10 อันดับ ลิปมาส์ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 มาสก์บำรุงริมฝีปาก ยี่ห้อไหนดี

การที่เรามีริมฝีปากที่ชุ่มชื่นไม่แห้งแตกส่งเสริมถึงบุคลิกภาพที่ดี เสริมสร้างความมั่นใจ ริมฝีปากที่ชุ่มชื่นไม่แห้งแตกบ่งบอกว่าเราดูแลสุขภาพริมฝีปากของเราเป็นอย่างดี เวลาเราทาลิปสติกริมฝีปากของเราก็จะดูสวยเรียบเนียนอวบอิ่มปากไม่ลอก ลิปโดยทั่วไปอย่างลิปสติกแบบมีสี ลิปมัน หรือลิปทินท์เราคงรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่เพื่อการบำรุงริมฝีปาก เพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึก แก้ปัญหาปากแตก ปากลอกอย่างรวดเร็ว

เราแนะนำให้ใช้ ลิปมาส์ก หรือ มาส์กบำรุงริมฝีปากโดยเฉพาะ เนื่องจากมาส์กบำรุงริมฝีปากนั้นมีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาปากลอกเป็นขุยและแห้งแตกโดยเฉพาะ ริมฝีปากของคุณจะดูดีขึ้นในชั่วข้ามคืน ลิปมาส์กแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ มาส์กไฮโดรเจล และ ลิปมาส์กแบบบาล์ม นอกจากนี้ ลิปมาส์กแบบบาล์ม ยังมีทั้งแบบที่ สลิปปิ้งมาส์ก และลิปมาส์กแบบลิปบาล์ม และในบทความนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีริมฝีปากที่อวบอิ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดี เราได้แนะนำมาส์กบำรุงริมฝีปาก ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยม และแนะนำวิธีการเลือกซื้อไว้ให้ทุกท่านอีกด้วย

ลิปมาส์ก ดีอย่างไร

มาส์กบำรุงริมฝีปาก แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือมาส์กไฮโดรเจลและบาล์ม มาส์กบำรุงริมฝีปากมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงอย่างเช่น เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำมัน

 • มาส์กไฮโดรเจล : มาส์กไฮโดรเจลออกแบบมาส์กเป็นรูปทรงริมฝีปากที่มีขนาดใหญ่ เพื่อครอบคลุมริมฝีปากได้ทั้งหมดมีลักษณะเป็นเจลเซรั่มแข็งตัว ใช้แปะที่ริมฝีปากแล้วลอกออก
 • แบบบาล์ม : ลิปมาส์กเนื้อบาล์มได้รับความนิยมมากที่สุดใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้ยาวนานตลอดวัน ลิปมาส์กเนื้อบาล์มยังมีหลายรูปแบบ เช่น ลิปมาส์กข้ามคืนหรือสลิปปิ้งมาส์ก สำหรับทาก่อนนอนไม่ต้องล้างออก ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่นในขณะนอนหลับ ให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมริมฝีปากที่ชุ่มชื่น ลิปมาส์กสำหรับการทาทุกวันมีเนื้อที่เข้มข้นสามารถทาได้ทั้งวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก และลิปมาส์กแบบล้างออกพอกทิ้งไว้ตามระยะที่กำหนดแล้วล้างออก

หากคุณเป็นผู้ที่ ทาลิปสติก เป็นประจำทุกวัน และมีปัญหาปากแห้ง ปากลอกเป็นขุย การบำรุงริมฝีปากด้วยมาส์กบำรุงริมฝีปาก จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับ ริมฝีปาก อย่างล้ำลึกช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มชุ่มชื่น สุขภาพดีขึ้น หมดปัญหาปากแห้งแตกช่วยให้ทาลิปสติกได้ง่ายไม่ตกร่อง ลิปบาล์มไม่สามารถที่จะใช้แทนลิปมาส์กได้เพราะยังให้ความชุ่มชื่นได้ไม่เพียงพอ

วิธีเลือก ซื้อลิปมาส์ก

1. เลือก มาส์กบำรุงริมฝีปาก ที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก

ลิปมาส์ก ควรมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก อย่างเช่น เชียบัตเตอร์ ว่านหางจระเข้ คอลลาเจน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไฮยาลูลอน โจโจ้บาร์ ออยล์ หรือ ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่เป็นออร์แกนิก ช่วยบำรุงริมปากที่แห้งแตกช่วยริมฝีปากอวบอิ่ม และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นสารเคมีเนื่องจากจะทำให้ ริมฝีปากแห้ง ลอก และทำให้ริมฝีปากดำคล้ำขึ้นได้

