกสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิวหรือสีของรองพื้น

การเลือกสีของ รองพื้น นั้นมีความสำคัญและส่งผลโดยตรงต่อการลงรองพื้นผิวจะสวยไม่สวยขึ้นอยู่กับสีของรองพื้น การเลือกเฉดสีของรองพื้นนั้นควรเลือกเฉดสีที่ตรงกับสีผิวมากที่สุด เพื่อให้ผิวดูเป็นธรรมชาติไม่เข้มจนหน้าหมองหรือขาวจนหน้าลอยจนเกินไป ทางที่ดีที่สุดควรไปทดลองสีรองพื้นที่เคาน์เตอร์ด้วยการทารองพื้นลงบนบริเวณช่วงสันกราม

เลือกเฉดสีที่กลมกลืนไปกับสีผิวได้มากที่สุดหรือเลือกรองพื้นที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉดสี เราสามารถดูอันเดอร์โทนผิวของตนเองโดยสังเกตจากสีของเส้นเลือดที่บริเวณข้อมือ คนไทยส่วนมากมักมีเส้นเลือดที่เป็นสีเขียว ซึ่งเป็นผิวโทนอุ่นผิวขาวเหลือง รองพื้นเฉดสีโทนเหลือง จะเหมาะสมมากที่สุด หากเส้นเลือดเป็นสีน้ำเงิน เป็นสีผิวขาวอมชมพู เลือกรองพื้นเฉดสีชมพู หรือโทนเหลือง จะให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

3. เลือกรองพื้นที่ติดทนและควบคุมความมันได้ยาวนาน

เราต้องแต่งหน้าออกไปทำกิจกรรมภายนอกบ้านที่มีสภาพอากาศร้อนและมีมลภาวะซึ่งอาจทำให้รองพื้นหลุดลอก หน้ามันเยิ้ม ผิวหน้าดรอป ระหว่างวันได้ เพื่อให้ผิวของเราสวยตลอดวัน ควรเลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดในระดับปานกลาง สามารถให้การปกปิดได้ดีไม่บางเบาและไม่หนาหนักจนเกินไป

เลือก รองพื้น ที่ยึดเกาะผิวได้ดี ติดทนนาน ไม่หลุดลอด ผิวหน้าไม่หมอง หากคุณต้องการปกปิดที่มากขึ้นก็สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้โดยเพิ่มทีละน้อยจะได้งานผิวที่ดีกว่าการลงครั้งเดียวแบบหนาๆ นอกจากติดทนนานแล้ว ควรเลือกรองพื้นที่ระบุว่าสามารถควบคุมความมกันได้ 8 ชั่วโมง หากต้องการลดความมันระหว่างวันให้ใช้ทิชชู่ซับหน้าแล้วใช้แป้งผสมรองพื้นแตะเบาๆผิวหน้าก็จะดูเรียบเนียนขึ้นได้

4. เลือกรองพื้นที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้

แน่นอนว่าสภาพอากาศ ของประเทศไทย ควรเลือก รองพื้น ที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี รองพื้นที่ยึดเกาะกับผิวได้ดีจะมีเนื้อสัมผัสที่ดีไม่หลุดออกได้ง่าย รองพื้นที่ มีเนื้อลิควิดหรือรองพื้นแบบเนื้อครีม ให้การปกปิดในระดับปานกลางจนถึงระดับสูง มีส่วนผสมของสารกลุ่ม Dimethicone ซึ่งเป็นซิลิโคนคุณภาพสูงที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนานกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี

5. เลือกรองพื้นที่มีสารป้องกันแสงแดด

รองพื้นที่มีสารป้องกันแสงแดด จะเป็นผลดีกับผิวหน้าช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ควรเลือกรองพื้นที่มีSPF 30 PA++ ขึ้นไป สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันปกติที่ไม่ได้โดนแสงแดดแรงๆ หากวันใดที่ต้องการทำกิจกรรมที่โดนแสงแดดนานๆ ควรเลือกรองพื้นที่มีสารป้องกันแสงแดด SPF 50 PA+++ ก็จะป้องกันได้ดีที่สุด

