10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี

แป้งพัฟ เครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าช่วยควบคุม ความมัน บนใบหน้า ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของสารบำรุงผิว แป้งพัฟมีทั้งแบบแป้งพัฟอัดแข็ง แป้งพัฟแบบฝุ่นเนื้อโปร่งใส แป้งผสมรองพื้น แป้งพัฟควบคุมความมันเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำให้ดูเรียบเนียน การเลือกแป้งพัฟควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว

เพื่อให้ใช้แล้วผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหนาหนักจนเกินไป สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบระหว่างวัน สำหรับสาวๆที่ต้องการเลือกแป้งพัฟคู่ใจ เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อแป้งพัฟและแนะนำแป้งพัฟ ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยม 10 อันดับมาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

แป้งพัฟ คือ

แป้งพัฟ (Compact Powder) คือ แป้งฝุ่น เนื้อละเอียดที่นำมาอัดแข็งอยู่ในตลับ ขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ง่าย ด้านในบรรจุพัฟสำหรับการเกลี่ยแป้งให้เรียบเนียน แป้งพัฟมีทั้งแบบแป้งโปร่งแสงและแป้งผสมรองพื้น เนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบา ผสมรองพื้นจะให้การปกปิดที่มากกว่าแป้งแบบโปร่งแสง แป้งพัฟช่วยควบคุมความมัน ปรับสภาพผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน ปกปิดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวปรับผิวให้ดูกระจ่างใส บางยี่ห้ออาจมีการเพิ่มชิมเมอร์เพื่อให้ผิวเปล่งประกายออร่า และ เพิ่มสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสีUV เหมาะสำหรับการใช้เพื่อเซตเครื่องสำอาง และใช้เติมระหว่างวันเพื่อการปกปิดและ ลดความมันบนใบหน้า หรือหากวันไหนที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆก็สามารถใช้ทาหลังการลงครีมบำรุงผิวโดยไม่ต้องใช้รองพื้นก็ได้

แป้งพัฟ มีกี่ประเภท

แป้งพัฟ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 1. แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้น
  แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้น เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งไม่มีส่วนผสมของรองพื้น เนื้อแป้งเป็นแบบโปร่งแสง หรือแบบไม่มีสี เนื้อสัมผัสบางเบาไม่หนักผิว ไม่เน้นให้การปกปิด ให้ลุคผิวที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเซทผิวหลังการลงรองพื้น หรือใช้สำหรับการเติมผิวระหว่างวันเพื่อควบคุมความมัน
 2. แป้งผสมรองพื้น
  แป้งฝุ่นอัดแข็ง ผสมรองพื้น ให้การปกปิดที่เรียบเนียน เม็ดสีแน่นมีหลายเฉดสีให้เลือกใช้ เลือกให้เหมาะกับสีผิวของตนเอง บางยี่ห้อสามารถที่จะใช้แทนรองพื้นได้เนื่องจากมีเม็ดสีแน่น สามารถใช้แทนรองพื้นได้ในวันที่ไม่อยากแต่งหน้าหนัก แป้งผสมรองพื้นแนะนำให้ใช้หลังการลงครีมบำรุงผิว หลังการลงรองพื้น หรือบีบีครีม หากไม่ต้องการให้ดูหนาเกินไปไม่แนะนำให้ใช้หลังการลงรองพื้นแบบปกปิดสูงสุด

วิธีเลือกซื้อ แป้งพัฟ

1. เลือกเฉดสีของแป้งที่เข้ากับสีผิวหรือสีของรองพื้น

ควรเลือก แป้งพัฟเฉดสี ที่ตรงกับสีผิว หรือ อันเดอร์โทนของผิว วิธีการทดสอบสีแป้ง ให้ตรงกับสีผิวให้ป้ายแป้งตรงบริเวณสันกรามและเลือกสีที่เข้ากับสีผิวมากที่สุด แต่หากใช้รองพื้น ควรเลือกสีแป้งให้อ่อนกว่าสีของรองพื้นหนึ่งเฉดสี สีผิวของเราสามารถแบ่งออกเป็น 3 เฉดสี คือ

