10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 อายไลน์เนอร์ ยี่ห้อไหนดี

สาวๆ ในยุคนี้แทบจะไม่มีใครที่หน้าสดออกจากบ้านกันแล้ว เพราะการแต่งหน้าไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้นแต่ยังเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆอีกด้วย เมคอัพสำหรับการแต่งหน้ามีหลากหลายทั้งรองพื้น บลัชออน ลิปสติก โดยเฉพาะการแต่งตาจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้อย่างดี

การแต่งตาจะขาดเมคอัพสำคัญอย่างอายไลเนอร์ไปไม่ได้ อายไลเนอร์จะช่วยสร้างความคมชัดให้กับดวงตา ทำให้ดวงตาดูมีมิติน่าค้นหา ในปัจจุบันอายไลน์เนอร์มีหลายรูปแบบทั้งอายไลเนอร์แบบดินสอ แบบเจล แบบลิควิด เพื่อให้สาวๆได้มีดวงตาที่สวยงามสมบูรณ์แบบเราได้แนะนำวิธีการเลือกอายไลน์เนอร์ รวมถึงแนะนำอายไลน์เนอร์ ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมให้กับสาวๆได้เลือกใช้

อายไลน์เนอร์ มีกี่แบบ

 1. อายไลเนอร์แบบดินสอ
  อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เป็นอายไลเนอร์ที่เราแนะนำให้สำหรับมือใหม่ที่หัดแต่งตา ให้ขอบตาดูฟุ้งดูเป็นธรรมชาติ เลือกอายไลน์เนอร์ดินสอที่เนื้อเนียนลื่นเขียนง่าย อายไลเนอร์แบบดินสอมีทั้งรูปแบบที่เป็นรูปทรงดินสอที่จะต้องเหลาเมื่อไส้ดินสอสั้นลง และอายไลน์เนอร์ดินสอแบบหมุนเปลี่ยนไส้ ข้อดีของไลเนอร์แบบดินสอคือได้ความเป็นธรรมชาติและหากเขียนพลาดก็สามารถที่ลบแล้วเขียนใหม่ได้ง่าย หากต้องการได้ขอบตาสไตล์เกาหลีแบบธรรมชาติแนะนำเป็นอายไลน์เนอร์ดินสอที่เป็นสีน้ำตาลและให้คอตตอนบัดแบลนเส้นอายไลน์เนอร์ให้ดูฟุ้งๆ
 2. อายไลน์เนอร์แบบลิควิด
  อายไลน์เนอร์แบบลิควิดเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ให้สีที่ค่อนข้างชัดได้ขอบตาที่ดูคม ติดทนนาน อายไลน์เนอร์แบบลิควิดมีทั้งแบบพู่กันปลายเรียวเล็กกรีดง่ายๆตามรูปทรงของเปลือกตา เหมาะสำหรับผู้ที่เขียนอายไลน์เนอร์เป็นประจำที่ค่อนข้างมีความชำนาญเนื่องจากจะต้องใช้ความแม่นยำในการเขียนและหากเขียนพลาดการลบออกจะทำให้เปลือกตาดูเลอะไม่สวยงาม นอกจากนี้อายไลน์แบบลิดควิดก็ยังมาในรูปแบบกระปุกที่จะต้องใช้ร่วมกับแปรงเขียนอายไลน์เนอร์ ทั้งนี้เลือกได้ตามความถนัด
 3. อายไลน์เนอร์แบบเจล
  อายไลน์เนอร์แบบเจลจะคล้ายกับอายไลน์เนอร์แบบลิควิดแต่จะมีเนื้อที่เป็นเจลซึ่งจะมีความยืดหยุ่น สีชัด ติดทนนานเกาะติดผิวได้ดี ทนน้ำและเหงื่อ อายไลน์เนอร์แบบเจลมีทั้งแบบบรรจุในกระปุกและแบบดินสอปลายพู่กันเรียวเล็ก อายไลน์เนอร์เนื้อเจลมีความนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย แห้งไว ติดทนนาน ไม่ไหลเยิ้ม เหมาะกับลุคสโมคกี้อาย หรืออายไลน์เนอร์เส้นใหญ่และหนา

