10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 Eye Shadow ยี่ห้อไหนดี

ดวงตาที่โดดเด่นช่วยสร้างเสน่ห์ให้สาวๆได้มากทีเดียว หากคุณยังไม่เคยแต่งตามาก่อน ขอแนะนำให้ให้คุณได้ทดลองใช้ อายแชโดว์ อายแชโดว์มีให้เลือกหลายเฉดสีตามสไตล์ของแต่ละคน ช่วยเพิ่มความสวยงาม สร้างมิติให้กับดวงตา สร้างความสนุกสนานในการแต่งหน้า  สำหรับในบทความนี้เรามีเทคนิค การใช้Eye Shadowเพื่อสร้างความมีมิติให้กับใบหน้า รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อและแนะนำ Eye Shadow ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยม รับรองว่าซื้อมาใช้ถูกใจอย่างแน่นอน

อายแชโดว์ มีกี่แบบ

อายแชโดว์ มีเฉดสีให้เลือกมากมาย นอกจากเฉดสีที่หลากหลายแล้วก็ยังสามารถแบ่งเป็นหลายประเภทตามเนื้อสัมผัส เช่น แบบเนื้อครีม แบบลิควิด และแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ อายแชโดว์แบบเนื้อฝุ่นอัดแข็งอยู่ในตลับหรือพาเลทหลายๆสี ที่แมตต์มาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย เฉดสีของอายแชโดว์นั้นมีทั้งแบบแมตต์ กำมะหยี่ กลิตเตอร์ ชิมเมอร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโอกาสที่เหมาะสม

 • อายแชโดว์แบบฝุ่น : อายแชโดว์เนื้อฝุ่นเป็นที่นิยมใช้มากที่สุด เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย ผสมสีกันได้ มีเฉดสีให้เลือกเยอะและมีเนื้อที่หลากหลาย แบบแมตต์ กำมะหยี่ กลิตเตอร์ ชิมเมอร์ ส่วนมากจะรวมมาเป็นพาเลท จับคู่กันมาแล้วเพื่อให้ใช้ได้ง่าย และยังสะดวกต่อการพกพา
 • อายแชโดว์เนื้อครีม : อายแชโดว์เนื้อครีมเป็นอายแชโดว์ที่มีเม็ดสีที่ชัด ติดทนนานและให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด นอกจากจะใช้ในการแต่งตาแล้วบางยี่ห้อยังสามารถที่จะนำมาใช้ในการทาแก้มและปากได้อีกด้วย
 • อายแชโดว์เนื้อลิควิด : อายแชโดว์เนื้อลิควิดมีลักษณะคล้ายลิปกลอส บางยี่ห้อจะมีเนื้อเหมือนเจลลี่ ติดทนระดับหนึ่งให้เฉดสีที่ละมุนดูเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการแต่งตาสำหรับมือใหม่

สำหรับสาวๆหัดแต่งตาใหม่ ให้สังเกตว่าเรามีหนังตามันหรือไม่ เพราะหากหนังตามันก็จะทาอายแชโดว์ไม่ติดหหรือติดได้ไม่นานก็ลบออกก่อน หากหนังตามันจะต้องลงไพรเมอร์ก่อนเสมอเพื่อให้ได้สีสวย ติดทนนานและแต่งตาได้ง่าย ขั้นตอนการทา

 1. ใช้สีอ่อนที่สุดทาให้ทั่วเปลือกตา ไม่ต้องถึงใต้ท้องคิ้ว
 2. ใช้สีชิมเมอร์ลงที่กลางเปลือกตา หากต้องการให้ดวงตาดูเป็นประกาย หรือจะใช้สีที่เข้มขึ้นมาทาที่ช่วงกึ่งกลางตาแต่ไม่เกินเส้นรอยพับตาตามแนวยาวไล่สีเปลือกตาให้ดูฟุ้งขึ้นไปก็จะได้สีตาที่เป็นธรรมชาติ
 3. ใช้สีกลางทาบริเวณหางตาบนและล่างเพื่อเน้นขอบตาให้คมชัด
 4. ใช้สีแมตต์สีน้ำตาลเข้มสร้างเส้นไลเนอร์บางๆที่หางตาบนและล่าง และจึงกรีดอายไลน์เพิ่มความคมชัดของเปลือกตาอีกครั้งหรือหากต้องการลุคที่เป็นธรรมชาติสามารถกรีดอายไลน์เนอร์แค่บริเวณปลายตาก็ได้

