10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Pharida
10 อันดับ Cleansing water ยี่ห้อไหนดี

สุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกอุดตันที่สะสมไม่ว่าจะเป็นความมัน คราบเครื่องสำอาง และสกินแคร์ต่างๆ ให้หลุดออกมาอย่างหมดจด เพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขนซึ่งทำให้เกิดสิวตามมา ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหนึ่งอย่างที่มีความสำคัญ แต่บางคนอาจมองข้ามไปโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้แต่งหน้าเป็นประจำก็คือ คลีนซิ่ง Cleansing ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าสลายคราบเครื่องสำอาง สกินแคร์ ความมันและสิ่งปรกที่อยู่บนตกค้างบนผิวหน้าก่อนที่จะล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า

คลีนซิ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายรูปแบบตามเนื้อสัมผัส เช่น คลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งบาล์ม คลีนซิ่งน้ำนม คลีนซิ่งออยล์ และคลีนซิ่ง วอเตอร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งเหล่านี้ทุกท่านสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ซึ่งในบทความนี้เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สำคัญและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ก็คือ คลีนซิ่งวอเตอร์ Cleansing Water ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่หลายคนชื่นชอบ ทำความสะอาดผิวหน้า ได้สะอาดล้ำลึกอ่อนโยนต่อผิว เราได้รวบรวม Cleansing Water ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม รวมถึงวิธีการเลือก ซื้อ Cleansing Water มาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ

Cleansing Water คืออะไร แตกต่างจากการใช้โฟมล้างหน้า อย่างไร

Cleansing Water คลีนซิ่งวอเตอร์ หรือ Micella Water คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าคราบเหงื่อไหล ฝุ่นละออง คราบเครื่องสำอาง สกินแคร์ทั่วไปรวมถึงเครื่องสำอางกันน้ำ ที่การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจทำความสะอาดได้ไม่เพียงพอ ไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้หมด Cleansing Water ใช้ร่วมกับสำลีเพื่อเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าทั่วทั้งใบหน้า ทำให้คราบเครื่องสำอางหลุดออกได้อย่างอ่อนโยน ส่วนผสมของ Cleansing Water จะมีความอ่อนโยนต่อผิวบางยี่ห้อจะมีการใส่ส่วนผสมของสารบำรุงผิวลงไปด้วยเพื่อความชุ่มชื่นให้กับผิว

และช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง Cleansing Water ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด จึงแบ่งออกเป็นหลากหลายสูตร ทั้งสูตรลดสิว สูตรสำหรับผิวมัน สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามสภาพผิวของตนเอง

ความแตกต่างระหว่าง Cleansing Water และโฟมล้างหน้าก็คือ Cleansing Water มีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำใสๆมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดใช้ร่วมกับสำลีในการเช็ดผิวหน้าเพื่อกำจัดคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้า สำหรับโฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า เรียกรวมๆว่าคลีนเซอน์ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ต้องใช้น้ำล้างออก นิยมใช้ต่อจากการใช้ Cleansing Water เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้น

เทคนิคการใช้ Cleansing Water ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

เท Cleansing Water ลงบนสำลีแห้งแบบแผ่นในปริมาณที่พอเหมาะ เช็ด Cleansing Water บนผิวหน้าที่แห้งให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ การเช็ดให้เช็ดอย่างเบามือไม่ถูแรงๆ อาจทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย และระคายเคืองได้เมื่อสำลีเปื้อนเครื่องสำอางมากให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ เช็ดไปเรื่อย ๆ จนกว่าสำลีจะสะอาดไม่มีคราบสิ่งสกรปรกติดอยู่ที่สำลี

สำหรับในบริเวณที่เป็นเครื่องสำอางกันน้ำ อย่างมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ หรือริมฝีปากแนะนำให้ใช้ Cleansing Water สำหรับเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำ แต่ Cleansing Water ก็จะออกแบบมาให้สามารถใช้ได้กับเครื่องสำอางกันน้ำ

วิธีเลือก Cleansing Water

1. เลือก Cleansing Water ที่เหมาะกับสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคน มีความแตกต่างกัน Cleansing Water จึงมีให้เลือกหลายสูตรเพื่อให้การใช้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรเลือก Cleansing Water ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง

 • ผิวแห้ง : ผิวแห้งเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่น การใช้เลือกใช้ Cleansing Waterควรเลือกสูตรที่เหมาะสมกับผิวแห้ง โดยเลือก Cleansing Waterที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างเช่น Hyaluronic Acid , Glycerine ,ว่านหางจระเข้ เพื่อให้เป็นการเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้ ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้
 • ผิวมัน : ผิวมันเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมัน ออกมามากจนเกินไป ทำให้ผิวหน้ามีความมันมากกว่าปกติ ความมันนี่เองที่จะอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวหากไม่ได้รับการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกเพียงพอ Cleansing Water สำหรับผิวมันควรมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำมันและสิ่งสกปรกได้อย่าล้ำลึกแต่ไม่ดึงน้ำออกจากผิวมากเกินไป