2. เลือกมาส์กบำรุงริมฝีปาก รูปแบบที่เหมาะสม

มาส์กบำรุงริมฝีปาก มีทั้งรูปแบบที่เป็น ลิปบาล์ม เนื้อเข้มข้นที่ใช้ทาได้บ่อยๆตลอดทั้งวันสำหรับผู้ที่มีปัญหาปากแห้งมาก ใช้เป็น ลิปไพรเมอร์ ก่อนที่จะลง ลิปสติก เพื่อปรับสภาพริมฝีปาก ให้เรียบเนียน และยังมี สลิปปิ้งมาส์ก ที่ทาทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออกหรือ ล้างออกในตอนเช้า มีส่วนผสมที่เข้มข้น เกาะติดกับริมฝีปากได้ดี

เพื่อบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกช่วยให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื่น ได้ในชั่วข้ามคืน มักมีเนื้อสัมผัส ที่เข้มข้นจึงไม่เหมาะสำหรับการทาในตอนกลางวัน บางยี่ห้ออาจมีเนื้อสัมผัส ที่บางเบาจึงสามารถใช้ได้ทั้งตอนกลางวัน และ ตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีสครับริมฝีปาก ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อม สภาพที่ริมฝีปากช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ดูสุขภาพดี การเลือกใช้สามารถใช้ได้ ตามความเหมาะสม หรือใช้ร่วมกันก็ได้เช่นกัน

3. ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หลีกเลี่ยง ลิปมาส์ก ที่มีการอวดอ้างโฆษณาเกินจริง เพราะอาจมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายก่อให้เกิดการแพ้ได้ อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบส่วนผสม ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง เช่น แอลกอฮล์ พาราเบน สารกันเสีย กรดวิตามินเอ สารตะกั่ว รวมถึงสารเติมแต่งอื่นๆที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และดำคล้ำมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรเลือกลิปมาส์กที่มีส่วนผสมออร์แกนิกจากธรรมชาติ

10 อันดับ มาสก์บำรุงริมฝีปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. THREE Balancing Versatile Lip Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก THREE Balancing Versatile Lip Mask
 • ปริมาณ : 9 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : สกัดจากกากน้ำตาล,สารสกัดจากกากสาเก,สารสกัดจากเปลือกแมนดารินอันชู วิตามินอีและวิตามินบี6
 • ประเภท : Lip Mask

THREE Balancing Versatile Lip Mask ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปากช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้าน ด้วยโพลีแซ็กคาไรด์จากเชื้อราหิมะ สารสกัดไมโรแทมนัส ฟลาเบลลิโฟเลีย

และน้ำมันขิงสูตร PhytoMoisture Wrap สูตรดั้งเดิมจากประเทศญี่ปุ่น ผสานสารสกัดจากกากน้ำตาล และสารสกัดจากกากสาเก ซึมซาบได้ อย่างทั่วถึงช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นอวบอิ่ม สารสกัดจากเปลือกแมนดารินอันชู

วิตามินอีและ วิตามินบี6 กระตุ้นการไหลเวียนช่วยให้ริมฝีปากแข็งแรงสุขภาพดี กลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถใช้ทาได้ทั้งก่อนนอนและทาเพื่อบำรุงระหว่างวัน อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

2. THE BODY SHOP Avocado Lip Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก THE BODY SHOP Avocado Lip Mask 15G
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันอะโวคาโด
 • ประเภท : Sleeping Mask

THE BODY SHOP Avocado Lip Mask มาส์กบำรุงริมฝีปาก สำหรับทาก่อนนอน เพื่อบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกส่วนผสมเข้มข้นให้เติมความชุ่มชื่น อย่างล้ำลึก ส่วนผสมละลายลงสู่ริมฝีปากเพื่อการบำรุง เมื่อคุณนอนหลับ ให้คุณตื่นมาพร้อมกับริมฝีปากที่อ่อนนุ่มชุ่มชื่น

อ่อนโยนด้วยส่วนผสม จากธรรมชาติ98% อุดมด้วยน้ำมันอะโวคาโดจากแอฟริกาใต้ บำรุงด้วยกรดไขมันและวิตามินตามธรรมชาติ ซึมได้ดีให้ความรู้สึกที่สบายและชุ่มชื้นแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งมาก ปากลอกเป็นขุย บรรจุภัณฑ์รีไซเคิล100%