วิธีเลือก ซื้อ Eye Shadow

1. เลือกซื้ออายแชโดว์พาเลท ที่มีหลายเฉดสีในตลับเดียว

อายแชโดว์พาเลท ที่มีหลายเฉดสีในตลับเดียว จะช่วยให้คุณสามารถจับคู่สีได้ตามต้องการ แล้วแต่สไตล์ในแต่ละวัน แต่งหน้าได้หลากหลายแบบ เลือกโทนสีที่ชอบได้ตามต้องการ ลุคหวานอย่างสีน้ำตาลและชมพู หรือจะเป็นโทนสีเอิร์ธโทน โทนสีส้มพีชที่ดูละมุนก็สดใสเหมาะกับวัยใส

หากคุณเป็นมือใหม่หัดทาอายแชโดว์ เราแนะนำอายแชโดว์พาเลทแบบ4หลุมที่จับคู่สีมาให้เรียบร้อยเป็นโทนสีที่เข้ากันแต่งตาได้ทันทีไม่ต้องคิดมาก บางยี่ห้อจะมีทั้งแบบเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ในตลับเดียว สาวๆที่หัดแต่งตาลองเลือกโทนสีที่สามารถใช้ได้บ่อยๆ โทนสีที่เป็นธรรมชาติแต่งได้ทุกวัน ทุกโอกาส อย่างสีเอิร์ธโทน สีพีช สีชมพูอ่อนๆ หรือสีน้ำตาล

2. เลือกอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ในพาเลทเดียวกัน

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แนะนำให้เลือกพาเลทอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ในพาเลทเดียวกัน เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส

สำหรับงานที่เป็นทางการเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมทท์โทนสีสุภาพอย่างสีน้ำตาลและสีส้มพีช นอกจากนี้อายแชโดว์เนื้อแมตต์ก็ยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย แต่หากคุณต้องการให้ดวงตาดูมีมิติ มีลูกเล่น เปล่งประกายไม่มากเกินไปเราแนะนำให้เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อกลิตเตอร์เบาๆไม่มากเกินไป

3. เลือกอายแชโดว์ที่มีพิกเมนต์ชัด สีสวยติดทนนาน

เลือก อายแชโดว์ ที่มีพิกเมนต์แน่น เฉดสีชัดตรงปก ทั้งเนื้อสัมผัสแบบแมตต์และแบบชิมเมอร์ เมื่อแต่งหน้าออกมาแล้วสีจะตรงตามต้องการ นอกจากนี้สีจะต้องติดทนนาน ไม่หลุดง่ายระหว่างวัน

อย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนควรใช้ไพรเมอร์ก่อนการใช้อายแชโดว์เพื่อจะได้สีที่สวยติดทนนานมากขึ้น สามารถทดลองสวอชต์สีที่บริเวณหลังมือก่อนเพื่อดูว่าสีชัดและตรงตามต้องการหรือไม่

4. เลือกเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว

สีผิวของแต่ละคนมีความต่างกันหากต้องการให้สามารถทาอายแชโดว์ให้สีสวยดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิว สามารถทดสอบสีได้ด้วยการสวอชต์สีที่หลังมือเพื่อดูเนื้อสัมผัสและสีเมื่อสัมผัสกับผิว การเลือกเฉดสีตาม Undertone ของแต่ละคน โดยดูที่เส้นเลือดบริเวณข้อพับแขน

เช่น ผิวโทนชมพู Cool Tone อายแชโดว์เฉดสีม่วง ผ้า ชมพู พีช , Warm Toneผิวโทนเหลือง อายแชโดว์สีส้ม พีช น้ำตาล ชมพู , Neutral Tone ผิวโทนธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทุกสี

10 อันดับ Eye Shadow ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. ETUDE Play Color Eyes Dusty Cat

อายแชโดว์ ETUDE Play Color Eyes Dusty Cat
 • ปริมาณบรรจุ : 0.8 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 9 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

ETUDE Play Color Eyes Dusty Cat อายแชโดว์พาเลทรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น แพคเกจสุดคิ้วปั๊มลายอุ้งเท้าน้องแมวสุดน่ารัก มาพร้อม 9 เฉดสีโทนเย็นที่ใช้ได้ทุกวัน อย่างโทนสีเบส ที่มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม

สีชมพูออกนมและสีชมพูตุ่นๆน่ารักแต่งหน้าสาวหวาน แต่งไปทำงาน ไปเที่ยวก็ได้ ในพาเลทยังมีอาชแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อกลิตเตอร์และชิมเมอร์ในพาเลทเดียว เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มแบบSoft Matte & Jelly Giltter สีชัด ติดทนตลอดวัน ไม่เป็นผงหลุดร่วง

