10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมัน เป็นตัวช่วยสำคัญ ในการแต่งหน้าของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวผิวมัน ที่มีปัญหาหน้ามันเยิ้ม เมคอัพไม่ติดทน แป้งฝุ่นคุมมันจะเป็นตัวช่วยให้การแต่งหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส และคงทนยาวนานตลอดวันโดยไม่มันเยิ้มระหว่างวัน
คุณสมบัติเด่นของ แป้งฝุ่นคุมมัน คือ ความสามารถในการดูดซับความมันบนใบหน้า ช่วยควบคุมความมันได้ อย่างมีประสิทธิภาพตลอดวัน เนื้อแป้งมักจะเป็นชนิดฝุ่นแป้งละเอียด เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน และที่สำคัญคือช่วยให้เมคอัพ ติดทนนานขึ้น ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

นอกจากประสิทธิภาพ การคุมมันแล้ว แป้งฝุ่นสำหรับสาวผิวมัน ควรมีคุณสมบัติพิเศษเสริมเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวมันโดยเฉพาะ อย่างเช่น สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยปรับสมดุลและฟื้นบำรุงผิวมัน, สารอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง, ส่วนผสมที่ช่วยปกป้องรังสียูวีและมลภาวะได้ในระดับหนึ่ง เป็นต้น คุณสมบัติเหล่านี้ จะช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผิวมันควบคู่ไปกับการคุมมันในระหว่างวัน

การเลือกใช้ แป้งฝุ่นคุมมัน ที่เหมาะกับสภาพผิวและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ให้เหมาะสม เช่น เลือกใช้ปริมาณแป้งแค่พอดี หมั่นเช็คและซับมันระหว่างวัน เป็นต้น จะช่วยให้แป้งฝุ่นคุมมันเป็นตัวช่วยสำคัญให้การแต่งหน้าสวยเป๊ะ กระจ่างใส ไร้มันตลอดวัน พร้อมเผยความมั่นใจในทุกสถานการณ์ได้อย่างแน่นอน

ข้อดีของการใช้ แป้งฝุ่นคุมมัน

แป้งฝุ่น คุมมัน เป็นแป้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวเป็นสิว เนื้อสัมผัสของแป้งจะมีความแมทไม่มันวาวไม่มีชิมเมอร์ ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเงามันบนใบหน้า ส่วนผสมของ แป้งคุมมัน จะมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเรื่องการดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ควบคุมมมันระหว่างวัน ให้ลุคงานผิวที่เป็นธรรมชาติ

ช่วยเซตให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น นอกจากนี้การใช้แป้งฝุ่นคุมมันเพื่อเติมระหว่างวันยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเติมแป้งผสมรองพื้นอีกด้วย แป้งฝุ่น คุมมัน อาจไม่ได้ให้การปกปิดเหมือนกับแป้งผสมรองพื้น จะให้งานผิวธรรมชาติและซับความมันบนผิวหน้าเน้นความบางเบาสบายผิว มีเฉดสีให้เลือกไม่มากแต่ก็สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แป้งฝุ่นคุมมันมีทั้งแบบที่เป็นแป้งโปร่งแสงและแป้งที่มีสีอย่างสีเบจหรือสีขาว สีขาวจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส

วิธีเลือก ซื้อแป้งฝุ่นคุมมัน

1. เลือกแป้งฝุ่นสูตร Oil – Free และมีส่วนผสมของสารที่ช่วยควบคุมความมัน

ผู้ที่มีผิวหน้ามันเป็นสิว ควรเลือกใช้ แป้งฝุ่นสูตร Oil – Free ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่ผิวหน้ามันโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นแป้งฝุ่นที่ปราศจากน้ำมัน มีเนื้อสัมผัสแบบแมทท์แห้งไม่มันวาว ช่วยลดความมันบนผิว แป้งบางเบาสบายผิว ป้องกันการเกิดการอุดตันผิวจากส่วนผสมของน้ำมัน

แป้งช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น มีส่วนผสมของสารที่ช่วยควบคุมความมัน เช่น Zinc ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า Silica Powder ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยให้แป้งเกาะติดผิวได้ดีไม่หลุดออกได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความมัน และเหงื่อ อย่างไรก็ตาม แป้งฝุ่นคุมมัน อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมาก ผิวลอกหรือผิวที่มีริ้วรอยเยอะเพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นปัญหาผิวชัดเจน