ระดับการปกปิดของรองพื้น

รองพื้น แต่ละยี่ห้อ อาจมีระดับการปกปิดที่แตกต่างกัน ซึ่งเราสามารถแบ่งระดับการปกปิด ได้ ดังนี้

 1. Coverage : รองพื้นที่มีการปกปิดแบบบางเบา เหมาะสำหรับช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ไม่เน้นการปกปิดจุดด่างดำ เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหน้ามาก
 2. Medium Coverage : รองพื้นที่ให้การปกปิดระดับบางเบาจนถึงระดับปานกลาง สามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงได้เล็กน้อย เหมาะกับผู้ที่สภาพปัญหาผิวเล็กน้อย ยังคงให้ความเป็นธรรมชาติของผิวอยู่
 3. Full Coverage : รองพื้นที่ให้การปกปิดในระดับสูงสุด สามารถปกปิดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างเรียบเนียนแบบแทบไม่เห็นจุดบกพร่องบนใบหน้า เนื้อสัมผัสเข้มข้น และบางยี่ห้ออาจรู้สึกหนักหน้าได้บ้าง

แนะนำ 10 รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation

THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ปริมาณ : 7 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation รองพื้นสูตรน้ำเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ให้การปกปิดได้ดีโดยยังคงมีความเป็นธรรมชาติของผิว และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากโบทานิคอล ออยล์มากกว่า80% 8 ชนิด เช่น Plukenetia volubilis , Camellia oleifera seed oil,Argania spinosa kernel oil, jojoba oil เป็นต้น ช่วยบำรุงผิวพร้อมกับปรับสภาพผิว

ในขั้นตอนเดียว มี 7 เฉดสีให้เลือกซึ่งเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับสาวเอเชีย ปราศจากส่วนผสมของสารดูดซับรังสีUV จุดเด่นเน้นอำพรางจุดบกพร่องบนผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งสดใส รองพื้นเกลี่ยง่ายเนียนลื่น กลมกลืนไปกับผิว ปกปิดได้ระดับบางเบาจนถึงปานกลาง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ผ่านการรับรองว่าปราศจากส่วนผสมของพาราเบน กลิ่นสังเคราะห์ ส่วนผสมจากสัตว์ และมิเนอรัล ออยล์

2. ETUDE (NEW) Double Lasting Foundation SPF35/PA++

 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ปริมาณ : 12 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

ETUDE (NEW) Double Lasting Foundation SPF35/PA++ รองพื้นที่มาพร้อมเทคโนโลยี Double Fix System ช่วยล็อคไม่ให้เนื้อรองพื้นบนผิวแห้งแตก อุดตันรูขุมขน ไหลเยิ้ม เผยผิวเนียนสวยตลอดวัน เหมือนเพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ เทคโนโลยีรองพื้นช่วยให้รองพื้นติดทนนาน 24 ชั่วโมง

และช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ให้การปกปิดจุดด่างดำ รอยสิวได้เรียบเนียนแต่มีความบางเบา เพิ่มระดับการปกปิดได้หลายชั้นโดยไม่รู้สึกว่าหนักหน้า ผิวหายใจได้สะดวกราวกับไม่ได้ทารองพื้น ให้ลุคผิวแมทท์เป็นธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกมาก 12 เฉดสี ผ่านการวิจัยด่นผู้เชี่ยวชาญด้านสีผิวโดยเฉพาะ อ่อนโยนไม่อุดตันรูขุมขน มีส่วนผสมของสารสกัดจากกาแฟและโบมPanax ช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวดูสดชื่นไม่แห้งกร้าน มีSPF3/ PA+++ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