2. KIKO MILANO New Water Eyeshadow

อายแชโดว์ KIKO MILANO New Water Eyeshadow
 • ปริมาณบรรจุ : 3 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 1 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

KIKO MILANO New Water Eyeshadow อายแชโดว์ที่สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก มีให้เลือกหลายเฉดสี อายแชโดว์มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและเรียบเนียน Water Eyeshadow ให้สีสันที่สดชัด

แวววาวติดทนนาน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มคล้ายเนื้อครีม ช่วยสร้างสีสันให้เปลือกตา สีแน่นอณูแป้งอัดแน่นเรียบเนียน เกลี่ยง่าย เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว อ่อนโยนต่อดวงตาผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์ว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคือง

3. KATE อายแชโดว์พาเลท VIRTUAL EYES MAKER

อายแชโดว์ KATE อายแชโดว์พาเลท VIRTUAL EYES MAKER
 • ปริมาณบรรจุ : 3.3 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 4 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

KATE VIRTUAL EYES MAKER อายแชโดว์พาเลท 4 เฉดสี เฉดสีสวยที่จัดมาอย่างกลมกลืน มีแปรงหัวฟองน้ำมาให้ บรรจุภัณฑ์ออกแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เฉดสีสวย

ช่วยเนรมิตดวงตาให้สวยสมบูรณ์แบบดวงตากลมโตมีมิติ ขยายขนาดของดวงตาให้ดูกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ 4 ช่อง สีพื้นสำหรับเปลือกตา สีกลางสำหรับเฉดดิ้ง สีเข้มสำหรับหัวตาล่าง หางตา และกลิตเตอร์สร้างถุงใต้ตาให้ดูเปล่งประกาย มีให้เลือก 6 เฉดสี

4. GINO MCCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP SUPREME NUDES EYE SHADOW PALETTE

อายแชโดว์ GINO MCCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP SUPREME NUDES EYE SHADOW PALETTE
 • ปริมาณบรรจุ : 24 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 12 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

GINO MCCRAY THE PROFESSIONAL MAKE UP SUPREME NUDES EYE SHADOW PALETTE อายแชโดว์พาเลทในดวงใจ โทนสีน้ำตาลนู้ดที่ใครใช้ก็สวย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกสีผิวและหลากหลายโอกาส

เรียกว่าเป็นอายแชโดว์สุดคุ้มที่ควรมีไว้ในครอบครอง มีเฉดสีมากถึง 12 เฉดสีทั้งเนื้อแมตต์ กลิตเตอร์และชิมเมอร์ เนื้ออายแชโดว์เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย สีคมชัด ติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน

5. 4U2 FOR YOU TOO EYESHADOW

อายแชโดว์ 4U2 FOR YOU TOO EYESHADOW
 • ปริมาณบรรจุ : 1.8 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 2 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

4U2 FOR YOU TOO EYESHADOW อายแชโดว์สีสวยละมุนมีทั้งเนื้อแมท เนื้อเจลลี่ และกลิตเตอร์ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น บางเบา แป้งSplendid Soft Touch

มาพร้อมกลิตเตอร์รูปแบบพิเศษมีความโปร่งแสง เทคโนโลยีGlow Glory Jewel อายแชโดว์วิ้งค์ เป็นประกาย พิกเมนต์ชัด สีสวยติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน 2 เฉดสีในตลับเดียว ตลับเล็กน่ารัก สีสวยตะโกน มีให้เลือกมากถึง 15 คู่สีน่ารักทุกสี

6. innisfree My Eyeshadow Glitter

อายแชโดว์ innisfree My Eyeshadow Glitter
 • ปริมาณบรรจุ : 1.5 – 2.2 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 1 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อกลิตเตอร์

innisfree My Eyeshadow Glitter อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์สีสวยชัด ติดทนนาน ติดเปลือกตาได้ดี เนื้ออายแชโดว์นุ่มละมุน เกลี่ยง่ายสม่ำเสมอ มีเฉดสีให้เลือกเยอะตามความชอบแต่ละสีสวยหวานละมุนสาวๆหัดแต่งตาก็สามารถใช้ได้

จะใช้ทาแบบเดี่ยวๆหรือจับมาผสมสีกันก็สวย ตลับเป็นแบบแมกเนททิค ฐานด้านล่างทำจากแม่เหล็ก แยกตลับออกจากกันหรือจะเอามารวมกันก็ได้ หรือจะใช้ร่วมกับตลับของ Innisfree ที่เป็นแม่เหล็กเหมือนกันก็ได้เช่นกัน