2. เลือก แป้งฝุ่นคุมมัน เนื้อแมทท์ เพื่อลดความมันเงาบนใบหน้า

แป้งฝุ่นคุมมัน จะมีเนื้อสัมผัสของแป้งที่เนียนละเอียดบางเบาและแห้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันมาก แนะนำเลือกแป้งฝุ่นคุมมันเนื้อแมทท์ที่ช่วยควบคุมน้ำมันส่วนเกินบนผิวเพื่อลดความมันวาวบนผิวได้ดี แต่หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันไม่มากหรือผิวผสมที่ไม่ได้ต้องการให้ผิวดูแห้งเกินไป

สามารถเลือกแป้งฝุ่นคุมมันเนื้อกึ่งแมทท์ได้ และหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันเล็กน้อยที่ต้องการให้ผิวดูอิ่มน้ำ ให้เลือกใช้แป้งฝุ่น ที่มีเนื้อโกลว์ที่มีความมันวาวเล็กน้อยโดยเน้นเฉพาะจุดที่ต้องการเน้นให้ผิวดูโกลว์เท่านั้น

3. เลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิวเป็นผิวที่บอบบางแพ้ง่าย จึงควรเลือกแป้งฝุ่นสูตรOil-Free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เลือกแป้งฝุ่นที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ เลือกแป้งฝุ่นที่ระบุว่าเป็นสูตรNon-Comedogenic ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิว

ส่วนผสมอื่นๆที่นิยมใส่ลงไปในแป้งฝุ่นคุมมัน เพื่อลดการเกิดสิว เช่น ทีทรีออยล์ ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า สารสกัดจากใบบัวบกช่วยลดการอักเสบของผิว รวมถึงไนอาซินาไมด์ที่ช่วยต้านการอักเสบได้อีกด้วย

4. เลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่มีเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว

แป้งฝุ่นคุมมัน บางยี่ห้อจะมีเฉดสีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เหมาะสมกับสีผิวของผู้ใช้มากที่สุด ไม่ทำให้ผิวหน้าดูหมองหรือดูลอยจนเกินไป เฉดสีของแป้งฝุ่นที่ได้รับความนิยม มีดังนี้

 • แป้งฝุ่นคุมมัน แบบโปร่งแสง หรือไม่มีสี : แป้งฝุ่นคุมมัน แบบโปร่งแสง(Translucent Powder) เป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ช่วยควบคุมความมันโดยไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนช่วยเซตรองพื้นให้ติดทนนานและยังเหมาะสำหรับการเติมระหว่างวันเพื่อลดความมันบนผิวหน้าโดยไม่ทำให้หนักหน้าและไม่อุดตันผิว
 • แป้งฝุ่นคุมมันสีเบจหรือสีเนื้อ : แป้งฝุ่นคุมมัน สีเบจหรือสีเนื้อเหมาะกับการใช้เพื่อช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าและใช้เพื่อเซตรองพื้นให้ติดทนนานมาก ให้ลุคผิวที่เป็นธรรมชาติ
 • แป้งฝุ่นคุมมันสีม่วง : แป้งฝุ่นคุมมันสีม่วงช่วยปรับมีผิวให้สม่ำเสมอ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส สามารถลดความเหลืองของผิวได้ดี
 • แป้งฝุ่นคุมมันสีเหลือง : ผู้ที่มีผิวคล้ำและต้องการให้ผิวดูผ่องเหมาะกับแป้งฝุ่นโทนสีเหลือง
 • แป้งฝุ่นคุมมันสีเขียว : สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและรอยแดง ลดความแดงของผิวหน้า
 • แป้งฝุ่นคุมมันสีชมพู : หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวขาวมาก แป้งฝุ่นสีชมพูจะช่วยให้ผิวของคุณดูอมชมพูสุขภาพดี

10 อันดับ แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. THREE Advanced Ethereal Smooth Operator Loose Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน THREE Advanced Ethereal Smooth Operator Loose Powder 10g
 • ปริมาณ : 10 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Argan Oil,Argania Spinosa Kernel Oil ,Shea Butter Jojoba Oil
 • เฉดสี : Smooth Matte , Glow Matte

THREE Advanced Ethereal Smooth Operator Loose Powder แป้งคุมมัน เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา ยืดหยุ่นูสูง ให้ความรู้สึกที่สบายผิวช่วยเทคโนโลยีSoft Focus Effect ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยผิวหน้าเรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรก

เนื้อแป้งเข้าได้กับทุกสีผิว ใช้เซ็ทรองพื้นไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ผิวหน้าเรียบเนียน ไม่แห้ง ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ ได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน พัฟฟองน้ำ Sponge Puff นุ่มละมุนช่วยเกลี่ยให้ทั่วผิวได้ อย่างอ่อนโยน ปราศจากพาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ และน้ำมันแร่

2. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Ultra

แป้งฝุ่น คุมมัน Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Ultra
 • ปริมาณ : 20 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : MICA,LAUROYL LYSINE,ZINC STEARATE,ALUMINUM STARCH OCTENYKSUCCINATESILICA,HYALULONIC ACID
 • เฉดสี : Translucent Ultra Blur

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Ultra แป้งฝุ่นคุมมัน ที่มียอดขายดี มาอย่างยาวนานเป็นแป้งโปร่งแสง ที่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่มีทัลคัม ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง

เนื้อแป้ง เนียนละเอียด เกลี่ยกลืนไปกับผิวไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ ผิวหน้าเรียบเนียนสมบูรณ์แบบ มีส่วนผสมของกรดอะมิโนผงซิลิกาช่วยเบลอรูขุมขน ริ้วรอย ควบคุมความมัน ได้ยาวนาน 16 ชั่วโมง และยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน ผิวแห้งก็สามารถใช้ได้ ให้ฟินิชลุคผิวแบบซอฟท์แมท

3. KATE Face Powder Z Semi Matt Type

แป้งฝุ่น คุมมัน KATE Face Powder-Z Semi Matt Type
 • ปริมาณ : 6 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Talc,Silica,Mica
 • เฉดสี : Semi Matt

แป้งคุมมัน KATE Face Powder Z Semi Matt Type แป้งฝุ่น เนื้อเนียน ละเอียดมีส่วนผสมของที่ช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดรูขุมขน ร่องริ้วรอยและช่วยเซ็ทรองพื้นได้ดีไม่ทำให้รองพื้น จับตัวเป็นก้อน

ช่วยดูดซับความมัน ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าช่วยเซ็ทเครื่องสำอางติดทนได้ยาวนานยิ่งขึ้น แป้งใช้ได้กับทุกสีผิว บางเบาสบายผิวฟินิชลุคกึ่งแมตต์ มีพัฟสำหรับลงแป้งมาให้ ตลับเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาเติมระหว่างวัน

4. REVLON Microfine Natural Loose Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน REVLON Microfine Natural Loose Powder
 • ปริมาณ : 36 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : TALC,FTHYLEN BRASSYLATE,ISOPROPL MIRISTATE,SILK POWER
 • เฉดสี : Light, Medium

REVLON Microfine Natural Loose Powder แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดบางเบาเป็นพิเศษ เทคโนโลยีแป้งMicrofine เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดสัมผัสบางเบา กลืนไปกับผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน ส่วนผสมของ Silk Powder เนื้อแป้งนุ่มดุจเส้นไหม ให้ความรู้สึกที่สบายผิว

ผิวหน้าเรียบเนียนผ่องสดใส ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ผิวมันมากอาจต้องเติมเพิ่มเล็กน้อย ไม่เป็นคราบ ควบคุมความมันได้ดี ช่วยเซ็ทรองพื้นให้ติดทนนาน ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ตลับขนาดใหญ่ใช้ได้นานมีให้เลือก 2 สีที่เหมาะกับสีผิวของคนไทยอย่างสีLightและMedium

5. 4U2 EXTRA MATTE MINERAL LOOSE POWDER

แป้งฝุ่น คุมมัน 4U2 EXTRA MATTE MINERAL LOOSE POWDER
 • ปริมาณ : 10 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : TALC,Aluminum Stach, Octenylsuccinate, Mica
 • เฉดสี : Extra Matte

4U2 EXTRA MATTE MINERAL LOOSE POWDER แป้งฝุ่นเนื้อเนียน สูตรเบลอรูขุมขน ให้สัมผัสที่เนียนนุ่มช่วยเซ็ทผิวให้เรียบเนียน โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง แป้ง Micro Blurring Powder เทคโนโลยี Soft-focus effect ช่วยเบลอรูขุมขนและปรับผิวให้เรียบเนียน

ควบคุมความมันบนใบหน้า ใช้เติมได้ระหว่างวันไม่ทำให้หนักหน้าและไม่เปลี่ยนสีเมคอัพ ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ ซับบริเวณโคนผมเพื่อลดความมันบนเส้นผม แพคเกจมีพัฟนุ่มๆมาให้ตลับแป้งมีกระจก สูตรวีแกนไม่ทดลองกับสัตว์

6. Cute Press Evory Snow Tranlucent Loose Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน แป้งฝุ่น Cute Press Evory Snow Tranlucent Loose Powder ขนาด 15g.
 • ปริมาณ : 15 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Artemisia Annua Leaf Extract,Magnesium Stearate
 • เฉดสี : Translucent

Cute Press Evory Snow Translucent Loose Powder แป้งฝุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อสภาพอากาศของเมืองไทย เนื้อแป้งมีชิมเมอร์นิดๆช่วยให้ดูเปล่งประกายเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้ง Invisible Snowflex บางเบาไร้น้ำหนัก