3. KMA Nourishes Foundation

KMA รองพื้น ปกปิดพร้อมบำรุง ผิวชุ่มชื่น Nourishes Foundation
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ปริมาณ : 3 เฉดสี
 • ประเภท : แบบครีม

KMA Nourishes Cream Foundation รองพื้นเนื้อครีมที่ไม่ข้นจนเกินไป เกลี่ยง่าย แนบสนิทกลมกลืนไปกับผิว ผิวดูไม่แห้งจนเกินไป เป็นผิวที่สวยแต่มีความขาวที่ติดชมพูเล็กน้อย

เหมาะสำหรับผิวโทนขาวและโทนเหลืองมากกว่า เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดที่เรียบเนียน ช่วยเบลอรูขุมขน อำพรางริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวดูเรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด SPF30 มีส่วนผสมของ Nanovita A ที่บำรุงผิวให้เรียบเนียน ริ้วรอยดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกน้อยเพียง 3 เฉดสี

4. Revlon ColorStay Longwear Makeup

Revlon ColorStay Longwear Makeup
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ปริมาณ : 7 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

Revlon Color Stay Longwear Makeup รองพื้นยอดขายดีอันดับ 1 ที่ได้รับรางวัลการันตีจากทั่วโลก รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว เพิ่มเติมระดับการปกปิดได้ถึงระดับสูงสุดโดยไม่รู้สึกหนักหน้า ให้การปกปิดยาวนาน 24 ชั่วโมง หน้าไม่เป็นคราบ

มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ดูดซับความมันบนใบหน้า ให้ผิวดูแมทตลอดทั้งวัน มีSPF15 ปกป้องผิวจากรังสีUV และแสงสีฟ้าจากหนาจอ ผิวมัน ผิวผสมสามารถใช้ได้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม ไม่เป็นอันตรายต่อผิว มีให้เลือก 7 เฉดสีที่เหมาะกับผิวของคนไทย กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะกับอากาศของประเทศไทย

5. Maybelline Superstay Activewear Foundation

Maybelline Superstay Activewear Foundation
 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ปริมาณ : 6 เฉดสี
 • ประเภท : แบบครีม

Maybelline Super stay Activewear Foundation รองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้การปกปิดได้เรียบเนียนจนถึงระดับFull Coverage แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่บางเบาสบายผิว

ติดทนนาน 30 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ปกปิดไม่ติดแมส เป็นรองพื้นสูตรOil-Free ไม่อุดตันรูขุมขน ควบคุมความมัน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีให้เลือก 6 เฉดสี ได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

6. LOreal Paris Infallible 32H Matte Cover SPF25 PA+++ Foundation

LOreal Paris Infallible 32H Matte Cover SPF25 PA+++ Foundation 30g
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ปริมาณ : 16 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

LOreal Paris Infallible 32H Matte Cover SPF25 PA+++ รองพื้น จากแบรนด์ LOreal Paris เนื้อรองพื้นแบบแมทที่ให้การปกปิดและควบคุมความมัน ดูดซับเหงื่อและความมันบนผิวหน้าได้ดีโดยไม่ทำให้สีผิวดรอประหว่างวัน เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่หนักหน้า กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนาน 32 ชั่วโมง

และสูตรนี้ยังมีจุดเด่นที่ส่วนผสมของ Niavinamide 4% ช่วยบำรุงผิว ลดรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิว ผิวหน้าดูเรียบเนียน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่อุดตันรูขุมขน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก 16 เฉดสี ไม่ว่าสีผิวแบบไหนก็สามารถใช้ได้

7. 4U2 SKINTINT SERUM FOUNDATION

4U2 SKINTINT SERUM FOUNDATION
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ปริมาณ : 3 เฉดสี
 • ประเภท : แบบครีม

4U2 SKINTINT SERUM FOUNDATION รองพื้นเนื้อครีมเซรั่ม เนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่ายเหมาะกับเป็นรองพื้นevery day ผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นรองพื้นเนื้อครีมบางเบาเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมาก

เน้นการปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจากวิตามินอีและโซเดียมไฮยาลูโรนิก บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น รองพื้นอ่อนโยนด้วยส่วนผสมที่เป็นVEGAN BEAUTY100% ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบนและน้ำหอม มีให้เลือก3 เฉดสี ผิวขาว ผิวกลาง และผิวสองสี

8. IN2IT Soft Matte Fluid Foundation SPF30 PA+++

IN2IT Soft Matte Fluid Foundation SPF30 PA+++
 • ปริมาณ : 20 มล.
 • ปริมาณ : 3 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

IN2IT Soft Matte Fluid Foundation SPF30 PA+++ รองพื้น ชนิดน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิวให้ผิวกึ่งแมท ช่วยควบคุมความมัน ระหว่างวัน หน้าไม่มันวาว มาพร้อมเทคโนโลยี Ultra Smooth Film และ Treated Pig ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์ ไม่ดูหนาหนัก ให้การปกปิดได้ระดับปานกลาง

รองพื้นติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่น อ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า มีSPF30 PA+++ ปกป้องผิวจากรังสีUV และแสงสีฟ้า มีให้เลือก 3 เฉดสี เหมาะกับผิวโทนขาวเหลือง มากกว่าผิวเข้ม

9. Chaonang Radiance Skin Foundation SPF30 PA+++

Chaonang Radiance Skin Foundation SPF30 PA+++
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ปริมาณ : 4 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

Chaonang Radiance Skin Foundation SPF30 PA+++ รองพื้นแบรนด์ไทยชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว รองพื้นเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย บางเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้การปกปิดที่เรียบเนียน ติดทนนาน ปกปิดจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว เบลอรูขุมขนให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน

พร้อมปรับสีผิว ให้สม่ำเสมอ มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ส่วนผสมBrightening Booster และDouble Moist Complex พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดSPF30 PA+++ มีเทคโนโลยีSilky Soft Dry Powder ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ผิวหน้าไม่มัน ให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ

10. MILLE รองพื้นปกปิดสูงสุด PERFECT SKIN SERUM HYALURON FOUNDATION SPF 30 PA++

MILLE รองพื้นปกปิดสูงสุด PERFECT SKIN SERUM HYALURON FOUNDATION SPF 30 PA++ 30 g.
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ปริมาณ : 2 เฉดสี
 • ประเภท : แบบลิควิด

MILLE PERFECT SKIN SERUM HYALURON FOUNDATION SPF 30 PA++ รองพื้นเนื้อแมตต์ เนื้อนุ่มนวล เกลี่ยงาย ไม่เป็นคราบ ให้การปกปิดปานกลางได้ถึงระดับสูงสุด เนื้อรองพื้นบางเบา ไม่หนักหน้า

มีเทคโนโลยีที่ช่วยปกปิดผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมกระจายแสงให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส รองพื้นติดทนนาน 18 ชั่วโมง มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแข็งแรง ควบคุมความมัน SPF 30 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดด

สรุป

บรรณาธิการ

การใช้รองพื้น จะช่วยปกปิดจุด รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ การเลือก รองพื้น ที่เหมาะกับสภาพผิวและสีผิวของตนเองจะช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ รองพื้นที่ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ จะตอบโจทย์กับสภาพแวดล้อมของประเทศไทย

หลักการลงรองพื้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญแนะนำให้ใช้ฟองน้ำลงรองพื้น เพราะจะเกลี่ยได้ง่าย และให้ผิวที่เรียบเนียน ควรลงรองพื้นทีละน้อยและหากต้องการการปกปิดเพิ่มเติมให้ค่อยๆเพิ่มทีละชั้น หากมีริ้วรอยค่อนข้างมากควรใช้คอนซิลเลอร์เพิ่มเติมผิวหน้าจะได้ไม่ดูหนาหนักจนเกินไป