วิธีเลือกซื้อ อายไลน์เนอร์

1. เลือกอายไลน์เนอร์รูปแบบที่ถนัด

 • อายไลน์เนอร์แบบดินสอ : เหมาะสำหรับลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียนขอบตา อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีน้ำตาลเป็นที่นิยมเนื่องจากได้ขอบตาที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสีดำแต่หากต้องการได้ลุคแบบสโมกกี้อายแนะนำให้ใช้สีดำ อายไลน์เนอร์แบบดินสอหากเขียนผิดพลาดสามารถลบออกได้ง่ายไม่ค่อยเลอะ
 • อายไลน์เนอร์แบบลิดควิด : อายไลน์เนอร์แบบลิดควิดควรเลือกแบบพู่กันเรียวเล็ก เพื่อจะได้เขียนได้ง่าย ได้เส้นขอบตาที่คมชัดโฉบเฉี่ยว อาจไม่เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะหากเขียนพลาดก็เลอะขอบตาได้ง่าย อายไลน์เนอร์แบบลิควิดให้ความติดทนมากกว่าแบบดินสอ
 • อายไลน์เนอร์แบบเจล : อายไลน์เนอร์แบบเจลเนื้อยืดหยุ่น เกาะติดผิวได้ดี ทนน้ำ ทนเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้ม เกลี่ยง่าย แห้งไว เหมาะสำหรับผู้ที่มีเปลือกตามัน

2. เลือกสีอายไลน์เนอร์ที่เหมาะกับโทนสีผิวของตนเอง

หากคุณต้องการเขียนอายไลน์เนอร์ที่สวยแบบเป็นธรรมชาติ ควรเลือกสีอายไลน์เนอร์ที่เหมาะกับโทนสีผิวของตนเอง เช่น ผิวสีแทนเหมาะกับอายไลน์เนอร์สีดำ ดวงตาจะดูโฉบเฉี่ยวคมชิดมีมิติ ผิวขาว เหมาะกับอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอ่อน จะช่วยเพิ่มเส้นขอบตาให้ดูมีมิติตาดูหวานละมุน

3. เลือกอายไลน์เนอร์ที่ติดทนนาน

สำหรับสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนมากทำให้เหงื่อออกได้ง่าย ควรเลือกอายไลน์เนอร์ที่ระบุว่า Waterproof กันน้ำ กันเหงื่อได้ นอกจากนี้เหงื่อแล้วหนังตาที่มีน้ำมันบนผิวอาจทำให้อายไลน์เนอร์ไหลเยิ้มไม่ติดทน และอาจทำให้ดวงตาเป็นแพนด้าระหว่างวันได้ เช่นอายไลน์เนอร์เนื้อลิควิดหรือเนื้อเจล แห้งไวและติดทนนานและกันน้ำได้ดี อายไลน์เนอร์สำหรับผู้ที่มีหนังตามันมากเป็นพิเศษแนะนำเป็นสูตรSmudge-Proof ทนต่อความมัน อายไลน์เนอร์สูตรนี้จะยึดเกาะกับผิวได้ดี

4. เลือกอายไลน์เนอร์ที่ล้างออกได้ง่าย

ผิวรอบดวงตามีความบอบบางและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย อายไลน์เนอร์ที่ล้างออกยากจะต้องแรงในถูทำให้รอบดวงตาเกิดการระคายเคืองและเกิดริ้วรอยได้ง่าย อายไลน์เนอร์ที่ล้างออกง่ายจะช่วยถนอมดวงตา ลดเวลาในการล้างเครื่องสำอาง เลือกอายไลน์เนอร์ที่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น

10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. innisfree Powerproof Pen Liner

อายไลเนอร์ innisfree Powerproof Pen Liner
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black, Brown
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

innisfree Powerproof Pen Liner ปากกาหัวฟองน้ำเส้นคมชัด ควบคุมการเขียนได้ง่าย กันน้ำ กันเหงื่อติดทนยาวนานตลอดวัน ปรับเส้นหนาบางได้ตามต้องการ

อายไลน์เนอร์เขียนง่าย สีคมชัด เส้นคมปลายปากกาแหลมวาดหางตาได้ง่าย เทคโนโลยีInk Tank ได้สีที่คมชัด ได้ลุคดวงตาที่คมเข้ม กันน้ำ กันเหงื่อและความมันได้ยาวนาน ล้างออกง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองตา ทำความสะอาดง่าย

2. KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep

อายไลเนอร์ KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black, Bitter Brown, Brown Black
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep อายไลน์เนอร์ยี่ห้อดัง ที่สาวๆต่างเทใจให้มาอย่างยาวนาน หัวแปรงเรียวเล็กเพียง 0.1มม. กรีดเส้นได้ง่าย เส้นสวยคมชัด

ควบคุมทิศทางการเขียนได้ง่าย สูตรSuper Keep Polymer กันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำตา และทนน้ำมัน ติดทนนาน ล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น มีส่วนผสมช่วยบำรุงของกรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน สารสกัดโรสฮิป แพนทีนอล

3. LOréal Paris Superliner

อายไลเนอร์ LOréal Paris Superliner
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

LOréal Paris Superliner อายไลน์เนอร์หัวแปรงพิเศษใช้งานง่าย มาพร้อมบล็อกเขียนขอบตา ปากกาหัวแปรงเรียวเล็ก ควบคุมเขียนชิดขอบตาได้ง่าย มาพร้อมบล็อกเขียนตาที่สามารถถอดออกได้

โดยเฉพาะวาดไลน์รูปแคทอายได้สวยงามไม่พลาดแน่นอน สูตรกันน้ำ สีดำสนิทติดทนนาน วิธีใช้ตั้งบล็อคเขียนตาให้เป็นแนวตั้งให้ตั้งฉากกับหางตาวางเติมส่วนหางด้วยอายไลน์เนอร์

4. KATE SUPER SHARP LINER EX3.0

อายไลเนอร์ KATE SUPER SHARP LINER-EX3.0 แบบลิควิค อายไลเนอร์พู่กัน
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Jet Black, Natural Brow, Bitter Brown
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

KATE SUPER SHARP LINER EX3.0 อายไลน์เนอร์ปลายพู่กันแหลมเรียวเล็ก เส้นคมชัด เขียนง่าย เส้นสวยเรียบเนียน หัวแปรงแบบใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Pental หัวแปรงเรียว จับได้กระชับมือด้วยรูปทรงเพชร

จับสะดวก ช่วยให้เขียนขอบตาได้อย่างมั่นใจ อายไลน์เนอร์กันน้ำ กันเหงื่อ ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น ขนแปรงอ่อนนุ่ม สัมผัสได้สบายไม่ระคายเคือง

5. Cute Press Jet Set All Day All Night Eyeliner

อายไลเนอร์ Cute Press Jet Set All Day All Night Eyeliner
 • ประเภท : แบบเจล
 • เฉดสี : Black
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Cute Press Jet Set All Day All Night Eyeliner อายไลน์เนอร์ปลายแปรงเรียวเล็กเพียง0.05 มม. เส้นสีดำคมชัด เขียนครั้งเดียวไม่ต้องย้ำ ติดทนนาน 12 ชั่วโมง

เส้นเล็กเขียนง่าย ลากเส้นสวยได้ตามต้องการ แห้งเร็วใน 5 วินาที ไม่เป็นคราบ ดวงตาโฉบเฉี่ยวมีมิติ กันน้ำ กันเหงื่อ และน้ำมัน ล้างออกง่าย เขียนง่ายไม่เลอะเทอะ มือใหม่หัดเขียนก็สามารถใช้ได้

6. ETUDE OH M’EYE LINE

อายไลเนอร์ ETUDE OH M'EYE LINE
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black, Brown
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

ETUDE OH M’EYE LINE อายไลน์เนอร์ที่ขายดีมาอย่างยาวนานและยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อายไลน์เนอร์ในรูปแบบด้ามแปรงจิ้มจุ่ม

หัวแปรงปลายเรียวเล็ก เขียนง่ายไม่สะดุด เส้นคมชัด กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เลอะใต้ตา ดวงตาสวยโดดเด่น สีชัดไม่ต้องเขียนซ้ำ เส้นเล็กสวยเป็นธรรมชาติ แปรงนุ่มและบางเบา มีส่วนผสมของกรดซิตตริกที่อ่อนนุ่ม ยึดเกาะกับผิวได้ดี แห้งเร็ว เนื้ออายไลน์เนอร์เป็นแผ่นฟิลม์ติดทน ล้างออกง่าย ไม่เลอะ

7. Lifeford Paris Hi-Precise Eye Pen

อายไลเนอร์ Lifeford Paris Hi Precise Eye Pen 0.55ml
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black, Brown
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

Lifeford Paris Hi-Precise Eye Pen อายไลน์เนอร์ในตำนานอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใครใช้ก็ติดใจ ด้วยด้ามแปลงที่เรียวเล็กจับกระชับ ควบคุมทิศทางการเขียนได้