  ส่วนผสมที่สำคัญสำหรับ Cleansing Water สำหรับผิวมันคือ Zinc,Niacinamide ,Saliculic Acid , Benzoyl Peroxide เพื่อควบคุมและลดความมันส่วนเกิน ลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอักเสบผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ป้องกันการเกิดสิวอุดตัน ที่ทำให้เกิดสิวอักเสบในอนาคต หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน
 • ผิวบอบบางแพ้ง่าย : สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้ Cleansing Water ได้ ควรเลือก Cleansing Waterที่ระบุว่าเป็นHypoallergenic,Dermatologically Tested ผ่านการทดสอบความปลอดภัยโดยแพทย์ผิวหนัง อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองได้ง่าย ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด

2. สำหรับผิวเป็นสิวเลือก Cleansing Water สูตรลดสิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

สำหรับผิวที่เป็นสิว หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย Cleansing Water สามารถช่วยลดการอักเสบของสิว กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนที่ก่อให้เกิดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว โดยการเลือก Cleansing Water ที่ระบุว่าสำหรับผิวที่เป็นสิว Cleansing Water สูตรนี้จะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยเรื่องการรักษาสิว

เช่น Salicylic Acid มีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ลดการอักเสบของสิวอุดตัน Benzoyl Peroxide กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยรักษาสิว เช่น Tea Tree Oil, Zinc , Witch Hazel สารสกัดจากว่านหางจระเข้ Niacinamide

3. เลือก Cleansing Water ที่ปราศจากสารเคมีอันตราย

ควรเลือกซื้อ Cleansing Water ที่ปราศจากส่วนผสม ของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ สารกันเสีย Cleansing Water โดยเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว รวมถึงควรเลือก Cleansing Water ที่ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ไม่มีประจุที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป

4. เลือก Cleansing Water ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น

นอกจากส่วนผสมที่ช่วยเรื่อง การทำความสะอาดผิวแล้ว Cleansing Water ควรมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยปลอบประโลมผิว เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เช่น Niacinamide , Ceramide, Hyarulonic Acid,Salicylic Acid หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่าง สารสกัดจากชาเขียว ว่านหางจระเข้ สารสกัดใบบัวบกที่จะช่วยลดการระคายเคืองและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังการใช้

10 อันดับ Cleansing water ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

1. La Roche-Posay Micellar Water Sensitive Skin

Cleansing water La Roche Posay Micellar Water Sensitive Skin
 • ปริมาณ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ , กลีเซอรีน
 • เหมาะสำหรับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย

La Roche-Posay Micellar Water Sensitive Skin คลีนซิ่งน้ำแร่ทำความสะอาดผิวหน้า อ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวรอบดวงตาหรือริมฝีปาก เป็นคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองและมลภาวะได้หมดจด

เทคโนโลยีทำความสะอาดผิวหน้าลิขสิทธิ์เฉพาะ Glyco Micellar Water ผสานกับน้ำแร่ธรรมชาติลา โรช-โพเซย์ ช่วยทำความสะอาดพร้อมกับปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองผิวให้ความรู้สึกที่สบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากส่วนผสมของสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

2. MizuMi Smooth Cleansing Water

Cleansing water MizuMi Smooth Cleansing Water 500 ml
 • ปริมาณ : 500 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Broccoli,Chicory,Celery
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิว และ ผิวบอบบางแพ้ง่าย

MizuMi Smooth Cleansing Water คลีนซิ่งวอเตอร์ทำความสะอาดผิวหน้า Surface Tension Reduction ให้ความรู้สึกที่นุ่มลื่น ลดการเสียดสีผิว ลดการเกิดริ้วรอยจากการใช้สำลี ผิวนุ่มลื่นไม่แห้งตึง และยังมีเทคโนโลยี Double Micellar ดูดซับสิ่งสกปรก

ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดจด ลดการอุดตันผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจาธรรมชาติที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวจาก Broccoli,ChicoryและCelery เป็นคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิวเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวและผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ปราศจากสารระคายเคือง น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์

3. innisfree Green Tea Cleansing Water

Cleansing water innisfree Green Tea Cleansing Water 300ml
 • ปริมาณ : 320 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Amino Complex, Beauty Green Tea
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

innisfree Green Tea Cleansing Water คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้ามีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ อนุภาคไมเซลล่าช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนไม่แห้งตึงหลังทำความสะอาด

ด้วยส่วนผสมจาก Beauty Green Tea ให้ความเข้มข้นกว่ากว่าชาเขียวทั่วไป3.5เท่า พร้อมด้วยส่วนผสมของกรดอะมิโน 16 ชนิดบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น กลิ่นหอมสดชื่นจากชาเขียว ให้ความรู้สึกที่เบาสบายหน้า

4. Garnier Micellar Cleansing Water

Cleansing water Garnier Micellar Cleansing Water 400ml
 • ปริมาณ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากดอกซากุระ
 • เหมาะสำหรับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Garnier Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งวอเตอร์เทคโนโลยีไมเซลล่า ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสปรก ความมันและฝุ่นละอองPM2.5 ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดล้ำลึก