3. LANEIGE Lip Sleeping Mask Berry

มาสก์บำรุงริมฝีปาก LANEIGE Lip Sleeping Mask Berry 8G
 • ปริมาณ : 8 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : The Berry Mix Complex , Moisture Wrap
 • ประเภท : Sleeping Mask

LANEIGE Lip Sleeping Mask Berry ลิปมาส์ก่อนอนกลิ่นเบอร์รี่ เนื้อเจลบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึกตลอดทั้งคืน ส่วนผสมจากThe Berry Mix Complex สารสกัดจากเบอร์รี่ที่อุดมด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ

ฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งเป็นขุย และ Moisture Wrap ทำหน้าที่เหมือนฟิล์มเคลือบริมฝีปาก เพิ่มความสามารถในการดูดซับสารบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื่น ให้กับริมฝีปากอย่างล้ำลึก กลิ่นหอมหวานของราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ สามารถใช้ทาได้ทั้งก่อนนอนและใช้แทนลิปบาล์มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น

4. ETUDE (NEW) Ginger Sugar Overnight Lip Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก ETUDE (NEW) Ginger Sugar Overnight Lip Mask
 • ปริมาณ : 23 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : เชียบัตเตอร์ น้ำตาล ขี้ผึ้งและมูรูมรูบัตเตอร์
 • ประเภท : Sleeping Mask

ETUDE Ginger Sugar Overnight Lip Mask ลิปมาส์กสูตรพิเศษจาก ETUDE ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากเชียบัตเตอร์ น้ำตาล ขี้ผึ้ง มูรูมรูบัตเตอร์ ฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยให้กลับมาเรียบเนียน

เนื้อสัมผัสหนึบๆคล้ายสีผึ้งไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื่นได้ดี เกลี่ยง่าย กลิ่นเป็นกลิ่นขิงหอมอ่อนๆ ใช้มาส์กข้ามคืนตื่นมาริมฝีปากนุ่มเรียบเนียน

5. Makeup Revolution Cherry Pie Lip Mask and Balm

มาสก์บำรุงริมฝีปาก Makeup Revolution Cherry Pie Lip Mask and Balm 2.4g
 • ปริมาณ : ปริมาณ 2.4 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันอะโวคาโด
 • ประเภท : Lip Mask

Makeup Revolution Cherry Pie Lip Mask and Balm ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปาก มาพร้อมแพคเกจน่ารักน่าใช้ ตลับเล็กเหมาะสำหรับการพกพา

อุดมด้วยส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโด ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ฟื้นฟูริมฝีปากดำคล้ำให้กลับมาสุขภาพดี กลิ่นCherry Pie กลิ่นหอมหวานละมุนเหมือนพายเชอร์รี่

6. Cathy Doll 2 % Hyaluron Lip Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก Cathy Doll - % Hyaluron Lip Mask
 • ปริมาณ : 4.5 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : VitaminE, Ceramide,Hyaluron Acid
 • ประเภท : Lip Mask

Cathy Doll 2 % Hyaluron Lip Mask ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปาก เนื้อนุ่มบางเบา เคลือบริมฝีปากได้ดี ช่วยบำรุงและฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง 2 % Hyaluron วิตามินอี เร่งการผลัดเซลล์ผิว

ลดความหมองคล้ำ เซราไมด์และสารสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด จากน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดมีโดว์โฟใ น้ำมันมะกอก และน้ำมันอาร์แกน เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้ยาวนาน เติมเต็มร่องรากให้อวบอิ่ม ดูสุขภาพดีตลอดทั้งวัน

7. CUTE PRESS READY TO KISS LIP SLEEPING MASK

มาสก์บำรุงริมฝีปาก CUTE PRESS มาสก์บำรุงริมฝีปาก READY TO KISS LIP SLEEPING MASK
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : วิตามินซี วิตามินอี เชียบัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากโฮโฮบา
 • ประเภท : Sleeping Mask

CUTE PRESS READY TO KISS LIP SLEEPING MASK สลิปปิ้งมาส์กส่วนผสมเข้มข้นเพื่อการบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ริมฝีปากดูอิ่มฟู เรียบเนียนมากขึ้น