หัวแปรงก็เรียวเล็กมากๆ ช่วยให้กรีดเส้นขอบตาได้ง่าย แห้งเร็ว กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง ไม่ต้องกลัวเป็นคราบ จะเขียนเส้นแบบหนาหรือเส้นบางเป็นธรรมชาติก็ได้ มีสีดำและสีน้ำตาล

8. KMA Eye Expert Eyeliner

อายไลเนอร์ KMA อายไลน์เนอร์ Eye Expert Eyeliner
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

KMA Eye Expert Eyeliner อายไลน์เนอร์สีดำสนิท หัวแปรงพู่กันเรียวเล็กวาดเส้นได้ง่ายเส้นชัดเจนสม่ำเสมอ เทคโนโลยี Roll Ball ช่วยให้สีออกมาสม่ำเสมอ

เนื้ออายไลน์เนอร์แห้งเร็ว ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะระหว่างวัน สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่นไม่ระคายเคืองตา

9. KATHY AMREZ SUPER SHARP & WATERPROOF EYELINER

อายไลเนอร์ KATHY AMREZ SUPER SHARP & WATERPROOF EYELINER
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black, Brown
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

KATHY AMREZ SUPER SHARP & WATERPROOF EYELINER อายไลน์เนอร์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เส้นอายไลน์เนอร์คมกริบ แปรงปลายพู่กันขนาดเล็กพิเศษเพียง0.01 มม. ทำให้วาดเส้นได้อย่างอิสระ เขียนง่าย Acrylamides Copolymer ติดทนได้ยาวนาน 48 ชม.

ล็อคสีชัดสีดำสนิท เนื้อแมทท์ แห้งเร็ว กันน้ำ กันเหงื่อ และความมันรอบดวงตา อายไลเนอร์ระบบFlow Power มีกลไกการปลดปล่อยอายไลน์เนอร์ได้ลื่นไหลเรียบเนียนต่อเนื่องไม่สะดุด มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิวหนังรอบดวงตาให้นุ่มชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ1,2-HEXANEDIOL ช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ดี

10. MISTINE – So Black Glossy Auto Pen Eyeliner

อายไลเนอร์ innisfree MISTINE So Black Glossy Auto Pen Eyeliner
 • ประเภท : แบบลิควิด
 • เฉดสี : Black
 • กันน้ำ กันเหงื่อ :

MISTINE – So Black Glossy Auto Pen Eyeliner อายไลน์เนอร์เส้นสีดำ เส้นคมชัด เขียนง่าย เขียนครั้งเดียวได้เส้นไลเนอร์ที่สวยไม่ต้องเขียนซ้ำ แห้งเร็ว

หัวแปรงออกแบบเป็นพิเศษ หัวแปรงแบบปากกาอัตโนมัติปลายเรียวเล็ก เส้นคมเรียบเนียน เขียนเส้นไลเนอร์ได้เรียบลื่น กันน้ำ กันเหงื่อ ผิวมัน อากาศร้อนก็เอาอยู่ ติดทนนานตลอดวัน

สรุป

การเขียน อายไลน์เนอร์ ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตา สำหรับมือใหม่หัดเขียนอายไลน์เนอร์ควรเริ่มจากอายไลน์เนอร์แบบดินสอ เนื้อเขียนง่าย ลบง่ายเพียงเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด หากต้องการความเป็นธรรมชาติแนะนำให้ใช้อายไลน์เนอร์ที่เป็นสีน้ำตาลเข้มจะได้ดวงตาที่ดูหวานละมุนไม่ดุเกินไป

อย่างไรก็ตามอายไลน์เนอร์สำหรับสภาพอากาศที่ร้อนเหงื่อออกง่าย หรือหน้ามัน แนะนำเป็นอายไลน์เนอร์ที่เป็นเนื้อฟิล์มที่ให้ความติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ กันความมัน และยังเป็น อายไลน์เนอร์ ที่สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำธรรมดา ไม่ต้องออกแรงถูมาก เพราะทำให้ผิวรอบดวงตาเกิดการระคายเคืองได้ สาวๆที่อยากเริ่มลองเขียนอายไลน์เนอร์สามารถดูจากรีวิว อายไลน์เนอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่เราแนะนำได้เลย

บรรณาธิการ