 • ผิวขาวเหลือง : เลือกแป้งพัฟที่มีเฉดสีโทนเหลือง อย่างไรก็ตามหากต้องการให้ผิวดูสว่างให้เลือกแป้งโทนสีชมพูเพื่อให้ผิวดูสว่าง
 • ผิวขาวอมชมพู : สำหรับผิวขาวควรเลือกรองพื้นที่มีเฉดสีอ่อนกว่าสีผิวหนึ่งเฉดสี เฉดสีที่สามารถใช้ได้เช่นโทนเหลืองและโทนสีชมพู เพื่อให้ผิวหน้าดูสว่างมีออร่า
 • ผิวสองสี : สำหรับผิวสองสีควรเลือกเฉดสีที่สว่างกว่าผิวหน้า 1 เฉดสี เพื่อปรับผิวให้ดูสว่าง ไม่หมองระหว่างวัน

2. เลือกแป้งพัฟประเภทที่เหมาะกับการใช้งาน

แป้งพัฟสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆคือ แป้งฝุ่นโปร่งแสง แป้งผสมรองพื้น การใช้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้ที่แตกต่างกันแล้วแต่โอกาส

 • แป้งฝุ่นโปร่งแสง : แป้งเนื้อละเอียด บางเบา ไม่มีสี ใช้ได้ทุกสีผิวและทุกสภาพผิว สามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้ดี ไม่เน้นการปกปิด ให้ผิวที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการใช้เพื่อเซตผิวหลังการลงรองพื้น หรือการใช้สำหรับเติมผิวหน้าระหว่างวันเพื่อลดความมันบนใบหน้า เติมได้บ่อยๆไม่หนักหน้า
 • แป้งผสมรองพื้น : เป็นแป้งฝุ่นที่ผสมเนื้อรองพื้นลงไป ให้การปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำได้อย่างเรียบเนียน สามารถใช้แทนรองพื้นได้ในวันที่อยากแต่งหน้าเบาๆ อาจให้ความรู้สึกของเนื้อสัมผัสที่หนักกว่าแป้งพัฟแบบโปร่งแสง แต่เน้นการปกปิดแต่งหน้าออกงานเหมาะสมมาก

3. เลือกแป้งพัฟที่เหมาะสมกับสภาพผิว

เราจะสังเกตเห็นได้ว่าผู้ที่มีผิวหน้าที่เรียบเนียนนั้นขนาดของรูขุมขนจะเล็กมาก ผิวละเอียดสุขภาพผิวดี เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก

 • สภาพผิวมัน : สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันจะมีน้ำมันผลิตออกมาจำนวนมาก รุขุมขนกว้างเกิดการอุดตันผิวได้ง่าย แสงแดดและความร้อนมักกระตุ้นให้เกิดความมันมากยิ่งขึ้น การเลือกแป้งพัฟสำหรับผิวหน้ามัน ควรเลือกแป้งพัฟควบคุมความมัน แนะนำเป็นแป้งพัฟคุมมันที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้นเพื่อที่ระหว่างที่เราเติมระหว่างวันจะได้ไม่หนักหน้าไม่ดูหนา ไม่เป็นคราบและป้องกันการอุดตันผิว เลือกแป้งพัฟที่ระบุว่าเป็นสูตรOil-Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยดูดซับความมันอย่างZinc, Silica แนะนำว่าหากต้องควบคุมความมันและให้เครื่องสำอางติดทนควรใช้ไพรเมอร์ร่วมด้วย
 • สภาพผิวแห้ง : ผิวหน้าแห้งส่วนมากเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น ทำให้ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ควรเลือกแป้งพัฟสูตรบางเบา เนื้อแป้งโปร่งแสง มีส่วนผสมของสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากธรรมชาติ หรือ Hyaluronic acid เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงให้ชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งกร้าน สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งแนะนำว่าก่อนการลงแป้งให้บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และลงไพรเมอร์เพื่อให้แป้งเกาะติดกับผิวหน้าได้ดี และไม่ทำให้ผิวลอกเป็นขุย
 • สภาพผิวแพ้ง่าย : สำหรับผิวแพ้ง่ายหากต้องการใช้แป้งพัฟก็สามารถใช้ได้ โดยการเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิก ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ Talcum ในปัจจุบันมีแป้งพัฟหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมาเพื่อผิวแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ

4. เลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด

การทาครีมเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ หากคุณจะต้องใช้ แป้งพัฟ เป็นประจำทุกวันควรเลือกใช้แป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารกันแดดร่วมด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างสูงสุด อาจเลือกแป้งพัฟที่มีค่าSPF20 ขึ้นไป ก็จะช่วยได้ทั้งการปกปิด ปรับสภาพผิวหน้า ควบคุมความมันและป้องกันแสงแดดในครั้งเดียว

5. เลือกแป้งพัฟที่ควบคุมความมันได้ยาวนานและสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี

ในวันที่เราต้องทำกิจกรรมภายนอก กลางแจ้งในวันที่อากาศร้อน แนะนำ ให้เลือกใช้แป้งพัฟ สูตรควบคุมความมันได้ยาวนาน 12 ชั่วโมงขึ้นไป นอกจากการควบคุมความมันแล้วควรจะต้องสามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันแป้งเป็นคราบระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม แป้งที่กันน้ำ กันเหงื่อ อาจมีส่วนผสมของของ ไขมัน น้ำมัน หรือสารกลุ่มซิลิโคน ควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อป้องกันการอุดตันผิว

10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. KIKO MILANO Weightless Perfection Wet And Dry Powder Foundation

แป้งพัฟ KIKO MILANO Weightless Perfection Wet And Dry Powder Foundation
 • ปริมาณ : 12 กรัม
 • เฉดสี : 9 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 30
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

KIKO MILANO Weightless Perfection Wet And Dry Powder Foundation แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา ผิวเรียบเนียนและดูแมตต์เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยSPF30 มีส่วนผสมของสารสกัดจากทับทิมบำรุงผิว

เนื้อแป้งเกลี่ยง่ายกลืนไปกับผิวได้ดี สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการสามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ตลับดีไซน์เรียบหรูฝาพับแบบแม่เหล็กพร้อมกระจกและฟองน้ำในตัว เนื้อแป้งบางเบาไม่มีฝุ่น ไม่หนาไม่หนักหน้า ผิวเนียนสวย มีเฉดสีให้เลือกมากมายเหมาะกับสีผิวของคนไทย ผิวไม่ดรอประหว่างวัน แป้งไม่ติดแมส ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิวและไม่อุดตัน

2. KMA แป้งพัฟไข่มุก Luminous Pearl Cake Powder SPF 30 PA+++

แป้งพัฟ KMA แป้งพัฟไข่มุก Luminous Pearl Cake Powder SPF 30 PA+++
 • ปริมาณ : 9.5 กรัม
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 30 PA+++
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

KMA Luminous Pearl Cake Powder แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดมีส่วนผสมของไข่มุกสีชมพูบริสุทธิ์ ให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อแป้งติดทนนาน ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 30 PA+++

มีให้เลือก 3 เฉดสีสำหรับผิวขาวอมชมพู ผิวขาว และผิวขาวเหลือง ช่วยปกปิดจุดด่างดำบน ริ้วรอยบนใบหน้า ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยหน้าสวยเนียนไม่มันเงา แป้งติดทนนานให้ความรู้สึกที่สบายผิว สารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส อนุภาคของซิลิกาช่วยกระจายแสงให้ผิวดูกระจ่างใสมีออร่า