เทคโนโลยี Natural Microfiller เติมความชุ่มชื้นฟื้นฟูริมฝีปากจากความแห้งกร้าน ปากลอกเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื่นเรียบเนียนในชั่วข้ามคืน ผสานส่วนผสมจากวิตามินซีและวิตามินอี ลดความหมองคล้ำให้ริมฝีปากดูอมชมพูสุขภาพดี และเชียบัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากโฮโฮบา

8. Mediheal Pantenolips Sleeping Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก สลีปปิ้งมาสก์ Mediheal
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : Panthenol10,000 PPM สารสกัดจากเชียบัตเตอร์ และผลเบอร์รี่
 • ประเภท : Sleeping Mask

Mediheal Pantenolips Sleeping Mask สลิปปิ้งมาส์กเนื้อเจลบำรุงริมฝีปาก ด้วยเนื้อเจลเข้มข้น ที่บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมสำคัญจาก Panthenol10,000 PPM สารสกัดจากเชียบัตเตอร์

และ ผลเบอร์รี่หลากหลายชนิด ช่วยบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึกในเวลากลางคืน ให้คุณตื่นมาพร้อมริมฝีปากที่ชุ่มชื่น นุ่มนวล ลดอาการปากลอกได้ทันที อ่อนโยนผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นพีช

9. IN2IT Lip Sleeping Mask Berry

มาสก์บำรุงริมฝีปาก IN2IT Lip Sleeping Mask Berry
 • ปริมาณ : 7 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : เมล็ดทับทิม สารสกัดจากน้ำองุ่น สารสกัดจากสตรอเบอร์รี่สีขาว โกโกบัตเตอร์ วิตามินอี
 • ประเภท : Sleeping Mask

IN2IT Lip Sleeping Mask Berry ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปาก กลิ่นเบอร์รี่ หอมหวานสดชื่น บำรุงก่อนนอนให้คุณตื่นมาพร้อมกับริมฝีปากที่เนียนนุ่ม อมชมพู แก้ปัญหาปากแห้งได้ดี

อุดมด้วยส่วนผสมของสารบำรุงที่เข้มข้นที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากเมล็ดทับทิม สารสกัดจากน้ำองุ่น สารสกัดจากสตรอเบอร์รี่สีขาว ลดความหมองคล้ำ ของริมฝีปาก ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และโกโกบัตเตอร์ วิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึกริมฝีปากนุ่ม ไม่เป็นขุย

10. Dazzle Me Skin Fellow Nourishing Lip Sleeping Mask

มาสก์บำรุงริมฝีปาก Dazzle Me Skin Fellow Nourishing Lip Sleeping Mask 3g
 • ปริมาณ : 3 กรัม
 • ส่วนผสมบำรุง : น้ำมันสกัดพืช 3 ชนิดและสารสกัดจากผลไม้
 • ประเภท : Sleeping Mask

Dazzle Me Skin Fellow Nourishing Lip Sleeping Mask มาส์กบำรุงริมฝีปาก ตลับเล็กน่ารัก เนื้อสัมผัสเหมือนพุดดิ้ง ชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยฟื้นฟูบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก เติมเต็มร่องริมฝีปาก

ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากพืช 3 ชนิด เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีไม่แห้งแตก สารสกัดจากผลไม้ 2 ชนิดลดความหมองคล้ำของริมฝีปาก อ่อนโยนต่อริมฝีปากไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ไม่ทดลองกับสัตว์

สรุป

การบำรุงริมฝีปากด้วย ลิปมาส์ก ควรทำเป็นประจำเหมือนกับทาการครีมบำรุงผิวทั่วไป ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากทำให้ริมฝีปาก ให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ ป้องกันริมฝีปากแห้งแตก ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ ทาลิปสติกเป็นประจำทุกวัน หรือ ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น

นอกจากนี้การรับประทานยาบางชนิด และการดื่มน้ำไม่เพียงพอก็ทำให้ริมฝีปากแห้งได้ เช่นกัน ลิปมาส์ก มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับริมฝีปากอย่างล้ำลึกมากกว่า ลิปสติก หรือ ลิปบาล์ม ซึ่งจะช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้ยาวนาน หมดปัญหาเรื่องริมฝีปากแห้ง แตก ได้ดี สามารถเลือกใช้ได้ ทั้งแบบที่เป็น ลิปบาล์ม สลิปปิ้งมาส์ก หรือ สครับริมฝีปากก็ได้ตามความเหมาะสม

บรรณาธิการ