พร้อมปลอบประโลมผิว อ่อนโยนต่อผิวเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และสำหรับผู้ที่แต่งหน้าเบาๆ คลีนซิ่งอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อดวงตาและปาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึงหลังการเช็ดหน้า

5. Bioderma Sensibio H2O

Cleansing water Bioderma Sensibio H2O
 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : กลีเซอไรด์,สารสกัดจากผลไม้
 • เหมาะสำหรับ : ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Bioderma Sensibio H2O คลีนซิ่งยอดขายดีอันดับ 1 ยอดนิยมที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีค่าpH ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว ทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด

ไม่อุดตันรูขุมขน ทำความสะอาดผิวหมดจดไม่ทิ้งความมันและไม่ทำให้ผิวแห้ง สะอาดแบบไม่ต้องล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง ให้ผิวสะอาดชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า ทำความสะอาดรอบดวงตาไม่แสบตา ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์

6. Biore Cleansing Water สูตร Soften Up

Cleansing water Biore Cleansing Water สูตร Soften Up
 • ปริมาณ : 400 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ธรรมชาติ , คอลลาเจน
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

Biore Cleansing Water สูตร Soften Up คลีนซิ่งนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่นที่ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง ความมันและสิ่งสกปรกด้วยดูดจับสิ่งสปรกได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ไม่ออกแรงถูหลายครั้งลดการเสียดสี

มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่นที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง พร้อมด้วยส่วนผสมบำรุงคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนนุ่มลื่นให้ความชุ่มชื่นผิว มีpHที่ใกล้เคียงธรรมชาติ อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่อุดตันผิว

7. Faith in Face Truly Waterly Cleansing Water

Cleansing water Faith in Face Truly Waterly Cleansing Water
 • ปริมาณ : 500 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด
 • เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

Faith in Face Truly Waterly Cleansing Water คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าที่สามารถใช้เป็นโทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศเกาหลี ปราศจากสารระคายเคืองพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมันแร่ และสี  มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิดช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

8. Plantnery Tea Tree First Cleansing Water

Cleansing water Plantnery Tea Tree First Cleansing Water 300 ml
 • ปริมาณ : 300 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Tea Tree , Witch Hazel
 • เหมาะสำหรับ : ผิวเป็นสิว และ ผิวมัน

Plantnery Tea Tree First Cleansing Water คลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง สารสกัดเข้มข้นพิเศษจากทีทรี ที่ได้รับการรับรองOrganic มีความเข้มข้นของTerpinen-4-OL ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ด้วยการกำจัดที่ต้นเหตุของการเกิดสิว

ด้วยการลดแบคทีเรีย P.Acnes ผลัดเซลล์ผิวที่อุดตันในรูขุมขนได้ล้ำลึก ให้ผิวหน้าเรียบเนียน พร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากWitch Hazel ช่วยกระชับรูขุมขน กลิ่นหอมอ่อนๆจากชาเขียวให้ความรู้สึกที่สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ

9. Cute Press Pure Origin Micellar Cleansing Water

Cleansing water Cute Press Pure Origin Micellar Cleansing Water
 • ปริมาณ : 500 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Willow Extract, Zinc PCA,สารสกัดจากใบชาป่า
 • เหมาะสำหรับ : ผิวมัน ผิวเป็นสิว และผิวบอบบางแพ้ง่าย

Cute Press Pure Origin Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งไมเซลล่าทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก สูตรอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวจากธรรมชาติ จากWillow Extract, Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

และส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวอย่างสารสกัดจากใบชาป่า สูตรpH Balance ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังการใช้ เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวเป็นสิวและผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน SLS/SLES

10. Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water

Cleansing water Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water
 • ปริมาณ : 510 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : Hyaluron, Licorice Extract,Sobitol of Corn
 • เหมาะสำหรับ : ผิวผสม – ผิวมัน

Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water คลีนซิ่งไมเซลล่า สำหรับผิวผสม – ผิวมัน ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกอุดตันและความมันบนใบน้าได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้หน้ามัน ทำความสะอาดผิวหมดจดโดยไม่ทำลายสารเคลือบผิวตามธรรมชาติ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า

ลดโอกาสการเกิดสิวป้องกันการเกิดสิวใหม่ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่างHyaluron ช่วยเติมความชุ่มชื่นและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว สารสกัดจากรากและเหง้า Licorice ปลอบประโลมผิวฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและSobitol of Corn ปกป้องผิวจากมลภาวะ อ่อนโยนต่อผิวสามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

สรุป

การเลือกใช้ Cleansing Water ควรเลือก คลีนซิ่งวอเตอร์ สูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวที่เป็นสิว ซึ่ง Cleansing Water หลายยี่ห้อต่างออกแบบผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือการเลือกใช้ Cleansing Water ที่ปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่าง น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ลดการระคายเคืองผิว

บรรณาธิการ