3. แป้งพัฟเจ้านาง

แป้งพัฟเจ้านาง
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • เฉดสี : 4 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 20 PA+++
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

แป้งพัฟเจ้านางแป้งพัฟตัวดังในตำนานที่มีเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวไว้มากมาย มาพร้อมตลับ2ชั้นที่แยกระหว่างแป้งและฟองน้ำ ให้การปกปิดที่เรียบเนียน กันน้ำ กันเหงื่อ แป้งติดทนนาน เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ แป้งกลืนไปกับผิวได้ดี สีแป้งไม่ดรอประหว่างวัน

ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 20 PA+++ ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน ควบคุมความมันระหว่างวัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้ง มีให้เลือก 4 เฉดสี ผิวขาวอมชมพู ผิวสองสี ผิวขาวเหลืองและผิวเข้ม เป็นแป้งถูกและดี ที่มียอดขายติดอันดับ

4. Maybelline FIT ME POWDER

แป้งพัฟ Maybelline FIT ME POWDER
 • ปริมาณ : 6 กรัม
 • เฉดสี : 5 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 32 PA+++
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

Maybelline FIT ME POWDER แป้งผสมรองพื้นจาก Maybelline ปรับสูตรใหม่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากขึ้น SPF 32 PA+++ และให้การควบคุมความมันที่ยาวนานกว่าเดิมได้ถึง 16 ชั่วโมง

เนื้อแป้ง บางเบาเกลี่ยง่าย สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการโดยยังให้ความรู้สึกที่สบายผิว ไม่หนักหน้า ให้ผิวหายใจได้ ให้ผิวที่ดูแมตต์เรียบเนียน กลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 5 เฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนไทย

5. ETUDE Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++

แป้งพัฟ ETUDE Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++
 • ปริมาณ : 15 กรัม
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 36 PA+++
 • ประเภท : แป้งฝุ่นอัดแข็ง

ETUDE Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++ แป้งพัฟยี่ห้อดังในตำนานในดวงใจของสาวๆที่แต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีมาพร้อมตลับสีชมพูสไตล์เจ้าหญิง เป็นแป้งอัดแข็งผสมชิมเมอร์ ที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส จุดเด่นที่ส่วนผสมของSecret Beam 3 ชนิด

ปกปิดริ้วรอย ควบคุมความมัน เผยผิวกระจ่างใส ชิมเมอร์เนื้อละเอียด ดูเป็นธรรมชาติ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 36 PA+++ แป้งเนื้อเนียนละเอียดปกปิดริ้วรอยบนใบหน้าช่วยให้ผิวเป็นประกายแวววาว ให้ใบหน้าดูมีมิติ และส่วนผสมของแป้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ผิวไม่มันเยิ้ม สาวๆที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแนะนำ

6. MISTINE SUN PROTECTION POWDER SPF50+

แป้งพัฟ MISTINE SUN PROTECTION POWDER SPF50+
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 50+
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

MISTINE SUN PROTECTION POWDER SPF50+ แป้งผสมรองพื้นเทคโนโลยีการเคลือบOTS ทำให้เนื้อแป้งมีอนุขนาดเล็กที่จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดความมันบนใบหน้า

พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ ปกป้องผิวจากแสงแดดที่ทำร้ายผิว เนื้อแป้งเนียนนุ่มละเอียดเกลี่ยง่าย ฟิล์มเคลือบMICRO FIT POWDER ให้แป้งติดทนนาน ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 3 เฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนไทย

7. L’OREAL TRUE MATCH

แป้งพัฟ L'OREAL TRUE MATCH
 • ปริมาณ : 9 กรัม
 • เฉดสี : 6 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF 50+
 • ประเภท : แป้งฝุ่นอัดแข็ง

L’OREAL_TRUE MATCH แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อละเอียด นุ่มเนียนเกลี่ยง่าย บางเบาให้การปกปิด ระดับปานกลางดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่อุดตันรูขุมขน