ให้ความรู้สึกสบายผิว ปรับผิวให้เรียบเนียนเซ็ทรองพื้นได้ดีโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนาน พร้อมเบลอรูขุมขน ควบคุมความมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ปราศจากTalc พาราเบน ซิลิโคน

7. IN2IT Skinlucent Glow Setting Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน IN2IT Skinlucent Glow Setting Powder
 • ปริมาณ : 10 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดคอลลาเจน,Buddleja officinalis Flower
 • เฉดสี : Moonlit Beige

IN2IT Skinlucent Glow Setting Powder แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียด เนื้อแป้งเนียนนุ่มให้ความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน เนื้อแป้งเกลี่ยง่ายช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอย มีชิมเมอร์เล็กๆช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนปสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากคอลลาเจนจากปลาดาว ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ เทคโนโลยีMatte Control Fixing System ควบคุมความสมดุลของผิว ผิวหน้าไม่มันเงา ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ล็อคเมคอัพให้ติดทนนาน ใช้เติมระหว่างวันได้หน้าไม่เป็นคราบ

8. ARTY TRANSLUCENT LOOSE POWDER

ARTY TRANSLUCENT LOOSE POWDER
 • ปริมาณ : 18 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Polyquat Treated Powder,Nano Titanium Dioxide,Everning Primrose
 • เฉดสี : C1ผิวขาว C2ผิวขาวเหลือง

ARTY TRANSLUCENT LOOSE POWDER แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดอณูแป้งโปร่งเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดบางเบาอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่มันวาว

เซ็ทเมคอัพติดทนนาน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติจาก EveningPrimrose และน้ำมันดอกกุหลาบช่วย บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

9. BK Acne Loose Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน BK Acne Loose Powder
 • ปริมาณ : 18 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : Tacl, Mica, Methyl Mathacrylate Crosspolymer
 • เฉดสี : Beige

BK Acne Loose Powder แป้งฝุ่นควบคุมความมัน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายและผิวมัน เนื้อแป้งบางเบาไม่อุดตันผิว ไม่ทำให้เป็นสิว ผิวเป็นสิวสามารถใช้ได้ เป็นแป้งโปร่งแสงที่มีเนื้อแป้งนุ่มละเอียด

ใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนไป เซ็ทรองพื้นเพื่อผิวหน้าที่เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ กระปุกขนาดกำลังพอดีใช้เติมระหว่างวันเพื่อลดความมันบนใบหน้า มีกระจกและพัฟมาให้

10. YOU NoutriWear+ Airy Fit Loose Powder

แป้งฝุ่น คุมมัน YOU NoutriWear+ Airy Fit Loose Powder แป้งฝุ่น
 • ปริมาณ : 18 g
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากดอกอิมมอคแตลฝรั่งเศส, สารสกัดจากใบบัวบก,Mica,Silica
 • เฉดสี : Classic Ivory, Natural Buff, Shell Beige, transparent

YOU NoutriWear+ Airy Fit Loose Powder แป้งฝุ่นบำรุงผิว เนื้อแป้งบางเบาไร้น้ำหนัก ช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนานขึ้นและช่วยควบคุมมันได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง เนื้อแป้งบางเบากลมกลืนไปกับผิว

ช่วยให้ผิวสวยเรียบเนียนไม่แห้งกร้าน พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากดอกอิมมอคแตลฝรั่งเศส สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวให้ยืดหยุ่น และสารสกัดจากใบบัวบกให้ความชุ่มชื่นลดการอักเสบของผิว

สรุป

แป้งฝุ่นคุมมัน มีความบางเบา ไม่หนักหน้า ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน จนถึงผิวหน้ามันมากมีเหงื่ออกมากและผิวที่เป็นสิว เนื่องจากแป้งฝุ่นคุมมันส่วนมากจะเป็นสูตรOil-Freeที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีส่วนผสมที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าระหว่างวันได้ดี เ

นื้อสัมผัสของ แป้งฝุ่นคุมมัน จะมีเนื้อแมทท์หรือเนื้อกึ่งแมทท์ซึ่งเมื่อสัมผัสบนผิวหน้า ที่มีความมันจะได้ผิวหน้าที่มีความฉ่ำกำลังพอดีไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มและปกปิดรูขุมขนได้ เรียบเนียนโดยไม่อุดตันรูขุมขนไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่ม และหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันเป็นสิวง่ายแป้งฝุ่นคุมมันสูตรNon-Comedogenic ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังจะช่วยป้องกันการเกิดสิวป้องกันการแพ้ไม่ทำให้ผิวอุดตันได้

บรรณาธิการ