7. อายแชโดว์ ODBO

อายแชโดว์ ODBO
 • ปริมาณบรรจุ : 10 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 12 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

อายแชโดว์ ODBO อายแชโดว์สีสวยแนวอิร์ธโทน สีสวยหวานสุภาพ แต่งได้ทุกวัน เข้ากับทุกสีผิว ในพาเลทมีมากถึง 12 เฉดสี ทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์ ในพาเลทเดียว เนื้ออายแชโดว์สีสวยคมชัด ติดทนนาน เนื้อนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย

8. IN2IT Blooming Eye Shadow

อายแชโดว์ IN2IT Blooming Eye Shadow
 • ปริมาณบรรจุ : 1.8 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 1 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ เนื้อมุก และกลิตเตอร์

IN2IT Blooming Eye Shadow อายแชโดว์เทคโนโลยีFront Injection เนื้อนุ่มละเอียด เรียบเนียน ให้ความรู้สึกที่บางเบาไม่หนัก มีเนื้อสัมผัสให้เลือกทั้งแบบเนื้อชิมเมอร์ เนื้อมุก

และเนื้อแมตต์ สีสวยคมชัด ติดทนนาน และที่สำคัญนังมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกไม้Damask Rose Extract และวิตามินอี ให้ความชุ่มชื่นกับผิว อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย ไม่ระคายเคืองดวงตา มีให้เลือก 12 เฉดสี

9. CUTE PRESS EYE & CHEEK MINI PALETTE

อายแชโดว์ CUTE PRESS พาเลทท์แต่งหน้า EYE & CHEEK MINI PALETTE
 • ปริมาณบรรจุ : อายแชโดว์1.2กรัม บลัชออน 6 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : อายแชโดว์ 4 เฉดสี / บลัชออน 1 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์

CUTE PRESS EYE & CHEEK MINI PALETTE พาเลทอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ใช้ได้ทั้งการแต่งตาและแก้มได้ สีสวยละมุน เนื้อสีแน่นชัด ติดทนนานตลอดวัน ขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวก

เหมาะสำหรับการพกพาระหว่างเดินทาง มีอายแชโดว์ให้เลือก 4 เฉดสีที่เข้ากัน อย่างโทนสีน้ำตาลนู้ดธรรมชาติ โทนสีส้มพีชที่เหมาะกับ everyday look แต่งได้ทุกวัน สีสวยที่เลือกมาให้แล้วสาวๆแต่งหน้าไม่เก่งก็สามารถแต่งได้ และยังมีบลัชออนมาให้อีก 1 เฉดสี

10. Charmiss Glowlogram Eyeshadow Palette

อายแชโดว์ Charmiss Glowlogram Eyeshadow Palette
 • ปริมาณบรรจุ : 4 กรัม
 • จำนวนเฉดสี : พาเลท : 4 เฉดสี
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์

Charmiss Glowlogram Eyeshadow Palette อายแชโดว์พาเลท เนื้อนุ่มเด้งเหมือนโมจิ สีสวยชัด ทาครั้งเดียวก็ได้สีที่สวยชัด ติดทนนาน

เนื้อบางเบาเปลี่ยนเป็นแป้ง พาเลทมี 4 เฉดทั้งเนื้อแมตต์ และ ชิมเมอร์ในตลับเดียว ช่วยให้ดวงตาเปล่งประกาย สวยงามมีมิติ สีสวยติดทนนาน เกลี่ยง่ายไม่หลุดร่วง ไม่ตกร่อง สามารถใช้นิ้วหรือแปรงก็ได้ ขนาดเล็กพกพาสะดวก

สรุป

สำหรับมือใหม่หัดแต่งตา แนะนำเลือกพาเลท ที่มีโทนสีธรรมชาติ ไม่ควรใช้โทนสีที่เข้มโดดมากเกินไป เลือกโทนสีที่เป็นโทนสีอ่อนแล้วค่อยๆเบลนให้ฟุ้งจะดูสวย หากต้องการพก อายแชโดว์ ไปใช้เวลาไปแต่งหน้านอกบ้าน แนะนำเป็น พาเลทอายแชโดว์ แบบ 4 หลุม ที่จับคู่สีมาให้แล้วมีทั้งเนื้อแมตต์ และชิมเมอร์ ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการพกพา นอกจากนี้ยังมีบางยี่ห้อที่มีพาเลทแบบที่สามารถใช้เป็นบลัชออนและลิปมาให้ด้วยก็จะสะดวกต่อการพกพามากที่สุด

บรรณาธิการ