แป้งเนื้อแมตต์ บางเบาไม่มันวาว ช่วยอำพรางรูขุมขน ใช้เติมระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ดูหนาหนัก มีให้เลือก 6 เฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนไทย อ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้ระคายเคืองผิวผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

8. IN2IT Light Fit Pact SPF25 PA+++

แป้งพัฟ IN2IT Light Fit Pact SPF25 PA+++
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ค่าSPF : SPF25 PA+++
 • ประเภท : แป้งฝุ่นอัดแข็ง

IN2IT Light Fit Pact SPF25 PA+++ แป้งปรับสมดุลผิวเทคโนโลยีMelting Technology เนื้อแป้งเรียบเนียนไปกับผิวเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ส่วนผสมของKorea Cica และSodium Hya บำรุงผิวให้ผิวสวยชุ่มชื่นแต่ไม่มันวาว ช่วยปรับสมดุลผิวจากการอักเสบ ลดการระคายเคือง ให้ดูสุขภาพดี

ใช้ได้ทุกสภาพผิวทั้งผิวมัน และผิวแห้ง แป้งอนุภาคBubble Soft Powder ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เบาสบายผิว มี 3 เฉดสีให้เลือก ผิวขาวอมชมพู ขาวเหลือง ผิวสองสี

9. Butae Satin Coverage Powder

แป้งพัฟ Butae-Satin-Coverage-Powder
 • ปริมาณ : 13 กรัม
 • เฉดสี : 6 เฉดสี
 • ค่าSPF : –
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

Butae Satin Coverage Powder แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้าได้เรียบเนียน เนื้อแป้งบางเบาไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง สีแป้งไม่ดรอประหว่างวัน

ให้ผิวเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ ดูดซับความมัน ระหว่างวันได้ดี มีส่วนผสมของวิตามินอี และอาร์แกนออย ที่ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความนุ่มนวล ยืดหนุ่นให้ผิวสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์

10. CHER Anti-Acne & Cover Foundation Powder

แป้งพัฟ CHER Anti-Acne & Cover Foundation Powder
 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • เฉดสี : 3 เฉดสี
 • ค่าSPF : –
 • ประเภท : แป้งผสมรองพื้น

CHER Anti-Acne & Cover Foundation Powder แป้งพัฟ ลดสิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง่าย ผ่านการรับรองโดยสถาบันแพทย์ผิวหนัง แป้งพัฟลดสิว ควบคุมความมัน ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ให้การปกปิด ไม่เป็นคราบ

ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สีแป้งไม่ดรอประหว่างวัน อุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว เช่น Tea Tree Oil, SA-Powder La Vie, Zinc PCA, Titanium Dioxide, Diamond Powder, VitaminC&E พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด มี 3 เฉดสีให้เลือกใช้

สรุป

การเลือก ซื้อแป้งพัฟ ที่สำคัญคือการเลือกให้เหมาะสมกับสีผิวและสภาพผิวของแต่ละคนเพื่อผิวของคุณดูสวยเป็นธรรมชาติ นอกจากควรเลือก แป้งพัฟ ที่มีเนื้อที่เนียนละเอียด บางเบา ป้องกันการเป็นคราบระหว่างวัน สำหรับระดับการปกปิดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

หากต้องการเติมระหว่างวันเพื่อลดความมันบนใบหน้า แนะนำให้ใช้แป้งพัฟแบบโปร่งแสงมากกว่าแป้งพัฟผสมรองพื้น เพื่อไม่ให้หนักหน้าจนเกินไป แป้งพัฟตลับเล็กเหมาะสำหรับการพกพาใส่กระเป๋า ใช้งานง่ายไม่เลอะ สำหรับผิวมัน ผิวแพ้ง่ายควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อป้องกันการอุดตันผิว ป้องกันการเกิดสิว

บรรณาธิการ